Viết chữ FB: Màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 08‑01‑2022

Viết chữ màu xanh trên Facebook là một tính năng thú vị, nhưng lại ít người biết đến. Tạo văn bản màu xanh trên status/comment Facebook sẽ giúp cho bài đăng stt/cmt trở nên đặc biệt hơn.

Đôi khi bạn nhìn thấy bạn bè đăng status, bình luận có chứa các dòng chữ màu xanh độc đáo. Bạn đang thắc mắc rằng tại sao chúng nó lại có thể tạo được những dòng chữ như thế? Liệu có cách nào để làm được như vậy không?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết chữ màu xanh trên Facebook. Và còn chia sẻ thêm cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân… và các kiểu chữ cách điệu khác.

Viết chữ màu trên Facebook để làm gì?

Viết chữ màu xanh, màu đỏ… và các kiểu chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang, gạch chân… sẽ giúp làm nổi bật phần nội dung bạn đăng trên Facebook. Từ đó sẽ làm cho nội dung bài đăng có giá trị hơn đối với người đọc.

Do Facebook chưa bổ sung các tính năng này vào nền tảng của mình, cho nên chúng ta cần phải có mẹo hoặc cần có những công cụ để hỗ trợ, thì mới có thể viết được các kiểu chữ này lên Facebook.

Cách viết chữ màu xanh trên status Facebook

Làm cho dòng chữ đổi sang màu xanh bạn có thể thực hiện ở trên phần bài đăng status Facebook. Để tạo dòng chữ màu xanh nổi bật cho status thì phải sử dụng một cú pháp được xác định.

Bước 1: Truy cập vào Facebook phiên bản Mobile, tại đây: https://m.facebook.com/.

Bước 2: Hãy sử dụng đoạn cú pháp bên dưới đây, sau đó dán vào bài đăng status trên tài khoản Facebook của bạn:

   @@[0:[ID:1: NỘI DUNG CỦA BẠN VIẾT Ở ĐÂY]] – @[ID:#]

Trong đó: ID chính là dãy số ID tài khoản Facebook của bạn. Để lấy được dãy ID này bạn có thể tham khảo bài viết: https://bkviet.com/lay-id-facebook-ca-nhan/

cách viết chữ màu xanh trên facebook

Bước 3: Sau khi đã lấy được dãy ID và dán nó vào đoạn cú pháp, thì lúc đăng bài bạn sẽ thấy dòng chữ màu xanh xuất hiện. Hãy truy cập vào phiên bản Facebook.com để nhìn thấy chân thực hơn về nội dung màu xanh của mình.

cách tạo chữ status đổi màu xanh facebook

P/S: Bài viết đang hướng dẫn cách thực hiện trên máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện ở trên điện thoại (Android, iOS) của mình.

Xem bài viết:

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook

Tính năng viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân hiện nay chỉ sử dụng được trên Group Facebook. Còn Facebook Profile và trang Fanpage lại không có. Trong khi việc viết loại chữ này đang rất cần thiết đối với mọi người.

Vậy để viết được chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu khác, thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Yaytext.

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://yaytext.com/

Bước 2: Tại phần Your Text, nhập nội dung của mình.

cách viết chữ kiểu trên facebook

Bước 3: Lướt xuống phía dưới sẽ thấy rất nhiều kiểu chữ. Đối với kiểu chữ in đậm, in nghiêng và gạch chân bạn nên chọn như chia sẻ ở đây. Vì đây là những kiểu chữ được mọi người sử dụng nhiều nhất:

  • In đậm: Bold (serif), Bold (sans).
  • In nghiêng: Italic (serif), Italic (sans).

viết chữ in đậm in nghiêng fb

  • Gạch chân: Underline (low line), Underline (double macron).

cách viết chữ gạch chân fb

Bước 4: Khi đã chọn được kiểu chữ thì thực hiện bôi đen để sao chép theo cách truyền thống hoặc nhấn Copy dòng chữ đó.

Kết luận

Bạn đang tìm hiểu một thủ thuật thú vị, có thể viết các dòng chữ màu xanh trên Facebook. Nhìn chung, tạo chữ xanh sẽ mang tới sự độc đáo hơn cho bài đăng của bạn. Ngoài ra, bạn bè sẽ cảm thấy bạn là một người có am hiểu khá nhiều về thủ thuật Facebook.

Yaytext.com là trang web giúp lấy ra chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu. Ngoài ra, không phải chỉ sử dụng trên máy tính, mà kể cả trên điện thoại Iphone, Samsung… hay bất kỳ thiết bị nào đều có thể lấy dòng chữ này nhanh chóng.

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn cách viết chữ màu xanh vào stt/cmt trên FB. Riêng viết chữ màu đỏ thì hiện tại vẫn chưa thấy có cách nào để viết được dòng chữ này. BkViet sẽ cập nhật vào bài viết khi có cách. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: