3 cách tải video trên Youku, Bilibili, IQ (Iqiyi), QQ 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 01‑01‑2022

Để tải video trên Youku và các website video Trung Quốc không phải là dễ dàng, khi mà Trung Quốc có những chính sách nhằm ngăn chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Tuy nhiên, với bài viết này bạn sẽ tải được video đang muốn.

Như các năm về trước, để download video trên trang Youku, Bilibili, Iq.com (Iqiyi)… người dùng phải sử dụng các công cụ như: Wondershare AllMyTube, Flvcd, Flvdown… Tuy nhiên, theo thời gian các công cụ này không còn sự hữu dụng nữa.

Vậy để download video trên website Trung Quốc, mình đã dành thời gian tìm hiểu để tổng hợp một số cách. Nhằm giúp tải video về máy tính, điện thoại (Android, iOS) hoặc không muốn sử dụng phần mềm mà chỉ dùng các website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi với tên miền Iq.com). Hầu hết các nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã mua lại Youku.com với 3,7 tỷ USD.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung Quốc thì trang web này thực sự hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên Youku để bổ trợ cho việc học ngôn ngữ của mình.

Youku hơn Youtube ở chỗ, trang web này có chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, IQ (IQIYI), QQ

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili… chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, tải trên trình duyệt Cốc Cốc… Mà cần sử dụng những phần mềm, website online, Add-on chuyên dụng có hỗ trợ cho việc download này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có 2 cách để tải về được video trên Youku.com, bạn có thể tham khảo những cách làm sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载.

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất nên lưu file ngoài màn hình Desktop để tránh trường hợp bị lỗi trong quá trình cài đặt. Và nhấn Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Tìm tới file mới tải về, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

Việc cài đặt rất đơn giản cho nên mình không hướng dẫn thêm ở đây nữa nhé. Bạn cứ Next, Next… vài lần sẽ cài đặt thành công.

Bước 5: Sau khi phần mềm Xmlbar Video Downloader đã được cài vào máy tính. Bạn mở phần mềm này lên, Xmlbar Video Downloader sẽ có giao diện như dưới đây:

cách tải video trên trang youku

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo danh sách phát video trên Youtube.

Bước 6: Bây giờ, bạn truy cập vào website Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường dẫn của video rồi dán lên thanh địa chỉ từ phần mềm Xmlbar Video Downloader. Tiếp theo nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 8: Vì chất lượng video sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống. Cho nên để tải được video chất lượng cao nhất, hãy tick vào vị trí cao nhất.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Hãy đợi cho đến khi nào xuất hiện cửa số “Video Download” như hình bên dưới. Bởi vì video có độ dài càng dài thì phải chờ càng lâu.

Sau khi video đã được tải về, thì nhấn Open Folder… để mở thư mục chứa video đó trên máy tính của bạn. Ngoài ra phần mềm còn tải luôn cả ảnh thumbnail của video đó.

download video youku

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên sẽ không thể tải được. Tức là muốn tải thì phải đăng nhập với tư cách thành viên VIP mới down được các chất lượng 720p, 1080p HD… cao nhất.

Ngoài ra, nếu bạn tải video nhưng lại là video chất lượng thấp. Thì điều này là do video của bạn đang tải chỉ có chất lượng cao nhất ở mức chất lượng đó mà thôi, chứ không phải phần mềm Xmlbar Video Downloader không tải được video chất lượng cao hơn.

Xem thêm: Cách tìm chính xác bộ phim khi không thể nhớ được tên.

1.2. Cách tải video Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link của video.

Bước 3: Dán đường link mới copy vào thanh địa chỉ trên website Savevideo, sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện các dạng chất lượng video, hãy lựa chọn chất lượng cao nhất (ví dụ ở đây chúng ta chọn chất lượng MP4 format – HD Quality – 720p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn Tải xuống để hoàn tất việc tải video về máy tính/điện thoại của mình.

cách down video từ youku.com

Xem thêm: Cách tìm tên bài hát (thông qua trí nhớ, bằng file mp3).

– Bạn có thể tham khảo thêm một vài công cụ khác để lấy các video bên Trung Quốc. Các công cụ mình muốn giới thiệu ở đây đó là: Phần mềm Videoder, phần mềm iTubeGo…

2. Cách tải video trên Bilibili, QQ

Bài viết này mình đã giới thiệu tới bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ việc tải video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn tải video trên trang Bilibili, QQ thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở đầu bài viết này. Vì các bước thực hiện đều giống nhau hoàn toàn 100%. Tức là nếu có khác thì chỉ khác phần thay đường link mà thôi.

Ngoài ra, phần mềm Xmlbar Video Downloader còn hỗ trợ chúng ta tải video từ các website như: Facebook, Vimeo, Dailymotion, Tudou, Ifeng, Yahoo, Baidu, Sohu, …

Xem thêm: 18 website xem phim ổn định, tốt nhất hiện nay.

3. Tải video trên trang Iqiyi (Iq.com)

Mình đã dành nhiều thời gian để tìm kiếm từ Internet, nhưng vẫn chưa thấy một cách làm nào để có thể download được video trên Iqiyi. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn không bắt được link. Dường như Iqiyi đã có cơ chế rất cao để ngăn chặn người dùng tải xuống các video của họ.

Tuy nhiên, có một cách làm này hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đó là chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm quay video màn hình chuyên nghiệp để lấy video trên Iqiyi. Bạn có thể tham khảo từ đường link sau đây: https://www.acethinker.com/web-videos/download-iqiyi-video.html

Xem thêm: 25 website thư giãn, xả stress hài hước, rất thú vị.

Giải thích vì sao tải video Youku lại khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó.

Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Dẫn tới các công cụ, phần mềm hiện nay rất khó để bắt được link, mà nếu bắt được thì cũng phải tải về với số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Thực ra nếu bạn có tài khoản đăng nhập Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ… thì việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều (hãy đăng ký gói VIP để được tải về video với chất lượng cao nhất). Nhìn chung việc trở thành VIP members cũng giúp tránh được các quảng cáo không mong muốn.

Có một số cách get link, tuy nhiên hình thức này đã bị siết chặt cho nên cũng hơi khó khăn. Mặc dù vậy, với những cách mà mình chia sẻ trong bài này bạn có thể tải được video của mình.

Youku, Iqiyi, TikTok, QQ, Weibo, Douban… đều là những sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng bài viết này bạn sẽ download được các video trên Youku và các website video Trung Quốc về điện thoại, máy tính một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: