3 cách tải video trên Youku, Bilibili, IQ (Iqiyi), QQ 2022

Để tải video trên Youku và các website video Trung Quốc không phải dễ, khi Trung Quốc có những chính sách nhằm ngăn chặn chia sẻ thông tin ra bên ngoài. Tuy nhiên, với bài viết này bạn có thể tải video đang mong muốn.

Như các năm về trước, để download video trên Youku, Bilibili, Iq.com (Iqiyi)… người dùng phải sử dụng các công cụ: Wondershare AllMyTube, Flvcd, Flvdown… Tuy nhiên, theo thời gian các công cụ này không còn hữu dụng nữa.

Vậy để download video trên website Trung Quốc, BkViet.Com đã dành thời gian tìm hiểu để tổng hợp một số cách. Nhằm giúp tải video về máy tính, điện thoại (Android, iOS) hoặc không muốn sử dụng phần mềm mà chỉ dùng các website online.

Youku là gì?

Youku (优酷) là một trong hai nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc (bên cạnh iQiyi với tên miền Iq.com). Hầu hết các nội dung video: Phim truyền hình, chương trình TV, game show, ca nhạc, video hướng dẫn… đều có trên Youku.

Nếu thế giới sử dụng Youtube.com thì Youku.com chính là phiên bản thu nhỏ của Youtube dành cho người dùng tại Trung Quốc. Vào năm 2015, tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã mua lại Youku.com với giá 3,7 tỷ USD.

Lý do nên tải video trên Youku

Đối với những bạn học tiếng Trung Quốc thì trang web này rất hữu ích. Bạn có thể tải về các video để bổ trợ cho việc học ngôn ngữ của mình.

Youku hơn Youtube ở chỗ, trang web chứa nhiều DVD ảo thuật, clip/phim cũ/mới với chất lượng rất cao. Nhiều series phim truyện dài tập lẫn phim chiếu rạp và ít khi bị delete như Youtube.

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN TRANG YOUKU, BILIBILI, IQ (IQIYI), QQ

Để lấy được video từ website Youku, QQ, Bilibili… chúng ta không thể sử dụng các cách thông thường như IDM, tải bằng Cốc Cốc… Mà cần sử dụng những phần mềm, website online, add-on có hỗ trợ việc download này.

1. Cách tải video trên trang Youku.com

Có nhiều cách tải video Youku.com, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây:

1.1. Tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn chứa file download phần mềm Xmlbar Video Downloader: http://www.xmlbar.net/soft.php?lang=English

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ 立即下载.

cách tải video youku

Bước 3: Tốt nhất nên lưu file ngoài màn hình Desktop để tránh trường hợp bị lỗi trong quá trình cài đặt. Và nhấn Save.

cách tải video trên youku

Bước 4: Tìm tới file mới tải về, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm Xmlbar Video Downloader.

Việc cài đặt rất đơn giản nên mình không hướng dẫn thêm ở đây nữa. Bạn cứ Next, Next… vài lần sẽ cài thành công.

Bước 5: Khi phần mềm Xmlbar Video Downloader đã cài vào máy tính. Bạn mở phần mềm lên, Xmlbar Video Downloader có giao diện sau đây:

cách tải video trên trang youku

Xem thêm: Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.

Bước 6: Bây giờ, bạn truy cập vào Youku.com. Tìm tới video muốn tải về, sau đó copy đường dẫn của video rồi dán lên thanh địa chỉ từ phần mềm Xmlbar Video Downloader. Tiếp theo nhấn &Download…

cách download video từ youku

Bước 7: Click vào Download only (… …mp4).

cách tải youku về điện thoại

Bước 8: Vì chất lượng video được sắp xếp thứ tự từ trên xuống. Cho nên để tải video chất lượng cao nhất, bạn tick vào vị trí cao nhất.

tải youku về máy tính

Bước 10: Chờ đợi quá trình download video.

cách lấy video bên trung quốc

Bước 11: Bạn đợi cho đến khi xuất hiện cửa số “Video Download”. Bởi video càng dài thì phải chờ càng lâu.

Khi video đã được tải về, bạn nhấn Open Folder… để mở thư mục chứa video trên máy tính. Ngoài ra, phần mềm còn tải cả ảnh thumbnail của video đó.

download video youku

Lưu ý: Có những chất lượng video chỉ dành cho thành viên VIP (VIP members), cho nên bạn không thể tải được. Tức là muốn tải về thì phải đăng nhập với tư cách thành viên VIP mới down được chất lượng HD cao nhất.

Ngoài ra, nếu bạn tải video nhưng video là chất lượng thấp. Thì điều này là do video đó có chất lượng cao nhất ở mức đó mà thôi.

Xem thêm: Cách tìm phim mà không nhớ tên, đảm bảo thành công.

1.2. Cách tải video Youku bằng website Savevideo

Bước 1: Truy cập vào website http://savevideo.me/

Bước 2: Truy cập vào trang web Youku.com, sau đó tìm tới video bạn muốn tải xuống, rồi copy đường link của video.

Bước 3: Dán đường link copy được vào thanh địa chỉ trên Savevideo, sau đó nhấn Download.

Đến lúc thấy xuất hiện nhiều định dạng chất lượng, bạn chọn chất lượng cao nhất (ví dụ chúng ta chọn chất lượng MP4 format – Full HD Quality – 1080p).

trang web tải video youku.com

Bước 4: Nhấn Tải xuống để tải về video của mình trên máy tính (hoặc điện thoại).

cách down video từ youku.com

– Bạn có thể tham khảo thêm vài công cụ khác để lấy video bên Trung Quốc. Những công cụ đó là: Phần mềm Videoder, phần mềm iTubeGo…

Xem thêm: Cách tìm tên bài hát (thông qua trí nhớ, bằng file mp3).

2. Cách tải video trên Bilibili, QQ

Bài viết này mình đã giới thiệu bạn phần mềm Xmlbar Video Downloader. Đây là phần mềm hỗ trợ tải video bên Trung Quốc đại lục được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn tải video từ trang Bilibili, QQ thì chỉ cần đọc phần hướng dẫn “Cách tải video Youku bằng phần mềm Xmlbar Video Downloader” mà mình đã chia sẻ ở đầu bài viết. Vì các bước thực hiện đều giống nhau hoàn toàn. Chỉ khác ở phần thay đường link mà thôi.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tải video từ các website như: Facebook, Vimeo, Dailymotion, Tudou, Ifeng, Yahoo, Baidu, Sohu…

Xem thêm: 18 website xem phim ổn định, tốt nhất hiện nay.

3. Tải video trên trang Iqiyi (Iq.com)

Mình đã dành nhiều thời gian để tìm kiếm trên Internet, nhưng chưa thấy cách nào để download video trên Iqiyi. Kể cả phần mềm Xmlbar Video Downloader là công cụ tải video Trung Quốc tốt nhất hiện nay, nhưng vẫn không bắt được link. Dường như Iqiyi có cơ chế rất cao để ngăn chặn người dùng tải xuống video của họ.

Tuy nhiên, có cách này hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Đó là bạn có thể sử dụng phần mềm quay video màn hình để lấy video trên Iqiyi. Bạn tham khảo tại bài viết: https://www.acethinker.com/web-videos/download-iqiyi-video.html

Giải thích vì sao tải video Youku khó đến vậy?

Youku sử dụng công nghệ chia một file video ra thành hàng chục, hàng trăm mảnh nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào dung lượng của video.

Ví dụ, một video có độ dài 300MB sẽ được tách gồm 150 phần nhỏ, mỗi phần chỉ nặng khoảng 2MB. Dẫn đến các công cụ, phần mềm hiện nay rất khó để bắt được link, nếu bắt được link cũng phải tải về số lượng file là rất lớn.

Kết luận

Thực ra, nếu bạn có tài khoản đăng nhập Youku, Bilibili, Iqiyi, QQ… việc tải xuống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều (hãy đăng ký gói VIP để tải về video với chất lượng cao nhất). Có một số cách get link, tuy nhiên hình thức này đã bị siết chặt cho nên rất khó khăn.

Youku, Iqiyi, TikTok, QQ, Weibo, Douban… đều là những sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ download được các video Youku và các website video Trung Quốc về điện thoại, máy tính một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: