Cách đăng ký Google Adsense thành công (update 2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Việc đăng ký Google Adsense thành công thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng để có một tiêu chuẩn, để có thể đăng ký Google Adsense thành công 100% cho blog/website. Thì bạn nên tham khảo bài viết này!

Với các Newber, khái niệm kiếm tiền trực tuyến còn khá xa vời: Làm thế nào để kiếm tiền online, hình thức này có dễ dàng không, thất bại có đau không?… đó là những thắc mắc người mới tham gia. Tuy nhiên, trong chương trình kiếm tiền trực tuyến thì có chương trình kiếm tiền với Google Adsense rất uy tín.

Đối với hình thức AdSense, có 2 loại bao gồm: Google Adsense content cho Blog/Website và Google Adsense cho Youtube. Đối với Google Adsense, bạn sẽ nhận được tiền dựa vào phân phối quảng cáo xuất hiện trên Website, kênh của mình. Và Google sẽ Pay tiền khi đạt được ngưỡng thanh toán.

ADSENSE LÀ GÌ? CÁCH KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE NHƯ THẾ NÀO?

Google Adsense (GA) là một mạng quảng cáo trực tuyến của Google. Đây là chương trình quảng cáo uy tín nhất, tạo ra thu nhập cao nhất trong mọi chương trình quảng cáo hiện nay.

Người phát triển Website/Blog đều có thể đăng ký Google Adsense thành công. Nếu trang web không vi phạm các chính sách mà Google ban hành.

đăng ký google adsense thành công
Cách đăng ký Google Adsense thành công mới nhất.

Doanh thu của bạn sẽ được tính theo số lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và số click nhấp chuột vào quảng cáo (CPC). Khi đủ 10$ sẽ yêu cầu nhận mã PIN, đủ minpay $100 đã có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng.

“ĐIỀU KIỆN CẦN” ĐỂ ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE THÀNH CÔNG

– Tất nhiên, bạn cần phải có website nếu muốn đăng ký tài khoản Adsense thành công. Theo xu hướng hiện nay, để tạo ra được nhiều thu nhập, thì bạn nên sử dụng các tên miền phổ biến như: .com, .net, .org, .vn, .com.vn… Chứ không phải là dạng tên miền phụ Blogspot (Google Blogger).

  ● Xem thêm: Cách tạo widget cố định (Sticky Widget) trên Sidebar WordPress.

Nếu đã có hướng đi nghiêm túc với Google Adsense, thì nên làm điều này ngay. Vì thực tế khi mua 1 Hosting + Tên miền thường với giá tương đối rẻ, chỉ khoảng 800K/năm. Ở Viêt Nam và thế giới, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, tên miền có thể hỗ trợ cho bạn vấn đề này: hostvn.net, godaddy.com…

– Tất nhiên rồi, bạn phải trên 18 tuổi mới đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền Google Adsense.

“ĐIỀU KIỆN ĐỦ” ĐỂ ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE THÀNH CÔNG

Dưới đây là những điều kiện đủ, để bạn có thể đăng ký Google Adsense (GA) thành công trên Website của mình.

A. Quy định được ban hành từ Google Adsense & các nhà quảng cáo

Để đăng ký thành công Google Adsense và trở thành 1 đối tác với Google. Bạn cần hiểu rõ những điều sau đây:

– Nội dung người lớn: Không khai thác các nội dung người lớn (hình ảnh, video, âm thanh…). Không giới thiệu sản phẩm tình dục.

– Nội dung nguy hiểm, xúc phạm: Nghiêm cấm nội dung mang tính đe dọa, gây tổn hại đến bản thân và người khác. Các nội dung có tính chất thù địch, phân biệt chúng tộc, tôn giáo…

– Nội dung về sức khỏe: Nên hạn chế viết các chủ đề về thuốc. Vì Google chưa được kiểm chứng về sự chuyên môn của bạn. Nói không với chủ đề hàng giả, hàng nhái…

– Nội dung tiêu cực: Không viết các nội dung liên quan tới vũ khí, pháo nổ, cá độ trực tuyến, hình ảnh gây sốc, máu me…

– Nội dung liên quan tới chất kích thích: Nói không với chủ đề về ma túy. Một số nội dung liên quan đến rượu, thuốc lá, chất cồn gây nguy hiểm tới sức khỏe.

– Nội dung không trung thực: Không quảng cáo tài liệu giả mạo, hộ chiếu giả, bằng cấp…

– Nội dung lấy cắp dữ liệu và bẻ khóa điện thoại, máy tính: Không được hướng dẫn các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân của người khác. Đánh cắp thông qua điện thoại, máy tính…

B. Quy định được áp đặt trên trang web của bạn

1. Quy định về nội dung bài viết

– Điều quan trọng nhất để có thể đăng ký Google Adsense thành công, là bạn cần phải tạo ra “nội dung hữu ích” cho độc giả trên website.

Nếu không làm được điều này, thì bạn mãi sẽ chẳng thể đăng ký được Google Adsense đâu. Website phải chứa các bài viết cung cấp giá trị, chứ không phải dạng site chia sẻ video, video game, flash game, forum…

Website dễ đăng ký Google Adsense thành công nhất, dễ được Google chấp thuận là web dạng chia sẻ kiến thức, thủ thuật, tin tức, nấu ăn, du lịch…

– Bài viết không được sử dụng các kỹ thuật chèn liên kết ẩn, text ẩn, kích thước văn bản không được để  = 0px. Đừng đánh lừa bộ máy tìm kiếm Google, nếu Google phát hiện thì bạn rất khó để đăng ký Adsense thành công.

cách đăng ký tài khoản google adsense thành công
Kỹ thuật che giấu vi phạm chính sách Google và Adsense.

– Các bài viết không được vi phạm bản quyền, không sao chép, lấy cắp của người khác.

Mỗi bài viết nên có ít nhất 2 hình ảnh minh họa, để không bị Google chê nhạt nhẽo. Những hình ảnh đó cũng không được bê sẵn trên mạng, mà bạn phải tự thiết kế ra.

  ● Xem thêm: 30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

– Liên kết nội bộ: Trong mỗi bài viết, nên đặt ít nhất 3 liên kết nội bộ và 1 liên kết ngoài. Tuy nhiên, không được trỏ đến các trang có nội dung vi phạm bản quyền, website kém chất lượng, chứa phần mềm độc hại, virus…

2. Quy định về số lượng bài viết

Không có quy định cụ thể về số lượng bài viết. Tuy nhiên, bạn nên viết trên 50 bài. Mỗi bài cần >700 từ, càng nhiều từ càng tốt. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng trong mỗi bài viết.

PS: Có một số người đã có thể đăng ký Google AdSense thành công chỉ với 20 – 30 bài viết. Trong khi những người khác có >100 bài viết nhưng vẫn không thể đăng ký được Google Adsense.

3. Quy định về bố cục trang web

– Google rất “coi trọng” bố cục website. Hãy chắc chắn trang web của bạn trông thật hấp dẫn. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm được điều mà họ mong muốn.

– Hãy tạo ra 1 logo chuyên nghiệp và bắt mắt, nhưng cũng đừng quá hoa mỹ.

– Trang web cần phải có sự điều hướng rõ ràng: Thanh điều hướng (hoặc thanh Menu) là một trong những thành phần quan trọng nhất trên website. Hãy kiểm tra xem Chức năng – danh sách thả xuống, đã hoạt động đúng yêu cầu chưa?
Ví dụ: Đối với website ẩm thực, thì thanh điều hướng sẽ có dạng như sau:

      Trang chủ | Văn hóa ẩm thực | Vào bếp | Món ngon | Tạp chí | Liên hệ với chúng tôi.

– Chủ đề website càng rõ ràng càng tốt: Phải cho Google hiểu được website bạn tập trung nhiều nhất vào chủ đề gì. Đang trong quá trình đăng ký Google Adsense, bạn chỉ nên tập trung phát triển một hoặc một vài chủ đề nhất định thôi nhé. Sau khi đã đăng ký thành công Google Adsense rồi, thì bạn có thể mở rộng thêm.

– Website nên có phần Comment, để khách truy cập có thể dễ dàng thảo luận. Phản hồi từ người dùng, sẽ giúp website của bạn thêm cái tiến và Google cũng thích điều này.

– Hãy thêm các thông tin chân trang: Giới thiệu, Chính sách bảo mật, Liên hệ… nhằm tạo sự uy tín trong mắt độc giả, cũng như nhận được sự đánh giá cao của Google. Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất, để Google chấp thuận đơn đăng ký của bạn.

– Sử dụng các giao diện (theme) nhanh nhẹ, đạt chuẩn SEO. Chọn theme tối ưu sẽ khiến website thêm thân thiện với bộ máy tìm kiếm, hiển thị nội dung cũng được tốt hơn.

4. Quy định về lưu lượng truy cập

– Nội dung bài viết sẽ quyết định tới lưu lượng truy cập vào website. Nếu các bài viết của bạn độc đáo, hữu ích cho người đọc, thì chắc chắn sẽ nhiều người truy cập.

Nếu đưa ra một con số cụ thể, thì lượng truy cập trên website của bạn phải > 50 người/ngày.

PS: Có một số website chỉ với 5 traffic/ngày, vẫn có thể đăng ký Google Adsense thành công. Điều này chứng tỏ, Google không quá đặt nặng về lưu lượng truy cập. Mà họ xem giá trị Content trên website của bạn có hữu ích cho người dùng hay không, đó mới là điều quan trọng nhất.

5. Quy định về tốc độ tải trang

– Tốc độ tải trang cũng nằm trong nhóm yếu tố rất quan trọng, để Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang cho website của mình, tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

6. Quy định về độ tuổi Website

– Cũng không có quy định về độ tuổi của website. Trước kia Google áp đặt trên một số quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ đối với độ tuổi website. Ở Việt Nam cũng phải có tuổi đời website ít nhất 6 tháng.

Nhưng hiện nay, thực tế cho thấy các website chỉ cần tuổi đời khoảng 2 tháng, thậm chí nhiều trang mới lập được vài tuần vẫn có thể đăng ký thành công tài khoản Google Adsense.

7. Quy định việc đặt quảng cáo khác Adsense

– Bạn không được chèn quảng cáo của các mạng quảng cáo khác lên website khi đang quá trình gửi đơn đăng ký. Hãy loại bỏ hết mọi quảng cáo, cho dù đó là các quảng cáo của chính bạn. Gỡ hết các quảng cáo banner, popup… nếu vẫn còn nằm trên trang.

cách đăng ký thành công google adsense
Loại bỏ quảng cáo để gửi đơn đăng ký Google Adsense.

8. Một số quy định khác

– Trước khi gửi đơn đăng ký, hãy truy cập vào Google Search Console để kiểm tra website có vấn đề gì không? Có chứa mã độc, virus không? Nếu nhận những cảnh báo trên, hãy tìm cách khắc phục trước khi gửi đơn đăng ký nhé. Việc này không chỉ để dễ dàng đăng ký Google Adsense thành công, mà còn giúp bảo vệ website của chính bạn.

  ● Xem thêm: Cách chèn Fanpage Facebook vào Website WordPress.

– Đảm bảo là website đã được xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm Google. Có nghĩa là bạn cần phải đảm bảo Google đã lập chỉ mục (index) trang web của mình.

Hãy gõ câu lệnh “site:yourdomain.com” để xem mức độ Google Index website thế nào.

Nhìn chung, website cần được kết nối trước với 2 công cụ quan trọng đó là: Google Analytics và Google Search Console. Hãy chắc chắn website đã được liên kết với 2 công cụ này, trước khi gửi đơn đăng ký.

– Không thể đăng ký Google Adsense anh công, nếu trang web có quá nhiều lỗi 404. Google sẽ đánh giá tệ hại cho những trang web có chứa quá nhiều lỗi 404. Hãy đảm bảo sau khi xóa một bài viết, bạn cần phải redirect các trang lỗi 404 đó về Trang Chủ, hoặc trang có liên quan.

– Bạn không được sử dụng 1 trang web đã từng đăng ký, hoặc triển khai chương trình kiếm tiền Google Adsense. Vì việc này là vi phạm trong các chính sách của Google.

GOOGLE ADSENSE KIỂM DUYỆT ĐƠN ĐĂNG KÝ NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, khi gửi đơn đăng ký thì sẽ được hệ thống tự động kiểm tra. Rồi cho ra kết quả về việc đăng ký thành công Google Adsense trên website đó. Tuy nhiên, Google sẽ có 2 bước kiểm duyệt như sau.

– Đầu tiên Google sẽ cho chương trình để tự động kiểm tra cấu trúc website: Sự lây nhiễm virus, các phần mềm độc hại, việc chèn liên kết xấu, sử dụng từ khóa bị cấm, lỗi 404, tốc độ tải trang…

Google sẽ soi kỹ những vấn đề này, nếu thấy website của bạn không đáp ứng được các tiêu chí trong chính sách của Google. Thì website của bạn không thể đăng ký Google Adsense thành công được.

– Sau đó sẽ có một hoặc một nhóm người (có thể có cả người Việt), sẽ trực tiếp kiểm tra website của bạn. Họ sẽ để ý xem nội dung bạn viết lách thế nào, cấu trúc bố cục trang web ra sao… Những vấn đề này sẽ dựa vào cảm tính nhiều hơn.

CÁC BƯỚC GỬI ĐƠN ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE

Sau khi cảm thấy website của mình đã đạt được các tiêu chỉ OK rồi. Thì bắt đầu có thể gửi đơn đăng ký tới Google rồi đấy.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Google. Sau đó hãy truy cập vào đường link này để đăng ký với Google Adsense: https://www.google.com/adsense/start/

Bước 2: Cung cấp tên trang web, chọn quốc gia. Điền đầy đủ Họ tên, địa chỉ nơi cư trú, mã bưu điện, số điện thoại…

Bước 3: Bước tiếp theo, nhận mã code Adsense và dán lên website của mình.

Bước 4: Cuối cùng, không làm gì cả mà hãy chờ đợi thông báo từ Google trong hộp thư Gmail. Để xem có lời chúc mừng nào từ Google cho việc đăng kí này không.

Ở mấy bước này, thì mình chỉ có thể nói tóm gọn vậy thôi. Việc gửi đơn đăng ký là rất dễ dàng, hiện nay trên Internet có khá nhiều bài viết đã chia sẻ cho vấn đề này. Bạn có thể tìm hiểu các bài hướng dẫn đó nhé!

KẾT LUẬN

Bạn đăng ký thành công Google Adsense là một chuyện, còn kiếm được tiền với nó hay không lại là chuyện khác. Thực ra, nếu bạn không thể đăng ký được thành công Google Adsense, thì chứng tỏ bạn sẽ kiếm được rất ít tiền.

Vì kiếm tiền bằng hình thức này chỉ có công thức duy nhất: NỘI DUNG TỐT —> NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP —> NHIỀU TIỀN. Bởi vậy, cần phải xác định nếu đã chọn lựa hình thức này thì cần phải đầu tư thật nghiêm túc, chất lượng.

Thực tế cho thấy, trung bình 1000 người truy cập ≈ 0,8$ (nhiều Web thậm chí còn ít hơn). Nếu cảm thấy website của mình >1000 lượt truy cập mỗi ngày, thì bạn có thể cân nhắc đặt quảng cáo Google Adsense. Còn nếu không được như thế, thì mình nghĩ Tiếp thị liên kết sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan (lời khuyên chân thành).

Các chính sách của Google Adsense đưa ra là rất tốt đẹp. Nếu bạn cảm thấy tốt đẹp, thì Google cũng cảm thấy tốt đẹp và các nhà quảng cáo cũng cảm thấy như vậy. Nhưng nếu bạn không thấy nó tốt đẹp, Google cũng sẽ giống như bạn, tức là bạn sẽ chẳng thể nào đăng ký thành công tài khoản Google Adsense.

Ok, vậy là bài viết này mình đã vừa chia sẻ cho bạn cách đăng ký Google Adsense thành công mới nhất cho tài khoản tiếng Việt. Chúc cho website của bạn sẽ xuất hiện quảng cáo Google Adsense, và kiếm được thật nhiều tiền từ chương trình này. Thân ái chào quyết thắng!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

20
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Khôi
Độc Giả
Khôi

Cảm ơn bạn đã chia sẻ mình đã đăng ký thành công Google Adsense minhkhoitl.com với 15 bài viết và lượng truy cập <50 lượt/ngày.

long
Độc Giả
long

b cho mk xin fb với ạ.chỉ giáo cho mk với

Thái Văn Dạng
Độc Giả
Thái Văn Dạng

Bạn ơi, có thể tư vấn giúp mình với dc không ah. Mình cũng định đăng kia GA mà ko biết blog đã đạt chưa.

Quangdan
Độc Giả
Quangdan

Đoạn kết bài viết có giá trị đấy

duong
Độc Giả
duong

để đăng ký adsen dể nhất thì chỉ cần đk trên youtube là thành công 100%

Hoàng Hóa
Độc Giả
Hoàng Hóa

Ad cho mình hỏi xíu,, mình đăng ký lần thứ 6 google gửi meil về có nói là “Cung cấp hệ thống điều hướng rõ ràng cho khách truy cập của bạn để họ có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các phần và trang trên trang web của bạn”. Ý trên nghĩa là sao có thể giải thich mình xíu đc ko, cam ơn ad.

Bá Trình
Độc Giả
Bá Trình

cho e hoi e dang ky google adsen mai ma ko dc ad chi giup dum dc ko ad

Tâm Trần
Độc Giả
Tâm Trần

Trươc mìh cung nghĩ là BOT tự làm, nhưng nghĩ lại sao có nhiều nội dung quy định nó sao mà kiểm tra được, sau này mới biết là có bộ phận manage của nó.

Lê Quân Hoàng
Độc Giả
Lê Quân Hoàng

mình đăng ký cả 1 nam nay vẫn chưa đc, sao bảo dễ đc

Cao Cuong
Độc Giả
Cao Cuong

Do bạn làm chưa đúng thôi, hãy đọc thật kỹ, và làm đúng theo yêu cầu sẽ được.

Dương
Độc Giả
Dương

Đúng nhu b nói, đăng ký google adsense thành công là một chuyện, còn kiếm đc hay ko là chuyện khác. Để đc 1K truy cập đối vời mình hơi quá sức.

Nguyễn Hải
Độc Giả
Nguyễn Hải

Giờ đăng ký cũng khó lắm, mặc dù đã làm tốt như vậy.

À, mình vừa cho ra bài viết Cách Index Link diễn đàn, Profile lên Google mà không phải do mình sở hữu đó.