Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows, tạo Desktop ảo

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tạo nhiều màn hình ảo cho máy tính thực sự có rất nhiều tác dụng cần thiết. Bài viết hôm nay, mình sẽ giúp các bạn cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows (Windows 7, Windows 8, Windows 10).

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính của mình, nhằm để giải quyết các công việc. Việc phân chia màn hình Desktop là cách rất hữu dụng để công việc của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Một màn hình với rất nhiều chương trình sẽ khiến bạn rất dễ bối rối. Và độ hiệu quả của bạn sẽ giảm sút.

Nhằm giúp cho bạn tạo được nhiều màn hình ảo, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo nhiều desktop ảo cho máy tính/laptop mà bạn đang sử dụng.

Tạo nhiều màn hình ảo bằng cách nào?

Để sử dụng được nhiều màn hình ảo (Desktop ảo), chúng ta sẽ cần tới một phần mềm chuyên dụng, hỗ trợ cho vấn đề này. Phần mềm mình muốn giới thiệu cho bạn, đó là phần mềm Dexpot.

Dexpot là phần mềm ra đời vào năm 2003. Cho đến nay, phần mềm Dexpot được xếp vào nhóm phần mềm tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính laptop tốt nhất hiện nay. Phần mềm Dexpot tương thích trên hầu hết các hệ điều hành hiện nay: Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10.

Với Windows 10 thực chất Microsoft đã có sẵn tính năng này rồi. Tức là, chúng ta chỉ việc thực hiện một số thao tác trên Windows 10, là đã có thể tạo ra màn hình ảo/desktop ảo. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm Dexpot này trên Win 10, nếu thích thú với những tính năng hữu dụng của Dexpot.

Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows bằng phần mềm Dexpot

Việc sử dụng Dexpot để tạo ra nhiều màn hình ảo trên máy tính không có gì quá khó. Để tạo ra được màn hình ảo, bạn làm theo các bước hướng dẫn ở đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về phần mềm Dexpot tại đây: https://download.com.vn/dexpot/download

Bước 2: Sau khi đã tải về và cài đặt thành công, hãy mở phần mềm đó lên. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng icon của phần mềm Dexpot. Vậy hãy nhấn vào biểu tượng tam giác để mở khay hệ thống ẩn trên máy tính, nơi đây sẽ hiển thị biểu tượng phần mềm Dexpot đang mở.

tạo nhiều màn hình ảo cho máy tính

Bước 3: Di chuyển chuột lại ứng dụng bất kỳ và click chuột phải, sau đó chọn  Desktop Manager.

tạo nhiều desktop ảo trên máy tính

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy mặc định 3 biểu tượng quản lý màn hình ảo. Màn hình đánh số 1 là trang làm việc hiện tại của bạn. Màn hình số 2, 3 là những màn hình ảo của bạn.

cách sử dụng desktop ảo trong windows

Vậy là chỉ với các bước như vậy bạn đã có cách tạo nhiều Desktop ảo trên máy tính Windows rồi đấy. Nhưng nếu muốn gia tăng số màn hình ảo và hiểu thêm một số tính năng. Bạn lúc này xem hướng dẫn ở bước 5 này nhé.

Bước 5: Để gia tăng số lượng màn hình ảo, bạn tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng Dexpot. Sau đó nhấn vào Settings.

Máy tính bị sập nguồn nhiều lần, nguyên nhân và cách khắc phục. Hướng dẫn cách ghép nối nhiều bài hát lại với nhau.
Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep… 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bước 6: Tại mục General, hãy tìm tới dòng Number of desktops. Sau đó, lựa chọn số lượng màn hình ảo mà bạn mong muốn tạo ra. Tiếp theo hãy nhấn Apply ➞ OK để hoàn tất quá trình tạo nhiều màn hình ảo hơn nữa mà bạn mong muốn.

phần mềm tạo desktop ảo cho máy tính

Bước 7: Nếu bạn muốn di chuyển một ứng dụng, chương trình nào đó… từ màn hình ảo này sang màn hình ảo khác. Bạn chỉ việc click chuột phải lên trên ứng dụng đó, sau đó nhấn vào Dexpot ➞ Move ➞ Chọn màn hình ảo mà bạn muốn di chuyển tới.

tạo nhiều desktop ảo

Cách tạo nhiều màn hình ảo trên Windows 10

Mình cũng đã nói sơ qua trong bài viết, đối với Windows 10 đã được tích hợp sẵn tính năng tạo nhiều màn hình Desktop ảo. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện cho việc này, vậy bạn có thể thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Task View trên thanh tác vụ Taskbar (biểu tượng 2 hình chữ nhật nằm song song). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + Tab để thực hiện cho thao tác này.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ New Desktop nằm ở phía bên trên góc trái màn hình, để tạo màn hình ảo mới.

Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Windows + D, để tạo ngay màn hình ảo theo mong muốn.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn chi tiết, cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10… Hy vọng sau khi bạn xem hết bài viết này hãy áp dụng ngay, vì tạo ra Desktop ảo thực sự khá hữu dụng đấy.

Việc sử dụng Dexpot (phần mềm tạo Desktop ảo cho máy tính/laptop) là việc làm thông minh. Vì nó giúp chúng ta làm việc một cách hiệu quả, tạo năng suất cao trong công việc. Ngoài ra, đây cũng là điều khiến ta cảm thấy thoải mải hơn khi giao tiếp trên máy tính.

Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows, tạo nhiều Desktop ảo. Tuy đây là thủ thuật nhỏ, nhưng hiệu quả tạo ra thì lại rất lớn. Hãy áp dụng phần mềm thường xuyên nhé, chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
The Penta
Độc Giả

Mình tạo 2 màn hình là đủ mà ta, trên windows có sẵn rồi