5 cách tải video trên Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ, Sohu (năm 2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Để tải video trên trang Youku và các website video của Trung Quốc là không hề đơn giản, khi mà Trung Quốc có những chính sách ngăn chặn chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Nhưng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng làm được điều đó.

Thực tế có một số cách, giúp chúng ta download các video trên trang Youku, Bilibili, Iqiyi… Như những năm về trước, người dùng sử dụng website online Flvcd, Flvdown… Hoặc sử dụng các phần mềm: Wondershare AllMyTube… Tuy nhiên theo thời gian, những công cụ này đã tồn tại những rào cản làm khó người dùng.

Vậy để download video trên Youku.com và các website Trung Quốc khác, mình đã dành thời gian tìm hiểu và đã tổng hợp được một vài cách giúp đỡ các bạn. Hỗ trợ khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại (Android, iOS), hoặc không muốn dùng phần mềm mà chỉ sử dụng website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi). Hầu hết mọi nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com, thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã chi 3,7 tỷ USD để mua lại Youku.com.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung, thì trang web này sẽ vô cùng hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên trang web Youku, nhằm bổ trợ cho vấn đề học ngôn ngữ của mình.

Youku hơn Youtube ở chỗ, nó chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

Ngoài ra, khi bạn hâm mộ một diễn viên là người Trung Quốc, cũng có thể lên đây để tìm kiếm thêm thông tin về diễn viên đó. Nói chung tôi rất là mê nàng Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh 2001 :))

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, QQ, IQIYI, SOHU

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili… của Trung Quốc, chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, Cốc Cốc… Mà phải sử dụng các phần mềm/ứng dụng, trang web online, Add-on… có hỗ trợ tính năng này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có 3 cách để bạn có thể tải được video trên Youku.com mình sẽ giới thiệu cho bạn sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader, tại đây: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载 (như trong hình).

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất bạn nên chọn lưu file ở ngoài màn hình Desktop (để nhằm tránh bị lỗi trong quá trình cài đặt). Và nhấn vào Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Bạn ra ngoài màn hình Desktop, tìm tới file lúc nãy tải về. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm tải video Youku: Xmlbar Video Downloader.

(Việc cài đặt phần mềm là rất đơn giản, cho nên mình không hướng dẫn thêm ở đây nữa. Bạn cứ nhấn Next, Next… Next một vài lần là sẽ cài đặt thành công).

 ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bước 5: Sau khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt thành công. Bạn mở phần mềm lên, Xmlbar Video Downloader sẽ có giao diện như hình dưới đây.

cách tải video trên trang youku

Bước 6: Truy cập vào https://www.youku.com/. Tìm tới video bạn muốn tải về, sau đó copy đường link video mà bạn muốn download video trên Youku.

Bước 7: Dán đường link video lúc nãy bạn đã copy cho vào thanh địa chỉ. Sau đó nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 8: Click chọn Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 9: Vì chất lượng video ở phần mềm này được sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Có nghĩa là để tải xuống video chất lượng cao nhất, chất lượng HD, bạn cần tick vào vị trí cao nhất nhé.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video trên Youku hoàn tất.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Sau khi video đã được download thành công, nhấn vào Open Folder để mở thư mục chứa video bạn đã tải về trên máy tính của mình.

download video youku

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên bạn sẽ không tải được đâu nhé. Chẳng hạn như video tôi đang tải ở đây mặc dù có chất lượng 720P, nhưng tôi không thể tải được, vì không phải VIP members.

Ngoài ra, giả sử trường hợp bạn tải video về, nhưng lại không có những chất lượng HD như: 1080P, 720P. Mà thay vào đó là những chất lượng khá thấp. Thì điều này rất dễ hiểu, đó là video đó chỉ có chất lượng cao nhất là những chất lượng đó mà thôi. Tức là phụ thuộc vào chất lượng của video, chứ không phải do phần mềm Xmlbar Video Downloader không tải được những chất lượng 1080P, 720P.

1.2. Tải video Youku bằng website online 9xbuddy

Bước 1: Truy cập vào website 9xbuddy tại đây: https://9xbuddy.org/ (hoặc https://9xbuddy.in/)

Bước 2: Truy cập vào trang Youku.com. Tìm tới video bạn muốn tải về, sau đó copy đường link video mà bạn muốn download video trên Youku.

Bước 3: Dán đường link đã copy vào thanh địa chỉ trên website 9xbuddy.

tải video từ web trung quốc

Bước 4: Ở đây có 2 dạng chất lượng (SD, HD). Bạn lựa chọn định dạng chất lượng cao nhất là HD nhé.

cách tải phim trung quốc

Bước 5: Nhấn vào Tải xuống, để chúng ta tải xuống video từ Youku về máy tính.

hướng dẫn download video từ youku

Sau khi tải xuống, đợi chờ quá trình tải video hoàn tất, là bạn đã có thể sử dụng video của mình rồi.

1.3. Cách tải video trên Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video mà bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link video của bạn.

  ● Xem thêm:

Bước 3: Dán đường link video vào thanh địa chỉ trên website http://savevideo.me/. Sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện nhiều chất lượng video, bạn hãy lựa chọn chất lượng cao nhất nhé (ví dụ ở đây mình chọn chất lượng cao nhất là MP4 format – HD Quality – 720p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn vào Tải xuống, để bạn tải video này về máy tính/điện thoại của mình.

cách down video từ youku.com

1.4. Một số công cụ download video Youku.com khác

Với 4 cách phía trên mà mình giới thiệu cho bạn, thì đã có thể lấy được các video bên Trung Quốc (từ website Youku). Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm, trang web trực tuyến khác nữa. Có 3 công cụ sau đây:

  • Phần mềm Videoder: https://www.videoder.com/vi/youku
  • Phần mềm iTubeGo: https://itubego.com/youtube-downloader/
  • Trang web online: https://videodownloadsite.com/youku-video-downloader

2. Cách tải video trên trang Bilibili.com

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ việc tải các video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Vì hầu như chúng ta đều có thể tải về các video HD chất lượng.

Để có thể tải được video trên trang Bilibili, thì bạn “chỉ cần” đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở phía trên nhé. Vì các bước thực hiện đều giống nhau 100% cả thôi. Nếu có khác thì chắc là chỉ khác phần lấy link mà thôi!

3. Cách tải video trên QQ (V.qq.com), Sohu (Tv.sohu.com)

Bạn không cần phải tìm kiếm những cách tải video trên QQ, Sohu kém hiệu quả ở trên mạng. Vì những cách bạn tìm hiểu có thể chỉ giúp tải về các video chất lượng thấp. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu về phần mềm Xmlbar Video Downloader, vì đây là phần mềm tốt nhất hiện nay hỗ trợ việc tải video HD trên QQ, Sohu.

Trong bài viết này mình cũng đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Xmlbar Video Downloader. Bạn “chỉ cần” đọc hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở phía trên nhé. Bởi đơn giản là các bước thực hiện đều y chang nhau cả và rất dễ dàng để thực hiện.

4. Tải video trên trang Iqiyi.com

Dành rất nhiều thời gian để lục tung cả Internet, nhưng tôi vẫn chưa thể tìm thấy một cách nào khả thi để có thể tải video trên website này cả. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn không thể bắt được link.

Dường như Iqiyi đã có cơ chế rất cao để ngăn chặn người dùng tải các video trên website của họ.

Tuy nhiên, có một cách này mong sẽ hữu ích cho các bạn. Đó là đa phần các video ở trên Iqiyi, đều sẽ xuất hiện trên các trang web video khác: Youku, QQ, Sohu… Bạn hãy copy đoạn tiêu đề video trên Iqiyi, rồi tìm kiếm từ các website video khác xem sao. Vì cách tải video trên Youku, QQ, Sohu… thì tôi đã giới thiệu rất chi tiết trong bài viết này rồi. Tôi đã thử cách này vẫn tìm được một số video đấy.

Sau này nếu tìm được cách tải thì tôi sẽ bổ sung ngay vào bài viết.

Giải thích tại sao tải video trên Youku lại khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó. Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB.

Dẫn tới việc các công cụ, phần mềm không thể bắt được link, mà nếu bắt được thì cũng phải tải về với số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Nói về cách tải video trên Youku, Bilibili, Tencent QQ… còn khá nhiều, ví dụ thực sự bạn có tài khoản đăng nhập vào các website này, thì việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn. Hay đăng ký gói VIP, để được tải về video với chất lượng cao nhất. Nhìn chung, việc tải xuống video cũng giúp tránh các quảng cáo không mong muốn.

Ngoài ra, có một số cách get link Youku, Bilibili, QQ… nhưng càng ngày càng siết chặt cho vấn đề này, nên cũng hơi khó khăn. Tuy nhiên, với những cách mà mình đã chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tải video trên các website này rồi.

Baidu, Youku, Tudou, Bilibili, Soku, TikTok (Douyin), Weibo, Douban, 6.cn, Letv, PPTV, Ifeng… đều là những sản phẩm rất tuyệt vời đến từ Trung Quốc. Hy vọng bài viết này đối với bạn là hữu ích, để bạn tải được các video trên Youku và các website Trung Quốc về điện thoại, máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: BKVIET.COM

BkViet.Com là trang web được thành lập bởi Huyền Thoại (là bút danh của tôi). Mặc dù bạn thấy website có khá nhiều chủ đề, nhưng thực tế tôi chỉ có thể viết được chủ đề về Công Nghệ và một ít về Phim. Còn các chủ đề khác thì tôi không biết và cũng chỉ để vậy cho đẹp website mà thôi. Mục đích tôi xây dựng website này là muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website này!

6
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
vinh vo
Độc Giả
vinh vo

cho mình hỏi muốn tải iqiyi thì làm thế nào ạ

Cần vay 5 triệu
Độc Giả
Cần vay 5 triệu

Ôi may quá, tìm thấy nó rồi, cảm ơn chia sẽ của bác rất nhiều. Cần vay 5 triệu said

Đoàn
Độc Giả
Đoàn

Nhậm Doanh Doanh xinh quá :)))