Cách cài hình nền Gmail bằng ảnh của chính mình 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Nhiều lúc sử dụng Gmail với màu sắc quá chán, bạn muốn thay đổi giao diện, ảnh bìa Gmail hoặc đổi hình nền cho tươi mới hơn. Cách thay đổi giao diện Gmail rất đơn giản, mình sẽ hướng dẫn trong bài viết này.

Giao diện Gmail được mặc định với phông nền trắng, nhưng đây là phông nền mà mọi người vẫn ưa thích sử dụng. Do có thể dễ dàng nhận biết được các tính năng trên tài khoản: Hộp thư Inbox, thư nháp, mục spam…

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng một theme khác, muốn thay đổi một chủ đề cho tài khoản Gmail thì chúng ta vẫn có cách để thực hiện điều này.

Tìm hiểu Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng của Google, dành cho người dùng trên cả 2 nền tảng máy tính và điện thoại (Android, Iphone). Đây là dịch vụ email trực tuyến miễn phí tốt nhất, được người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bên cạnh Youtube, Google Drive, Google Map và Google Photos thì Gmail chính là một sản phẩm rất hữu ích của hãng công nghệ Google dành cho chúng ta.

Cách thay đổi giao diện, cài đặt hình nền cho tài khoản Gmail

Có 2 cách để thay đổi được giao diện tài khoản Gmail: Đó là thay đổi dựa vào chủ đề (theme) đã có sẵn trong tài khoản và thay đổi hình nền Gmail với hình ảnh theo ý muốn của chính mình.

1. Đổi giao diện Gmail bằng hình ảnh có sẵn trong tài khoản

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó click vào hình bánh răng (Cài đặt). Tiếp theo, tại phần Giao diện click vào Xem tất cả.

thay đổi giao diện gmail

Bước 2: Hãy lựa chọn hình ảnh yêu thích trong kho hình ảnh có sẵn của Gmail, sau đó nhấn Lưu.

cách thay đổi giao diện gmail

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã dễ dàng thay đổi giao diện cho tài khoản Gmail của mình. Tuy nhiên, nếu muốn cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình thì bạn cần xem hướng dẫn bên dưới đây.

Xem bài viết: 3 cách cài mật khẩu trình duyệt Chrome, Cốc Cốc.

2. Cách cài đặt hình nền cho Gmail theo ý thích

Do Google Photos và Gmail đều là những sản phẩm của Google. Cho nên, để cài đặt hình nền Gmail với hình ảnh theo sở thích của mình, bạn bắt buộc phải tải hình ảnh của mình lên Google Photos trước đã.

Bước 1: Truy cập vào Google Photos, tại đây: https://photos.google.com/

Bước 2: Tải ảnh lên Google Photos, bằng cách click nút Tải lên.

thay đổi hình nền gmail

Bước 3: Nhấn vào Máy tính, để tìm đến hình ảnh đã được lưu sẵn trên máy tính của mình.

cài đặt giao diện cho gmail

Bước 4: Click chọn hình ảnh, sau đó nhấn Open.

cách cài đặt chủ đề cho gmail

Bước 5: Nếu mới lần đầu sử dụng Google Photos thì bạn sẽ thấy cái mục tùy chọn dưới đây. Tức là cần nhấn vào Gốc (còn lại 15GB), mục đích để upload hình ảnh lên Google Photos với chất lượng cao nhất. Điều này sẽ đảm bảo khi cài đặt hình nền Gmail sẽ giữ nguyên được chất lượng hình ảnh là đẹp nhất.

cách thay đổi chủ đề gmail

Bước 6: Sau khi hình ảnh đã được tải lên trên Google Photos. Bây giờ hãy đăng xuất tài khoản Gmail của mình, sau đó đăng nhập vào.

Tiếp đến, click vào hình bánh răng (Cài đặt) và nhấn Xem tất cả.

cài theme cho gmail

Bước 7: Nhấn vào Ảnh của tôi.

cài đặt hình nền cho gmail

Bước 8: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ “tên (name)” hình ảnh của bạn để tìm kiếm ảnh đó. Ví dụ tôi đặt tên hình ảnh mà tôi sử dụng cài làm giao diện cho tài khoản Gmail của tôi, với tên (name) là “cài đặt hình nền gmail” (bạn quay lại Bước 4 sẽ hiểu rõ điều này).

Tiếp theo, tick chọn hình ảnh và nhấn Chọn. Cuối cùng, ra ngoài Gmail bạn sẽ thấy ảnh nền đã được cài vào Gmail thành công.

Lưu ý: Nếu không thể sử dụng được thanh tìm kiếm (ở bước 8). Lý do là bởi vì bạn chưa từng thay đổi ảnh hồ sơ (ảnh Avatar) cho tài khoản của mình. Tức là chỉ cần thay đổi ảnh Avatar để khác với hình ảnh mặc định lúc mới đăng ký Gmail lần đầu thì mới thực hiện được tính năng này.

cài hình nền gmail

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các hình ảnh chất lượng cao để cài hình nền Gmail, thì có thể tham khảo bài viết này: https://bkviet.com/web-chia-se-anh-chat-luong-cao/

Xem bài viết:

Đưa giao diện Gmail trở về mặc định ban đầu

Nếu sử dụng hình nền Gmail mà khiến bạn khó nhận biết các chức năng trên tài khoản: Hộp thư Inbox, mục spam, thư nháp… Hay vì một lý do nào đó mà bạn muốn khôi phục giao diện trở lại mặc định như ban đầu, thì có thể làm như sau:

Bước 1: Click vào nút bánh răng (Cài đặt). Sau đó nhấn Xem tất cả.

thay đổi giao diện gmail trên máy tính

Bước 2: Sử dụng thanh trượt xuống để tìm đến giao diện “Mặc định”. Sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

hướng dẫn cách cài theme gmail

Kết luận

Đến đây có lẽ bạn đã biết cách thay đổi giao diện Gmail, đổi hình nền cho tài khoản Gmail rồi đúng không?

Khi tài khoản Gmail đã trở nên một phần không thể thiếu trong công việc hiện đại. Trường hợp nếu sử dụng nhiều tài khoản thì việc chuyển đổi giao diện Gmail là rất cần thiết. Nhằm để giúp chúng ta không bị nhầm lẫn giữa các tài khoản, để dễ dàng nhận biết đâu là tài khoản quan trọng, đâu là không quan trọng của mình.

Cách cài giao diện (theme) cho tài khoản Gmail, thay đổi ảnh bìa Gmail. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan