Cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, thoát Gmail để bảo vệ tài khoản!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Hầu như hiện nay, những người sử dụng điện thoại/máy tính đều có ít nhất 1 tài khoản Gmail. Bởi lẽ có tài khoản Gmail, chúng ta mới có thể vào để thao tác được các tính năng của Google (Drive, Youtube, Map…).

Bạn sử dụng Gmail và bạn cảm thấy tài khoản này là quan trọng. Nhưng có trường hợp bạn để quên tài khoản của mình, và bạn cần phải đăng xuất từ xa tài khoản Gmail, để đảm bảo những kẻ muốn thu thập thông tin trên tài khoản của bạn không thể làm được điều này.

Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, nhằm nhanh tay bảo vệ tài khoản của bạn hơn kẻ khác.

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa, logout tài khoản Gmail trên máy tính

Đây được xem như là kỹ năng “thoát hiểm” trong một số trường hợp cấp bách, chẳng hạn như: Bạn mượn máy tính người khác nhưng quên đăng xuất Gmail, hoặc ra quán NET nhưng quên đăng xuất tài khoản của mình…

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

Bước 2: Tìm tới dòng chữ “Chi tiết” (nó sẽ nằm ở bên phải, phía dưới cùng). Bạn nhấp vào dòng chữ “Chi tiết” này.

cách đăng xuất gmail từ xa

Bước 3: Một hộp thoại khác hiện ra, nơi đây chứa thông tin về khác phiên đăng nhập gần đây nhất của bạn. Lúc này, nếu bạn muốn đăng xuất từ xa cho tài khoản Gmail, bạn chỉ việc nhấn vào dòng chữ “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên Gmail trên web khác“.

đăng xuất gmail từ xa

Vâng đến đây thì bạn đã có thể thoát từ xa tài khoản Gmail của mình rồi đấy. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa. 15 trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay.
8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay. Cách tạo danh sách phát (Playlist) video trên Youtube.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một điều này: Trường hợp bạn đã lưu mật khẩu trên máy tính bạn bè của mình, thì việc đăng xuất Gmail từ xa như trong hướng dẫn ở đây là vô nghĩa. Vì cho dù bạn có đăng xuất được, thì người ta cũng sẽ dễ dàng đăng nhập được, vì họ đã biết mật khẩu của bạn.

Bởi vậy bạn cần phải nhanh tay đổi lại mật khẩu Gmail. Ngoài ra, có thể sử dụng tính năng “Xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail”: https://www.google.com/landing/2step/?hl=vi. Thì có dù người ta có biết được mật khẩu, vẫn không thể nào truy cập vào được tài khoản của bạn.

Kết luận

Ở bài viết này chúng tôi đang hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất Gmail từ xa trên máy tính/laptop. Vì trên máy tính để cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn, để dễ dàng áp dụng trên điện thoại.

Đối với trên Smartphone (Android, iOS), việc đăng xuất Gmail từ xa cho tài khoản người dùng sẽ khác hơn khá nhiều. Đó là bạn cần truy cập vào phần Cài đặtTài khoản của tôiĐăng nhập và bảo mật, để thao tác đăng xuất tài khoản của mình nhé.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp các bạn nhanh chóng bảo vệ được thông tin tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar