5 cách tải video trên trang Youku (năm 2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Để tải video trên trang Youku là không hề đơn giản, khi mà Trung Quốc có những chính sách ngăn chặn chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Có lẽ bạn đang thắc mắc, liệu có cách nào để tải được các video trên trang Youku hay không?

Thực tế có khá nhiều cách, giúp chúng ta download các video trên trang Youku. Như những năm về trước, người dùng sử dụng Flvcd, Flvdown… những website online. Hay tải xuống bằng phần mềm: Wondershare AllMyTube… Tuy nhiên theo thời gian, những website/phần mềm này đã tồn tại những rào cản làm khó người dùng.

Vậy để có thể download được các video trên Youku.com, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được khá nhiều cách. Phù hợp khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại (Android, iOS), khi không muốn dùng phần mềm mà chỉ sử dụng website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi). Hầu hết mọi nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com, thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã chi 3,7 tỷ USD để mua lại Youku.com.

Lý do nên tải video trên Youku.com

Đối với những bạn học tiếng Trung, thì trang web này sẽ vô cùng hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên trang web Youku, nhằm bổ trợ cho vấn đề học ngôn ngữ của mình.

Youku hơn Youtube ở chỗ, nó chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp, và ít khi bị delete như Youtube.

Ngoài ra, khi bạn hâm mộ một diễn viên là người Trung Quốc, có thể lên đây để tải người đó về. Tôi cũng thường lên Youku để ngắm Idol của mình :))

Cách tải video trên trang Youku, download clip Youku.com

Để lấy được video từ website Youku của Trung Quốc, chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, Cốc Cốc… Mà cần phải chọn lọc một số phần mềm/ứng dụng, các trang web online, Add-on… có hỗ trợ tính năng này.

1. Tải video Youku bằng Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader, tại đây: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载 (như trong hình).

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất bạn nên chọn lưu file ở ngoài màn hình Desktop (để nhằm tránh phát sinh các lỗi không mong muốn). Và nhấn vào Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Bạn ra ngoài màn hình Desktop, tìm tới file lúc nãy tải về. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm tải video Youku: Xmlbar Video Downloader.

(Việc cài đặt phần mềm này là rất đơn giản, cho nên chúng tôi không hướng dẫn ở đây. Cứ nhấn Next, Next… Next một vài lần là sẽ cài đặt thành công nhé).

 ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bước 5: Sau khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt thành công. Bạn mở phần mềm lên, Xmlbar Video Downloader sẽ có giao diện như hình phía dưới.

cách tải video trên trang youku

Bước 6: Truy cập vào https://www.youku.com/. Tìm tới video bạn muốn tải về, đợi cho hết quảng cáo, sau đó copy đường link video mà bạn muốn download video trên Youku.

Bước 7: Dán đường link video lúc nãy bạn đã copy cho vào thanh địa chỉ. Sau đó nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 8: Click chọn Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 9: Vì chất lượng video ở phần mềm này được sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Có nghĩa là để tải xuống video chất lượng cao nhất, chất lượng HD, bạn cần tick vào vị trí cao nhất nhé.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video trên Youku hoàn tất.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Sau khi video đã được download thành công, nhấn vào Open Folder để mở thư mục chứa video bạn đã tải về trên máy tính của mình.

download video youku

2. Tải video Youku bằng website online 9xbuddy

Bước 1: Truy cập vào website 9xbuddy tại đây: https://9xbuddy.in/ (hoặc https://9xbuddy.com/).

Bước 2: Truy cập vào trang Youku.com. Tìm tới video bạn muốn tải về, đợi cho hết quảng cáo. Sau đó copy đường link video mà bạn muốn download video trên Youku.

Bước 3: Dán đường link đã copy vào thanh địa chỉ trên website 9xbuddy.

tải video từ web trung quốc

Bước 4: Ở đây có 2 dạng chất lượng (SD, HD). Bạn lựa chọn định dạng chất lượng cao nhất là HD nhé.

cách tải phim trung quốc

Bước 5: Nhấn vào Tải xuống, để chúng ta tải xuống video từ Youku về máy tính.

hướng dẫn download video từ youku

Sau khi tải xuống, đợi chờ quá trình tải video hoàn tất, là bạn đã có thể sử dụng video của mình rồi.

3. Cách tải video trên Youku bằng iTubeGo

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau, để download phần mềm iTubeGo: https://itubego.com/youtube-downloader/

Bước 2: Click vào Free Download, để tải về phần mềm tải video Youku: iTubeGo.

hướng dẫn download video từ youku.com

Bước 3: Sau khi đã tải về file download của phần mềm này và cài đặt phần mềm thành công. Tiếp theo, bạn hãy mở phần mềm iTubeGo lên, thì sẽ có được giao diện như hình phía dưới.

cách download youku

Bước 4: Nhấn vào Paste URL, sau đó dán link bạn đã copy. Tiếp theo nhấn vào Download, để bắt đầu quá trình tải video Youku về máy tính.

phần mềm tải video trung quốc

Đến đây, bạn cần chờ đợi để quá trình tải video hoàn tất. Tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào đường truyền nhà bạn nữa.

Bước 5: Click sang tab Downloaded, ở đây bạn sẽ thấy video mà bạn đã tải về. Nhưng muốn biết được video của bạn nằm ở đâu, bạn chỉ việc click chuột phải lên video, sau đó nhấn Show the File (nơi đây sẽ chứa video mà bạn đã tải về thành công).

cách tải phim trung quốc online

Lưu ý: Rất tiếc là phần mềm này không cho phép chúng ta thoải mải tải các video. Mà sẽ có những hạn chế: Chỉ được tải xuống 3 lượt tải, chỉ có thể tải được 1 lần danh sách phát, bị hạn chế tải về hàng loạt.

  ● Xem thêm:

Nhưng bù lại, khi sử dụng phần mềm iTubeGo, bạn sẽ download được các video ở mức chất lượng rất cao. Nếu thấy phần mềm hữu dụng, hãy cân nhắc nâng cấp lên gói trả phí để dùng được thoải mải, mà không bị giới hạn nữa.

4. Sử dụng website Savevideo.me để tải video Youku

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video mà bạn muốn tải xuống. Tiếp theo, đợi cho hết quảng cáo, rồi copy đường link video của bạn.

Bước 3: Dán đường link video vào thanh địa chỉ trên website http://savevideo.me/. Sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện nhiều chất lượng video, bạn hãy lựa chọn chất lượng cao nhất nhé (ví dụ ở đây tôi chọn chất lượng cao nhất là MP4 format – HD Quality – 720p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn vào Tải xuống, để chúng ta tải về video này.

cách down video từ youku.com

5. Một số công cụ download video Youku.com khác

Với 4 cách phía trên chúng tôi giới thiệu cho bạn, bạn đã có thể lấy được các video bên Trung Quốc (từ website Youku). Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm, trang web trực tuyến khác nữa. Chúng tôi tiếp tục giới thiệu 2 công cụ đó là:

  • Phần mềm Videoder: https://www.videoder.com/vi/youku
  • Trang web online: https://videodownloadsite.com/youku-video-downloader

Giải thích tại sao tải video trên Youku lại khó tới vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó. Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB.

Dẫn tới việc các công cụ, phần mềm không thể bắt được link, mà nếu bắt được thì cũng phải tải về với số lượng file rất lớn.

Kết luận

Thật ra, cách tải video trên Youku còn khá nhiều, ví dụ thực sự bạn có tài khoản đăng nhập vào Youku.com, thì việc tải xuống sẽ vô cùng dễ dàng. Hay đăng ký gói VIP, để được tải về video với chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, có một số cách get link Youku, nhưng càng ngày càng siết chặt cho vấn đề này, nên cũng hơi khó khăn. Tuy nhiên, với những phương pháp mà tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có cách tải video trên Youku rồi.

Baidu, Youku, Tudou, iQiyi, Bilibili… đều là những sản phẩm rất tuyệt vời đến từ Trung Quốc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, để bạn có thể tải được các video trên Youku về điện thoại, máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar