7 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng nhất

Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh? Nếu tủ lạnh của bạn có mùi hôi, hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định và loại bỏ nó.

Thật khó chịu khi mở tủ lạnh ra đã thấy một mùi hôi nồng nặc. Bạn có thể lấy mọi thứ ra khỏi tủ lạnh và dọn dẹp toàn bộ tủ, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để làm điều đó, hoặc cảm thấy muốn làm điều đó.

Vì vậy, trong bài viết này BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo hay giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh, mà không cần phải chuyển hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh.

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi?

Đôi khi chỉ cần một ít cá để trong tủ lạnh vài ngày, thịt bốc mùi hay rau củ hư hỏng sẽ khiến tủ lạnh có mùi hôi. Rồi những trường hợp khác, các bộ phận bên trong tủ lạnh có thể bốc ra mùi hôi nếu bạn quên vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên.

Những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

1. Vỏ cam, quýt, hay vài lát chanh

Bạn chỉ cần cắt chanh thành những lát mỏng rồi cho vào bát và cho vào tủ lạnh. Khả năng thấm hút của chanh sẽ làm mất mùi hôi, nhưng hãy nhớ thay chanh ít nhất một lần một tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tương tự đối với cam, quýt hoặc bưởi.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất

2. Quả dứa (thơm)

Mùi thơm ngọt của quả dứa cũng là một trong những bí quyết khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Hãy mua quả dứa chín để gia tăng mùi và độ ngọt. Sau đó, gọt sạch vỏ, cắt lát nhỏ và cho vào tủ lạnh. Mùi thơm dễ chịu của trái dứa sẽ giúp tủ lạnh của bạn có mùi dễ chịu hơn hẳn.

Xem thêm: 12 mẹo giúp tủ lạnh tiết kiệm điện một cách tối đa.

Cách khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng

3. Chè (trà)

Sau khi sử dụng, túi trà sẽ trở nên vô dụng và bạn sẽ ném nó vào sọt rác. Nhưng bạn có biết rằng túi trà rất hữu ích đối với việc khử mùi trong tủ lạnh.

Hãy đặt một ít bã trà đã phơi khô hoặc trà khô vào những chiếc túi vải nhỏ và đặt vào góc tủ lạnh. Trà có chức năng khử mùi và diệt khuẩn khá hiệu quả, mang lại hương thơm nhẹ nhàng và góp phần ngăn ngừa nấm mốc, giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ.

Khử mùi tủ lạnh bị thối

4. Bột cà phê, bã cà phê

Cà phê có mùi thơm nồng có thể giúp đánh bay mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Đơn giản chỉ cần đặt một bát nhỏ bột hay bã cà phê vào ngăn tủ lạnh.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cà phê có thể truyền mùi sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh, vì vậy hãy lưu ý bảo quản thực phẩm chưa đóng gói gần bã cà phê.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh ngăn đá

5. Khử mùi bằng Baking Soda (muối nở)

Bạn chỉ cần lấy một chiếc cốc, đổ đầy baking soda và đặt vào góc tủ lạnh. Bột sẽ hấp thụ mùi hôi, từ từ thanh lọc toàn bộ khu vực của tủ lạnh.

Lưu ý không nên sử dụng baking soda đã dùng khử mùi để nấu thức ăn. Lý do bởi vì muối nở đã hấp thụ các mùi hôi của tủ lạnh, điều này sẽ làm thay đổi hương vị của muối nở.

Xem thêm: Lý giải khoa học hiện tượng loài ruồi sợ túi bóng nước.

Mẹo khử mùi tủ lạnh

6. Sử dụng giấm ăn (giấm trắng)

Cho giấm ăn vào một lọ thủy tinh (không đậy nắp) và đặt vào tủ lạnh. Giấm sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà thực phẩm vẫn đảm bảo an toàn.

7. Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính

Bạn có thể khử mùi hôi bằng than củi. Lấy một ít than củi rồi nghiền nát (hoặc để nguyên cả cục), sau đó đựng vào túi vải rồi đặt vào trong tủ lạnh. Hiệu quả khử mùi của nó cũng rất cao.

Ưu điểm của phương pháp này là không ảnh hưởng đến thức ăn xung quanh, vì than củi không bốc mùi.

than

Như vậy là BkViet.Com đã giới thiệu đến bạn 7 nguyên liệu khử mùi hôi tủ lạnh cực kỳ hiệu quả cho gia đình bạn. Có một vài trường hợp ngoại lệ, nếu bạn đã áp dụng cả 7 cách trên mà tủ lạnh vẫn có mùi thì mình nghĩ bạn nên dành thời gian ngày cuối tuần rảnh rỗi để vệ sinh tủ lạnh nhé.

Có thể bạn quan tâm: