5 cách tải video trên Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ, Sohu 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Để tải được video trên Youku và các website video của Trung Quốc là không hề dễ dàng, khi Trung Quốc có những chính sách nhằm ngăn chặn chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Tuy nhiên, với bài viết này bạn có thể tải được video đang mong muốn.

Như các năm về trước, để download video trên trang Youku, Bilibili, Iqiyi… người dùng sẽ phải sử dụng những công cụ như: Wondershare AllMyTube, Flvcd, Flvdown… Tuy nhiên, theo thời gian những công cụ này đã không còn sự hữu dụng.

Vậy để download video trên website Trung Quốc, BkViet.Com đã dành thời gian tìm hiểu để tổng hợp được một số cách. Nhằm giúp bạn khi muốn tải về máy tính, điện thoại (Android, iOS) hoặc không muốn sử dụng phần mềm mà chỉ dùng các website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc đại lục (bên cạnh iQiyi). Hầu hết các nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới dùng Youtube.com thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2015, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã mua lại Youku.com với 3,7 tỷ USD.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung Quốc thì trang web này thực sự hữu ích. Bạn có thể tải về các video trên Youku để bổ trợ cho việc học ngôn ngữ của mình.

Youku hơn Youtube ở chỗ, trang web này có chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, QQ, IQIYI, SOHU

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili… chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, tải trên trình duyệt Cốc Cốc… Mà cần sử dụng phần mềm, website online, Add-on chuyên dụng có hỗ trợ cho vấn đề download này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có 3 cách để tải được video trên Youku.com, BkViet sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载.

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất bạn nên lưu file ngoài màn hình Desktop (hoặc nằm trong phân vùng ổ C) để tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt. Và nhấn Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Tìm tới file mới tải về, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

Việc cài đặt rất đơn giản, cho nên mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây nữa. Bạn cứ Next, Next… một vài lần là sẽ cài đặt thành công.

Bước 5: Sau khi phần mềm Xmlbar Video Downloader được cài đặt vào máy tính. Bạn hãy mở phần mềm này lên, Xmlbar Video Downloader sẽ có giao diện như dưới đây.

cách tải video trên trang youku

Tham khảo thêm: Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.

Bước 6: Bạn truy cập vào website Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường dẫn của video rồi dán lên thanh địa chỉ từ phần mềm Xmlbar Video Downloader. Tiếp theo nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 8: Vì chất lượng video được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống. Tức là để tải được video chất lượng cao nhất, bạn tick vào những vị trí cao nhất.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Khi video đã được tải về, bạn nhấn Open Folder để mở thư mục chứa video đã tải về trên máy tính của mình.

download video youku

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên sẽ không thể tải được. Chẳng hạn, video mình đang tải đây mặc dù có chất lượng 720P, nhưng không tải được chất lượng này vì không phải VIP members (tức là phải đăng nhập vào với tư cách thành viên VIP mới down được các chất lượng 720p, 1080p HD…).

Ngoài ra, nếu bạn tải video nhưng chất lượng thấp. Điều này do video đó chỉ có chất lượng cao nhất ở mức đó mà thôi, chứ không phải do phần mềm Xmlbar Video Downloader không tải được video chất lượng cao hơn.

Tham khảo thêm: Cách tìm chính xác bộ phim khi không thể nhớ được tên.

1.2. Cách tải video Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm kiếm video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link của video.

Bước 3: Dán đường link mới copy vào thanh địa chỉ trên website Savevideo, sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện các dạng chất lượng video, hãy lựa chọn chất lượng cao nhất (ví dụ ở đây chúng ta chọn chất lượng MP4 format – HD Quality – 720p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn Tải xuống để hoàn tất việc tải video về máy tính/điện thoại của mình.

cách down video từ youku.com

Tham khảo thêm: Cách tìm tên bài hát (thông qua trí nhớ, bằng file mp3).

– Bạn có thể tham khảo thêm một vài công cụ khác để lấy các video bên Trung Quốc. Các công cụ BkViet muốn giới thiệu ở đây đó là: Videodownloadsite.com, phần mềm (Videoder, iTubeGo)…

2. Cách tải video trên Bilibili, QQ, Sohu

Bài viết này mình đã giới thiệu tới bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ việc tải video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn tải video trên trang Bilibili, QQ, Sohu thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở đầu bài viết. Vì các bước thực hiện đều giống 100% cả.

Ngoài ra, phần mềm Xmlbar Video Downloader còn hỗ trợ chúng ta tải video từ các website như: Facebook, Vimeo, Dailymotion, Tudou, Ifeng, Yahoo, Baidu…

Tham khảo thêm: 20 website xem phim online ổn định, tốt nhất Việt Nam.

3. Tải video trên trang Iqiyi.com

Mình đã dành khá nhiều thời gian tìm kiếm trên Internet, nhưng vẫn chưa thấy một cách nào để có thể tải được video trên Iqiyi. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là phần mềm tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay vẫn không thể bắt được link. Dường như Iqiyi đã có cơ chế rất cao để ngăn chặn người dùng tải các video của họ.

Tuy nhiên, có một cách này cũng khá hay hy vọng sẽ hữu ích cho bạn, bạn có thể tham khảo. Đó là đa phần các video trên Iqiyi thì đều xuất hiện trên các trang web video khác như: Youku, QQ, Sohu…

Bạn hãy copy đoạn tiêu đề video Iqiyi, sau đó tìm kiếm từ các trang web này xem sao. Vì cách tải video trên Youku, QQ, Sohu… mình đã hướng dẫn chi tiết trong bài này rồi. Mình đã áp dụng cách này nên vẫn tìm được một số video.

Tham khảo thêm: 25 website thư giãn, xả stress hài hước, rất thú vị.

Giải thích vì sao tải video Youku lại khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video đó.

Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Dẫn tới các công cụ, phần mềm hiện nay rất khó để bắt được link, mà nếu bắt được thì cũng phải tải về với số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Thực ra nếu bạn có tài khoản đăng nhập Youku, Bilibili, QQ… thì việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều (hãy đăng ký gói VIP để tải về video với chất lượng cao nhất). Nhìn chung việc tải video cũng giúp tránh các quảng cáo không mong muốn.

Có một số cách get link, tuy nhiên hình thức này đã bị siết chặt cho nên cũng hơi khó khăn. Mặc dù vậy, với những cách mà mình đã chia sẻ trong bài viết này có thể bạn đã tải được video đang mong muốn.

Youku, QQ, Soku, TikTok, Weibo, Douban… đều là những sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng bạn sẽ download được các video trên Youku và các website video Trung Quốc về điện thoại, máy tính của mình một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan