Cách Tag nhanh hàng loạt bạn bè Facebook, trong 15s

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 13-12-2021

Bạn muốn tag nhiều bạn bè, tag toàn bộ bạn bè, tag hàng loạt bạn bè trên Facebook cùng lúc. Facebook hiện nay có những quy định về vấn đề tag bạn bè trên Facebook. Khi tag bạn bè thì bạn cũng cần nắm rõ các quy định của Facebook, để tránh những điều không hay xảy ra trên tài khoản Facebook của mình.

Tag toàn bộ bạn bè Facebook?

Trước đây chúng ta dễ dàng trong việc tag toàn bộ bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, về sau này thì do tình trạng spam diễn ra quá nhiều cho nên Facebook đã đặt các giới hạn quy định. Có nghĩa là không còn tag được toàn bộ bạn bè nữa.

Vậy tag như thế nào là được phép?

Facebook hiện nay cho phép mỗi nick Facebook cá nhân tag bạn bè vào phần comment không quá 50 người bạn. Nếu tag quá 50 người sẽ xuất hiện thông báo như bên dưới:

cách tag toàn bộ bạn bè trên facebook

Còn đối với việc gắn thẻ bạn bè (Tag Friends) trên bài đăng status, Facebook cũng có quy định chỉ cho phép gắn thẻ không quá 100 người.

Như vậy đã là rất rõ ràng khi chúng ta chỉ có thể tag được với số lượng bạn bè nhất định mà thôi. Mặc dù chỉ tag được số lượng bạn bè như vậy nhưng nếu tag bằng cách thông thường thì thật sự sẽ mất khá nhiều thời gian. Bởi vậy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tag nhanh chóng bạn bè giúp tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Xem bài viết: Tự động hủy tất cả lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook.

Cách Tag hàng loạt bạn bè Facebook vào comment

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tag 50 bạn bè vào phần comment (bình luận) dưới bài viết của bạn hoặc một người khác.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy copy đường link bài viết bất kỳ. Ví dụ như bài này: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1611881745620925&set=a.321479051327874

Bước 2: Thay đoạn chữ “https://www” bằng chữ “d”, thì đường link sẽ chuyển sang dạng: d.facebook.com/photo.php?fbid=1611881745620925&set=a.321479051327874

Bước 3: Nhấn vào Nhắc đến bạn bè.

tag toàn bộ bạn bè facebook

Bước 4: Tick chọn những người bạn muốn tag. Nếu tag chưa đủ thì click Hiển thị  thêm để tag tiếp những người khác. Có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm người theo mong muốn (nếu cần). Sau đó nhấn Xong.

cach tag toan bo ban be fb

Bước 5: Có thể nhập nội dung mà bạn muốn, đồng thời nếu muốn thêm file đa phương tiện (hình ảnh, video…) thì nhấn Chọn tệp. Sau đó nhấn Bình luận.

tag tất cả bạn bè facebook

Bước 6: Và đây là kết quả sau khi tag hàng loạt bạn bè vào phần comment trên bài đăng status của người lạ.

cách tag bạn bè hàng loạt trên facebook

Lưu ý: Mặc dù cách này giúp tag 50 bạn bè, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng tính năng này nhiều lần. Tức là lúc nào cần thiết thì mới áp dụng, bởi vì nếu tag quá nhiều lần trong một thời gian ngắn thì nick Facebook có thể bị chặn tính năng comment. Thậm chí bị dính lỗi Checkpoint Facebook rất phức tạp.

Theo như kinh nghiệm của mình thì nên tag khoảng vài lần là an toàn nhất nhé!

Xem bài viết: 9 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất năm 2022.

Cách Tag nhiều bạn bè Facebook vào Status

Ở cách Tag hàng loạt bạn bè Facebook vào comment mà mình đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ sử dụng chế độ d.Facebook.com. Tuy nhiên, khi Tag bạn bè trên dòng trạng thái status thì không thể sử dụng chế độ d.Facebook.com này được nữa.

Lý do bởi vì nếu sử dụng chế độ này bạn chỉ có thể gắn thẻ tối đa 20 người mà thôi. Vậy để gắn được số lượng lớn tới 100 người, bạn phải sử dụng chế độ Facebook truyền thống, tức là Facebook.com trên máy tính.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó dưới phần dòng trạng thái, nhấn vào biểu tượng Gắn thẻ người khác.

cách gắn thẻ friends status fb

Bước 2: Lựa chọn bạn bè theo danh sách thả xuống. Ngoài ra có thể sử dụng thanh tìm kiếm để chọn những bạn bè theo mong muốn.

cách gắn thẻ nhiều bạn bè trên fb

Bước 3: Sau khi hoàn tất thì nhấn Xong. Và sau đó đăng dòng trạng thái lên Facebook có gắn thẻ bạn bè.

Kết luận

Trên điện thoại (Android, Iphone) vẫn có chế độ d.Facebook.com ở trên. Nhưng nếu bạn sử dụng máy tính, muốn tag nhanh thì nên thao tác bằng cách làm này sẽ là thuận tiện nhất.

Hiện nay có một số phần mềm, tool tự động, tiện ích… giúp tag được hàng loạt bạn bè cùng lúc trên Facebook. Tuy nhiên, chưa hẳn những công cụ này sẽ đảm bảo cho tài khoản của bạn không bị dính lỗi Checkpoint. Cho nên, đối với cách làm như hướng dẫn trong bài viết này mình nhận thấy đây là cách nhanh nhất rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm: