11 cách tăng like Fanpage nên làm năm 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Làm cách nào để có thể tăng like Fanpage thật nhanh chóng? Trên Facebook hiện nay có những hình thức và cách tăng like nào để giúp bán hàng hiệu quả hơn?

Trong bài viết này BkViet.Com sẽ chia sẻ về một chủ đề mà bất kỳ những ai kinh doanh online, bán hàng trên Facebook cũng đều phải cần. Đây là một trong những yếu tố mà mình nghĩ là rất quan trọng, để bạn có thể sở hữu một cái Fanpage bán hàng nó tốt. Và để phục vụ cho quá trình kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân, công ty của bạn.

Một trong những cách này mình đã áp dụng cũng như học hỏi được ở những người khác. Hy vọng bài viết sẽ giá trị cho bạn, để bạn có thể ứng dụng vào việc tăng like Fanpage của mình.

Tại sao cần tăng like cho Fanpage?

Lượt like trên Fanpage rất quan trọng, như bạn cũng đã biết để đổi được tên người dùng thì trang Fanpage cần có tối thiểu 25 lượt like. Khi trang Fanpage càng có nhiều like, khách hàng vào xem trang thấy có nhiều lượt like thì độ uy tín nó cũng tăng theo, cho nên họ sẽ càng có niềm tin để mua sản phẩm.

Ngoài ra trang Fanpage có nhiều lượt like, Facebook cũng sẽ ưu tiên để Fanpage đó được xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên mục tìm kiếm.

Đó chỉ là một vài nguyên nhân trong vô vàn nguyên nhân để một trang Fanpage cần được tăng like. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm các cách để tăng like cho Fanpage của mình.

Những cách tăng like cho trang Fanpage Facebook

Dưới đây là những cách tăng like miễn phí cũng có mà trả phí cũng có, bạn có thể áp dụng cho trang Page của mình. Nhìn chung, mỗi cách thức nếu cộng dồn một tí thì sẽ tăng được rất nhiều lượt like đấy.

1. Mời người like bài viết like Fanpage

Khi bạn đăng bài viết mà có được lượng tương tác lớn. Lúc này, những người đã like trang Fanpage sẽ like bài viết đó, kể cả những người lạ chưa từng like Fanpage họ cũng like bài viết của mình.

Nếu bạn gửi một lời mời tới những người này khả năng cao họ sẽ like trang Fanpage Facebook cho bạn. Hiện nay có một tiện ích mở rộng hoàn toàn tự động, để giúp chúng ta mời người đã like bài viết like trang Fanpage. Bạn có thể xem hướng dẫn cách thực hiện tại đây: https://bkviet.com/moi-nguoi-like-bai-post-like-page/

2. Chạy quảng cáo Facebook để tăng like

Một cách tăng like cũng phổ biến mà mọi người thường áp dụng, đó là chạy quảng cáo Facebook để tăng like. Đây là hình thức theo đánh giá của mình và nhiều người là rất hiệu quả, vì bạn sẽ có được những lượt like chất lượng do người dùng là thật.

Bởi vì khi chạy quảng cáo cho bài post đó, bạn xác định được khá cụ thể người xem bài quảng cáo, cho nên mức độ tương tác trên bài post là rất cao. Lúc này, người xem có xu hướng like luôn cả trang Fanpage. Nhìn chung, đây là cách tăng like cực kỳ hiệu quả và tạo ra được nhiều lượt like nhanh chóng.

Xem bài viết: 10 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất 2021.

3. Gắn link Fanpage vào các kênh Social Media

Bạn có thể gắn link liên kết Fanpage lên các trang Social Media đang sở hữu. Mình lấy ví dụ như đối với mình cũng có kênh Youtube: BkViet Channel.

cách tăng like fanpage tự nhiên

Như bạn thấy, tại phần mô tả của kênh này mình có chèn link liên kết Fanpage. Và phía trên cùng bên phải, tại phần ảnh bìa cũng có biểu tượng Fanpage Facebook. Khi người dùng xem Youtube, họ sẽ click vào link Fanpage để xem thêm những nội dung mới trên Fanpage.

Lúc này bạn có thể tận dụng lượng user từ các kênh Social Media này. Một điều nữa là chèn liên kết như thế này Facebook cũng sẽ nhận diện được các bạn đang có những liên kết trỏ về. Nó sẽ làm tăng hiệu quả về mặt SEO (nếu bạn có SEO Fanpage), tăng hiệu quả về mặt hiển thị cái Fanpage của mình.

Xem bài viết:

4. Gắn link Fanpage vào trang Profile

Cũng giống như gắn link Fanpage vào kênh Social Media, bạn nên gắn link Fanpage vào trang Facebook cá nhân của mình. Nếu trang Profile có nhiều người theo dõi, sự quan tâm lớn từ mọi người thì khi đó người ta có khi sẽ quan tâm tới link Fanpage được gắn trên trang Profile của bạn.

5. Sử dụng video để tăng like Fanpage

Người dùng rất thích xem video và thuật toán hiện tại của Facebook cũng đang ưu tiên hiển thị các bài đăng có chứa video. Có nghĩa là bài đăng video của bạn sẽ tiếp cận được đến đa số người dùng trên Fanpage.

Và theo một nghiên cứu cho thấy nội dung bằng video có độ tương tác tốt gấp 6 lần so với bài đăng bình thường. Cho nên, đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn có thể tăng thêm nhiều lượt like cho trang Fanpage.

cách tăng lượt like cho fanpage

Lấy ví dụ nếu bạn có những video có tính giải trí cao và người dùng sẽ chia sẻ video đó, không chỉ một vài người mà là rất nhiều người. Lúc này như một quy luật, khi bài post có nhiều người tương tác thì kéo theo lượt like trang Fanpage cũng sẽ được tăng lên, cơ hội tiếp cận những người dùng mới cũng sẽ tăng lên.

Xem bài viết: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

6. Chèn Fanpage Facebook vào Website

Một cách tăng like tiếp theo mà mình muốn chia sẻ, đó là bạn có thể chèn trang Fanpage Facebook vào website/blog của mình. Khi người dùng truy cập vào website, họ sẽ nhìn thấy Fanpage ở một vị trí nào đó trên website. Và có thể họ sẽ click vào Fanpage để xem được nhiều thông tin hơn.

Bạn có thể thực hiện cách chèn Fanpage Facebook vào website giúp tăng like cho Fanpage ở bài viết này: https://bkviet.com/chen-fanpage-vao-website/

7. Hợp tác với Influencer

Nếu bạn muốn tăng lượt like cho trang Fanpage và mở rộng đối tượng khách hàng, thì bí mật đôi khi nằm ở mối quan hệ với Influencer (Người có tầm ảnh hưởng). Influencer là những người nổi tiếng, tạo xu thế, có tầm ảnh hưởng lớn đến với cộng đồng, cho nên trang Fanpage của họ có lượng tương tác là rất lớn.

hướng dẫn cách tăng like page trên facebook

Hãy liên hệ với những người nổi tiếng mà bạn quen biết, nhờ vả hoặc thuê họ quảng bá sản phẩm của mình bằng một bài post cụ thể. Và phía dưới nội dung của bài viết hãy nói họ đính kèm đường dẫn đến trang Fanpage của sản phẩm, cũng chính là Fanpage muốn tăng like.

Lưu ý rằng, bạn nên chọn những Influencers phù hợp với sản phẩm mà bạn đang làm, như vậy khả năng người ta like Page sẽ cao hơn. Lấy ví dụ, nếu bạn đăng bán điện thoại thì nên chọn những Influencer chuyên review về công nghệ.

Việc làm này có thể sẽ tốn một khoản phí, tuy nhiên nó sẽ giúp cho trang của bạn tăng được nhiều lượt like và lượt tương tác tự nhiên cho trang Fanpage. Và bạn cũng sẽ bán được nhiều đơn hàng hơn.

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh/tên phụ cho nick Facebook cá nhân.

8. Tổ chức minigame tăng like Fanpage

Tổ chức các chương trình quà tặng, minigame bạn cũng nên áp dụng. Tính tới thời điểm hiện tại thì mình thấy việc tổ chức minigame để tăng like Fanpage vẫn mang lại sự hiệu quả nhất định.

Bởi vì khách hàng luôn thích chơi game, bạn hãy tạo cho họ cảm giác như đang được giải trí chứ không phải chỉ mua hàng.

Khi làm minigame thì tất nhiên cũng cần phải bỏ ra một chi phí nho nhỏ. Nhưng bù lại, đây là cơ hội tốt để bạn quảng bá các sản phẩm của mình, do lúc này người dùng chia sẻ bài viết là rất nhiều.

Khi tổ chức minigame, bạn nên yêu cầu người dùng: Like Fanpage, sử dụng nick thật, like & chia sẻ bài viết ở chế độ công khai.

  • Số lượng bạn bè: Yêu cầu nick tham gia minigame phải có số lượng bạn bè lớn một chút (ví dụ > 500 bạn bè). Vì càng nhiều bạn bè, lúc họ chia sẻ bài viết sẽ tiếp cận được thêm nhiều người khác.
  • Bạn bè được Tag: Hãy yêu cầu người dùng Tag 3-5 bạn bè hoặc nhiều hơn. Ngoài ra, nên để ý tới đối tượng được tag vì rất có thể những người này sẽ mua hàng của bạn.

Xem bài viết:

9. Gửi lời mời bạn bè like Fanpage

Đây là cách đơn giản mà có lẽ hầu như ai cũng biết, tức là bạn sẽ sử dụng tính năng mời bạn bè có sẵn trên Fanpage để mời họ like trang Fanpage của mình. Không cần biết khi gửi lời mời người ta có like Fanpage hay không, nhưng bạn cứ gửi lời mời tới họ, nếu họ đồng ý thì bạn sẽ có thêm nhiều lượt thích mới.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Fanpage đang quản lý. Sau đó tại nút 3 dấu chấm, nhấn Mời bạn bè.

tăng lượt thích thật page fb

Tiếp theo, tick chọn những người bạn bè của mình để gửi lời mời tới họ, sau đó nhấn Gửi lời mời. Hoặc có thể nhấn Chọn tất cả để mời toàn bộ bạn bè.

tăng lượt thích thật cho page fb miễn phí

10. Nhờ bạn bè mời like cho mình

Hãy để ý xem bạn có những người bạn nào là dễ tính, có những người nào mà nhờ họ sẽ giúp ngay. Nếu người đó chưa like Fanpage, hãy copy đường link Fanpage rồi nhắn tin trực tiếp tới họ, nói họ like Fanpage để ủng hộ mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè mời like giúp mình. Lấy giả sử như nếu bạn có 40 người bạn thân, mỗi người này sẽ mời giúp bạn 40 người khác, như vậy chẳng phải bạn sẽ có được 1,6K like hay sao.

Xem bài viết: Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc.

11. Tham gia Group trao đổi like chéo (cân nhắc)

Bạn có thể tham gia vào các Group tăng like để like chéo với nhau. Tuy nhiên, nên chọn những nhóm có tương tác cao, có Admin quản lý để không xảy ra tình trạng spam.

Bạn có thể search những từ khóa chẳng hạn như: Trao đổi like, trao đổi sub, hội like chéo, like hộ, nhóm seeding… thì sẽ hiện ra rất nhiều hội nhóm như thế để giúp tăng like cho Fanpage.

Mình cũng thỉnh thoảng làm cách này, nên đã tổng hợp được những nhóm có hoạt động sôi nổi nhất hiện nay, giúp bạn đỡ mất công tìm kiếm:

Lưu ý: Hình thức này chỉ nên áp dụng đối với những Fanpage mới lập, hoặc muốn đạt tới một số lượng like nào đó. Khi Fanpage đã có được số lượng like như mong muốn thì bạn cũng không nên làm cách này nữa. Lý do bởi vì trao đổi chéo là một hình thức Facebook sẽ quét và có thể sẽ đánh mất một phần tương tác trên Fanpage mà bạn bấy lâu nay gây dựng.

Bạn có thể dùng cách này ở bước ban đầu để tăng nhiều lượt like cho Fanpage, dẫu sao một Fanpage có số lượng like nhiều thì khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn để quyết định mua sản phẩm của mình.

Nhìn chung, cách tăng like này sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Cho nên bạn cần phải xem xét xem cách làm này có ích gì ở mặt nào cho việc phát triển Fanpage của mình hay không.

Tham khảo thêm:

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan