5 cách kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 24‑02‑2022

Hầu như phần lớn thời gian chúng ta làm việc mục đích để kiếm tiền. Nhưng bây giờ làm việc mà có tiền, điều đó là đương nhiên. Nhưng có những cách không cần làm việc quá nhiều hoặc làm 1 lần mà có thể kiếm tiền N lần thì đó mới là mục tiêu chúng ta đang hướng đến.

Làm thế nào để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động? Trong bài viết này, BkViet.Com xin chia sẻ cho bạn một số nguồn thu nhập thụ động hiện nay.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động (passive income) là nguồn thu nhập mà ngay cả khi bạn không còn làm việc thì tiền vẫn chảy vào tài khoản của bạn.

Ví dụ: Xây một căn nhà trọ và cho người khác thuê. Khi người ta thuê tháng nào họ cũng trả tiền cho bạn mà bạn không cần phải làm gì cả đó chính là nguồn thu nhập thụ động.

Lợi ích của nguồn thu nhập thụ động

Nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp chúng ta tự do về thời gian, tự do về tài chính. Rất nhiều người mong muốn có nguồn thu nhập này. Con người chỉ tự do khi tự do tài chính, và tự do tài chính chỉ có thể đến từ dòng thu nhập thụ động.

Phân biệt thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Thu nhập thụ động là nguồn thu mà bạn sẽ rất ít hoặc không cần phải làm việc.

Còn thu nhập chủ động – Active Income (hay còn gọi là thu nhập từ lương) là công việc mà bạn phải đổ mồ hôi công sức ra để làm, mới được nhận tiền.

Số tiền kiếm được cũng bị giới hạn và nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian nhất có thể để làm việc.

Xem thêm: 7 cách kiếm tiền online uy tín tại nhà (năm 2022).

Các cách tạo thu nhập thụ động

Tùy vào đặc thù của mỗi người, 5 cách sau đây hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm gì để kiếm thêm thu nhập? Bạn có thể chọn gửi tiền ngân hàng. Phương pháp này nghe có vẻ quen thuộc, nhưng vẫn chưa bao giờ lỗi thời.

Mặc dù tốc độ sinh lời chậm hơn so với đầu tư vào chứng khoán hay bất động sản. Nhưng gửi ngân hàng là lựa chọn an toàn nhất. Đồng thời, tiền gửi ngân hàng cũng có tính minh bạch cao. Mọi thông tin về tiền gốc và lãi sẽ được ghi rõ ràng và đầy đủ trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, người gửi còn có thể kiểm soát nguồn tiền của mình một cách dễ dàng. Dựa trên việc sử dụng kết hợp các ứng dụng ngân hàng số.

2. Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư truyền thống, ổn định và an toàn. Cách kiếm tiền thụ động từ bất động sản phù hợp với những ai đang có số tiền nhàn rỗi lớn, nhưng không muốn đầu tư, kinh doanh mạo hiểm.

Nếu bạn có một khoản tiền lớn, bạn có thể đầu tư mua bất động sản, cải tạo và cho thuê lại. Ví dụ: Xây khu nhà trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh, dịch vụ thuê không gian làm việc working-space…

3. Bắt đầu một kênh Youtube

Youtube sẽ không còn xa lạ với nhiều người nữa. Nếu bạn là người chưa từng tiếp xúc với kiếm tiền trên mạng thì Youtube chính là cách đầu tiên nếu muốn có một nguồn thu nhập thụ động.

Khi kênh của bạn có số lượng subscribe lớn hoặc khi có số lượng người xem lớn, bạn đủ điều kiện bật nút kiếm tiền và hợp tác với YouTube để tạo thu nhập thụ động.

Công việc này rất đơn giản chỉ cần tạo video và upload lên kênh Youtube của bạn là có thể tạo được một nguồn thu nhập ổn định. Đối với những kênh có số lượng subscribe lớn, họ có thể kiếm được số tiền lên tới vài nghìn đô mỗi tháng.

Xem thêm: 1 triệu view trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

4. Tạo và bán các khóa học trực tuyến

Nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó hoặc bạn có chuyên môn, bạn có thể quay video, chuỗi series bài học rồi bán nó trên các trang như Unica, Edumall…..

Cái khóa học đó chỉ cần làm một lần, sau đó cứ có người đăng ký học là bạn sẽ có tiền, mà đây lại là khoản tiền thụ động hoàn toàn.

Ví dụ như một khóa thiền, bây giờ rất rối ren ở ngoài xã hội và rất nhiều người muốn tĩnh tâm. Bạn có thể làm về chủ đề thiền định. Ngoài ra còn có các chủ đề: Buôn bán, kinh doanh, sinh lý, đời sống xã hội…. rất nhiều chủ đề để bạn tạo khóa học online.

5. Đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu, bạn trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận. Từ nhiều năm nay, đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động nhờ Internet, và giờ đây, việc tự bạn tìm hiểu và đầu tư vào cổ phiếu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lưu ý rằng, cổ phiếu bạn đầu tư có thể thay đổi qua nhiều giai đoạn của cuộc đời.

Lời kết

Đó là những nguồn thu nhập bạn có thể tạo ra, số tiền bạn kiếm được dù ít hay nhiều thì nó vẫn đều đặn mang lại thu nhập cho bạn, đặc biệt đây là hình thức tạo thu nhập mà bạn sẽ tốn rất ít thời gian để có được.

Sẽ có rất nhiều nguồn thu nhập để bạn chỉ tạo ra một lần nhưng sau này có sản sinh ra và cái thời gian còn lại hàng ngày của mình rảnh rỗi bạn có thể tiếp tục nghĩ đến những nguồn khác và chinh phục nhiều đỉnh cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: