7 cách kiếm tiền online 2022 uy tín & hiệu quả nhất

Kiếm tiền online là cách kiếm tiền hoàn toàn có thật và đã giúp nhiều người tạo được nguồn thu nhập thụ động lớn. Tại Việt Nam, kiếm tiền online đang là chủ đề hot, đặc biệt trong thời buổi đại dịch Covid vẫn đang tồn tại.

Nếu bạn muốn có một công việc mới nhưng nhàn hạ, có nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Thì có thể tìm hiểu các cách kiếm tiền online uy tín hiện nay.

Trong bài viết này, BkViet.Com muốn chia sẻ một số cách kiếm tiền online để bạn tham khảo. Biết đâu bạn sẽ tạo được nguồn thu nhập thứ hai và kết hợp với công việc đang làm thì thu nhập sẽ khá hơn.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet. Tên tiếng Anh là MMO (Make Money Online).

Kiếm tiền online thực chất là dùng máy tính, điện thoại để làm việc tại nhà hay bất cứ đâu mà vẫn kiếm được tiền trên Internet.

Vì sao nên kiếm tiền online?

Đây là lý do quan trọng để bạn quyết định có nên kiếm tiền online hay không. Mỗi người sẽ có lý do của riêng mình. Tuy nhiên, nói về lý do nên kiếm tiền online thì mình nhận thấy là:

 • Internet đang phát triển rất nhanh nên đây sẽ là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới.
 • Kiếm tiền online cần rất ít vốn, thậm chí là không cần vốn.
 • Môi trường online là môi trường dễ dàng nhất để tạo ra thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động là thứ có thể giúp chúng ta sống một cuộc sống tự do và thoải mái.
 • Môi trường online giúp chúng ta phát triển mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Có thể làm việc tại nhà, làm việc ở bất kỳ đâu và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

Kiếm tiền online dễ hay khó?

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng tại Việt Nam có rất nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ các hình thức kiếm tiền trên mạng. Nhưng để làm được điều đó không hề dễ dàng, bạn có thể sẽ phải thất bại rất nhiều và không kiếm được một xu nào từ Internet trong một thời gian dài.

Nhưng nếu bạn có khả năng, bạn hãy kiên trì thì bạn sẽ thành công. Điều quan trọng là bạn phải có năng lực và sự nhạy bén thực sự để có thể bắt kịp những xu thế mới.

Các hình thức kiếm tiền online uy tín tại nhà

Sau đây là những cách kiếm tiền online bền vững và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được hình thức phù hợp để tham gia và bắt đầu.

1. Viết blog kiếm tiền Google Adsense

Nếu để ý khi truy cập vào đọc một bài viết, bạn sẽ thấy các quảng cáo xuất hiện tại các vị trí trong bài viết (phía trên, phía dưới, hai bên, chèn giữa nội dung). Đó chính là các quảng cáo Google Adsense.

Google Adsense là chương trình phân phát quảng cáo trực tuyến của Google. Chủ trang web/blog có thể đăng ký chương trình quảng cáo Adsense, sau đó đặt các mẫu quảng cáo Adsense vào nội dung bài viết. Khi người đọc nhìn thấy quảng cáo hoặc nhấp vào quảng cáo thì sẽ kiếm được tiền.

Tại Việt Nam, cứ 1000 lượt truy cập chủ website sẽ kiếm từ 1$-6$ (tùy theo chủ đề). Nếu làm thị trường nước ngoài (website tiếng Anh) doanh thu sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên, đây là hình thức kiếm tiền dành cho những ai có đủ sự kiên nhẫn, vì không phải sẽ có tiền ngay. Không phải bạn viết một cái sẽ có hàng ngàn người đổ xô nhau vào đọc ngay. Mà còn phụ thuộc vào cách viết của bạn có tốt hay không? Có kết nối được với độc giả của mình không? Và một số yếu tố kỹ thuật khác trên website.

Thế nhưng nếu bạn thành công thì đây thực sự là nguồn thu nhập rất bền vững.

Về chi phí xây dựng trang web, bạn cần đầu tư khoảng 1 triệu đồng để đăng ký tên miền + mua Hosting để xây dựng trang web của mình.

2. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing có nghĩa là Tiếp thị liên kết, là một hình thức kiếm tiền online đang được đông đảo mọi người tham gia.

Hiểu đơn giản là: Một bên là công ty cần quảng bá và bán sản phẩm/dịch vụ. Một bên là cá nhân sở hữu website/blog, tài khoản mạng xã hội. Qua sự kết nối từ mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network), các cá nhân sẽ đặt đường dẫn bán hàng (link Affiliate) của công ty kia lên website/blog, trang mạng xã hội của mình.

Khi có người click để xem và quyết định mua hàng, công ty sẽ chuyển tiền hoa hồng tới đơn vị trung gian Affiliate Network. Sau đó, đơn vị này sẽ chia một phần hoa hồng cho cá nhân đó.

cách kiếm tiền trên mạng

Như vậy, người muốn tham gia hình thức Affiliate Marketing cần phải có website/blog, trang mạng xã hội mới kiếm được tiền với hình thức này. Còn Affiliate Network thì tại Việt Nam bạn có thể tham gia vào mạng của Accesstrade, một Network uy tín nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo website https://ngocdenroi.com/, một website chuyên chia sẻ các kiến thức xây dựng blog chuyên nghiệp và tạo nguồn thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết.

3. Kiếm tiền với Youtube Partner

Hình thức kiếm tiền Youtube ở thời điểm hiện tại không lạ gì với chúng ta nữa. Đây có lẽ là một trong những cách kiếm tiền được nhiều người tham gia nhất.

Bởi Youtube là mạng chia sẻ video nổi tiếng của Google, được rất nhiều người sử dụng (Việt Nam là một trong những quốc gia dùng Youtube nhiều nhất). Và cũng nhờ các chính sách phát triển của Youtube ngày càng tốt, tạo điều kiện cho các Youtuber có cơ hội hơn để phát triển.

Bạn không lo bị “bùng” tiền vì Google rất uy tín, khi đạt ngưỡng thanh toán Google sẽ tự động chuyển tiền.

Về cách thức kiếm tiền cũng tương tự như “Viết blog”, tức là sẽ kiếm được tiền khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo xuất hiện trên video.

Tuy nhiên, để kênh bật quảng cáo và trở thành đối tác Youtube. Cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cần 1.000 đăng ký (subscribe) trở lên.
 • Các video tạo ra 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua.

Xem bài viết: 1 triệu view trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

4. Kiếm tiền online Admob

Admob là một mạng quảng cáo của Google, được dùng để phân phát quảng cáo cho các app/game trên thiết bị điện thoại Android/iOS.

Về bản chất kiếm tiền Admob khá giống với Google Adsense. Tuy nhiên, nếu Admob được dùng cho app/game của điện thoại, thì Adsense lại dùng cho Youtube và website/blog. Khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng, người tạo ứng dụng đó sẽ kiếm được tiền.

các hình thức kiếm tiền mmo trên internet

Kiếm tiền với Admob là hình thức tạo thu nhập lớn. Bởi tại Việt Nam, những lập trình viên mobile có thể kiếm được doanh thu lên đến vài ngàn $ mỗi tháng.

Đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai học lập trình di động hoặc làm game di động kiếm tiền ngay tại nhà.

5. Bán hàng Dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh cho phép các cửa hàng trực tuyến vận hành mà không cần lưu trữ hàng tồn kho, sở hữu sản phẩm cũng như vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Dropshipping và hình thức kinh doanh truyền thống là: Dropshipping bạn sẽ không cần phải sở hữu hàng hóa hay lo về khâu xử lý đơn hàng, cũng như việc vận chuyển hàng hóa. Tất cả những vấn đề trên đều có nhà cung cấp thực hiện cho bạn.

Vậy quy trình của Dropshipping như thế nào? Dropshipping về bản chất là nhập sản phẩm với chi phí thấp và bán với giá cao hơn. Và doanh thu kiếm được chính là phần chênh lệch giữa 2 mức giá trên (đã trừ chi phí vận chuyển).

Dropshipping là hình thức kiếm tiền với những ưu điểm sau:

 • Dễ làm: Đối với Dropshipping, bạn chỉ cần biết một chút về máy tính và chịu khó học hỏi là có thể làm được.
 • Chi phí thấp: Vì không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, nên đã loại bỏ được một vấn đề lớn về chi phí.
 • Rủi ro thấp: Rủi ro khi làm Dropshipping rất thấp. Vì không phải lưu kho hàng hóa nên không xảy ra rủi ro.
 • Địa điểm linh hoạt: Có thể mở cửa hàng ở mọi nơi, mọi quốc gia. Miễn là sản phẩm đó ship được tới khách hàng của quốc gia đó.
 • Nguồn hàng vô tận: Bạn có thể đăng bán bất kỳ sản phẩm nào từ bất kỳ nhà cung cấp nào bạn cảm thấy sẽ mang lại lợi nhuận.

Những ai phù hợp với Dropshipping?

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu với mô hình Dropshipping. Nếu bạn là một người rất bận rộn và muốn kiếm thêm một chút thu nhập, bạn cũng có thể làm Dropshipping. Hoặc những người đi làm văn phòng, sau giờ làm việc có thể dành thời gian để làm mô hình này.

Hoặc những bạn học sinh/sinh viên, bà mẹ bỉm sữa… Thậm chí những người đã có chuyên môn khá cao trong việc bán hàng online, đều có thể mở thêm công việc kinh doanh của mình bằng Dropshipping.

Xem bài viết: 5 cách kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ.

6. Dịch thuật (làm Freelancer)

Bạn có thể kiếm tiền bằng các công việc phiên dịch hoặc copy writing theo dự án. Nơi có thể bắt đầu là Upwork.com (ngoài ra còn có một số trang tương tự như: Freelancer.comFiverr.com).

Đây là nơi các công ty có dự án thời vụ cần Freelancer làm việc, họ sẽ đăng công việc và bạn có thể ứng tuyển.

Trên website này có rất nhiều việc làm, với các chuyên ngành khác nhau: Viết lách, đồ họa, thiết kế web, kế toán, kiến trúc, marketing… Tuy nhiên ở đây mình sẽ lấy phiên dịch để làm ví dụ. Nếu bạn giỏi tiếng Anh và tất nhiên là tiếng Việt nữa thì có thể nhận làm các công việc này.

các cách kiếm tiền online tại nhà

Đầu tiên, hãy tạo một tài khoản và nhập thông tin của bạn. Sau đó tìm tới mục công việc phiên dịch. Lựa chọn những yếu tố phù hợp với quỹ thời gian, khả năng và mức thù lao mong muốn. Sau đó nhấn ứng tuyển.

Những công việc này cho phép làm tại nhà hoặc nếu có phải đi thì bạn cũng sẽ có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của mình. Nếu bạn có những kỹ năng nhưng đang thiếu công việc để làm, muốn kiếm thêm thu nhập thì hãy tham khảo cách này.

7. Làm CTV báo chí

Nếu bạn có kỹ năng viết và yêu thích viết lách thì đây là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Các trang báo ngày nay có nhu cầu tuyển CTV (cộng tác viên) viết bài rất lớn: Kenh14, Soha, Bongda.com.vn, Giaoducthoidai, iOne…

Nhuận bút cho mỗi bài viết sẽ từ vài chục đến vài trăm ngàn. Chẳng hạn, có thời điểm báo Soha trả nhuận bút cho mỗi CTV lên đến 500K/bài. Tất nhiên, bài viết cần độc, lạ và được mọi người quan tâm.

Bạn cần vào trang báo đó, sau đó tìm mục liên hệ và gửi email hoặc gọi điện để gặp người phụ trách tuyển cộng tác viên. Hãy nói với họ về khả năng bạn có thể viết những chủ đề gì, nếu họ đồng ý, bạn sẽ viết bài.

Đây không chỉ là cơ hội kiếm thêm tiền mà còn để giúp bạn học hỏi thêm kinh nghiệm viết lách (đặc biệt là nghề báo chí, sư phạm). Hơn nữa, khi bạn làm tốt công việc và có mối quan hệ tốt với các nhân viên khác trong tòa soạn, có thể một ngày nào đó vị trí toàn thời gian tiếp theo mà họ cần sẽ là của bạn.

Lời kết

Thực tế là có những cách kiếm tiền trực tuyến mà mọi người đang làm điều đó mỗi ngày. Và họ đã kiếm được rất nhiều tiền trên Internet. Đối với bạn cũng có thể, chỉ cần sắm một chiếc máy tính có kết nối Internet, sau đó bạn cần làm việc chỉ, kiên trì và nghiêm túc thì mình tin bạn cũng sẽ có được những thành quả nhất định khi kiếm tiền online trên mạng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: