Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows, tạo Desktop ảo

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tạo nhiều màn hình ảo máy tính thực sự có rất nhiều tác dụng cần thiết cho chúng ta. Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows.

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng máy tính, để thực hiện các công việc quan trọng. Việc phân chia màn hình Desktop, là cách rất tốt để công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. Một màn hình có quá nhiều chương trình đang mở, sẽ khiến bạn trở nên bị rối. Và tất nhiên mức độ hiệu quả trong các công việc của bạn sẽ không trơn tru chút nào.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể tạo nhiều desktop ảo cho máy tính laptop của mình. Và bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng.

Làm thế nào để tạo nhiều màn hình ảo?

Để sử dụng được nhiều màn hình ảo (Desktop ảo). Chúng ta sẽ cần tới 1 phần mềm chuyên dụng, hỗ trợ cho vấn đề này. Phần mềm chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn, đó chính là phần mềm Dexpot.

Dexpot là phần mềm được ra đời vào năm 2003. Cho đến nay, nó được xem như là phần mềm tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính laptop tốt nhất hiện nay. Phần mềm này tương thích trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay: Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10…

Với Windows 10 thực chất Microsoft đã có sẵn tính năng này rồi. Bởi vậy, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản trên Windows 10, là đã có thể tạo ra màn hình ảo, desktop ảo. Việc sử dụng Dexpot cụ thể như thế nào, xin mời theo dõi các bước triển khai của chúng tôi.

Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows bằng phần mềm Dexpot

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về phần mềm Dexpot tại đây: https://dexpot.de/?id=download

Hoặc tại đây: https://download.com.vn/dexpot/download

Bước 2: Sau khi bạn tải về và cài đặt thành công, hãy mở phần mềm đó lên. Nếu bạn mở phần mềm lên, nhưng không thấy động tĩnh gì. Thì hãy nhấn vào biểu tượng tam giác để mở khay hệ thống ẩn trên máy tính của bạn. Nơi đây sẽ hiển thị phần mềm Dexpot đang được mở.

tạo nhiều màn hình ảo cho máy tính

Bước 3: Di chuyển chuột lại ứng dụng bất kỳ và click chuột phải, sau đó chọn  Desktop Manager.

tạo nhiều desktop ảo trên máy tính

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy mặc định 3 biểu tượng quản lý màn hình ảo. Màn hình đánh số 1 là trang làm việc hiện tại của bạn. Màn hình số 2, 3 là những màn hình ảo của bạn.

cách sử dụng desktop ảo trong windows

Vâng, chỉ với 1,2,3,4 bước như trên, bạn đã biết cách tạo nhiều Desktop ảo trên máy tính Windows cho mình rồi đấy. Nhưng nếu bạn muốn gia tăng số lượng màn hình ảo lên, rồi biết thêm một số tính năng. Thì hãy xem thêm các bước phía dưới đây.

   ● Xem thêm:

Bước 5: Để gia tăng số lượng màn hình ảo, bạn tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng Dexpot. Sau đó nhấn vào Settings.

Bước 6: Tại mục General, hãy tìm tới dòng Number of desktops. Sau đó, lựa chọn số lượng màn hình ảo mà bạn mong muốn tạo ra. Tiếp theo hãy nhấn Apply ➞ OK để hoàn tất quá trình tạo nhiều màn hình ảo hơn nữa mà bạn mong muốn.

phần mềm tạo desktop ảo cho máy tính

Bước 7: Nếu bạn muốn di chuyển một ứng dụng, chương trình nào đó… từ màn hình ảo này sang màn hình ảo khác. Bạn chỉ việc click chuột phải lên trên ứng dụng đó, sau đó nhấn vào Dexpot ➞ Move ➞ Chọn màn hình ảo mà bạn muốn di chuyển tới.

tạo nhiều desktop ảo

Cách tạo nhiều màn hình ảo trên Windows 10

Như chúng tôi đã trình bày ở phía đầu bài viết. Trong Windows 10 đã được tích hợp sẵn tính năng tạo nhiều màn hình Desktop ảo. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện việc này, hãy xem qua các bước cụ thể ở đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấn vào nút Task View trên thanh tác vụ Taskbar (biểu tượng 2 hình chữ nhật nằm song song). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + Tab để thực hiện cho thao tác này.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ New Desktop nằm ở phía bên trên góc trái màn hình, để tạo màn hình ảo mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Windows + D, để tạo ngay màn hình ảo theo mong muốn.

Kết luận

Vâng, BkViet.Com vừa hướng dẫn xong cho các bạn chi tiết, cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10… Hy vọng sau khi bạn đọc hết bài viết này hãy áp dụng ngay, vì tạo ra Desktop ảo thực sự khá hữu dụng.

Việc sử dụng Dexpot (phần mềm tạo Desktop ảo cho máy tính/laptop), là việc làm thông minh. Giúp bạn làm việc một cách hiệu quả, tạo năng suất cao nhất trong mọi công việc. Và bạn cũng cảm thấy đây là điều, khiến bạn thực sự thoải mải khi giao tiếp trên máy tính.

Các bạn đang xem bài viết: Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows, tạo nhiều Desktop ảo. Tuy đây chỉ là một thủ thuật nho nhỏ. Nhưng lại rất hiệu quả, đối với những ai có khối lượng công việc hoàn thành trên máy tính cùng một lúc. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

4
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Lê Quân Hoàng
Độc Giả
Lê Quân Hoàng

Cái này hay nè, trên win10 mặc dù đã có chức năng, nhưng nó có tương thích ko, ai check chưa?

The Penta
Độc Giả

Mình tạo 2 màn hình là đủ mà ta, trên windows có sẵn rồi