Cách tìm hình ảnh liên quan trên Google, tìm kiếm ngược hình ảnh

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tìm hình ảnh liên quan trên Google là một thủ thuật rất hay, để giúp bạn tìm kiếm được những bức ảnh bạn đang muốn tìm. Kỹ thuật tìm kiếm hình ảnh liên quan trên Google, tìm hình ảnh giống nhau… sẽ được chia sẻ ở đây.

Khi bạn có một hình ảnh nào đó, bạn rất muốn biết thêm các thông tin khác có sự liên quan tới bức ảnh đó của bạn (tìm kiếm ngược hình ảnh). Hoặc là tìm kiếm những hình ảnh tương tự với hình ảnh đó của bạn.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tìm hình ảnh liên quan trên Google. Hoặc bạn cũng có thể tìm được bức ảnh gốc của hình ảnh đó của bạn (tìm kiếm ngược hình ảnh gốc).

Một số lợi ích khi tìm kiếm bằng hình ảnh

  • Tìm kiếm hình ảnh giống nhau, hình ảnh tương tự trên Internet.
  • Kích thước khác của bức ảnh mà bạn đang muốn tìm kiếm.
  • Tìm kiếm hình ảnh chất lượng khác của bức ảnh đang muốn tìm.
  • Tìm kiếm bức ảnh gốc của bức ảnh đó.
  • Tìm kiếm các bài viết có chứa bức ảnh đang muốn tìm.
  • Tìm kiếm video giống nhau có chứa bức ảnh đang muốn tìm.

Hướng dẫn cách tìm hình ảnh liên quan trên Google

Có một số cách hữu dụng về vấn đề tìm kiếm hình ảnh liên quan, tìm kiếm ngược hình ảnh… Bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome, hoặc một số trình duyệt web có tính năng tương tự để thực hiện điều này.

1. Tìm hình ảnh liên quan/giống nhau khi click chuột phải

Có một cách rất đơn giản để bạn có thể tìm kiếm được các bức ảnh mà bạn đang mong muốn. Đó chính là bạn chỉ việc click chuột phải lên bức ảnh đó. Rồi sau đó nhấn vào “Tìm kiếm hình ảnh trên Google“.

tìm kiếm hình ảnh liên quan

Ngay lập tức, các hình ảnh tương tự, tương đồng, hình ảnh có liên quan hoặc giống với hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google. Sau đó bạn có thể lựa chọn những bức ảnh mà mình mong muốn.

  ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất.

2. Tìm hình ảnh liên quan/giống nhau thông qua Google Image

Google là công cụ tốt nhất để bạn có thể tìm kiếm được các hình ảnh. Việc của bạn là hãy lưu sẵn hình ảnh của bạn trên máy tính, và upload image đó lên chức năng tìm kiếm ngược hình ảnh trên Google Image.

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh Google Image, tại đây: https://www.google.com.vn/imghp

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng máy ảnh, được chỉ hướng mũi tên trong hình.

cách tìm kiếm hình ảnh liên quan

Bước 3: Tiếp tục bấm vào Chọn tệp, sau đó tìm tới hình ảnh mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính của mình, rồi Upload hình ảnh đó lên.

cách tìm kiếm hình ảnh giống nhau trên google

Bước 4: Sau khi bạn Upload hình ảnh lên. Lúc này, trang kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Google sẽ cho ra kết quả có liên quan tới bức ảnh của bạn. Bạn có thể tìm kiếm được những hình ảnh tương tự, tìm kiếm được các bài viết có chứa hình ảnh đó…

3. Tìm hình ảnh liên quan/giống nhau bằng cách kéo thả hình ảnh trên Google

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian khi tìm kiếm hình ảnh giống nhau/liên quan thông qua Google Image. Vậy vẫn có cách dễ dàng hơn. Đó là việc tìm kiếm hình ảnh bằng cách kéo thả bức ảnh mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính.

Sau đó tiếp tục thao tác “Tìm hình ảnh liên quan khi click chuột phải”. Bạn xem qua ví dụ dưới đây!

  ● Xem thêm:

4. Tìm kiếm hình ảnh liên quan trên Điện thoại và Máy tính bảng

Nếu bạn không có sẵn máy tính, bạn vẫn có cách tìm hình ảnh liên quan, tìm kiếm các hình ảnh tương tự ngay trên điện thoại, máy tính Bảng của mình.

Tính năng này có sẵn trên ứng dụng Chrome (Android và iPhone – iPad). Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Sử dụng ứng dụng Chrome để thực hiện tìm kiếm hình ảnh.

Bước 2: Hãy nhấn vào bức ảnh bạn đang muốn tìm kiếm bằng cách mở một phiên bản lớn hơn của bức ảnh đó.

Bước 3: Nhấn và giữ hình ảnh. Lúc này trong hộp xuất hiện, hãy nhấn vào Tìm ảnh này trên Google.

Kết luận

Việc tìm kiếm hình ảnh liên quan là vô cùng dễ dàng. Khi bạn thực hiện việc tìm kiếm hình ảnh liên quan/giống nhau trên Google. Thì Google chỉ có nhiệm vụ trả về kết quả cho các bước lúc bạn khai báo hình ảnh lên Google.

Còn việc bạn tìm chính xác hình ảnh của mình hay không? thì lại còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như: Mức độ phổ biến của hình ảnh trên Internet, chất lượng hình ảnh tải lên…

Bài viết này mong rằng bạn sẽ biết cách tìm các bức ảnh giống nhau trên Google, như hướng dẫn của chúng tôi. Nếu bài viết hữu ích, bạn nhớ chia sẻ cho mọi người cùng được biết nhé! Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar