5 cách tải video trên Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ, Sohu 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Để tải được video trên Youku và các website video Trung Quốc là không hề dễ dàng, khi mà Trung Quốc có những chính sách nhằm ngăn chặn chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Nhưng với bài viết này bạn có thể tải về video của mình.

Như các năm về trước, để download video trên trang Youku, Bilibili, Iqiyi… chúng ta sẽ sử dụng một số công cụ như: Wondershare AllMyTube, Flvcd, Flvdown… Tuy nhiên, theo thời gian các công cụ này đã không còn sự hữu dụng nữa.

Vậy để download video trên website Trung Quốc, BkViet đã dành thời gian tìm hiểu tổng hợp được một số cách. Nhằm hỗ trợ cho các bạn khi muốn tải về máy tính, điện thoại (Android, iOS) hoặc không muốn sử dụng phần mềm mà chỉ dùng các website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi). Hầu hết các nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com, thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã mua lại Youku.com bằng 3,7 tỷ USD.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung, trang web này thực sự hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên trang web Youku để nhằm bổ trợ cho việc học ngôn ngữ của mình. Youku hơn Youtube ở chỗ, trang web này chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, QQ, IQIYI, SOHU

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili… chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, Cốc Cốc… Tức là cần sử dụng phần mềm, website online, Add-on chuyên dụng có hỗ trợ cho việc download này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có 3 cách để tải được video trên Youku.com, BkViet sẽ chia sẻ sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载.

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất bạn nên lưu file ngoài màn hình Desktop (hoặc nằm trong phân vùng ổ C), để tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt. Và nhấn Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Tìm tới file mới tải về, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

Việc cài đặt là rất đơn giản, cho nên mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây nữa nhé. Bạn cứ Next, Next… một vài lần là sẽ cài đặt thành công.

Bước 5: Sau khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt vào máy tính. Bạn hãy mở phần mềm này lên, Xmlbar Video Downloader sẽ có giao diện như dưới đây.

cách tải video trên trang youku

Bước 6: Bạn truy cập vào website Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường dẫn của video rồi dán lên thanh địa chỉ từ phần mềm Xmlbar Video Downloader. Tiếp theo nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 8: Vì chất lượng video được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống. Tức là để tải được video chất lượng cao nhất, bạn tick vào những vị trí cao nhất.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Khi video đã được tải về, bạn nhấn Open Folder để mở thư mục chứa video đã tải về trên máy tính của mình.

download video youku

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên sẽ không thể tải được. Chẳng hạn, video mình đang tải đây mặc dù có chất lượng 720P, nhưng không tải được chất lượng này vì không phải VIP members (tức là phải đăng nhập vào với tư cách thành viên VIP mới down được các chất lượng 720p, 1080p HD…).

Ngoài ra, nếu bạn tải video nhưng chất lượng thấp. Điều này do video đó chỉ có chất lượng cao nhất ở mức đó mà thôi, chứ không phải do phần mềm Xmlbar Video Downloader không tải được video chất lượng cao hơn.

1.2. Cách tải video Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link của video.

Bước 3: Dán đường link mới copy vào thanh địa chỉ trên website Savevideo, sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện các dạng chất lượng video, bạn lựa chọn chất lượng cao nhất (ví dụ ở đây mình chọn chất lượng MP4 format – HD Quality – 720p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn Tải xuống để hoàn tất việc tải video về máy tính/điện thoại của mình.

cách down video từ youku.com

– Bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ khác để lấy các video bên Trung Quốc. Các công cụ BkViet muốn giới thiệu thêm: Videodownloadsite.com, phần mềm (Videoder, iTubeGo)…

2. Cách tải video trên Bilibili, QQ, Sohu

Bài viết này, mình đã giới thiệu tới bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ việc tải video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn tải video trên trang Bilibili, QQ, Sohu thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở đầu bài viết. Vì các bước thực hiện đều giống 100%.

Ngoài ra, phần mềm Xmlbar Video Downloader còn hỗ trợ chúng ta tải video từ các website như: Facebook, Vimeo, Dailymotion, Tudou, Ifeng, Yahoo, Baidu…

3. Tải video trên trang Iqiyi.com

Mình đã dành khá nhiều thời gian tìm kiếm trên Internet, nhưng vẫn chưa thấy một cách nào để có thể tải được video trên Iqiyi. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay, vẫn không thể bắt được link. Dường như Iqiyi đã có cơ chế rất cao để ngăn chặn chúng ta tải các video của họ.

Tuy nhiên, có một cách này hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đó là đa phần các video trên Iqiyi thì đều xuất hiện trên các trang web video khác như: Youku, QQ, Sohu… Bạn hãy copy đoạn tiêu đề video Iqiyi, sau đó tìm kiếm từ các trang web khác xem sao. Vì cách tải video trên Youku, QQ, Sohu… thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài này rồi. Mình đã thử cách này vẫn tìm được một số video đấy. Sau này nếu có cách tải thật sự thì mình sẽ bổ sung vào bài viết.

Giải thích vì sao tải video Youku lại khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó. Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Dẫn tới các công cụ, phần mềm hiện nay rất khó bắt được link, mà nếu bắt được link thì cũng phải tải về với số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Thực ra, nếu bạn có tài khoản đăng nhập Youku, Bilibili, QQ… việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn (hãy đăng ký gói VIP để tải được video với chất lượng cao nhất). Nhìn chung, việc tải xuống video cũng giúp tránh được các quảng cáo không mong muốn.

Có một số cách get link, nhưng dường như đã bị siết chặt nên cũng hơi khó khăn. Tuy nhiên, với những cách mà mình chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tải được video mà mình mong muốn.

Youku, QQ, Soku, TikTok, Weibo, Douban… đều là những sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng bạn sẽ download được video trên Youku, các website Trung Quốc về điện thoại, máy tính của mình một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Bài viết đăng lần đầu 04/2020, cập nhật & chỉnh sửa 01/2021  

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

23
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Vân Anh
Độc giả
Vân Anh

ch mình hỏi mình làm đến bước 7, nó chỉ cho tải video về đuôi là FLV chứ không có đuôi MP4

thuyr nguyen
Độc giả
thuyr nguyen

may nhờ bạn mà mình đã có thể tải được video trên bilibili. cảm ơn

Trung Lê
Độc giả
Trung Lê

Bác có cách nào tải về từ ixigua.com k ạ, cảm ơn bác nhiều ^^

Thu Uyên
Độc giả
Thu Uyên

Sau nhiều lần loay hoay tìm cách tải thì cũng đọc được bài viết này, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Cho mình hỏi thêm một chút, mình down video trên youku dài 30p nhưng tải về chỉ được 5p đầu của video là mắc lỗi gì vậy nhỉ hic 🙁

Quỳnh
Độc giả
Quỳnh

Cảm ơn bạn chủ bài viết. Phải nói là mình mò một đống link để tìm cách load video về nhưng không được. Cuối cùng cũng đọc được bài này 😭

Le Hoai Thu
Độc giả
Le Hoai Thu

Đạ tạ đại hiệp. Tui dùng IDM down vid trên Bilibili ngày xưa thì ok mà giờ toàn bị mất tiếng. May tìm được bài của đại hiệp. Thặc là cảm ta ngàn lần.

LE DUY TAI
Độc giả
LE DUY TAI

BẠN ơi mình làm theo bạn nhưng tải video về nó chỉ ở dạng hình ảnh không xem được là sao ạ

Tuan
Độc giả
Tuan

Giờ tải video hd của bilibili dùng idm cũng thường thôi, nhưng bọn tàu nó thâm quá, video tải về toàn dell có âm thanh. Nó tách ra làm 2.
Có cách nào down nguyên bản ko nhỉ?

lina
Độc giả
lina

Có tài khoản VIP của Youku có thể tải được bản Raw video VIP không ạ? Mình làm theo các cách trên mà không được ạ. Cảm ơn bạn!

vinh vo
Độc giả
vinh vo

cho mình hỏi muốn tải iqiyi thì làm thế nào ạ

Cần vay 5 triệu
Độc giả
Cần vay 5 triệu

Ôi may quá, tìm thấy nó rồi, cảm ơn chia sẽ của bác rất nhiều. Cần vay 5 triệu said

Đoàn
Độc giả
Đoàn

Nhậm Doanh Doanh xinh quá :)))