Viết chữ FB: Màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân

Chia sẻ mạng xã hội:

Viết chữ màu xanh trên Facebook là một tính năng thú vị, nhưng lại ít người biết đến. Tạo văn bản màu xanh trên status/comment Facebook sẽ giúp bài đăng stt/cmt trở nên đặc biệt hơn.

Đôi lúc nhìn thấy bạn bè đăng status, bình luận có chứa các dòng chữ màu xanh độc đáo. Bạn đang thắc mắc tại sao chúng nó lại tạo ra được những dòng chữ hay như vậy? Liệu có cách nào để tạo được chữ như vậy hay không?

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết chữ màu xanh trên Facebook, rất thú vị. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân… và các kiểu chữ cách điệu khác nữa.

Cách viết chữ màu xanh trên status Facebook

Làm cho dòng chữ đổi sang màu xanh, chúng ta có thể thực hiện ở trên phần bài đăng status Facebook. Để tạo dòng chữ màu xanh nổi bật cho status, bạn phải sử dụng một cú pháp được xác định.

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook phiên bản Mobile, tại đây: https://m.facebook.com/.

Bước 2: Hãy sử dụng đoạn cú pháp dưới đây, rồi dán vào phần status trên Facebook của mình:

   @@[0:[ID:1: NỘI DUNG CỦA BẠN VIẾT Ở ĐÂY]] – @[ID:#]

Trong đó: ID chính là dãy số ID tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Để lấy được ID, bạn truy cập vào bài viết này: https://bkviet.com/lay-id-facebook-ca-nhan/

cách viết chữ màu xanh trên facebook

Bước 3: Sau khi xác định được ID và dán vào dãy cú pháp. Lúc đăng bài viết thì bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ màu xanh xuất hiện. Hãy truy cập phiên bản Facebook.com để nhìn thấy nội dung màu xanh của mình.

cách tạo chữ status đổi màu xanh facebook

P/S: Bài viết đang hướng dẫn bạn cách thực hiện trên máy tính. Nhưng chúng ta vẫn dễ dàng thực hiện trên điện thoại (Android, iOS) nhé.

Xem bài viết:

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook

Tính năng viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân hiện nay chỉ sử dụng được trên Group Facebook. Còn Facebook Profile và trang Fanpage thì lại không có. Trong khi việc viết loại chữ này đang rất cần thiết đối với rất nhiều người.

Vậy để viết được chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu khác, thì chúng ta phải sử dụng một công cụ hỗ trợ. Công cụ ở đây chính là Yaytext.com.

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://yaytext.com/

Bước 2: Tại phần Your Text, nhập nội dung của mình.

cách viết chữ kiểu trên facebook

Bước 3: Bạn kéo màn hình xuống thì sẽ thấy rất nhiều kiểu chữ. Đối với kiểu chữ in đậm, in nghiêng và gạch chân thì nên lựa chọn như chia sẻ ở đây. Vì đây là những kiểu chữ mọi người sử dụng nhiều nhất:

  • In đậm: Bold (serif), Bold (sans).
  • In nghiêng: Italic (serif), Italic (sans).

viết chữ in đậm in nghiêng fb

  • Gạch chân: Underline (low line), Underline (low line).

cách viết chữ gạch chân fb

Bước 4: Sau khi chọn được kiểu chữ, thực hiện bôi đen để sao chép theo cách truyền thống hoặc nhấn Copy để sao chép dòng chữ của mình.

Kết luận

Chúng ta đang tìm hiểu một thủ thuật thú vị, có thể viết được dòng chữ màu xanh trên Facebook. Nhìn chung, tạo chữ màu xanh cũng chỉ để giúp giải trí cho vui mà thôi. Ngoài ra, bạn bè cũng cảm thấy rằng mình là một người có am hiểu về thủ thuật Facebook và họ rất thích điều đó.

Yaytext.com là trang web giúp chúng ta lấy được chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu khác. Ngoài ra, không phải chỉ sử dụng trên máy tính, mà cả trên điện thoại Iphone, Samsung… hay bất kỳ thiết bị nào đều có thể lấy được dòng chữ này nhanh chóng.

Trong bài viết này, BkViet.Com hướng dẫn bạn cách viết chữ màu xanh vào stt/cmt trên FB. Riêng việc viết chữ màu đỏ thì chúng tôi chưa tìm thấy cách nào để viết được dòng chữ màu đỏ này trên Facebook. Chúng tôi sẽ cập nhật tới bạn nếu có cách. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan