10 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Tăng tương tác cho Fanpage sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mục đích chính mà mọi người thường quan tâm đó là bán hàng trên Facebook.

Nhưng bạn không biết làm cách nào để có thể tăng được nhiều lượt tương tác cho Fanpage của mình. Bạn đăng bài bán hàng rất là nhiều nhưng lại không tạo ra được mấy đơn hàng.

Vậy nên, trong bài viết này BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo giúp tăng tương tác trang Fanpage. Từ đó mở rộng thêm các lượt tiếp cận (reach), tạo ra nhiều đơn hàng cũng như giúp cho trang Fanpage ngày càng phát triển.

Tương tác Facebook là gì?

Tương tác Facebook là bất kỳ hành động nào của người dùng thực hiện trên trang Facebook cá nhân, Fanpage hoặc của một bài post cụ thể. Tuy nhiên, hình thức tương tác Facebook mọi người thường hay nhắc đến nhiều cho những hành động like, comment, share, click “Xem thêm”… trên một bài post mới đăng.

Tầm quan trọng của tương tác Facebook

Tương tác trên Facebook rất quan trọng, vì nó giúp trang (Fanpage, Profile) mở rộng phạm vi tiếp cận tự nhiên. Dựa theo thuật toán của Facebook, bài đăng có càng nhiều lượt tương tác thì bài đăng đó sẽ có vị trí càng cao trên Bảng tin của người dùng. Từ đó họ sẽ quan tâm nhiều hơn tới trang (Fanpage, Profile) đó.

Đặc biệt đối với những người đang thực hiện các hoạt động về kinh doanh, bài đăng càng có nhiều tương tác chứng tỏ giá trị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ càng uy tín và người dùng sẽ tin tưởng và mua sản phẩm.

Nhìn chung, khi nhận thấy Fanpage đang yếu tương tác, thì bạn cần phải tìm những cách để tăng tương tác cho trang Fanpage của mình.

Vậy cách tăng tương tác Fanpage như thế nào? Làm sao để tăng lượng tương tác tự nhiên cho Fanpage Facebook?

Những cách tăng tương tác cho Fanpage Facebook

Các cách tăng tương tác cho trang Fanpage Facebook mà mình chia sẻ ở đây nó cũng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng trên Fanpage của mình để giúp đạt được những kết quả tốt nhất nhé.

1. Liên kết với Facebook cá nhân

Nếu bạn mà cũng có một trang Facebook cá nhân mà có nhiều bạn bè, nhiều lượt tương tác. Thì nên liên kết trang Fanpage với trang Facebook cá nhân của mình. Việc làm này sẽ tạo nên mối tương hỗ cho 2 trang cùng phát triển.

Liên kết bằng cách nào? Đó là bạn có thể share, tag qua lại với nhau. Cho dù bạn bè chưa like Fanpage, thì lúc bạn share những bài post từ Fanpage về trang cá nhân Facebook, bạn bè họ sẽ xem được bài post đấy và họ sẽ like và tương tác. Điều này sẽ giúp cho trang Fanpage của bạn tăng được lượng tương tác tự nhiên.

Ngoài ra, việc liên kết như thế này cũng sẽ giúp tăng cái thương hiệu trang cá nhân của bạn lên.

2. Nên livestream trên Fanpage

Bạn nên livestream trên Page hàng tuần, bởi vì hình thức này sẽ giúp cho bạn kéo được lượng tương tác trực tiếp rất là nhanh. Khi livestream, video live thường sẽ được Facebook phân phối lên đầu tiên trong News Feed của người dùng.

Và trong một nghiên cứu cho thấy, nội dung livestream có tương tác tốt gấp 12 lần so với một bài đăng bình thường. Cho nên, bạn nên chú trọng vào việc livestream trên Fanpage, nên livestream vào buổi trưa tầm 11h-13h và buổi tối tầm 19h-21h để có được lượng tương tác cao nhất.

Xem bài viết: 11 cách tăng like Fanpage nên làm năm 2021.

3. Thay đổi Mẫu và Tab giao diện Fanpage

Các Mẫu và Tab sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau, bạn nên lựa chọn những Mẫu và Tab phù hợp cho trang Fanpage của mình. Để nhằm dễ dàng phát triển trang Fanpage, dễ dàng SEO Fanpage và tất nhiên nó cũng giúp tăng tương tác hiệu quả.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Fanpage. Sau đó, nhấn Cài đặt ➟ chọn Mẫu và Tab.

Tiếp theo, tại phần Mẫu nhấn vào Chỉnh sửa.

tăng tương tác fanpage

Tại đây sẽ có nhiều Mẫu thuộc các lĩnh vực khác nhau. Bạn cần chọn đúng Mẫu cảm thấy phù hợp với Fanpage của mình.

Ví dụ: Trang video (tức là trang Fanpage chỉ dành riêng cho việc chia sẻ video), Mua sắm (là chuyên biệt cho việc tạo nên các cửa hàng online, hay Social Commerce…).

cách tăng tương tác fanpage facebook

Trong từng Mẫu, Facebook đã tối ưu theo các Tab khác nhau, cho nên bạn cần tick chọn những Tab mà mình muốn, để cho nó hiển thị ra ngoài Trang chủ Fanpage.

tăng tương tác cho fb

Xem bài viết: Xác minh tài khoản Facebook chính chủ, khó hay dễ?

4. Tương tác mồi

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè… của mình hỗ trợ tương tác mồi trên bài post mới đăng. Bởi vì khi bài post được đăng lên nếu có những câu mồi, tương tác mồi đầu tiên thì người dùng sẽ cảm thấy có một thứ gì đó kích thích về tính bình luận. Và từ đó có thể họ sẽ tiếp tục tương tác trên bài post của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tương tác mồi cho bài viết cho mình. Nếu có nhiều nick Facebook, bạn tham khảo cách đăng nhập nhiều nick Facebook như hướng dẫn ở đây: https://bkviet.com/dang-nhap-nhieu-nick-facebook/. Sau đó tự mình tương tác mồi để giúp bài viết tăng được nhiều tương tác nhé.

5. Chia sẻ bài viết giá trị

Ngoài công việc chuyên môn, công việc bán hàng thì bạn nên chia sẻ những nội dung giá trị (content value). Điều này sẽ giúp cho người dùng có thêm được các kiến thức trong vấn đề của họ, cũng như có trải nghiệm thân thiện hơn trên Fanpage của bạn.

Ví dụ, nếu Fanpage nói về laptop, thì bạn nên chia sẻ những kinh nghiệm để người ta tự sửa laptop, biết cách vệ sinh laptop, biết cách bảo vệ cái laptop đó… Nếu Fanpage về làm đẹp, bạn có thể chia sẻ “Cách xông hơi mặt se khít chân lông”, “Bí quyết để có vòng eo con kiến chỉ trong 2-3 tháng”…

Tóm lại, khi phát triển Fanpage các bạn đừng chỉ chăm chăm đăng các bài viết bán hàng, mà cần phải chia sẻ những thứ hữu ích khác. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc bán hàng thì giả sử trong 100 người chắc chỉ có 1 người quan tâm tới sản phẩm của mình mà thôi. Và cũng nên nhớ rằng, những người xây dựng thương hiệu online thành công luôn chia sẻ giá trị.

Xem bài viết:

6. Đăng nội dung gây kích thích

Bạn cũng thi thoảng nên đăng những bài mà có tính giải trí cho nó thay đổi không khí trên Fanpage. Tức là ngoài việc đăng bài sản phẩm, chia sẻ các nội dung Content Value thì cũng nên đăng cái gì đó gây kích thích, tính thảo luận cho người dùng trên Fanpage.

giảm mất tương tác page cho fb

Bạn có thể đăng những câu đố mẹo, câu đố IQ, hại não, chuyện cười, video hài hước… … Các bạn nên biết là người dùng rất thích “thể hiện” bản thân, cho nên họ sẽ comment để trả lời câu đố trên bài đăng đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên trích dẫn những câu nói hay của người nổi tiếng, châm ngôn… vì người dùng rất thích những chân lý này.

7. Chọn khung giờ Vàng để đăng bài

Theo thuật toán của Facebook, một bài viết mới đăng mà có nhiều người tương tác (like, comment, share…) thì Facebook sẽ mở rộng biên độ tiếp cận để cho bài viết được nhiều người khác nhìn thấy.

Còn ngược lại, bài viết đăng lên nhưng không có mấy tương tác, thì Facebook sẽ bó hẹp dần biên độ tiếp cận của bài đó, tất nhiên bài viết sẽ không có nhiều người biết tới.

Vậy để tăng tương tác cho bài viết, việc chọn khung giờ vàng khi đăng bài là điều rất quan trọng.

Nếu bạn muốn biết nên đăng bài vào khung giờ nào để có nhiều tương tác? khung giờ vàng trên Facebook là thời điểm nào? thì nên xem qua bài viết này của chúng tôi: https://bkviet.com/khung-gio-vang-dang-bai-facebook/

Xem bài viết: Cách viết chữ Facebook (màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân).

8. Hashtag dưới mỗi bài viết

Khi các bạn đăng một bài viết thì nên ghi thêm cái #Hashtag, điều này sẽ giúp cho người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm, thương hiệu của bạn hơn. Những người đã thích trang Fanpage, thậm chí những người chưa từng theo dõi trang, khi họ gõ từ khóa cần tìm lên mục tìm kiếm có thể nó sẽ hiển thị sản phẩm của mình.

Bạn nên để Hashtag ở phía đầu hoặc phía cuối mỗi bài viết. Hashtag nên ghi cả có dấu và không dấu thì đều rất hiệu quả.

hướng dẫn lấy lại tương tác bài viết page trên facebook

Xem bài viết: Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.

9. Cập nhật đầy đủ thông tin Fanpage

Hãy cập nhật các thông tin mà Facebook yêu cầu (Phần giới thiệu, username, ảnh avatar, ảnh bìa, website, email, số điện thoại, địa chỉ…), càng đầy đủ thông tin càng tốt.

Đối với phần giới thiệu (phần mô tả của Trang hoặc sản phẩm dịch vụ), bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa. Điều này sẽ giúp tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Tại phần địa chỉ, nên viết địa chỉ càng chi tiết càng tốt, để phục vụ cho các tìm kiếm theo khu vực. Mục địa chỉ này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến với những người tìm kiếm sản phẩm ở gần với họ nhất, khi tìm kiếm họ sẽ nhanh tìm thấy bạn hơn.

10. Hạn chế chia sẻ link ở nền tảng khác

Thật ra đây đúng hơn là cách hạn chế mất tương tác khi đăng bài. Tức là bài đăng trên Facebook không nên kèm theo đường link của Youtube, đường link dẫn về website của chính mình hoặc của một nguồn nào khác.

Lý do vì Facebook chỉ muốn người dùng ở lại trên nền tảng của họ càng lâu càng tốt. Mạng xã hội này không thích chúng ta điều hướng người dùng từ nền tảng Facebook sang một nền tảng khác. Hiện tại thuật toán Facebook sẽ làm giảm tương tác đối với các bài đăng có chứa link ra bên ngoài. Cho nên bạn không nên gắn link vào bài đăng của mình.

Thay vào đó, nếu bạn muốn đính kèm đường link thì có thể để dưới phần bình luận, làm như thế này sẽ không sao cả.

Tham khảo thêm:

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan