4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên, tìm ca khúc không biết tên

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn không còn nhớ tên bài hát và bạn đang tìm kiếm cách tìm tên bài hát đó của mình. Nếu bạn loay hoay và có sự hướng dẫn để tìm lại tên bài hát bạn đã nghe. Vậy có thể tham khảo bài viết của chúng tôi!

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Mỗi ngày chúng ta vẫn sẽ thường lên điện thoại/máy tính, hay các ứng dụng phát nhạc để nghe các ca khúc của ca sĩ/nhạc sĩ mà mình mến mộ. Nhưng do âm nhạc tại Việt Nam quá phát triển, mỗi tháng lại có rất nhiều ca khúc được xuất bản. Khiến bạn dễ quên đi bài hát của mình!

Bạn hãy yên tâm, vì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm kiếm tên bài hát không biết tên, không còn nhớ tên bài hát đó nữa.

Cách tìm tên bài hát khi không biết tên, tìm ca khúc không nhớ tên

Dưới đây sẽ có 4 cách tìm lại ca khúc mà không còn nhớ tên. Xác suất để bạn tìm được ca khúc sẽ phụ thuộc vào kiến thức kỹ năng bạn có, các công cụ hỗ trợ giúp bạn tìm kiếm được tên bài hát của mình.

1. Tìm tên bài hát thông qua tìm kiếm Google

Khi không biết một vấn đề nào đó, chúng ta thường lên Google để tìm kiếm. Ngay trong bài viết: Cách tìm chính xác bộ phim khi không nhớ tên, chúng tôi cũng đã nói rất nhiều về một số tính năng độc đáo khi tìm kiếm trên Google.

Và cách tìm tên bài hát ở đây cũng không ngoại lệ. Trước tiên, bạn cần phải tra các kết quả trên Google, để tìm được bài hát của mình.

Giả sử, nếu bạn biết một đoạn trong bài hát mà bạn đang muốn tìm. Để tìm kiếm bài hát đó, bạn chỉ việc gõ cụm từ lời bài nhạc đó lên thanh tìm kiếm của Google. Ngay lập tức, kết quả trả về sẽ đúng với bài hát mà bạn đang mong muốn.

Chẳng hạn như ca khúc Em gái mưa của ca sĩ Hương Tràm. Nếu bạn có nhớ 1 đoạn giai điệu, bạn chỉ việc gõ lên Google là sẽ có ngay kết quả.

cách tìm tên bài hát
Cách tìm tên bài hát qua giai điệu điệp khúc.

Trong trường hợp, nếu bạn không còn nhớ được như vậy. Sẽ vẫn có một giải pháp khác, giúp bạn tìm được bài hát của mình.

Tôi xin giải thích như sau: Hình ảnh dưới đây là lời bài hát Em gái mưa, của ca sĩ Hương Tràm (nhạc sĩ Mr. Siro). Bạn thấy rằng, tôi đã khoanh vùng hình chữ nhật màu đỏ cho một số từ bất kỳ trong lời bài hát của ca khúc đó.

Chẳng hạn như: “Mưa nắng gặp nhau thương em buông chồi xưa”. Nếu bạn gõ những từ rời rạc này lên thanh tìm kiếm của Google. Bạn vẫn sẽ tìm đúng ca khúc “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm.

cách tìm tên bài hát không nhớ

Và đây là kết quả trả về, việc tìm tên bài hát “Em gái mưa” chúng ta vẫn sẽ thành công 100%.

cach tim ten ca khuc khong nho ten

  ● Xem thêm: Cách nối bài hát lại với nhau, ghép nhạc mp3 thành 1 bài duy nhất.

Một số lưu ý: 

  • Bạn nên viết tiếng Việt có dấu để tìm kiếm. Tìm kiếm tên bài hát bằng tiếng Việt có dấu sẽ chuẩn xác hơn.
  • Phải đảm bảo 100% là bạn nhớ rõ từ hoặc cụm từ trong bài hát đó. Từ nào không biết thì bỏ qua, nếu không bạn sẽ rất khó tìm được chính xác bài hát mà bạn mong muốn. Mọi người thường bảo “Thà sai lầm còn hơn bỏ sót”, nhưng đối với trường hợp này thì ngược lại “Thà bỏ sót còn hơn sai lầm” bạn nhé!

2. Cách tìm tên bài hát thông qua website Midomi

Với cách Tìm tên 1 bài hát thông qua tìm kiếm Google. Thì nó chỉ phù hợp với các bài hát tiếng Việt, và những bài hát mà bạn đã từng nghe.

Còn đối với cách tìm tên bài hát thông qua website Midomi này thì sao? Vâng! Bạn tìm tên bài hát bất kỳ trên website này sẽ có một số hữu ích như sau:

  • Bạn xem trên Youtube và thấy một đoạn nhạc/bài hát rất hay.
  • Bạn thấy 1 ca khúc tiếng Anh (tiếng Trung hoặc tiếng Thái…) và bạn muốn biết tên ca khúc đó.
  • Bạn nghe trên Radio và bạn nghe thấy 1 bài hát rất bắt tai, và bạn muốn tìm kiếm nó.
  • Bạn nghe một bản giao hưởng và bạn muốn biết tên nó là gì…

Nhìn chung, đây là trang web sẽ hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều vấn đề, về việc tìm ca khúc của ca sĩ nhạc sĩ mà chúng ta đang mến mộ.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web Midomi.com

Bước 2: Chuẩn bị sẵn đoạn nhạc/bài hát của bạn.

Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng cái loa micro như hình phía dưới. Nếu có thông báo “Midomi.com muốn sử dụng micro của bạn”, thì click vào để kết nối website này với micro máy tính điện thoại của bạn nhé.

Đồng thời, bạn mở đoạn nhạc/bài hát của bạn lên, để website tự động nhận diện bài hát đó cho bạn. Bạn có thể phát trực tiếp trên máy tính, hoặc ghi âm vào điện thoại rồi phát nó ra cũng được.

tìm lại tên một ca khúc

Bước 4: Lúc này, bạn cần đợi một khoảng thời gian ngắn, để hệ thống website tự động tìm tên bài hát đó. Và đây là kết quả cuối cùng. Bạn thấy không, bài hát Despacito chúng tôi tìm kiếm rất dễ dàng.

cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu

Một số lưu ý:

  • Hạn chế tạp âm bên ngoài (tiếng xe cộ, người nói râm ran…), trước khi thực hiện tìm tên bài hát bằng giai điệu thông qua Midomi.
  • Website đa phần hỗ trợ các bản nhạc Âu Mỹ. Tuy nhiên, đối với các bản nhạc tiếng Việt, tiếng Trung, Thái… bạn vẫn có thể sử dụng web này để tìm kiếm bài hát của bạn. Nhưng một số bài hát, không còn được sự phổ biến trên Internet, thì sẽ rất khó tìm nhé. Còn các bài hát còn lại sẽ hoàn toàn vô tư.
  • Bạn có thể sử dụng điện thoại để ghi âm đoạn bài hát đó. Sau đó, mở bài hát đó ghé sát Laptop/Máy tính để tìm kiếm bài hát của mình. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng máy tính laptop, để khả năng có kết quả tìm kiếm là cao nhất.

3. Cách tìm tên bài hát thông qua ứng dụng (App) Shazam

Trang web Midomi.com cho phép bạn, tìm kiếm tên ca khúc của mình thông qua máy tính. Còn với ứng dụng (App) Shazam, lại giúp bạn biết cách tìm kiếm tên ca khúc thông qua một đoạn nhạc bất kỳ. Và ngay trên chiếc smartphone điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Vấn đề này thực sự rất tiện lợi, khi mà bạn không có máy tính, để có thể tìm tên bài hát một cách đa dạng. Khi người sử dụng điện thoại ngày càng nhiều, và chúng ta chú yếu thường nghe nhạc bằng điện thoại. Thì ứng dụng này thực sự rất hữu ích đấy.

Ứng dụng Shazam hỗ trợ cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Bạn có thể tải phần mềm này, thông qua chợ ứng dụng CH Play và App Store.

Video phía dưới đây, hướng dẫn các bước để tìm tên bài hát từ một đoạn nhạc bất kỳ thông qua ứng dụng Shazam.

25 trang web thú vị để xả stress, loại bỏ căng thẳng. Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.
70 trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất. Cách viết chữ ngược online, lộn ngược văn bản.

4. Tìm tên bài hát thông qua website AudioTag

Lại một website nữa cho phép chúng ta, tìm kiếm tên ca khúc mà mình không nhớ tên của nó. Chúng tôi xếp website này tại vị trí cuối cùng, bởi vì mặc dù rất hữu ích trong việc tìm lại tên bài hát. Nhưng vẫn có một số hạn chế nhất định.

Đó là bạn sẽ không thể sử dụng trình tìm kiếm trực tiếp thông qua đoạn nhạc đang phát trực tiếp. Mà bạn chỉ có thể lưu đoạn nhạc đó, vào một nơi bất kỳ trong máy tính/điện thoại của mình.

Sau đó, tiến hành upload File âm thanh lên để website thực hiện tìm kiếm ca khúc cho bạn.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Audiotag.info

Bước 2: Nhấn vào Chọn tệp, sau đó tìm tới vị trí bạn lưu đoạn nhạc bài hát đó (nhớ là file .mp3 nhé). Tiếp theo, hãy nhấn vào Upload để bắt đầu quá trình tìm tên bài hát không nhớ tên.

tìm tên bài nhạc qua lời

Bước 3: Xác minh câu hỏi bảo mật, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

bài hát giai điệu không nhớ tên

Bước 4: Lúc này, bạn cần đợi một chút xíu để hệ thống website Search kết quả cho bạn. Nếu bạn đưa lên một đoạn nhạc chuẩn, thì chắc chắn 100% bạn sẽ tìm được tên bài hát của mình.

Có một số trường hợp, bạn sẽ nhận được kết quả không mong muốn: “Sorry, our database doesn’t have anything matching your file. Cannot identify”.

Nói chung, bạn cần phải đưa lên file âm thanh theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của website. Thì việc tìm kiếm ca khúc đó của bạn mới thực sự hiệu quả.

Kết luận

Tôi vừa giới thiệu xong cho các bạn 4 cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu, bằng một đoạn nhạc, hoặc khi bạn không biết tên của nó. Đa phần những người yêu nhạc thực sự không có nhiều kinh nghiệm.

Cho nên, không biết cách tìm tên ca khúc yêu thích của mình. Vì vậy, với 4 cách tìm tên bài hát này, thực sự sẽ rất hữu ích dành cho các bạn đấy.

Các bạn đang xem hướng dẫn từ bài viết: “4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên, tìm ca khúc không biết tên”. BkViet.Com hy vọng, khi bạn áp dụng những cách này, bạn sẽ xác định được tên ca khúc của mình nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar