4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên của nó (năm 2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn không còn nhớ tên bài hát của mình và giờ bạn đang tìm cách tìm lại tên bài hát đó. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết cách thực hiện việc tìm lại tên bài hát đã từng nghe. Vậy bạn có thể tham khảo bài viết này nhé!

Âm nhạc là thứ đối với bạn không thể thiếu trong cuộc sống. Mỗi ngày bạn vẫn sẽ thường nghe nhạc điện thoại, máy tính của mình. Các ứng dụng phát nhạc hiện nay giúp chúng ta nghe được các ca khúc ca sĩ, nhạc sĩ mà mình mến mộ. Nhưng có lẽ bài hát này từ lâu bạn đã không còn nghe nữa, khiến bạn bị quên đi bài hát của mình.

Nhưng với bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tìm lại được bài hát mà bạn quên tên, tìm kiếm ca khúc không còn nhớ tên.

Cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên, ca khúc bị quên tên

Dưới đây có 4 cách tìm lại ca khúc mà không còn nhớ tên của mình. Xác suất để tìm đúng tên ca khúc còn phụ thuộc vào kỹ năng và các công cụ hỗ trợ giúp bạn tìm kiếm được tên bài hát đó.

1. Tìm tên bài hát bằng Google Search

Nếu không biết một vấn đề nào đó, chúng ta thường lên Google để tìm kiếm. Ngay trong bài viết: Cách tìm chính xác bộ phim khi không nhớ tên, mình cũng đã nói rất nhiều về một số tính năng độc đáo khi tìm kiếm trên Google.

Và cách tìm tên bài hát ở đây cũng như vậy. Trước tiên, bạn cần phải tra các kết quả ở trên Google để tìm kiếm tên bài hát của mình.

Giả sử, nếu bạn biết một đoạn trong bài hát mà bạn muốn tìm. Thì bạn chỉ việc gõ cụm từ lời bài hát đó lên thanh tìm kiếm Google. Ngay lập tức kết quả trả về sẽ đúng với bài hát bạn đang mong muốn. Chẳng hạn như ca khúc Em gái mưa của ca sĩ Hương Tràm. Nếu bạn có nhớ 1 đoạn giai điệu, thì chỉ việc gõ lên Google là sẽ thấy ngay kết quả.

cách tìm tên bài hát
Cách tìm tên bài hát qua giai điệu điệp khúc.

Trong trường hợp, nếu không còn nhớ được như vậy. Thì vẫn có một cách thức khác. Mình xin giải thích cho bạn như sau: Hình ảnh dưới đây là lời bài hát Em gái mưa của ca sĩ Hương Tràm (nhạc sĩ Mr. Siro). Bạn thấy rằng, tôi đã khoanh vùng hình chữ nhật màu đỏ cho một số từ có trong lời bài hát của ca khúc đó.

Chẳng hạn như: “Mưa nắng gặp nhau thương em buông chồi xưa”. Nếu bạn gõ những từ rời rạc này lên thanh tìm kiếm Google. Thì bạn vẫn sẽ tìm đúng tên ca khúc “Em gái mưa”.

cách tìm tên bài hát không nhớ

Và đây là kết quả trả về, việc tìm tên bài hát “Em gái mưa” vẫn thành công 100%.

cach tim ten ca khuc khong nho ten

  ● Xem thêm: Cách nối bài hát với nhau, ghép nhạc mp3 thành 1 bài.

Một số lưu ý: 

  • Nên viết tiếng Việt có dấu để tìm kiếm. Tìm tên bài hát bằng tiếng Việt có dấu sẽ chuẩn xác hơn.
  • Đối với bài hát của bạn thì nhớ được từ nào chuẩn xác 100% thì gõ vào, nếu chỉ ở mức dự đoán hoặc nhớ mang mảng thì bỏ qua. Mọi người thường bảo “Thà sai lầm còn hơn bỏ sót”, nhưng đối với việc tìm kiếm tên bài hát thì ngược lại, tức là “Thà bỏ sót còn hơn sai lầm” bạn nhé. Nếu bạn gõ những từ không chắc chắn để tìm kiếm trên Google, thì bạn sẽ rất khó xác định chính xác tên bài hát đó.

2. Tìm tên bài hát bằng website Midomi

Với cách Tìm tên 1 bài hát thông qua tìm kiếm Google. Thì nó chỉ phù hợp với các bài hát tiếng Việt và những bài mà bạn đã từng nghe.

Còn với cách tìm tên bài hát thông qua website Midomi này thì có thể mang tới một số hữu ích như sau:

  • Bạn xem trên Youtube và thấy một đoạn nhạc/bài hát rất hay.
  • Thấy một ca khúc tiếng Anh (tiếng Trung, tiếng Thái…) và bạn muốn biết tên ca khúc đó.
  • Bạn nghe Radio và thấy một bài hát rất bắt tai và bạn muốn tìm kiếm nó.
  • Nghe một bản giao hưởng và bạn muốn biết tên nó là gì…

Nhìn chung, đây là trang web hỗ trợ rất nhiều vấn đề.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang web Midomi.com

Bước 2: Chuẩn bị sẵn đoạn nhạc/bài hát của mình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng thu âm như hình phía dưới. Nếu có thông báo “Midomi.com muốn sử dụng micro của bạn”, thì hãy click vào đó để kết nối website này với micro máy tính, điện thoại của bạn.

Đồng thời, bạn mở khúc nhạc, bài hát của mình lên để website này tự động nhận diện bài hát đó. Có thể phát trực tiếp trên máy tính, hoặc ghi âm vào điện thoại rồi phát ra cũng được.

tìm lại tên một ca khúc

Bước 4: Lúc này, hãy chờ đợi một thời gian ngắn để website này tự động tìm tên bài hát cho bạn. Và đây là kết quả, bạn sẽ thấy bài hát Despacito tôi tìm kiếm đã thành công.

cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu

Một số lưu ý:

  • Hạn chế tạp âm bên ngoài (tiếng xe cộ, tiếng người nói…) trước khi thực hiện tìm tên bài hát thông qua Midomi.
  • Website đa phần hỗ trợ tìm các bài hát Âu Mỹ. Nhưng với các bài hát tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Thái… thì có thể tìm kiếm được một số bài hát phổ biến (trên Internet).
  • Có thể sử dụng điện thoại để ghi âm đoạn bài hát đó. Sau đó, mở bài hát này ghé sát vào Laptop/Máy tính để bạn tìm kiếm tên bài hát của mình. Tuy nhiên, tốt nhất là vẫn nên sử dụng máy tính/laptop để hiệu quả là cao nhất.

3. Tìm tên bài hát bằng ứng dụng Shazam

Trang web Midomi.com giúp chúng ta tìm kiếm tên ca khúc thông qua máy tính. Thì ứng dụng (App) Shazam này lại giúp ta tìm tên bài hát thông qua Smartphone.

Ứng dụng Shazam hỗ trợ cho cả 2 nền tảng Android, iOS. Bạn có thể tải phần mềm này thông qua chợ ứng dụng CH Play và App Store.

Video dưới đây hướng dẫn cách tìm tên bài hát từ một đoạn nhạc bất kỳ thông qua ứng dụng Shazam:

25 trang web thú vị để xả stress, loại bỏ căng thẳng. Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.
70 website chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất. Cách viết chữ ngược online, lộn ngược văn bản.

4. Tìm bài hát online bằng website AudioTag

Lại một website giúp chúng ta tìm kiếm tên ca khúc mà mình không nhớ tên. Tôi muốn xếp website này tại vị trí cuối cùng của bài viết, bởi vì nó có một số hạn chế trong việc tìm tên bài hát.

Đó là bạn không thể sử dụng trình tìm kiếm trực tiếp thông qua đoạn nhạc (phát trực tiếp). Mà chỉ có thể lưu đoạn nhạc vào máy tính, điện thoại, sau đó tiến hành Upload file âm thanh lên website để thực hiện tìm kiếm tên ca khúc.

Bước 1: Truy cập vào trang web Audiotag.info

Bước 2: Nhấn vào Chọn tệp, sau đó tìm tới vị trí mà bạn đã lưu đoạn nhạc bài hát đó (nhớ là file .mp3 nhé). Tiếp theo, nhấn vào Upload để bắt đầu việc tìm tên bài hát không nhớ tên.

tìm tên bài nhạc qua lời

Bước 3: Xác minh câu hỏi bảo mật, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

bài hát giai điệu không nhớ tên

Bước 4: Lúc này, hãy đợi một thời gian ngắn để hệ thống website này tìm kiếm kết quả cho bạn. Nếu đưa lên đoạn nhạc chuẩn thì chắc chắn 100% bạn sẽ tìm được tên bài hát của mình.

Có một số trường hợp, bạn nhận được kết quả như thế này: “Sorry, our database doesn’t have anything matching your file. Cannot identify”. Thì chứng tỏ website này không có khả năng để tìm tên bài hát đó của bạn. Nói chung, nên đưa lên file âm thanh theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của website. Thì việc tìm kiếm ca khúc mới thực sự đạt hiệu quả.

Kết luận

Vậy là mình vừa giới thiệu cho bạn 4 cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu, bằng một đoạn nhạc hoặc khi không biết tên của nó. Đa phần những người yêu nhạc không thực sự có kinh nghiệm để tìm lại tên bài hát. Bởi vậy, 4 cách tìm tên bài hát này chắc chắn sẽ rất hữu ích.

4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên, tìm ca khúc không biết tên. Mình hy vọng khi bạn áp dụng những cách ở đây, bạn sẽ xác định được tên ca khúc của mình nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar