Cách tạo widget cố định (Sticky Widget) trên Sidebar WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn có kế hoạch làm cho widget cố định (Sticky Widget) trên Sidebar website WordPress của mình. Ví dụ banner quảng cáo dính khi cuộn trang… Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo widget cố định rất dễ dàng. 

Độc giả vào website thường chỉ tập trung vào nội dung bài viết, mà ít khi để ý những điều khác. Website của bạn có sidebar, và bạn chèn nhiều loại hình quảng cáo, để mong họ chú ý tới những quảng cáo đó. Nhưng khi cuộn chuột, người dùng lại không hề ngó ngàng tới. Điều này khiến thu nhập của bạn bị giảm đi khá nhiều.

Vậy phương án tốt nhất bạn nên tạo ra những widget cố định (Sticky Widget), dính những quảng cáo này lại.

Sticky Widget là gì?

Sticky Widget (widget cố định) được hiểu là cố định một widget trên một sidebar bất kỳ (sidebar phải, sidebar trái…), khi có động tác cuộn chuột trên nội dung website. Có nghĩa là widget sẽ được ghim lại, để người dùng có thể chú ý tới nó.

Sticky Widget trên Sidebar có tác dụng gì?

Khi bạn biết cách tạo widget cố định (Sticky Widget) trên Sidebar, thực sự có nhiều tác dụng. Mình có thể liệt kê một số lợi ích khi dùng chức năng Sticky Widget:

  • Tạo sự chú ý tới quảng cáo và click, ví dụ khi kiếm tiền Google Adsense, tiếp thị liên kết.
  • Kêu gọi hành động.
  • Xây dựng danh sách email.
  • Bài viết nổi bật, liên quan và mới nhất.
  • Còn nhiều lợi ích khác nữa…

  ● Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn ngày giờ vào website WordPress.

Cách tạo widget cố định (Sticky Widget) trượt dọc trên Sidebar WordPress

Thường thì để tạo widget cố định trên Sidebar, chúng ta sẽ tùy biến bằng code (CSS, Javascript…), hoặc sử dụng với Plugin. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng plugin Q2W3 Fixed Widget để tạo widget cố định cho Sidebar WordPress.

1. Cài đặt Plugin Widget cố định Q2W3 Fixed Widget

Bước 1: Bạn có thể tải xuống file nén dạng .zip, bằng cách truy cập vào plugin Q2W3 Fixed Widget: https://vi.wordpress.org/plugins/q2w3-fixed-widget/. Sau đó, upload Plugin này lên website mà bạn đang phát triển.

Hoặc cũng có thể thực hiện bằng cách vào phần Plugin Cài mới. Tại thanh tìm kiếm, gõ “Q2W3 Fixed Widget”, sau đó nhấn Cài đặt để cài đặt Plugin này.

cách tạo widget cố định

Bước 2: Nhấn vào Kích hoạt, để kích hoạt Plugin tạo Widget cố định Q2W3 Fixed Widget for WordPress.

cách tạo widget cố định sidebar

2. Hướng dẫn cấu hình plugin Q2W3 Fixed Widget

Bước 1: Bạn có thể cấu hình plugin Q2W3 Fixed Widget để tạo widget cố định trên trang web của mình. Bằng việc điền các thông số giống như trong hình dưới đây.

Tuy nhiên, đối với 2 thông số Margin Top (khoảng cách từ “mép trên” của trang web so với vị trí cố định phía trên của Sticky Widget) và Margin Bottom (khoảng cách từ “mép dưới” của trang web so với vị trí cố định phía dưới của Sticky Widget) thì sẽ phải tùy thuộc vào giao diện trên trang web của bạn.

Có nghĩa là bạn phải tự điều chỉnh Margin Top, Margin Bottom thì mới biết được Sticky Widget nó có nằm đúng như vị trí mà bạn mong muốn hay không?

2 thông số Margin Top và Margin Bottom trong hình dưới đây, chỉ đang được áp dụng trên website của tôi mà thôi.

plugin sidebar widget wordpress

Bước 2: Truy cập vào Giao diện, tìm tới phần Widget. Sau đó lựa chọn Widget mà bạn muốn cố định, bằng cách tick vào ô Fixed widget và lưu lại để hoàn tất quá trình.

cách tạo widget cố định khi cuộn chuột

30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa. Cách đăng ký Google Adsense thành công (năm 2020).
Cách chống copy bài viết website WordPress hiệu quả. Cách đặt mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress.

Lưu ý khi tạo widget cố định khi cuộn trang

Hướng dẫn thì có vẻ hơi phức tạp, nhưng bạn chỉ cần lưu ý 2 vị trí Margin Top và Margin Bottom là đã có thể tạo được widget cố định trên sidebar WordPress của mình.

Sau khi cấu hình Plugin Q2W3 Fixed Widget, bạn cần xóa các thành phần cache trên trang web. Để việc kiểm tra vị trí Sticky Widget là chuẩn xác nhất.

Tham khảo thêm một vài Plugin cố định widget khác

Có nhiều cách tạo widget cố định, cũng có thể tham khảo thêm các Plugin “Sticky Widget” ở dưới đây nhé:

Kết luận

Mình vừa hướng dẫn xong cho bạn cách tạo widget cố định (plugin cố định widget trên sidebar WP) tương đối dễ thực hiện. Nói chung cũng tương đối vì bạn cần phải có sự thực hành cụ thể, để xác định được vị trí quảng cáo dính trên sidebar cho phù hợp nhất.

Việc sử dụng plugin cố định widget trên sidebar thực sự có nhiều tác dụng, nhất là thời buổi kiếm tiền Tiếp thị liên kết, hay Google Adsense đang được mọi người áp dụng. Plugin này sẽ là một công cụ hữu ích, hỗ trợ rất tốt để giúp tăng doanh thu cho chúng ta.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với mình tại phần comment dưới đây. Sẽ phản hồi cho bạn để giúp đỡ bạn. Chúc bạn thao tác thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: BKVIET.COM

BkViet.Com là trang web được thành lập bởi Huyền Thoại (là bút danh của tôi). Mặc dù bạn thấy website có khá nhiều chủ đề, nhưng thực tế tôi chỉ có thể viết được chủ đề về Công Nghệ và một ít về Phim. Còn các chủ đề khác thì tôi không biết và cũng chỉ để vậy cho đẹp website mà thôi. Mục đích tôi xây dựng website này là muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website này!

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar