Cách loại bỏ dấu tiếng Việt bằng phần mềm Unikey

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Trên máy tính cần sẵn phần mềm Unikey, nhưng không phải ai cũng biết cách loại bỏ dấu tiếng Việt trên đó, để phục vụ cho mục đích của mình. Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ dấu tiếng Việt.

Việc chuyển tiếng Việt có dấu sang không dấu sẽ cần thiết đối với bạn trong một số trường hợp nhất định, và chắc chắn bạn cần phải làm điều đó. Để đổi tiếng Việt sang không dấu, việc chuyển đổi này cũng cần những công cụ có sẵn, công cụ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là phần mềm Unikey.

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt bạn cũng đã biết, và trong phần mềm này cũng đã tích hợp sẵn tính năng chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu/cách loại bỏ dấu tiếng Việt.

Cách loại bỏ dấu tiếng Việt/Chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu

Bài viết trước: Chuyển văn bản từ chữ thường thành chữ IN HOA và ngược lại, BkViet.Com cũng đã nói rất nhiều tới sự hữu ích của phần mềm Unikey. Ở đây, một vấn đề không kém phần quan trọng cũng cần tới sự trợ giúp của phần mềm này.

Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Sau khi đã cài đặt phần mềm đó, hãy mở nó lên nhé!

Bước 2: Lúc này, bạn hãy bôi đen và copy toàn bộ nội dung đoạn văn bản mà bạn muốn loại bỏ dấu tiếng Việt cho nội dung đoạn văn đó.

cách loại bỏ dấu tiếng việt

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6. Hoặc cũng có thể thực hiện bằng cách, di chuyển chuột lại biểu tượng Unikey dưới khay hệ thống, sau đó click chuột phải và nhấn vào dòng chữ Công cụ…[CS+F6].

cách loại bỏ dấu tiếng việt không dấu

     ● Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Bước 4: Đây là cách loại bỏ dấu tiếng Việt, bạn hãy làm theo các bước như trong hình phía dưới đây.

Tại phần Lựa chọn bạn tick vào Loại bỏ dấu. Tiếp theo, tick vào Chuyển mã clipboard. Và cuối cùng là nhấn vào Chuyển mã.

cách chuyển tiếng việt có dấu thành không dấu

Lưu ý: Tại phần Nguồn/Đích đều để chế độ Unicode nhé. Nếu không để chế độ đó, thì rất khó để có thể chuyển văn bản có dấu sang không dấu.

Bước 5: Một khung nhỏ hiện ra, bạn nhấn vào OK ➞ Đóng, để hoàn tất quá trình lưu tạm dữ liệu văn bản mà bạn đang mong muốn chuyển đổi tiếng Việt có dấu sang không dấu.

chuyển tiếng việt có dấu thành không dấu

Bước 6: Cuối cùng, công việc của bạn rất đơn giản. Hãy mở một trình soạn thảo Word mới, hoặc một nơi nào đó, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán toàn bộ đoạn nội dung văn bản mà đã thao tác ở phía trên, trong cách loại bỏ dấu tiếng Việt/Chuyển đổi tiếng Việt có dấu thành không dấu.

cách loại bỏ dấu trong tiếng việt

Kết luận

Chuyển tiếng Việt có dấu sang không dấu/Cách loại bỏ dấu tiếng Việt, hiện nay BkViet.Com nhận thấy việc sử dụng dụng phần mềm Unikey là hữu ích và được nhiều người áp dụng nhất.

Đổi văn bản có dấu sang không dấu thực tế thì rất ít trường hợp để áp dụng, nhưng vẫn không phải là không có, vì có hay không chỉ có trong trường hợp của bạn mới thực sự cần thiết. Đổi tiếng Việt sang không dấu, chúng tôi thấy mọi người áp dụng nhiều trong các văn bản học thuật tiếng Anh, các dạng Text có cấu trúc trong Tin học…

Xem thêm một số bài viết hữu ích khác dành cho bạn: 7 dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay, và bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive toàn tập, dễ hiểu nhất.

Các đang theo dõi Cách loại bỏ dấu tiếng Việt bằng phần mềm Unikey. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ chia sẻ tới mọi người nhé. Để lại 1 phản hồi, nếu bạn đã biết cách loại bỏ dấu tiếng Việt thành công. Chúc thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar