Cách sử dụng Google Dịch hiệu quả nhất. Bạn biết chưa?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Google Translate là công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay, nếu bạn vẫn chưa biết làm sao để biết cách sử dụng Google Dịch hiệu quả nhất. Thì hãy xem qua bài viết ở đây nhé!

Việc dùng Google Dịch để làm công cụ chuyển đổi các ngôn ngữ bất kỳ sang ngôn ngữ tiếng Việt, là điều chắc chắn bạn thường xuyên phải làm. Nhưng nếu chưa biết cách sử dụng Google Dịch hiệu quả nhất, thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho vấn đề này.

      ● 7 dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay

Google Translate đã hỗ trợ hầu hết trên tất cả nền tảng: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại… Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu cách sử dụng Google Dịch (Google Translate) trên máy tính.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Dịch hiệu quả trên máy tính

Cũng là 1 sản phẩm nổi bật của Alphabet, với dịch vụ lưu trữ đám mây, BkViet.Com cũng đã giới thiệu tới bạn đọc bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive toàn tập, dễ hiểu nhất. Bạn hãy tham khảo nếu cảm thấy thú vị, còn không thì…

Để sử dụng được Google Dịch, bạn truy cập tại đường dẫn này: https://translate.google.com/

1. Sử dụng chức năng Phát hiện ngôn ngữ

Khi bạn muốn biết một đoạn nội dung nào đó thuộc ngôn ngữ của quốc gia nào. Bạn chỉ việc dán đoạn văn bản đó vào Google Dịch, sau đó hãy nhấn vào Phát hiện ngôn ngữ.

cách sử dụng google translate

Và ngay lập tức, bạn sẽ biết được đoạn nội dung văn bản đó thuộc ngôn ngữ gì. Việc này thực sự khá hữu ích dành cho các bạn.

cách sử dụng google dịch hiệu quả

2. Khả năng lưu trữ từ vựng, khi cần có ngay

Nếu bạn thấy 1 từ vựng tiếng Anh, Trung…nào đó, bạn muốn ghi nhớ nó ngay tức thời. Khi cần nhớ là có thể mở ra xem ngay.

Bước 1: Click vào biểu tượng dấu SAO màu trắng, đến khi SAO chuyển sang màu vàng thì hãy làm tiếp Bước 2.

cách sử dụng google dịch 3

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng dấu SAO, phí bên góc phải, như hình dưới đây.

hướng dẫn cách sử dụng google dịch hiệu quả

Bước 3: Và đây là kết quả. Các từ vựng mà bạn đang muốn học sẽ có hết ở đây.

sử dụng google dịch như thế nào

3. Sử dụng chức năng viết văn bản bằng giọng nói

Nếu đã hướng dẫn cách sử dụng Google Dịch hiệu quả ngay trong bài viết này, thì tính năng văn bản trực tiếp bằng giọng nói, là điều vô cùng cần thiết.

    ● Xem thêm: 70 trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất

Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng Micro phát, như trong hình ở đây.

cách sử dụng google dịch hiệu quả trên máy tính

Bước 2: Ghé sát giọng nói của bạn lại gần máy tính/laptop, sau đó hãy phát âm từ mà bạn mong muốn. Ngay lập tức, từ ngữ mà bạn mong muốn sẽ xuất hiện. Xuất hiện chuẩn xác hay không, còn tùy thuộc vào khả năng đọc chuẩn của bạn. Việc này sẽ hạn chế được việc bạn phải đi copy, hoặc không có không nhớ các từ ngữ mà mình mong muốn.

hướng dẫn sử dụng google dịch

4. Khả năng Upload File tài liệu Dịch

Trên giao diện Google Translate cũng có một tính năng hữu ích không kém, đó là bạn hoàn toàn có thể Upload các file ngôn ngữ mà bạn muốn dịch.

Bước 1: Phía bên dưới cùng, hãy nhấn vào dòng chữ dịch tài liệu.

hướng dẫn sử dụng google dịch hiệu quả nhất

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Chọn tệp, sau đó tìm tới file chứa nội dung ngôn ngữ mà bạn muốn dịch đoạn ngôn ngữ đó.

Lưu ý: Google Dịch sẽ chỉ nhận các file văn bản: Word, Notepad…

cách sử dụng google dịch hiệu quả trên điện thoại

Với cách làm này, bạn sẽ dịch được các đoạn nội dung dài, chứ không bị giới hạn như quy định giới hạn ký tự khi bạn dịch trực tiếp trên Google Translate.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Google Dịch hiệu quả, dùng Google Translate trên máy tính. Bài viết cũng không có gì mới mẻ, nhưng nhìn chung nó vẫn rất cần thiết cho tất cả các bạn.

Bạn không hay dùng đến Google Dịch thì không vấn đề gì, nhưng nếu thường xuyên sử dụng, thì cũng phải tìm hiểu cho kỹ càng sẽ có lợi hơn cho bạn: Làm thế nào để sử dụng Google Dịch hiệu quả, cách sử dụng Google Dịch bằng giọng nói văn bản… Hy vọng thông qua bài viết ở đây, bạn sẽ không còn gặp khá nhiều điều khó khăn trong việc dịch thuật các ngôn ngữ sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Một số bài viết khác dành cho bạn: Top 25 trang web xem phim tốt nhất hiện nay, và bài viết 50 website có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam năm 20XX.

Bài viết hôm nay: Cách sử dụng Google Dịch hiệu quả nhất. Bạn biết chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn nhớ chia sẻ tới nhiều người cùng biết, hãy để lại 1 phản hồi dưới đây nếu bạn đã biết cách sử dụng Google Dịch hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Duog Nguyen
Độc Giả
Duog Nguyen

anh GG này bữa nay thay đổi cập nhập liên tục, chả giống vs bài viết này