Cách tìm hình ảnh liên quan trên Google, tìm kiếm ngược hình ảnh

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cách tìm hình ảnh liên quan trên Google là một kỹ thuật khá thú vị, giúp bạn có thể tìm kiếm được các bức ảnh mà bạn đang cần. Kỹ thuật tìm kiếm hình ảnh giống nhau, xin được nói ngắn gọn tại đây!

Khi bạn có một bức ảnh và bạn muốn biết thêm các thông tin khác có mối quan hệ tới bức ảnh đó. Hoặc bạn muốn tìm kiếm hình ảnh tương tự tới hình ảnh này cũng là điều dễ dàng. Bài viết BkViet.Com muốn chia sẻ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tìm hình ảnh liên quan trên Google. Hoặc cũng “có thể” đi tìm được bức ảnh gốc của nó.

Một số lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh

  • Tìm kiếm hình ảnh giống nhau, hình ảnh tương tự trên Internet
  • Kích thước khác của bức ảnh mà bạn đang muốn tìm kiếm
  • Tìm kiếm hình ảnh chất lượng khác của bức ảnh đang muốn tìm
  • Tìm kiếm bức ảnh gốc của bức ảnh đó
  • Tìm kiếm các bài viết có chứa bức ảnh đang muốn tìm
  • Tìm kiếm video giống nhau có chứa bức ảnh đang muốn tìm

Hướng dẫn cách tìm hình ảnh liên quan trên Google

1. Tìm hình ảnh giống nhau khi click chuột phải

Có một cách rất đơn giản để bạn có thể tìm kiếm được các image mà bạn đang mong muốn. Đó chính là bạn chỉ việc click chuột phải lên bức ảnh đó. Rồi sau đó, hãy nhấn vào “Tìm kiếm hình ảnh trên Google“.

tìm kiếm hình ảnh liên quan

Ngay lập tức, các hình ảnh tương tự, hình ảnh có liên quan hoặc giống với hình ảnh đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google. Bạn chỉ việc lựa chọn image mà bạn mong muốn.

    ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất.

2. Tìm hình ảnh liên quan thông qua Google Image

Google là công cụ tốt nhất để bạn có thể tìm kiếm được các hình ảnh của mình. Công việc của bạn là hãy lưu sẵn hình ảnh của mình trên máy tính, và upload image đó lên chức năng tìm kiếm ngược hình ảnh trên Google Image.

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh Google Image, tại đây: https://www.google.com.vn/imghp

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng máy ảnh, được chỉ hướng mũi tên trong hình.

cách tìm kiếm hình ảnh liên quan

Bước 3: Tiếp tục bấm vào Chọn tệp, sau đó tìm tới hình ảnh mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính của mình, rồi Upload hình ảnh đó lên.

cách tìm kiếm hình ảnh giống nhau trên google

Bước 4: Sau khi bạn Upload image lên. Lúc này, trang kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Google sẽ cho ra kết của có liên quan tới bức ảnh của bạn. Bạn có thể tìm kiếm được những hình ảnh tương tự, tìm kiếm được các bài viết có chứa hình ảnh đó…

3. Tìm bức ảnh liên quan bằng việc kéo thả hình ảnh trên Google

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian khi tìm kiếm hình ảnh giống nhau thông qua Google Image, thì bạn vẫn có cách khác dễ dàng hơn. Đó chính là việc tìm kiếm hình ảnh giống nhau, bằng việc kéo thả bức ảnh mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính của mình.

Sau đó tiếp tục thao tác “Tìm hình ảnh liên quan khi click chuột phải”. Bạn hãy xem ví dụ minh họa phía dưới đây của BkViet.Com:

    ● Xem thêm:

4. Tìm kiếm hình ảnh liên quan trên Điện thoại và Máy tính bảng

Nếu bạn không có sẵn máy tính, bạn vẫn có cách tìm hình ảnh liên quan, tìm kiếm các hình ảnh tương tự ngay trên Điện thoại hoặc Máy tính bảng của mình.

Tính năng này có sẵn trên ứng dụng Chrome (Android và iPhone hoặc iPad). Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Sử dụng ứng dụng Chrome để thực hiện tìm kiếm hình ảnh.

Bước 2: Hãy nhấn vào bức ảnh bạn đang muốn tìm kiếm bằng cách mở một phiên bản lớn hơn của bức ảnh đó.

Bước 3: Nhấn và giữ hình ảnh. Lúc này trong hộp xuất hiện, hãy nhấn vào Tìm ảnh này trên Google.

Kết luận

Việc tìm kiếm hình ảnh liên quan, hay cũng có thể là tìm kiếm hình ảnh giống nhau trên Google cũng là việc làm vô cùng dễ dàng.

Khi bạn thực hiện việc tìm kiếm hình ảnh giống nhau trên Google. Thì Google chỉ có nhiệm vụ trả về kết quả cho các bước lúc bạn khai báo nó đó lên Google.

Còn vấn đề bạn tìm chính xác image của mình hay không, thì lại còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: Mức độ phổ biến của image trên Internet, chất lượng image tải lên… và nhiều vấn đề khác.

Bạn đang xem bài viết: Cách tìm hình ảnh liên quan trên Google, tìm kiếm ngược hình ảnh. BkViet.Com hy vọng bạn đã biết cách tìm bức ảnh giống nhau trên Google sau khi xem qua bài viết này của chúng tôi. Nếu bài viết hữu ích, nhớ chia sẻ cho mọi người cùng được biết nhé! Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Vân Nguyễn Thị
Độc Giả
Vân Nguyễn Thị

Cảm ơn . bài viết rất hay <3