Cách loại bỏ dấu tiếng Việt, xóa dấu tiếng Việt bằng phần mềm Unikey

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Vì môt lý do nào đó, bạn cần phải chuyển văn bản có dấu sang không dấu, để phù hợp với tính chất trong công việc đó của mình. Có một số cách loại bỏ dấu tiếng việt, nhưng điển hình nhất vẫn là sử dụng công cụ phần mềm Unikey.

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng, mà người Việt chúng ta hầu như ai ai cũng sử dụng công cụ này. Ngoài tính năng kể trên, Unikey còn cho phép chúng ta loại bỏ dấu trong tiếng Việt. Ngoài Unikey, chúng tôi còn muốn giới thiệu thêm tới bạn một số công cụ trang web online, cũng giúp bạn thực hiện được vấn đề này.

Cách loại bỏ dấu tiếng Việt, chuyển văn bản có dấu thành không dấu

Bài viết trước: Cách chuyển chữ thường thành chữ In hoa, BkViet.Com cũng đã hướng dẫn nói rất nhiều tới sự hữu ích của phần mềm Unikey. Ở đây, một vấn đề không kém phần quan trọng, cũng cần tới sự trợ giúp của phần mềm này.

1. Loại bỏ dấu tiếng Việt bằng phần mềm Unikey

Bước 1: Trước tiên hãy đảm bảo rằng, máy tính của bạn đã cài đặt sẵn phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Sau đó, bạn hãy mở phần mềm Unikey lên.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy bôi đen và copy toàn bộ nội dung đoạn văn bản, mà bạn muốn làm mất dấu tiếng Việt cho nội dung đoạn văn đó.

cách loại bỏ dấu tiếng việt

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6. Hoặc cũng có thể thực hiện bằng cách, di chuyển chuột lại biểu tượng Unikey dưới khay hệ thống. Sau đó click chuột phải và nhấn vào dòng chữ Công cụ…[CS+F6].

cách loại bỏ dấu tiếng việt không dấu

Bước 4: Tới phần chuyển từ có dấu sang không dấu, bạn tiếp tục theo dõi các bước.

Tại tab Lựa chọn bạn tick vào Loại bỏ dấu. Tiếp theo, tick vào Chuyển mã clipboard. Và cuối cùng là nhấn vào Chuyển mã.

cách chuyển tiếng việt có dấu thành không dấu

Lưu ý: Tại phần Nguồn/Đích đều để chế độ Unicode nhé. Nếu không để chế độ đó, thì rất khó để bạn có thể loại bỏ dấu tiếng Việt cho nội dung văn bản của mình.

     ● Xem thêm: Cách viết chữ ngược online, xoay chiều lộn ngược đoạn văn bản.

Bước 5: Một khung nhỏ hiện ra, hãy nhấn vào OK ➞ Đóng. Để chúng ta hoàn tất quá trình lưu tạm dữ liệu văn bản, mà bạn đang mong muốn chuyển đổi tiếng Việt có dấu sang không dấu.

cách chuyển văn bản có dấu sang không dấu

Bước 6: Cuối cùng, công việc của bạn rất đơn giản. Hãy mở một trình soạn thảo Word mới chẳng hạn. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán toàn bộ đoạn nội dung văn bản mà bạn đã thao tác phía trên, trong cách loại bỏ dấu tiếng Việt/chuyển đổi tiếng Việt có dấu thành không dấu.

chuyen van ban co dau sang khong dau

2. Cách xóa dấu tiếng Việt bằng công cụ trực tuyến

Đối với cách gỡ dấu tiếng Việt bằng phần mềm Unikey, thì chúng ta không bàn cãi về tính hiệu quả của công cụ này. Nhưng giả sử máy tính bạn không cài phần mềm Unikey, thì phải làm như thế nào?.

Vâng, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số website online. Giúp bạn biết cách chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu một cách nhanh chóng.

Môt số công cụ online chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn ở đây:

  • Hoc.trungtamtinhoc.edu.vn/xoadau.php
  • Tienich.bambu.vn/towiac.aspx
  • Congcuweb.net/text/accent.html
  • Easyvn.com/tiengviet/ (chuyển từ không dấu thành có dấu, rất đặc biệt).

Kết luận

Cách loại bỏ dấu tiếng Việt thực tế thì rất ít trường hợp để áp dụng, nhưng không phải là hiếm. Vì có hay không chỉ có trong trường hợp của bạn mới thực sự cần thiết. Chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu, chúng tôi nhận thấy mọi người thường áp dụng nhiều: Trong các văn bản học thuật tiếng Anh, các dạng Text có cấu trúc trong Tin học…

Ngoài cách làm mất dấu văn bản, như cách trình bày trong bài viết này. Còn một số thắc mắc mà mọi người thường hay gặp phải. Chẳng hạn như: Cách xóa dấu tiếng việt trong Word, cách loại bỏ dấu tiếng Việt trong Excel… hy vọng sẽ chia sẻ tới bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết chúng tôi hướng dẫn tới bạn: Cách loại bỏ dấu tiếng Việt, xóa dấu tiếng Việt bằng phần mềm Unikey. Mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả, phù hợp cho các công việc của mình. Chúc bạn thành công!.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar