11 cách tăng like Fanpage nên làm năm 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Làm cách nào để có thể tăng like Fanpage thật nhanh chóng? Trên Facebook hiện nay có những hình thức và cách tăng like nào để giúp cho bạn bán hàng hiệu quả hơn?

Trong bài viết này BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn một chủ đề mà bất kỳ ai kinh doanh, bán hàng trên Facebook cũng đều phải cần. Đây là một trong những yếu tố mà mình nghĩ là rất quan trọng, để bạn có thể sở hữu một cái Fanpage bán hàng nó tốt và để phục vụ cho quá trình kinh doanh cũng như là xây dựng thương hiệu cá nhân/công ty mình.

Một trong những cách này mình đã từng áp dụng, cũng như học hỏi được ở những người khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn, để có thể ứng dụng vào việc tăng like cho Fanpage của mình.

Tại sao cần tăng like cho Fanpage?

Lượt like trên Fanpage rất quan trọng, như bạn cũng biết để đổi được tên người dùng trang Fanpage cần tối thiểu 25 like. Khi trang Fanpage càng có nhiều lượt like, khách hàng vào xem trang thấy có nhiều lượt like thì độ uy tín nó cũng tăng theo, cho nên họ mới có niềm tin để mua hàng.

Ngoài ra trang Fanpage có nhiều like, Facebook cũng sẽ ưu tiên để trang đó được xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên mục tìm kiếm. Đó chỉ là một số nguyên nhân trong vô vàn nguyên nhân để một trang Fanpage cần được tăng like. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm các cách để tăng like cho trang Fanpage của mình.

Những cách tăng like cho trang Fanpage Facebook

Dưới đây là những cách tăng like miễn phí cũng có mà trả phí cũng có, bạn có thể áp dụng cho trang Page của mình. Nhìn chung, mỗi cách thức bạn cộng dồn một tí thì sẽ tăng được rất nhiều like đấy.

1. Mời người like bài viết like Fanpage

Khi bạn đăng bài viết mà có được lượng tương tác lớn. Lúc này, những người đã like trang Fanpage sẽ like bài viết đó, kể cả những người lạ chưa từng like Fanpage họ cũng like bài viết của mình.

Nếu bạn gửi một lời mời tới những người này thì khả năng cao họ sẽ like trang Fanpage Facebook của bạn. Hiện nay có một tiện ích mở rộng hoàn toàn tự động, để giúp mời người đã like bài viết like trang Fanpage. Bạn có thể xem hướng dẫn cách thực hiện tại đây: https://bkviet.com/moi-nguoi-like-bai-post-like-page/

2. Chạy quảng cáo Facebook để tăng like

Một cách tăng like cũng phổ biến mà mọi người thường áp dụng, đó là chạy quảng cáo Facebook để tăng like cho Fanpage. Đây là hình thức theo đánh giá của mình và nhiều người là rất hiệu quả, vì bạn sẽ có được những lượt like chất lượng do là người dùng thật.

Bởi vì khi chạy quảng cáo cho bài post đó, bạn xác định được khá cụ thể người xem bài quảng cáo, cho nên mức độ tương tác trên bài post là rất cao. Lúc này, người xem có xu hướng like luôn cả trang Fanpage. Nhìn chung, đây là cách tăng like cực kỳ hiệu quả và tạo ra được nhiều lượt like nhanh chóng mà bạn nên áp dụng.

Xem bài viết: 10 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất 2021.

3. Gắn link Fanpage vào các kênh Social Media

Bạn có thể gắn link liên kết Fanpage lên các trang Social Media mà mình đang sở hữu. Mình lấy ví dụ như đối với mình hiện tại cũng có kênh Youtube là BkViet Channel.

cách tăng like fanpage tự nhiên

Như bạn thấy thì tại phần mô tả của kênh này mình có chèn link liên kết Fanpage. Và phía trên cùng bên phải, tại phần ảnh bìa cũng có biểu tượng Fanpage Facebook. Khi người dùng xem Youtube, họ sẽ click vào link Fanpage để xem thêm những nội dung mới trên Fanpage.

Lúc này các bạn có thể tận dụng được lượng user từ các kênh Social Media. Một điều nữa là chèn liên kết như thế này Facebook cũng sẽ nhận diện được là các bạn đang có những liên kết trỏ về, nó sẽ làm tăng hiệu quả về mặt SEO (nếu bạn có SEO Fanpage), tăng hiệu quả về mặt hiển thị cái Fanpage của mình.

Xem bài viết:

4. Gắn link Fanpage vào trang Profile

Cũng giống như gắn link Fanpage vào kênh Social Media, bạn nên gắn link Fanpage vào trang Facebook cá nhân của mình. Nếu trang Profile có nhiều người theo dõi, sự quan tâm lớn từ mọi người thì khi đó người ta có thể quan tâm tới link Fanpage được gắn trên trang Profile của bạn.

5. Sử dụng video để tăng like Fanpage

Người dùng rất thích xem video và thuật toán hiện tại của Facebook cũng đang ưu tiên hiển thị các bài đăng có chứa video. Có nghĩa là bài đăng video của bạn sẽ tiếp cận được đến đa số người dùng trên Fanpage.

Và theo một nghiên cứu cho thấy video có tương tác tốt gấp 6 lần so với bài đăng bình thường. Cho nên, đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn có thể tăng thêm nhiều lượt like cho trang Fanpage của mình.

cách tăng lượt like cho fanpage

Mình lấy ví dụ nếu bạn có những video có tính giải trí cao, và người dùng có xu hướng chia sẻ video đó, không chỉ vài người mà là rất nhiều người. Lúc này như một quy luật khi bài post có nhiều người tương tác thì kéo theo lượt like trang Fanpage cũng được tăng lên, cơ hội tiếp cận các người dùng mới (khách hàng) cũng sẽ được tăng lên.

Xem bài viết: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

6. Chèn Fanpage Facebook vào Website

Một cách tăng like tiếp theo mà BkViet muốn chia sẻ, đó là bạn có thể chèn trang Fanpage Facebook vào website/blog của mình. Khi người dùng truy cập vào website, họ sẽ nhìn thấy Fanpage ở một vị trí nào đó trên website. Và có thể họ sẽ click vào Fanpage để xem được nhiều thông tin hơn.

Bạn có thể thực hiện cách chèn Fanpage Facebook vào website giúp tăng like cho Fanpage ở bài viết này: https://bkviet.com/chen-fanpage-vao-website/

7. Hợp tác với Influencer

Nếu bạn muốn tăng lượt like cho trang Fanpage và mở rộng đối tượng khách hàng, thì bí mật đôi khi nằm ở mối quan hệ với Influencer. Người có ảnh hưởng (Influencer) là người được đông đảo mọi người biết đến và có một lượng like, tương tác rất lớn trên Fanpage của họ.

hướng dẫn cách tăng like page trên facebook

Bạn hãy liên hệ với những người nổi tiếng mà mình quen biết, nhờ hoặc thuê họ trước tiên là quảng bá sản phẩm của mình bằng một bài post cụ thể. Và phía dưới nội dung của bài viết này hãy yêu cầu họ đính kèm đường dẫn đến trang Fanpage của sản phẩm cũng chính là Fanpage muốn tăng like.

Lưu ý rằng, bạn nên chọn những Influencers phù hợp với sản phẩm mà mình đang làm, như vậy khả năng người ta like Page cũng sẽ cao hơn. Lấy ví dụ nếu bạn đăng bán điện thoại thì nên chọn những Influencer chuyên review về công nghệ. Việc làm này có thể tốn một khoản phí, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tăng được nhiều lượt like tự nhiên cho Fanpage, nhiều tương tác và tất nhiên sẽ đón được nhiều đơn hàng hơn.

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh/tên phụ cho nick Facebook cá nhân.

8. Tổ chức minigame tăng like Fanpage

Tổ chức chương trình quà tặng, minigame bạn cũng nên áp dụng. Tính tới thời điểm hiện tại thì mình thấy sử dụng minigame để tăng like Fanpage vẫn mang lại sự hiệu quả nhất định.

Bởi vì, khách hàng luôn thích chơi game, bạn hãy để cho họ tạo cảm giác như họ đang được giải trí chứ không phải chỉ mua hàng.

Khi tổ chức minigame, tất nhiên bạn sẽ bỏ ra một chi phí nho nhỏ. Nhưng bù lại, đây cũng là cơ hội tốt để bạn quảng bá các sản phẩm của mình, do lúc này người dùng chia sẻ bài viết là rất mạnh.

Khi tổ chức minigame, bạn nên yêu cầu người dùng: Like Fanpage, sử dụng nick thật, like & chia sẻ bài viết ở chế độ công khai.

  • Số lượng bạn bè: Yêu cầu nick tham gia minigame phải có số lượng bạn bè lớn một chút (ví dụ > 500 bạn bè). Vì càng nhiều bạn bè, lúc họ chia sẻ bài viết sẽ tiếp cận được thêm nhiều người khác.
  • Bạn bè được Tag: Có thể yêu cầu người dùng Tag 3-5 bạn bè hoặc nhiều hơn. Ngoài ra, nên để ý tới đối tượng được tag, vì rất có thể những người này sẽ mua hàng của bạn.

Xem bài viết:

9. Gửi lời mời bạn bè like Fanpage

Đây là cách đơn giản mà có lẽ hầu như ai cũng biết, tức là bạn sẽ sử dụng tính năng mời bạn bè có sẵn trên Fanpage để mời họ like trang Fanpage của mình. Không cần biết là khi gửi lời mời người ta có like Fanpage hay không, nhưng bạn cứ gửi lời mời tới họ, nếu họ đồng ý thì bạn sẽ có thêm được nhiều lượt thích mới.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Fanpage đang quản lý. Sau đó tại nút 3 dấu chấm, nhấn Mời bạn bè.

tăng lượt thích thật page fb

Tiếp theo, tick chọn những người bạn bè của mình để gửi lời mời tới họ, sau đó nhấn Gửi lời mời. Hoặc có thể nhấn Chọn tất cả để mời toàn bộ bạn bè.

tăng lượt thích thật cho page fb miễn phí

10. Nhờ bạn bè mời like cho mình

Hãy để ý xem bạn có những người bạn nào là dễ tính, có những người nào mà nhờ họ sẽ giúp ngay. Nếu người đó chưa like Fanpage, hãy copy đường link Fanpage rồi nhắn tin trực tiếp tới họ, nói họ like Fanpage để ủng hộ mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè mời like giúp mình. Mình lấy giả sử nếu bạn có 40 người bạn thân, mỗi người này sẽ mời giúp bạn 40 người khác, như vậy chẳng phải bạn sẽ có được 1,6K like sao.

Xem bài viết: Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc.

11. Tham gia Group trao đổi like chéo (cân nhắc)

Bạn có thể tham gia vào các Group tăng like để like chéo với nhau. Tuy nhiên, nên chọn những nhóm có tương tác cao, có Admin quản lý để không xảy ra tình trạng spam.

Bạn có thể search những từ khóa chẳng hạn như: Trao đổi like, trao đổi sub, hội like chéo, like hộ, nhóm seeding… thì sẽ hiện ra rất nhiều hội nhóm như thế để giúp tăng like cho Fanpage.

Mình cũng thỉnh thoảng làm cách này, nên đã tổng hợp được những nhóm có hoạt động sôi nổi nhất hiện nay, giúp bạn đỡ mất công tìm kiếm:

Lưu ý: Hình thức này chỉ nên áp dụng đối với những Fanpage mới lập, hoặc muốn đạt tới một số lượng like nào đó. Khi Fanpage đã có được số lượng like như mong muốn thì bạn không nên dùng cách này nữa. Lý do là vì trao đổi chéo là một hình thức Facebook có thể quét và đánh mất một phần tương tác trên Fanpage mà bạn bấy lâu nay gây dựng.

Bạn có thể dùng cách này ở bước ban đầu để tăng nhiều lượt like cho Fanpage, dẫu sao một Fanpage có số lượng like nhiều thì khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn để quyết định mua sản phẩm của mình.

Nhìn chung, cách tăng like này sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Cho nên bạn cần phải soi xét xem cách làm này có ích ở mặt nào cho việc phát triển Fanpage của mình hay không.

Tham khảo thêm:

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan