Cách thay đổi Username (tên người dùng) tài khoản Facebook cá nhân

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Đổi tên người dùng Facebook (đổi URL trang cá nhân Facebook) là việc bạn làm đẹp đường dẫn link trang cá nhân Facebook của mình. Việc này khá cần thiết quan trọng nếu bạn chú trọng tới trang Facebook của bạn cho các vấn đề về mặt hình ảnh, thương hiệu, cũng như trong các vấn đề khác.

Khi bạn mới bắt đầu lập tài khoản Facebook, đường link tài khoản của bạn thường sẽ có dạng (ví dụ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006948618141), hoặc nó cũng có thể sẽ hiển thị gợi ý theo tên trên tài khoản của bạn (ví dụ: https://www.facebook.com/chat.ha.524385). Đa phần mọi người thường chả để ý quan tâm tới việc đổi tên người dùng Facebook (đổi URL trang cá nhân Facebook) này đâu và kể cả sau này cũng vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên tài khoản Facebook của mình. Hoặc đơn giản là để đường link được rút gọn cho đẹp dễ nhớ, thì bạn cần phải thay đổi đường link đến trang Facebook cá nhân của bạn.

Ngoài ra, việc thay đổi tên người dùng Facebook của bạn là cần thiết hơn nữa, khi mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng Username kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, thay vì đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email mà lỡ bạn có quên chúng.

         ➤Xem thêm: Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook

         ➤Xem thêm: Cách đăng nhập 1000 tài khoản Facebook trên cùng một máy tính

Trong bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi tên người dùng Facebook (đổi URL trang cá nhân Facebook), để phục vụ cho mục đích nào đó của bạn.

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY ĐỔI TÊN NGƯỜI DÙNG FACEBOOK

Việc thay đổi tên người dùng Facebook, bạn hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp vào đường link sau: https://www.facebook.com/settings?tab=account&section=username&view để có thể thay đổi luôn. Tuy nhiên, để hướng dẫn chi tiết cho bạn dễ hiểu hơn, bạn nên xem qua các bước phía dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó tại mũi tên tam giác chỉ xuống, bạn nhấn vào Cài đặt.thay đổi Url Profile cá nhân Facebook

Bước 2: Tại phần Tên người dùng, bạn nhấn vào Chỉnh sửa.

đổi tên người dùng facebook

Bước 3: Tại phần này, bạn có thể chỉnh sửa tên người dùng tài khoản Facebook của bạn, sau đó nhấn vào Lưu thay đổi.

url trang cá nhân facebook

Như vậy là bạn đã thành công trong việc đổi tên người dùng Facebook (đổi URL trang cá nhân Facebook) rồi đấy.

Một số lưu ý trong việc thay đổi tên người dùng Facebook:

  • Tên người dùng chỉ có thể chứa các ký tự chữ, số (A–Z, 0–9) và dấu chấm (“.”). Tên người dùng không được chứa các thuật ngữ chung hoặc phần mở rộng (.com, .net).
  • Tên người dùng phải dài tối thiểu 5 ký tự.
  • Không thể sử dụng dấu chấm (“.”) và chữ viết hoa để phân biệt tên người dùng. Ví dụ: bkviet55, Bk.Viet55 và bk.viet.55 được xem như là tên người dùng giống nhau.
  • Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên người dùng nhiều lần, nó không bị giới hạn giống như việc bạn thay đổi tên tài khoản Facebook của mình.

KẾT LUẬN

Đa số mọi người thường nghĩ rằng, việc tùy chỉnh URL trang cá nhân Facebook là không quá cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi đã kể ra những lợi ích ở đầu bài viết này đủ giúp bạn cần phải hành động ngay trong vấn đề này.

Ngoài ra việc thay đổi tên người dùng Facebook rõ ràng cũng có thêm nhiều lợi ích nữa, chẳng hạn như khi bạn muốn người khác không thể truy cập được vào trang cá nhân của bạn thông qua đường link, việc bạn tùy chỉnh URL trang cá nhân của mình, thay đổi Username Facebook sẽ là điều cần thiết lúc này.

Bạn có thể xem qua một số bài viết hữu ích khác cùng chuyên mục: Hướng dẫn cách đổi ngày sinh Facebook khi không đổi được nữa, hoặc là bài Lên lịch đăng bài viết cho trang cá nhân Facebook (Profile Facebook).

Bạn đang xem bài viết Cách thay đổi Username (tên người dùng) tài khoản Facebook cá nhân, nếu thấy bài viết này hay nhớ chia sẻ tới mọi người, nhớ đánh giá bài viết. Đừng quên để lại bình luận nếu có thắc mắc muốn được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar