Cách viết chữ ngược online, đảo lộn chiều đoạn văn bản

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Viết chữ ngược sẽ rất thú vị, khi bạn chia sẻ các dòng chữ này lên các trang mạng xã hội. Mọi người sẽ rất thích thú với các dòng chữ ngược. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết chữ ngược online.

Có một điều thú vị là bạn bè muốn dịch được các đoạn chữ đó của bạn. Thì họ cần phải lộn ngược xoay đầu xuống đất 180 độ, thì mới có thể hiểu được các dòng chữ này. Đây chính là điều đặc biệt của các dòng chữ lộn ngược.

Viết văn bản lộn ngược giúp chúng ta giải trí, khi sử dụng Facebook, các mạng xã hội cho phép chia sẻ các dòng chữ lộn ngược này. Điều này sẽ làm tăng thêm trí tò mò của bạn bè về các dòng chữ lộn ngược mà bạn gửi cho họ khi trò chuyện với nhau trên Facebook.

Cách viết chữ ngược online, đảo lộn ngược đoạn văn bản

Có kha khá cách để viết được chữ lộn ngược, xoay chiều đoạn văn bản online. Đó là có thể sử dụng các công cụ, website trực tuyến, ứng dụng nếu bạn sử dụng điện thoại… Đối với bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách để tạo các đoạn chữ đảo lộn xoay ngược chiều.

Viết chữ ngược bằng Invertedtext.com

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Invertedtext.com

Bước 2: Khi truy cập được vào website này, tại phần Your Text đây là nơi để bạn có thể nhập dòng chữ mình mong muốn. Tại phần Inverted Text chính là những dòng chữ đã được đảo ngược chiều.

cách viết chữ ngược
Viết chữ quay ngược, lộn ngược cắm đầu xuống đất.

Bước 3: Đơn giản chỉ vậy thôi, bạn đã dễ dàng viết được dòng chữ ngược. Việc tiếp theo của bạn là sử dụng những dòng chữ này, rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… để mọi người cùng chiêm ngưỡng tác phẩm nhé :))

  ● Xem thêm:

Một số cách viết chữ ngược khác

Ngoài trang web mà mình đã chia sẻ ở trên cho bạn. Thì vẫn còn khá nhiều trang web online khác cho phép chúng ta viết chữ ngược, đảo chiều ngược đoạn văn bản.

Một số website phải kể đến như:

  • Lunicode.com
  • Typeupsidedown.com
  • Upsidedowntext.com
  • Fliptext.net
  • Yahoo.uhm.vn/snguoc.html

Thật đơn giản phải không nào. Công việc lúc này chỉ là nhập nội dung vào, rồi thực hiện theo một số hướng dẫn trên trang web để có thể xoay ngược nội dung dòng chữ.

3. Chia sẻ code tạo chữ lộn ngược

Với 2 cách kể trên, bạn đã có thể viết được các dòng chữ đảo ngược rất đơn giản. Tuy nhiên, BkViet.Com vẫn muốn chia sẻ thêm một đoạn mã code viết chữ ngược. Dành cho những bạn muốn tích hợp code tạo khung viết chữ ngược vào website của mình.

Bước 1: Bạn copy toàn bộ đoạn mã code phía dưới đây.

<style type=”text/css”> textarea { font-family: “Arial Unicode MS”, Batang } </style> <script src=”him.js” type=”text/javascript”></script> <script language=”JavaScript”> function flip() { var result = flipString(document.f.original.value.toLowerCase()); document.f.flipped.value = result; } function flipString(aString) { var last = aString.length – 1; var result = new Array(aString.length) for (var i = last; i >= 0; –i) { var c = aString.charAt(i) var r = flipTable[c] result[last – i] = r != undefined ? r : c } return result.join(”) } var flipTable = { a : ‘\u0250’, b : ‘q’, c : ‘\u0254’, //open o — from pne d : ‘p’, e : ‘\u01DD’, f : ‘\u025F’, //from pne g : ‘\u0183’, h : ‘\u0265’, i : ‘\u0131’, //from pne j : ‘\u027E’, k : ‘\u029E’, //l : ‘\u0283’, m : ‘\u026F’, n : ‘u’, r : ‘\u0279’, t : ‘\u0287’, v : ‘\u028C’, w : ‘\u028D’, y : ‘\u028E’, ‘.’ : ‘\u02D9’, ‘[‘ : ‘]’, ‘(‘ : ‘)’, ‘{‘ : ‘}’, ‘?’ : ‘\u00BF’, //from pne ‘!’ : ‘\u00A1’, “\'” : ‘,’, ‘<‘ : ‘>’, ‘_’ : ‘\u203E’, ‘;’ : ‘\u061B’, ‘\u203F’ : ‘\u2040’, ‘\u2045’ : ‘\u2046’, ‘\u2234’ : ‘\u2235’, ‘\r’ : ‘\n’ //Duyet lai- TeenCp.Net } for (i in flipTable) { flipTable[flipTable[i]] = i } </script> <body background=”bg.gif” style=”background-color: white; color: #e01416;”> <center> <h2> Viết chữ ngược trực tuyến cùng BkViet.Com </h2> <form name=”f”> <table style=”width: 500px;”><tbody> <tr> <td>Từ gốc:</td> <td><textarea cols=”55″ name=”original” onkeyup=”flip()” rows=”5″>BkViet.Com là trang web chuyên về các kiến thức công nghệ</textarea> </td> </tr> <tr> <td>Kết quả:</td> <td><textarea cols=”55″ name=”flipped” rows=”5″></textarea></td> </tr> </tbody></table> </form> <center> <input onclick=”flip()” type=”button” value=”Enter!” /></center> Có hỗ trợ tiếng việt </center> </body>

Bước 2: Bạn truy cập vào https://www.w3schools.com/htmL/tryit.asp?filename=tryhtml_intro. Sau đó, dán mã code vào, rồi nhấn Run.

hướng dẫn viết chữ ngược

Bước 3: Lúc này, phía bên phải nó sẽ xuất hiện một khung giao diện tạo chữ ngược. Bạn chỉ việc nhập nội dung mà bạn muốn tạo chữ ngược là sẽ thấy ngay kết quả.

cách tạo chữ xoay ngược

Kết luận

Như vậy đối với bài viết này, mình đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách viết chữ ngược trực tuyến, lộn chiều xoay văn bản rất hài hước ngộ nghĩnh.

Mình hy vọng đây là sự hữu ích cho bạn, trong những giây phút giải trí của bạn. Hãy biến những đoạn văn bản của bạn thành những điều mới lạ gửi tới bạn bè của mình nhé!

Bài viết cách viết chữ ngược online, xoay chiều lộn ngược đoạn văn bản. Hy vọng khi bạn tìm hiểu bài viết này, bạn đã có cả một mớ dòng text văn bản được xoay chiều lộn ngược trực tuyến. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

4
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Bùi Khánh
Độc Giả
Bùi Khánh

Hình như không đc ạ

NHƯ TUỆ TRUNG
Độc Giả
NHƯ TUỆ TRUNG

Xin cảm ơn những người thực hiện trang Web này! Rất bổ ích cho mọi người.