Cách Index nhanh bài viết lên Google, chỉ mất 1 phút

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có khá nhiều cách Index nhanh bài viết lên Google, nhưng dần dần đã bị loại bỏ. Hiện nay, chỉ có một cách Index nhanh bài viết lên Google sẽ được giới thiệu trong bài viết hôm nay.

Nếu bạn là một người phát triển web, làm SEO, Content Marketing… sau khi viết xong bài viết, bạn rất mong muốn bài viết của mình sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google ngay lập tức.Tuy nhiên, theo lẽ thường thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu sau đó, bài viết của bạn mới xuất hiện hoàn toàn trên Google.

Cách để Google Index nhanh bài viết là một việc làm cần thiết khi bạn “cho ra lò” bài viết mới của mình, Index bài viết lên Google nhanh nhất cũng sẽ giúp bạn không bị thiệt thòi so với những người khác.

BkViet.Com xin hướng dẫn tới bạn đọc phương pháp để Google Index nhanh bài viết của bạn lên công cụ tìm kiếm của Google. Xin mời bạn tham khảo!

Cách Index nhanh bài viết lên Google, Submit nhanh lên Google

Khi Google Index nhanh bài viết của bạn thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế, bởi đơn giản bài viết của bạn sẽ sớm được mọi người biết đến khi họ tìm kiếm trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Bước 1: Bạn truy cập vào công cụ quản trị website – Google Webmaster Tool, bạn truy cập tại địa chỉ này: https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=en

Bước 2: Bạn click vào đường link website chứa bài viết mà bạn muốn Google Index nhanh bài viết đó của bạn.

google index nhanh bài viết

Bước 3: Click vào Crawl, sau đó nhấn vào dòng chữ Fetch as Google.

cách index nhanh bài viết

Bước 4: Dán đường dẫn bài viết để Google Index nhanh bài viết đó cho bạn. (chỉ dán đường dẫn, không dán tên website, ví dụ: google-index-nhanh-bai-viet/). Sau đó bạn nhấn vào dòng chữ FETCH AND RENDER.

index nhanh bài viết lên google

     ● Xem thêm: Cách xác định website có sử dụng mã nguồn WordPress hay không?

Bước 5: Bạn đợi khoảng 30s để quá trình Pending (đang chờ xử lý…) được diễn ra thành công. Sau đó bạn nhấn vào dòng chữ Request indexing.

cách Index bài viết nhanh nhất lên Google

Bước 6: Nhấn vào I’m not a robot, tiếp tục nhấn Crawl this URL and its direct links. Và cuối cùng bạn nhấn vào Go để quá trình Index nhanh bài viết lên Google của bạn được thành công mỹ mãn hoàn toàn.

index bài viết nhanh lên google 3

Bước 7: Muốn kiểm tra cách Index nhanh bài viết của bạn lên Google đã thực sự thành công hay chưa, bạn chỉ việc sử dụng từ khóa sau: Site:LINK BÀI VIẾT (Ví dụ: site:https://bkviet.com/cach-index-nhanh-bai-viet/). Và đây là kết quả sau khi bài viết đã được Index lên kết quả tìm kiếm Google.

cach index bai viet len google nhanh

Kết luận

Khi bạn chưa biết cách Index nhanh bài viết lên Google, bạn thật sự lo lắng. Nhưng khi bạn đã Index nhanh bài viết của mình lên Google, thì mọi chuyện cứ để Google lo.

Nếu bạn muốn Index nhanh bài viết lên Google, bạn cần phải chủ động gửi yêu cầu lên cho Google thông qua công cụ Google Webmaster Tool. Có nghĩa là bạn không thể trông chờ vào BOT Google tự động Index bài viết đó cho bạn được, vì khoảng thời gian chờ khá lâu (mất khoảng 2 ngày) bài viết của bạn mới xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn làm website về các chương trình khuyến mãi giảm giá, thì đây thật sự là một việc làm cần thiết, giúp mọi người truy cập vào bài viết của bạn trước các đối thủ cạnh tranh, nếu họ không biết cách Index nhanh các bài viết của họ lên công cụ tìm kiếm của Google.

Bạn đang xem bài viết Cách Index nhanh bài viết lên Google, chỉ mất 1 phút. BkViet.Com hy vọng, sau khi bạn xem qua bài viết này, bạn cũng sẽ dễ dàng biết cách Index nhanh bài viết của mình lên kết quả tìm kiếm của Google. Nếu thấy hữu ích, nhớ đánh giá và chia sẻ nhé! Chúc thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Van tuan
Độc Giả
Van tuan

một kinh nghiệm rất quý, cám ơn tác giả