Cách cài hình nền Gmail theo hình ảnh của chính bạn (2020)

Nhiều lúc sử dụng Gmail với màu sắc quá chán, bạn muốn thay đổi giao diện ảnh bìa Gmail, đổi hình nền cho tươi mới hơn. Cách thay đổi giao diện Gmail rất đơn giản, mình sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết này.

Giao diện Gmail được mặc định với phông nền màu trắng, nhưng đây cũng là phông nền mà mọi người vẫn lựa chọn để sử dụng. Do người dùng sẽ dễ dàng nhận biết các tính năng trên tài khoản: Hộp thư Inbox, thư nháp, mục spam…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một theme khác, muốn thay đổi một chủ đề cho tài khoản Gmail. Thì vẫn có cách để thực hiện.

Tìm hiểu Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng của Google, dành cho người dùng trên cả 2 nền tảng máy tính và điện thoại (Android, Iphone). Đây là dịch vụ email trực tuyến tốt nhất hiện nay, được người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh Youtube, Google Drive, Google Map và Google Photos thì Gmail là một sản phẩm rất hữu ích của hãng công nghệ Google dành cho công chúng.

Cách thay đổi giao diện, cài đặt hình nền cho tài khoản Gmail

Có 2 cách để bạn có thể thay đổi giao diện cho tài khoản Gmail: Thay đổi giao diện dựa vào chủ đề (theme) đã có sẵn và thay đổi hình nền Gmail với hình ảnh theo ý muốn của bạn.

1. Thay đổi giao diện Gmail với hình ảnh sẵn có trong tài khoản

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó click vào hình bánh răng (Cài đặt). Tiếp theo, tại phần Giao diện, bạn click vào Xem tất cả.

thay đổi giao diện gmail

Bước 2: Bạn lựa chọn hình ảnh yêu thích trong kho hình ảnh có sẵn của Gmail. Sau đó nhấn Lưu.

cách thay đổi giao diện gmail

Như vậy, chỉ với 2 bước rất ngắn gọn như thế này bạn đã có thể thay đổi giao diện cho tài khoản Gmail của mình. Tuy nhiên, nếu muốn cài hình nền Gmail theo hình ảnh của chính bạn. Thì bạn xem tiếp các bước hướng dẫn ở dưới đây nhé!

Cách đổi giao diện cho trình duyệt Cốc Cốc. Cách đổi màu sắc cho Facebook theo ý thích.

2. Cách cài đặt hình nền Gmail theo ý thích của tôi

Do Google Photos và Gmail đều là những sản phẩm của Google. Cho nên, để cài đặt hình nền Gmail với hình ảnh theo sở thích của bạn, bạn bắt buộc phải tải hình ảnh của mình lên Google Photos trước đã.

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Photos, tại đây: https://photos.google.com/

Bước 2: Bạn tải ảnh lên trên Google Photos, bằng cách click vào nút Tải lên.

thay đổi hình nền gmail

Bước 3: Nhấn vào Máy tính, để tìm đến hình ảnh đã được lưu sẵn trên máy tính.

cài đặt giao diện cho gmail

Bước 4: Click chọn hình ảnh, sau đó nhấn Open.

cách cài đặt chủ đề cho gmail

Bước 5: Nếu mới lần đầu sử dụng Google Photos, thì bạn sẽ thấy cái mục tùy chọn như dưới đây nhé. Tức là bạn cần nhấn vào Gốc (còn lại 15GB), mục đích là để upload hình ảnh lên Google Photos với chất lượng là cao nhất. Điều này sẽ đảm bảo khi cài đặt hình nền Gmail sẽ giữ nguyên được chất lượng hình ảnh đẹp nhất.

cách thay đổi chủ đề gmail

Bước 6: Sau khi hình ảnh đã được tải lên trên Google Photos. Bây giờ bạn đăng xuất tài khoản Gmail của mình, sau đó đăng nhập vào.

Tiếp đến, bạn click vào hình bánh răng (Cài đặt) và nhấn Xem tất cả.

cài theme cho gmail

Bước 7: Nhấn vào Ảnh của tôi.

cài đặt hình nền cho gmail

Cách đổi giao diện trình duyệt Google Chrome. Cách cài đặt mật khẩu khóa Chrome, Cốc Cốc.

Bước 8: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ “tên (name)” hình ảnh của bạn để tìm kiếm hình ảnh đó. Ví dụ tôi đặt tên hình ảnh mà tôi sử dụng cài làm giao diện cho tài khoản Gmail của tôi, với tên (name) là “cài đặt hình nền gmail” (bạn quay lại Bước 4 sẽ hiểu rõ điều này).

Tiếp theo, tick chọn hình ảnh và nhấn Chọn. Cuối cùng, bạn ra ngoài Gmail sẽ nhìn thấy ảnh nền đã được cài vào Gmail của mình thành công.

Lưu ý: Nếu bạn không thể sử dụng được thanh tìm kiếm (ở bước 8). Lý do là vì bạn chưa từng thay đổi ảnh hồ sơ (ảnh Avatar) cho tài khoản Gmail của mình. Có nghĩa là bạn chỉ cần thay đổi ảnh hồ sơ để khác với hình ảnh mặc định của Gmail, thì mới thực hiện được tính năng này nhé.

cài hình nền gmail

Đưa giao diện Gmail trở về mặc định ban đầu

Nếu sử dụng hình nền Gmail mà khiến bạn khó nhận biết các chức năng trên tài khoản: Hộp thư Inbox, mục spam, thư nháp… Hay vì một lý do nào đó, bạn muốn khôi phục giao diện trở lại mặc định như ban đầu, thì có thể thao tác như sau:

Bước 1: Click vào nút bánh răng (Cài đặt). Sau đó nhấn Xem tất cả.

thay đổi giao diện gmail trên máy tính

Bước 2: Sử dụng thanh trượt xuống để tìm đến giao diện “Mặc định”. Sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

hướng dẫn cách cài theme gmail

Kết luận

Đến đây có lẽ các bạn đã biết cách thay đổi giao diện Gmail, đổi hình nền cho tài khoản Gmail rồi đúng không?

Khi tài khoản Gmail đã trở nên một phần không thể thiếu trong công việc, trường hợp bạn sử dụng nhiều tài khoản, thì việc chuyển đổi giao diện Gmail là hết sức cần thiết. Nhằm giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa các tài khoản, để bạn dễ nhận biết đâu là tài khoản quan trọng, đâu là không quan trọng đối với mình.

Cách cài giao diện/theme cho tài khoản Gmail, thay đổi ảnh bìa Gmail. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến với mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để mình có thể hỗ trợ cho bạn được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar