4 cách tìm tên bài hát khi bạn không biết gì về nó, rất dễ dàng

4.6 (91.11%) 9 votes

Bạn đang muốn biết cách tìm tên bài hát đúng không? Nếu bạn đang muốn biết cách tìm tên bài hát, thì bài viết này đang có hướng dẫn giúp bạn cách tìm tên bài hát rất dễ dàng.

Bạn lang thang trên mạng và bắt gặp 1 đoạn nhạc và đã liên tưởng tới một bài hát mà bạn đã nghe cách đây khá lâu, bài hát đó cũng chính là bài hát bạn vô cùng yêu thích. Bạn đang muốn tìm tên bài hát đó, nhưng bạn quá khó khăn khi mọi thông tin bạn biết về nó là rất hạn chế. Bạn chỉ nhớ một vài câu trong giai điệu, bạn cảm thấy như vậy là chưa đủ để có thể tìm được chuẩn xác bài hát mong muốn của mình.

Nếu bạn đã bất lực trong khả năng và trí nhớ, thì còn chần gì nữa, hãy đọc hết bài viết này vì nó thực sự rất hữu ích dành cho bạn. Các cách chúng tôi giới thiệu trong bài viết này quá hấp dẫn, quá độc đáo. Chính bản thân người viết bài này cũng là một người yêu nhạc và thường tìm mọi cách tìm tên bài hát của mình thông qua nhiều phương thức khác nhau.

     ● Đọc thêm: Mẹo tìm chính xác bộ phim, nếu bạn không biết tên của nó

Sau đây BkViet.Com xin chia sẻ cho bạn một số thủ thuật để bạn biết cách tìm tên bài hát khi bạn không biết gì về nó, hoặc cách tìm tên bài hát khi bạn chỉ nhớ một đoạn trong bài hát yêu thích của mình…

HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM TÊN BÀI HÁT KHI KHÔNG BIẾT THÔNG TIN VỀ NÓ

Dưới đây là 4 cách tìm tên bài hát mà BkViet muốn giới thiệu đến bạn. Xác suất để bạn tìm tên bài hát đó có thành công hay không, còn phụ thuộc vào kỹ năng kinh nghiệm của bạn (Input), khả năng công cụ (Output) và một chút nhờ yếu tố may mắn.

1. Tìm tên bài hát thông qua tìm kiếm Google

Nếu bạn không biết một vấn đề nào đó, việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới đó là tra các kết quả trên Google. Cách tìm tên bài hát cũng không ngoại lệ, trước tiên bạn cần phải tra các kết quả trên Google để cho ra kết quả của mình.

Giả sử nếu bạn biết một đoạn trong bài hát mà bạn đang muốn tìm, để tìm kiếm bài hát của mình, bạn chỉ việc gõ cụm từ lời bài hát đó lên thanh tìm kiếm của Google, ngay lập tức kết quả trả về sẽ đúng với bài hát mà bạn đang mong muốn.

Chẳng hạn như bài hát Em gái mưa của Hương Tràm, nếu bạn nhớ 1 đoạn, bạn có thể gõ lên Google là sẽ có ngay kết quả.

Tìm tên bài hát không nhớ
Cách tìm tên bài hát qua điệp khúc.

Trường hợp nếu bạn không còn nhớ tới 1 câu nào đó trong lời bài hát, sẽ vẫn có một cách khác giúp bạn tìm được bài hát của mình.

BkViet xin giải thích như sau: Đây là phần đầu lời bài hát Em gái mưa, bạn thấy rằng BkViet đã bôi màu vàng một số từ bất kỳ trong lời bài hát đó. Chẳng hạn như: “Mưa theo môi gặp em muốn đến trách em”, bạn gõ những từ rời rạc này lên thanh tìm kiếm Google.

Tìm tên bài hát 1
Tìm tên bài hát qua các từ lẻ (H1)

Và đây là kết quả trả về, việc tìm tên bài hát Em gái mưa chúng ta sẽ vẫn thành công nhé!

Tìm tên bài hát 3
Tìm tên bài hát qua các từ lẻ (H2)

Một số lưu ý: 

  • Bạn nên viết tiếng Việt có dấu để tìm kiếm, tìm kiếm bằng tiếng Việt có dấu sẽ chuẩn xác hơn.
  • Phải đảm bảo 100% là bạn nhớ rõ từ hoặc cụm từ trong bài hát đó, từ nào không biết thì bỏ qua, nếu không bạn sẽ rất khó tìm được chính xác bài hát mà bạn mong muốn. Mọi người thường nói “thà sai lầm còn hơn bỏ sót”, nhưng đối với trường hợp này thì ngược lại “thà bỏ sót còn hơn sai lầm” nhé!

2. Tìm tên bài hát thông qua website Midomi

Với cách Tìm tên bài hát thông qua tìm kiếm Google, thì nó chỉ phù hợp với các bài hát tiếng Việt và những bài hát mà bạn đã từng nghe.

    ● Đọc thêm: Hướng dẫn cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất

Nếu bạn muốn tìm tên của một bài hát bất kỳ, có thể kể đến một vài trường hợp như sau: Bạn xem trên Youtube và thấy một đoạn nhạc/bài hát rất hay, bạn thấy 1 ca khúc tiếng Anh (tiếng Trung hoặc tiếng Thái…) và bạn muốn biết tên của nó, bạn nghe trên Radio và bạn nghe thấy 1 bài hát rất bắt tai và bạn muốn biết tên của nó, bạn nghe một bản giao hưởng và bạn muốn biết nó tên là gì… Nói chung, đây là trang web có thể hỗ trợ cho bạn rất nhiều vấn đề.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web Midomi.com.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn đoạn nhạc/bài hát của bạn.

Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng cái loa micro như hình phía dưới (nếu có thông báo “Midomi.com muốn sử dụng micro của bạn” thì click vào để cho phép nhé, không cho phép là không thể tìm tên bài hát được đâu), đồng thời bạn mở đoạn nhạc/bài hát của bạn lên để website tự động nhận diện bài hát đó cho bạn (bạn có thể phát trực tiếp trên máy tính, hoặc ghi âm vào điện thoại rồi phát nó ra).

Tìm tên bài hát 4
Tìm tên bài hát qua Midomi (H1)

Bước 4: Lúc này, bạn cần đợi một khoảng thời gian ngắn để hệ thống website tự động tìm tên bài hát đó. Và đây là kết quả cuối cùng:

Tìm tên bài hát 5
Tìm tên bài hát qua Midomi (H2)

Một số lưu ý:

  • Hạn chế tạp âm bên ngoài (tiếng chó sủa, tiếng xe cộ, người nói râm ran…) trước khi thực hiện tìm tên bài hát thông qua website Midomi.
  • Website đa phần hỗ trợ các bản nhạc Âu Mỹ. Tuy nhiên, đối với các bản nhạc tiếng Việt, tiếng Trung, Thái… bạn vẫn có thể sử dụng web này để tìm kiếm bài hát của bạn, nhưng một số bài hát không còn được sự phố biển trên Internet sẽ rất khó tìm nhé. Còn các bài hát còn lại thì hoàn toàn vô tư.
  • Bạn có thể sử dụng điện thoại để ghi âm đoạn bài hát đó, sau đó mở bài hát đó ghé sát Laptop của bạn để tìm kiếm bài hát của mình. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng laptop, để khả năng có kết quả tìm kiếm sẽ cao hơn.

3. Tìm tên bài hát thông qua ứng dụng Shazam

Trang web Midomi.com cho phép bạn tìm tên bài hát thông qua máy tính, còn với ứng dụng Shazam cho bạn biết cách tìm bài hát ngay trên chiếc smartphone bạn đang sử dụng. Vấn đề này thực sự rất tiện lợi khi mà bạn không có máy tính để có thể tìm tên bài hát một cách đa dạng. Khi người sử dụng điện thoại ngày càng nhiều và chúng ta chú yếu thường nghe nhạc bằng điện thoại, thì ứng dụng này thực sự rất hữu ích.

    ● Đọc thêm: Cách rời khỏi nhóm hàng loạt trên Facebook, chỉ mất 3 giây

Ứng dụng Shazam hỗ trợ cả 2 nền tảng Android và iOS, bạn có thể tải phần mềm này thông qua chợ ứng dụng CH Play và App Store.

Video phía dưới đây mô phóng hướng dẫn các bước cách tìm tên bài hát/bản nhạc bất kỳ. (nếu video bị mờ, bạn nên chuyển sang chế độ 720p (HD) để xem video với chất lượng cao nhất):

4. Tìm tên bài hát thông qua website AudioTag

Lại một website nữa cho phép chúng ta cách tìm tên bài hát mà bạn không biết gì về nó. Chúng tôi xếp website này tại vị trí cuối cùng, vì nó khá hạn chế về tính năng. Bạn không thể sử dụng trình tìm kiếm trực tiếp thông qua đoạn nhạc đang phát trực tiếp. Bạn chỉ có thể lưu đoạn nhạc đó vào một nơi bất kỳ trong máy tính hoặc điện thoại của bạn.

    ● Đọc thêm: Cách loại bỏ quảng cáo khó chịu khi xem phim, lướt web

Sau đó tiến hành Upload File âm thanh lên để website thực hiện tìm kiếm.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web AudioTag.Info

Bước 2: Nhấn vào Chọn tệp, sau đó tìm tới vị trí bạn lưu đoạn nhạc bài hát đó (nhớ là file .mp3 nhé). Tiếp theo bạn nhấn vào Upload để bắt đầu quá trình tìm tên bài hát.

Tìm tên bài hát 6
Tìm tên bài hát qua AudioTag (H1)

Bước 3: Xác minh câu hỏi bảo mật, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Tìm tên bài hát 7
Tìm tên bài hát qua AudioTag (H2)

Bước 4: Lúc này, bạn cần đợi một chút xíu để hệ thống website Search kết quả cho bạn. Nếu bạn đưa lên một đoạn nhạc chuẩn, thì chắc chắn 100% bạn sẽ tìm được tên bài hát của mình. Có một số trường hợp bạn sẽ nhận được kết quả không mong muốn: “Sorry, our database doesn’t have anything matching your file. Cannot identify.”.

Nói chung, bạn cần phải đưa lên file âm thanh theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của website, thì việc tìm kiếm mới thực sự hiệu quả.

KẾT LUẬN

BkViet.Com vừa giới thiệu xong cho bạn 4 cách tìm tên bài hát mà bạn yêu thích. Đa phần những người yêu nhạc thực sự không có nhiều kinh nghiệm, không biết cách tìm tên bài hát. Vì vậy với 4 cách tìm tên bài hát này thực sự sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Hy vọng với những cách này, bạn sẽ tìm được bài hát mà bạn thực sự đang cần.

Tham khảo thêm các bài viết: Cách hack like Fanpage Facebook, tăng like Fanpage 5000like/ngày và bài viết này 7 dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Bạn đang xem bài viết 4 cách tìm tên bài hát khi không biết gì về nó. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ đánh giá và chia sẻ bài viết nhé. Nhớ để lại bình luận nếu có thắc mắc cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

2

avatar
Mới nhất Cũ nhất
HƯƠNG HƯƠNG
Độc Giả
HƯƠNG HƯƠNG

Cảm ơn ad nhiềus r nhé, menh tìm đc bai hat rồi