11 mẹo giúp điện thoại lâu hết pin nhất trong ngày 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Vấn đề pin là một vấn đề mà mọi người rất quan tâm, khi có bất kỳ chiếc điện thoại nào ra mắt, điều quan tâm hàng đầu đó là viên pin có dung lượng bao nhiêu? Để có thể sử dụng với thời gian dài hơn, kể từ khi sạc đầy 100%.

Để có thời lượng sử dụng điện thoại dài hơn, sẽ có 2 cách: Một là lựa chọn những chiếc smartphone có dung lượng pin lớn. Tuy nhiên, nếu dùng pin dung lượng lớn thì phải chấp nhận thiết kế của máy không được đẹp mắt (hơi to và cồng kềnh). Còn nếu muốn sử dụng smartphone có thiết kế đẹp, mỏng. Mà thời gian dùng pin vẫn dài thì cần phải có những cách tiết kiệm pin.

Và trong bài viết này, BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất trên điện thoại Android/iOS.

Cách tiết kiệm pin để dùng điện thoại được lâu hơn

Bài viết có khá nhiều mẹo để giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả. Cho nên nếu thấy cách nào hữu ích, bạn có thể tạm thời dừng đọc bài viết để áp dụng luôn cách đó cho điện thoại của mình nhé!

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Tất nhiên rồi, muốn tiết kiệm pin thì chúng ta cần sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Hiện nay, các smartphone gần như đã được trang bị tính năng này.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động thay đổi nhiều cài đặt khác nhau trong điện thoại, chẳng hạn: Tắt hẳn các App chạy nền, tắt thông báo đẩy, làm màn hình tối hơn, tắt chế độ “Always On Display”…. Điều đó sẽ giúp cho điện thoại giữ pin được lâu hơn.

Tuy nhiên, một lời khuyên là bạn chỉ nên bật nó khi điện thoại sắp cạn pin, cũng như không có điều kiện để sạc pin ngay. Bởi nếu bật chế độ này nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn trong quá trình sử dụng là rất nhiều.

2. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình điện thoại ngốn nhiều pin hơn bất cứ phần nào khác. Giảm độ sáng màn hình có tác động lớn đến việc kéo dài thời gian sử dụng pin. Bạn cũng nên xem xét việc tắt tính năng tự động điều chỉnh hoặc thích ứng độ sáng. Tính năng đó có vẻ hữu ích, nhưng việc thay đổi độ sáng liên tục theo môi trường có thể làm cạn pin nhanh một cách đáng ngạc nhiên.

cách tiết kiệm pin cho điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt thời gian tự động tắt màn hình ngắn nhất có thể. Như vậy sẽ loại bỏ được những khoảng thời gian sáng màn hình không cần thiết cho lắm.

3. Ưu tiên sử dụng Wifi thay vì 4G

Có lẽ ai cũng biết điều này, nhưng nếu bạn không biết thì đây là một điều bổ ích. Đó chính là nếu so sánh giữa mạng Wifi và mạng 4G thì mạng 4G sẽ tiêu tốn pin nhiều hơn khá là nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong khu vực có thể sử dụng được sóng Wifi, hãy sử dụng Wifi thay cho 4G nhé. Điều này vừa giúp tiết kiệm pin vừa giúp tiết kiệm tiền nữa.

Xem bài viết: Sóng Wifi có gây hại cho sức khỏe không?

4. Đừng đóng ứng dụng nền

Ứng dụng nền (ứng dụng đa nhiệm) không hoạt động và không sử dụng nhiều pin. Nhưng việc bạn đóng những ứng dụng này, sau đó mở lại sẽ khiến điện thoại tốn pin nhiều hơn. Chỉ đóng các ứng dụng nền nếu bạn cần khởi động lại những ứng dụng bị treo thôi.

tiết kiệm pin trên điện thoại

Những chiếc điện thoại hiện tại đã rất thông minh, nó quản lý đa nhiệm rất là tốt. Vì thế bạn đừng nên có thói quen mở phần đa nhiệm để tắt hết những ứng dụng này. Tất nhiên, nếu không bao giờ có ý định dùng lại bất kỳ một ứng dụng nào thì nên tắt đi.

5. Đừng để điện thoại quá nóng hoặc quá lạnh

Cũng giống như con người, pin điện thoại cũng không ưa nhiệt độ khắc nghiệt. Bởi vì nó sẽ làm rối loạn các phản ứng hóa học xảy ra bên trong pin. Và kết quả là viên pin sẽ không giữ được điện tích tốt nhất.

Pin lithium hoạt động hiệu quả nhất khi nhiệt độ ở mức vừa phải, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm giảm lượng điện năng tích trữ trong pin. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại ở môi trường lạnh lâu nhất có thể, hãy giữ nó trong túi của áo ấm và nhất định phải trang bị ốp lưng để bảo vệ. Trong thời tiết nắng nóng như thiêu đốt, tháo ốp lưng này ra và cần thiết thì tắt điện thoại tạm thời một hồi.

Ngoài ra, đừng để điện thoại dưới ánh mặt trời vì nó sẽ làm cái màn hình trông bị mờ hơn và không sắc nét.

Xem bài viết: Cách sạc pin điện thoại đúng cách (năm 2021).

6. Tắt Bluetooth

Thường thì chúng ta sẽ bật Wifi, mạng 4G để phục vụ cho các công việc. Tuy nhiên, chức năng Bluetooth sẽ ít khi sử dụng hơn. Trừ khi bạn kết nối với tai nghe Bluetooth, chia sẻ một file dữ liệu nào đó cho người khác…

Khi chức năng này được bật, nó cần nhiều pin để có thể liên tục tìm kiếm các thiết bị khác. Nếu bạn không cần Bluetooth vậy tại sao phải làm cho điện thoại mất đi lượng pin quý giá.

cách để điện thoại lâu hết pin

7. Tắt chế độ rung

Tính năng rung của điện thoại là một tính năng vô cùng hữu ích, nhất là khi bạn không muốn âm thanh trong điện thoại phát ra. Tuy nhiên, tính năng này vẫn làm tiêu tốn pin của điện thoại, bởi pin phải cung cấp một lượng điện năng nhất định để nó được hoạt động.

Trong điện thoại có một số trạng thái rung: Rung khi đổ chuông, rung trong chế độ im lặng và lúc gõ văn bản trên điện thoại. Rung khi đổ chuông nó khá là thừa, vì đổ chuông thì chúng ta đã có âm thanh để nhận biết rồi chứ không cần phải có thêm chức năng rung này nữa.

Khi gõ văn bản, mỗi lần gõ ký tự điện thoại lại rung liên tục, tin chắc rằng không phải ai cũng thích điều này. Tốt hơn là bạn nên tắt chế độ rung này đi.

Xem bài viết: Sạc điện thoại qua đêm có phát nổ không?

8. Đặt úp màn hình điện thoại

Có lẽ đây là cách tiết kiệm pin ít người biết đến. Đó là khi đặt điện thoại trên bàn và úp màn hình xuống nó sẽ đỡ tốn pin hơn so với lật màn hình lên.

Bởi vì lúc ngửa màn hình lên, điện thoại có thông báo thì màn hình sẽ tự động sáng lên. Nếu trong một ngày điện thoại nhận rất nhiều thông báo, đồng nghĩa với việc màn hình sẽ bật sáng nhiều lần, điều này sẽ gây tốn pin nhiều hơn.

điện thoại nhanh hết pin

Còn khi úp điện thoại, dù có bất kỳ những thông báo nào gửi đến, màn hình cũng sẽ không bật sáng. Cho nên sẽ giúp cho điện thoại tiết kiệm được một phần nào đó dung lượng pin.

9. Thỉnh thoảng khởi động lại điện thoại

Nếu không làm việc này, bộ nhớ RAM sẽ lưu những dữ liệu không cần thiết. Việc lưu trữ này không chỉ ngốn pin, mà còn làm điện thoại của bạn chậm hơn. Hãy khởi động lại điện thoại ít nhất 1 lần/tuần nhé.

Xem bài viết: Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng có sao không?

10. Không nhận thông báo đẩy

Đây là nguyên nhân mà hầu như mọi người đều mắc phải, đó là nhận thông báo đẩy quá nhiều trên điện thoại. Khi tải một ứng dụng nào đó, nó sẽ hỏi chúng ta có nhận thông báo đẩy hay không? Đến đây đa số mọi người đều bấm OK cả, không cần biết điều này có cần thiết hay không.

Rồi đến khi điện thoại có thông báo, màn hình sẽ sáng lên không chỉ một lần mà còn xuất hiện nhiều lần sau đó.

Bởi vậy, bạn chỉ nên nhận những thông báo của các ứng dụng thực sự cần thiết thôi. Ví dụ: Tin nhắn, email, Messenger…. Còn những ứng dụng khác: Chụp ảnh, nghe nhạc, game… thì bạn nên tắt nó.

11. Tắt tính năng xoay màn hình

Tính năng xoay hoạt động nhờ vào một cảm biến đặc biệt gọi là “cảm biến gia tốc” chạy liên tục ở chế độ nền. Cảm biến gia tốc sẽ hoạt động khi chúng ta bật điện thoại lên.

Hãy tắt nó đi khi điện thoại không còn cần tự động xoay và bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin cho mình.

Lời kết

Như vậy, bài viết này mình đã chia sẻ cho bạn 11 cách giúp tiết kiệm pin cho điện thoại Android/Iphone hiệu quả nhất. Để giúp chúng ta có thể tiết kiệm một phần nào pin cho điện thoại của mình.

Tất nhiên thì nó giới hạn một phần nào thôi, chứ không thể nào giúp tăng thời lượng sử dụng pin lên gấp đôi được. Cái này do cường độ sử dụng của mọi người là khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy những cách này khó để thực hiện hoặc mức độ tiết kiệm pin là không nhiều, có lẽ lúc này bạn nên nghĩ tới việc trang bị cho mình một chiếc điện thoại mới với mức dung lượng pin khủng hơn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều kiểu điện thoại như vậy, lúc đó nó sẽ cho bạn một thời gian sử dụng dài hơn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan