Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích, cài hình nền Gmail

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Nhiều lúc sử dụng Gmail với màu sắc quá nhàm chán, nên bạn muốn thay đổi giao diện Gmail, đổi hình nền Gmail cho tươi mới hơn. Cách cài theme cho Gmail là vô cùng đơn giản, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết này.

Giao diện Gmail được cấu hình sẵn với phông nền màu trắng, đây là phông nền đa phần mọi người ưa thích. Vì người dùng sẽ dễ dàng nhận biết được các chức năng trên tài khoản: Hộp thư Inbox, thư nháp, mục spam…

Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn vẫn muốn thay đổi một chủ đề khác cho tài khoản Gmail của mình. Điều này có thể thực hiện được, thông qua 2 cách dưới đây.

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí của Google, dành cho người dùng trên cả 2 nền tảng máy tính và điện thoại (Android, iOS). Đây là dịch vụ email trực tuyến tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Bên cạnh Youtube, Google Drive, Google Map, Google Photos… thì Gmail là sản phẩm rất tuyệt vời của “gã khổng lồ” công nghệ Google.

2 cách thay đổi giao diện cho Gmail, cài đặt hình nền Gmail

Có 2 cách để bạn có thể thay đổi giao diện cho tài khoản Gmail, đó là: Thay đổi dựa theo chủ đề (theme) có sẵn trong tài khoản, và thay đổi với hình ảnh theo ý thích của bạn.

Thay đổi giao diện Gmail với hình ảnh sẵn có trong tài khoản

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Sau đó, click vào hình bánh răng (cài đặt), và nhấn chọn Chủ đề.

thay đổi giao diện gmail

Bước 2: Chọn lựa hình ảnh yêu thích của bạn, trong kho hình ảnh có sẵn của tài khoản Gmail. Sau đó nhấn vào Lưu.

cách thay đổi giao diện gmail

 ● Xem thêm: Cách thay đổi giao diện cho trình duyệt web Cốc Cốc.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có cách thay đổi giao diện cho tài khoản Gmail của mình rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi giao diện, cài đặt hình nền Gmail theo hình ảnh của chính bạn. Vậy hãy làm theo hướng dẫn ở dưới đây nhé!

Cách thay đổi hình nền Gmail theo ý thích của tôi

Vì Google Photos và Gmail đều là sản phẩm của Google. Cho nên, để cài đặt hình nền Gmail là hình ảnh của bạn, bắt buộc bạn phải tải ảnh của mình lên Google Photos trước đã.

Bước 1: Truy cập vào Google Photos, tại đây: https://photos.google.com/

Bước 2: Bạn tải ảnh lên Google Photos, bằng cách click vào nút Tải lên (phía trên cùng, góc phải).

thay đổi hình nền gmail

Bước 3: Nhấn vào Máy tính, để tìm đến hình ảnh mà bạn đã lưu trên máy tính của mình.

cài đặt giao diện cho gmail

Bước 4: Click chọn hình ảnh của bạn. Sau đó nhấn Open.

cách cài đặt chủ đề cho gmail

Bước 5: Nếu bạn nào lần đầu sử dụng Google Photos, thì sẽ thấy cái mục tùy chọn này nhé. Đến đây, bạn hãy nhấn vào Gốc (còn lại 15GB), mục đích là upload hình ảnh lên Google Photos với chất lượng cao nhất.

Điều này sẽ đảm bảo khi bạn cài đặt hình nền cho tài khoản Gmail của mình, sẽ giữ nguyên được chất lượng ảnh gốc.

cách thay đổi chủ đề gmail

Bước 6: Sau khi hình ảnh đã được tải lên Google Photos thành công. Bây giờ bạn hãy đăng xuất tài khoản Gmail của mình, sau đó đăng nhập lại.

Tiếp đến, hãy click vào hình bánh răng (cài đặt), và nhấn chọn Chủ đề.

cài theme cho gmail

Bước 7: Nhấn vào Ảnh của tôi.

cài đặt hình nền cho gmail

Cách thay đổi giao diện cho trình duyệt Google Chrome. Cách cài đặt mật khẩu khóa trình duyệt Google, Cốc Cốc.
8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay. 15 trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Bước 8: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ “tên” hình ảnh của bạn vào, để tìm kiếm hình ảnh đó. Ví dụ tôi đặt tên hình ảnh mà tôi sử dụng để cài làm giao diện tài khoản của mình, với tên là “cài đặt hình nền gmail” (bạn quay lại xem Bước 4, sẽ hiểu rõ điều này).

Tiếp theo, tick chọn hình ảnh và nhấn vào Chọn.

cài hình nền gmail

Đến đây thì việc cài đặt hình nền Gmail, theo hình ảnh yêu thích của bạn đã thành công rồi đấy.

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng được thanh tìm kiếm (ở bước 8). Lý do vì bạn chưa từng thay đổi ảnh hồ sơ trên tài khoản Gmail của mình. Bắt buộc bạn phải đặt ảnh hồ sơ (hoặc thay đổi ảnh hồ sơ) để thực hiện được tính năng này nhé.

Phục hồi giao diện Gmail về mặc định ban đầu

Nếu sử dụng giao diện Gmail mới, mà khiến bạn khó nhận biết được các chức năng trên tài khoản: Hộp thư Inbox, mục spam, thư nháp… Hay một lý do nào đó, bạn muốn phục hồi giao diện về mặc định ban đầu, có thể làm như sau.

Bước 1: Click vào nút bánh răng (cài đặt). Sau đó chọn Chủ đề.

thay đổi giao diện gmail trên máy tính

Bước 2: Sử dụng thanh trượt để trượt xuống tìm giao diện “mặc định” của Gmail. Sau đó nhấn chọn Lưu.

hướng dẫn cách cài theme gmail

Và như vậy rất dễ dàng để bạn có thể chuyển đổi được giao diện từ hình ảnh yêu thích của chính bạn, trở về giao diện mặc định ban đầu.

Kết luận

Đến đây thì chắc có lẽ bạn đã biết cách thay đổi giao diện Gmail, đổi hình nền cho tài khoản Gmail rồi đúng không nào. Thực sự rất đơn giản!

Khi mà tài khoản Gmail đã trở nên một phần không thể thiếu trong công việc. Và trường hợp bạn sử dụng nhiều tài khoản, việc chuyển đổi giao diện cho Gmail là hết sức cần thiết. Để bạn dễ dàng nhận biết được đâu là tài khoản quan trọng, đâu là tài khoản không quan trọng của mình.

Cài theme cho Gmail, cách thay đổi giao diện Gmail. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: BKVIET.COM

BkViet.Com là trang web được thành lập bởi Huyền Thoại (là bút danh của tôi). Mặc dù bạn thấy website có khá nhiều chủ đề, nhưng thực tế tôi chỉ có thể viết được chủ đề về Công Nghệ và một ít về Phim. Còn các chủ đề khác thì tôi không biết và cũng chỉ để vậy cho đẹp website mà thôi. Mục đích tôi xây dựng website này là muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website này!

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar