Cách kiểm soát tài khoản Facebook, cách kiểm soát Facebook

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Nghe cái tựa đề bạn có vẻ hơi tò mò lạ lẫm, tuy nhiên chúng tôi muốn đặt như vậy để hy vọng bạn truy cập vào bài viết này, đọc hết bài viết và sau đó bạn sẽ có thêm kiến thức để áp dụng trên tài khoản Facebook của mình.

Thực chất bài viết được này được viết ra để giúp bạn biết cách kiểm soát tài khoản Facebook, giúp bạn kiểm tra quản lý các tính năng có còn sống trên tài khoản Facebook của bạn hay không.

Hiện nay hầu như mọi người đều có tài khoản Facebook, việc sử dụng mạng xã hội này cũng thường xuyên và đã sử dụng từ rất lâu. Tuy nhiên để nói về các kiến thức Facebook, mọi người chúng ta cũng khá hạn chế, dẫn đến việc bạn thường khá khó khăn trong việc xứ lý những vấn đề không hay xảy ra trên tài khoản Facebook của mình.

Nếu một ngày bạn truy cập vào tài khoản của mình, bạn nhận thấy rằng bạn không thể like bài viết của bạn bè được nữa, không thể bình luận, hoặc thậm chí không thể gửi tin nhắn cho họ khi có vấn đề quan trọng… Thường khi bạn bị chặn một tính năng nào đó, Facebook sẽ có thông báo gửi tới bạn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn vẫn không thể nhận được các thông báo của Facebook, dẫn tới việc bạn không biết rõ nguyên nhân là gì để sớm có cách giải quyết khắc phục.

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách lưu bài viết trên Facebook, khi cần mở ra xem

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn xem các bài đăng “nóng hổi nhất” của bạn bè trên Facebook

Trong bài viết này, BkViet sẽ chia sẻ cho bạn một tính năng khá thú vị, giúp bạn có thể làm tốt việc kiểm soát tài khoản Facebook của mình.

CÁCH KIỂM SOÁT TÀI KHOẢN FACEBOOK CÁ NHÂN

Có 2 cách để bạn có thể kiểm soát tài khoản Facebook của bạn (kiểm soát tình trạng trên Facebook, kiểm soát các tính năng, kiểm soát bảo mật…). Các bước sẽ được nói rõ phía dưới đây.

1. Kiểm soát thông qua hộp thư hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng hộp thư hỗ trợ Facebook để kiểm soát các tính năng trên tài khoản Facebook của bạn.

Bạn chỉ việc truy cập vào đường dẫn này: https://www.facebook.com/support

Hộp thư hỗ trợ có chức năng: Nhận cập nhật về nội dung mà bạn đã báo cáo, kiểm tra và trả lời tin nhắn từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook, xem các tin nhắn quan trọng về tài khoản của bạn…

Để đơn giản và trực quan hơn nữa, bạn làm theo các bước hướng dẫn phía dưới đây để có thể truy cập vào hộp thư hỗ trợ của Facebook.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó click vào biểu tượng hình dấu hỏi.

kiểm tra tài khoản facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào dòng chữ Tin nhắn hỗ trợ mới.kiểm soát tài khoản facebook

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ các thông báo về tình trạng hiện tại của các tính năng trên tài khoản Facebook của bạn, các bài viết bạn đã đăng hoặc chia sẻ không tuân thủ chính sách bị Facebook gỡ xuống, các vấn đề liên quan tới FanPage mà tài khoản Facebook của bạn hiện đang liên kết quản lý, cũng như các vấn đề liên quan tới việc bạn báo cáo mạo danh một người nào đó.cách kiểm soát tài khoản facebook

kiểm soát tài khoản facebook hiệu quả

Đây là nơi để bạn quản lý toàn bộ mọi vấn đề gặp phải trên tài khoản của mình. Nếu bạn gặp một vấn đề nào đó không hay ảnh hướng lên tài khoản Facebook của bạn, bạn có thể truy cập vào hộp thư hỗ trợ Facebook để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết.

Có nhiều vấn đề Facebook sẽ không thông báo cụ thể cho bạn biết, vì vậy việc cần làm là bạn cần phải truy cập vào hộp thư hỗ trợ này của Facebook mà chúng tôi đã hướng dẫn.

2. Kiểm soát thông qua tài khoản Email

Nếu tài khoản Facebook của bạn được liên kết với số điện thoại, bạn có thể không cần quan tâm tới cách này. Còn nếu tài khoản Facebook của bạn được liên kết với một tài khoản email (Gmail, Yahoo…) nào đó (sử dụng email kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook), bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tài khoản Facebook của mình, bằng việc truy cập vào tài khoản email đó và xem các thông báo của Facebook cho bạn về các vấn đề gặp phải trên tài khoản Facebook của bạn.

cách kiểm soát tài khoản facebook 5

KẾT LUẬN: 

Thông qua bài viết này, BkViet đã hướng dẫn bạn cách kiểm soát tài khoản Facebook cá nhân của mình. Việc kiểm soát tài khoản Facebook là vấn đề khá quan trọng, bởi đơn giản bạn sẽ không muốn trở thành một người luôn bực bội khi sử dụng Facebook. Biết cách kiểm soát tài khoản là bạn đã biết cách bảo vệ tài khoản Facebook của mình rồi.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết này: Tự động chấp nhận lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook và Tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách kiểm soát sức khỏe tài khoản Facebook của bạn. Nếu thấy hay nhớ Like, Chia sẻ cho mọi người cùng biết. Hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar