5 cách tải video trên Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ, Sohu (2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Để tải video trên Youku và các website video Trung Quốc là không hề đơn giản, khi mà Trung Quốc có những chính sách ngăn chặn tình trạng chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Nhưng bài viết này bạn có thể tải được video mình muốn.

Thực tế có một vài cách giúp ta download được các video trên trang Youku, Bilibili, Iqiyi… Như những năm về trước, người dùng sử dụng website Flvcd, Flvdown… và các phần mềm: Wondershare AllMyTube… Tuy nhiên, theo thời gian những công cụ này không còn hữu dụng nữa.

Vậy để download video trên các website Trung Quốc, mình đã dành thời gian tìm hiểu và tổng hợp được một số cách giúp đỡ các bạn. Hỗ trợ khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại (Android, iOS), hoặc không muốn dùng phần mềm mà chỉ sử dụng các website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi). Hầu hết mọi nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com, thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã chi 3,7 tỷ USD để mua lại Youku.com.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung, thì trang web này sẽ vô cùng hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên trang web Youku, nhằm bổ trợ cho vấn đề học ngôn ngữ của mình. Youku hơn Youtube ở chỗ, nó chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

Ngoài ra, khi bạn hâm mộ một diễn viên là người Trung Quốc, có thể lên đây để tìm kiếm thêm thông tin về diễn viên đó. Nhìn chung tôi khá mê Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh 2001 :))

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, QQ, IQIYI, SOHU

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili… của Trung Quốc, chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường (IDM, Cốc Cốc…). Mà phải sử dụng những phần mềm, ứng dụng, trang web online hoặc Add-on có hỗ trợ cho vấn đề này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có 3 cách để bạn có thể tải được video trên Youku.com, mình sẽ giới thiệu sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader, tại đây: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载 (như trong hình).

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất bạn nên chọn lưu file ở ngoài màn hình Desktop (để nhằm tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt). Và nhấn vào Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Ra ngoài màn hình Desktop rồi tìm tới file đã tải về. Sau đó, tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

[Việc cài đặt là rất đơn giản, nên mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây. Bạn cứ nhấn Next, Next… Next một vài lần sẽ cài đặt thành công].

 ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bước 5: Sau khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt thành công. Bạn mở phần mềm này lên, Xmlbar Video Downloader có giao diện như dưới đây.

cách tải video trên trang youku

Bước 6: Truy cập vào website https://www.youku.com/. Tìm tới video bạn muốn tải, sau đó copy đường link video đó cho vào thanh địa chỉ trên phần mềm Xmlbar Video Downloader. Rồi nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 8: Vì chất lượng video ở phần mềm này được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Tức là để tải được video chất lượng HD cao nhất, bạn tick vào những vị trí cao nhất.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Sau khi video đã được download về thành công, bạn nhấn vào Open Folder để mở thư mục chứa video bạn đã tải về trên máy tính của mình.

download video youku

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên bạn sẽ không thể tải được. Chẳng hạn, video mình đang tải ở đây mặc dù có chất lượng 720P, nhưng mình không thể tải được vì không phải là VIP members.

Ngoài ra, trường hợp mà bạn tải video về nhưng lại không có những chất lượng HD (1080P, 720P…). Mà thay vào đó là chất lượng khá thấp. Thì điều này là do video đó chỉ có chất lượng cao nhất là những chất lượng đó mà thôi. Tức là phụ thuộc vào chất lượng của video, chứ không phải do phần mềm Xmlbar Video Downloader không tải được những chất lượng 1080P, 720P.

1.2. Tải video Youku bằng website online 9xbuddy

Bước 1: Truy cập vào website 9xbuddy tại đây: https://9xbuddy.org/ (hoặc https://9xbuddy.in/)

Bước 2: Truy cập vào trang Youku.com. Tìm tới video bạn muốn tải về, sau đó copy đường link video mà bạn muốn download video trên Youku.

Bước 3: Dán đường link đã copy vào thanh địa chỉ trên website 9xbuddy.

tải video từ web trung quốc

Bước 4: Ở đây có 2 dạng chất lượng (SD, HD). Bạn lựa chọn định dạng chất lượng cao nhất là HD nhé.

cách tải phim trung quốc

Bước 5: Nhấn vào Tải xuống, để chúng ta tải xuống video từ Youku về máy tính.

hướng dẫn download video từ youku

Sau khi tải xuống, đợi chờ quá trình tải video hoàn tất bạn đã có thể sử dụng được video của mình.

1.3. Cách tải video trên Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link video của bạn.

  ● Xem thêm:

Bước 3: Dán đường link video vào thanh địa chỉ trên website http://savevideo.me/. Sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện rất nhiều chất lượng video, bạn hãy lựa chọn chất lượng cao nhất (ví dụ ở đây mình chọn chất lượng là MP4 format – HD Quality – 720p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn vào Tải xuống, để bạn tải video này về máy tính/điện thoại của mình.

cách down video từ youku.com

– Thao khảo thêm: Bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ để lấy được các video bên Trung Quốc (website Youku.com). Các công cụ mình muốn giới thiệu đó là (phần mềm Videoder, phần mềm iTubeGo và trang web videodownloadsite.com).

2. Cách tải video trên trang Bilibili.com

Bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ tải các video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Vì hầu như chúng ta đều có thể tải về được các video chất lượng HD.

Nếu bạn muốn tải video trên trang Bilibili, thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã hướng dẫn ở phía trên nhé. Vì các bước thực hiện thì đều giống nhau 100%.

3. Cách tải video QQ (V.qq.com), Sohu (Tv.sohu.com)

Bạn không cần phải tìm kiếm những cách tải video QQ, Sohu kém hiệu quả trên mạng. Vì những cách đó có thể chỉ giúp bạn tải về các video chất lượng thấp. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu phần mềm Xmlbar Video Downloader, vì đây là phần mềm tốt nhất hiện nay hỗ trợ việc tải video HD trên QQ, Sohu.

Trong bài viết này mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm Xmlbar Video Downloader. Bạn chỉ cần xem hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở phía trên. Bởi vì các bước thực hiện đều giống y chang nhau 100%.

4. Tải video trên trang Iqiyi.com

Dành rất nhiều thời gian tìm kiếm trên Internet, nhưng tôi vẫn chưa thấy một cách nào để có thể tải video trên Iqiyi. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn không bắt được link. Dường như Iqiyi đã có cơ chế rất cao để ngăn chặn người khác tải các video của họ.

Tuy nhiên, có một cách này hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn. Đó là đa phần các video trên Iqiyi thì đều xuất hiện trên các trang web video khác như: Youku, QQ, Sohu… Bạn hãy copy đoạn tiêu đề video trên Iqiyi, sau đó tìm kiếm từ các trang web video khác xem sao. Vì cách tải video trên Youku, QQ, Sohu… thì tôi đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết này. Tôi đã thử cách này và vẫn tìm được một số video đấy. Sau này nếu có cách tải chính thức, tôi sẽ bổ sung vào bài viết này.

Giải thích vì sao tải video Youku lại khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó. Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Dẫn tới các công cụ, phần mềm không thể bắt được link, mà nếu bắt được thì cũng phải tải về với số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Nói về cách tải video trên Youku, Bilibili, Tencent QQ… thì nhiều. Ví dụ thực sự bạn có tài khoản đăng nhập thì việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn (đăng ký gói VIP để tải về chất lượng cao nhất). Nhìn chung, việc tải xuống video cũng giúp tránh các quảng cáo không mong muốn. Ngoài ra, một số cách get link Youku, Bilibili, QQ… nhưng càng ngày càng siết chặt cho vấn đề này, nên hơi khó khăn. Tuy nhiên, với những cách mà mình đã chia sẻ cho bạn, chắc chắn bạn sẽ tải được video mình mong muốn.

Baidu, Youku, Tudou, Bilibili, Soku, TikTok (Douyin), Weibo, Douban, Ifeng… đều là các sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng bài viết này là có ích, để bạn có thể down được các video trên trang Youku và các website Trung Quốc về điện thoại, máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

10
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuan
Độc Giả
Tuan

Giờ tải video hd của bilibili dùng idm cũng thường thôi, nhưng bọn tàu nó thâm quá, video tải về toàn dell có âm thanh. Nó tách ra làm 2.
Có cách nào down nguyên bản ko nhỉ?

lina
Độc Giả
lina

Có tài khoản VIP của Youku có thể tải được bản Raw video VIP không ạ? Mình làm theo các cách trên mà không được ạ. Cảm ơn bạn!

vinh vo
Độc Giả
vinh vo

cho mình hỏi muốn tải iqiyi thì làm thế nào ạ

Cần vay 5 triệu
Độc Giả
Cần vay 5 triệu

Ôi may quá, tìm thấy nó rồi, cảm ơn chia sẽ của bác rất nhiều. Cần vay 5 triệu said

Đoàn
Độc Giả
Đoàn

Nhậm Doanh Doanh xinh quá :)))