Cách để Google Index nhanh bài viết, chỉ mất 1 phút

4.6 (91.11%) 9 votes

Khi Google Index nhanh bài viết của bạn thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, bởi đơn giản bài viết của bạn sẽ sớm được mọi người biết đến khi họ tìm kiếm trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn là một người phát triển web, làm SEO, Content Marketing… sau khi viết xong bài viết, bạn rất mong muốn bài viết của mình sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google ngay lập tức.Tuy nhiên, theo lẽ thường thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu sau đó, bài viết của bạn mới xuất hiện hoàn toàn trên Google.

Là một Webmaster, đa phần mọi người đều biết cách để Google Index nhanh bài viết của mình. Tuy nhiên nếu bạn là một Newber, thì bạn có thể xem qua bài viết này để biết cách Index nhanh bài viết của mình lên Google, để không bị thiệt thòi so với những người khác.

          ➤Xem thêm: Làm thế nào để copy các đoạn chữ trên Windows?

Sau đây, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách để Google Index nhanh bài viết của bạn lên công cụ tìm kiếm của Google.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỂ GOOGLE INDEX NHANH BÀI VIẾT

Bước 1: Bạn truy cập vào công cụ quản trị website – Google Webmaster Tool, bạn truy cập tại địa chỉ này: https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=en

Bước 2: Bạn click vào đường link website chứa bài viết mà bạn muốn Google Index nhanh bài viết đó của bạn.

google index nhanh bài viết

Bước 3: Click vào Crawl, sau đó nhấn vào dòng chữ Fetch as Google.

google index nhanh bài viết 0

Bước 4: Dán đường dẫn bài viết để Google Index nhanh bài viết đó cho bạn. (chỉ dán đường dẫn, không dán tên website, ví dụ: cach-index-nhanh-bai-viet/). Sau đó bạn nhấn vào dòng chữ FETCH AND RENDER.

index nhanh bài viết lên google

Bước 5: Bạn đợi khoảng 30s để quá trình Pending (đang chờ xử lý…) được diễn ra thành công. Sau đó bạn nhấn vào dòng chữ Request indexing.

cách Index bài viết nhanh nhất lên Google

Bước 6: Nhấn vào I’m not a robot, tiếp tục nhấn Crawl this URL and its direct links. Và cuối cùng bạn nhấn vào Go để quá trình Google Index nhanh bài viết của bạn được thành công mỹ mãn hoàn toàn.

index bài viết nhanh lên google 3

Bước 7: Để kiếm tra xem Google đã Index bài viết của bạn hay chưa, bạn chỉ việc sử dụng từ khóa sau: Site:LINK BÀI VIẾT. Và đây là kết quả sau khi Google Index nhanh bài viết của chúng tôi.

google index nhanh bài viết 7

KẾT LUẬN

Nếu bạn muốn Google Index nhanh bài viết của mình, bạn cần phải chủ động gửi yêu cầu lên cho Google thông qua công cụ Google Webmaster Tool, chứ không thể trông chờ vào BOT Google tự động Index bài viết đó cho bạn được, vì thường sẽ rất lâu, thường sẽ mất khoảng 2 ngày bài viết của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn làm website về các chương trình khuyến mãi giảm giá, thì đây thật sự là một việc làm cần thiết, giúp mọi người truy cập vào bài viết của bạn trước các đối thủ cạnh tranh, nếu họ không biết cách Index nhanh các bài viết của họ lên công cụ tìm kiếm.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục: Cách xác định website có sử dụng mã nguồn WordPress hay không, và bài viết này Chèn ngày giờ vào website, chèn thời gian vào website của bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách để Google Index nhanh bài viết, chỉ mất 1 phút (Hướng dẫn Index bài viết lên Google nhanh chóng). Nếu thấy hay nhớ đánh giá, like, chia sẻ bài viết. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

2

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Van tuan
Độc Giả

một kinh nghiệm rất quý, cám ơn tác giả