Cách đăng ký Google Adsense đảm bảo thành công 2022

Đăng ký tài khoản Google Adsense sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn biết cách đăng ký tài khoản Google Adsense thành công thì nên xem bài viết này.

Hình thức kiếm tiền Google Adsense không còn xa lạ nữa, đây là chương trình kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu tài khoản Google Adsense không phải là dễ dàng. Bởi Google luôn khắt khe trong việc chấp nhận đơn đăng ký từ người dùng.

Đối với kiếm tiền từ Google AdSense bao gồm 2 hình thức: Adsense Content cho website/blog và Adsense Hosted đối với Youtube. Adsense Content có tỷ lệ ăn chia doanh thu quảng cáo cao hơn (bạn nhận được 68% doanh thu) so với Adsense Hosted (nhận được 51% doanh thu).

I. GOOGLE ADSENSE LÀ GÌ?

Google Adsense (GA) là mạng quảng cáo trực tuyến của Google. Đây là chương trình quảng cáo uy tín nhất, tạo ra nguồn thu nhập cao nhất trong các chương trình quảng cáo trực tuyến hiện nay. Người sở hữu website/blog có thể đăng ký tài khoản Google Adsense thành công nếu website đáp ứng các tiêu chí trong chính sách Google Adsense.

Doanh thu của bạn sẽ được tính dựa vào số lượt nhấp chuột vào quảng cáo (CPC) và số lần quảng cáo được hiển thị (CPM). Khi doanh thu đạt 10$ bạn sẽ nhận mã PIN và khi doanh thu tối thiểu $100 bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng của mình.

đăng ký google adsense thành công
Hướng dẫn đăng ký Google Adsense thành công.

II. ĐIỀU KIỆN “CẦN” ĐỂ ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE THÀNH CÔNG

– Tất nhiên bạn cần xây dựng một website để thực hiện đăng ký Google Adsense thành công. Với xu thế hiện nay, để có nguồn thu nhập cao và bền vững từ Google Adsense thì nên sử dụng các tên miền phổ biến: .com, .net, .org, .vn, .com.vn… Chứ không phải dạng tên miền phụ Blogspot (Google Blogger).

Đã có ý định kiếm tiền lâu dài với Google Adsense thì bạn nên làm điều này. Thực tế, chi phí để mua hosting + tên miền rất rẻ, có giá chưa tới 1tr vnđ/năm. Tại Việt Nam cũng như trên thế giới hiện có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ làm website như: hostvn.net, godaddy.com…

– Tất nhiên bạn phải trên 18 tuổi mới đủ điều kiện tham gia chương trình kiếm tiền Google Adsense.

III. ĐIỀU KIỆN “ĐỦ” ĐỂ ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE THÀNH CÔNG

Sau đây là những điều kiện đủ để đăng ký tài khoản Google Adsense (GA) thành công.

A. Quy định ban hành từ Adsense & các nhà quảng cáo

– Không được triển khai nội dung người lớn vào website của bạn.

– Không viết các chủ đề liên quan đến vũ khí, cá độ trực tuyến, hình ảnh gây sốc, phân biệt sắc tộc, tôn giáo…

– Không viết chủ đề ma túy. Một số nội dung liên quan đến rượu, thuốc lá, chất cồn.

– Không quảng cáo tài liệu giả, hộ chiếu giả, bằng cấp giả…

– Đánh cắp dữ liệu, bẻ khóa điện thoại/máy tính: Không hướng dẫn hành vi lấy cắp dữ liệu người dùng thông qua điện thoại, máy tính.

B. Quy định liên quan tới website của bạn

1. Quy định về nội dung bài viết

– Điều quan trọng nhất để đăng ký thành công Google Adsense đó là bạn cần tạo ra những nội dung hữu ích cho độc giả trên website. Bạn không làm được điều này thì khó mà đăng ký thành công được. Ngoài ra, website phải có các bài viết phần lớn là văn bản, chứ không phải toàn chia sẻ video, flash game, hình ảnh.

Các chủ đề dễ được Google chấp nhận nhất là: Chia sẻ kiến thức, thủ thuật, tin tức, nấu ăn, du lịch…

– Google rất coi trọng vấn đề bản quyền, cho nên không được sao chép bài viết của người khác. Mỗi bài nên có ít nhất 2 ảnh minh họa để Google không chê nhạt nhẽo. Những hình ảnh đó cũng không được lấy sẵn trên mạng mà bạn phải tự thiết kế.

– Liên kết nội bộ: Trong mỗi bài viết nên chèn tối thiểu 3 liên kết nội bộ, nếu có thể hãy chèn thêm các liên kết ngoài nữa. Tuy nhiên, hãy trỏ tới những trang web uy tín, chứ không phải là các trang có nội dung vi phạm bản quyền, nội dung kém chất lượng, chứa phần mềm độc hại, virus…

2. Quy định về số lượng bài viết

Không có quy định cụ thể nào về số lượng bài viết, tuy nhiên bạn nên viết khoảng >40 bài. Mỗi bài cần >700 từ, viết càng dài càng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng trong mỗi bài viết nhé. Vì như mình đã nói, yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng đến việc đăng ký thành công Google Adsense đó chính là “Content” phải chất lượng.

PS: Một số người đã đăng ký AdSense thành công chỉ với 6, 7 bài viết. Trong khi những người khác >100 bài mà vẫn không đăng ký được thành công.

Xem thêm: 7 cách kiếm tiền online uy tín tại nhà năm 2022.

3. Quy định về bố cục trang web

– Hãy chú tâm tới phần Menu, vì Google rất coi trọng phần này trên website. Tức là mỗi chuyên mục nằm trên Menu bạn chỉ tập trung viết về một vấn đề mà thôi. Ngoài ra, không được để trống chuyên mục khi gửi đơn đăng ký.

– Chủ đề website càng cụ thể càng tốt: Phải cho Google hiểu được rằng website của bạn làm trọng tâm về chủ đề gì. Đang trong quá trình đăng ký Adsense, bạn chỉ nên tập trung vào 1-2 chủ đề thôi nhé. Khi đã đăng ký thành công thì có thể viết thêm các chủ đề khác.

– Website nên có phần comment để khách truy cập dễ dàng thảo luận. Phản hồi từ độc giả sẽ giúp website thêm cái tiến và Google cũng đánh giá cao điều này.

– Hãy thêm các thông tin chân trang: Giới thiệu, Chính sách bảo mật, Thông tin liên hệ. Để nhằm cho Google thấy rằng website của bạn là uy tín.

Đây là một trong những yếu tố “rất quan trọng” để Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn. Nhiều người vẫn thường quên không thêm những thứ này vào website.

– Sử dụng giao diện (theme) nhanh nhẹ, đạt chuẩn SEO. Việc chọn theme tối ưu sẽ giúp website thêm thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tốc độ load cũng sẽ nhanh hơn.

4. Quy định về lưu lượng truy cập

– Website càng có nhiều người truy cập sẽ càng dễ được Google chấp nhận đơn đăng ký. Google không có nói rõ lưu lượng truy cập tối thiểu là bao nhiêu  Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của mình thì website nên có > 50 traffic/ngày.

PS: Có những website chỉ với 5 traffic/ngày vẫn có thể đăng ký thành công được Google Adsense. Điều này chứng tỏ Google không đặt nặng vấn đề về traffic, mà họ sẽ tập trung đánh giá về chất lượng nội dung bài viết, tức là bạn có thực sự cung cấp giá trị cho người đọc hay không.

5. Quy định về tốc độ tải trang

– Tốc độ tải trang cũng nằm trong nhóm yếu tố mà Google xem xét để xét duyệt đơn đăng ký. Tức là trang web phải có tốc độ load càng nhanh càng tốt. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình tại đây:

https://pagespeed.web.dev/report?url=https%3A%2F%2Fbkviet.com%2F

6. Quy định về độ tuổi Website

– Cũng không có quy định về độ tuổi website. Đối với những năm trước tại Việt Nam website phải có tuổi đời ít nhất 6 tháng mới có thể đăng ký thành công Google Adsense.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy rất nhiều website chỉ lập khoảng 2-3 tháng đã có thể đăng ký thành công Google Adsense. Và thậm chí nhiều website mới lập có vài tuần vẫn có thể đăng ký thành công Google Adsense.

7. Nội dung bị hạn chế

Nếu website của bạn liên quan đến chủ đề về sức khỏe, y tế, thuốc… thì Google sẽ kiểm duyệt kĩ hơn, vì quảng cáo hiển thị trên những trang này thuộc nhóm sản phẩm bị hạn chế. Nếu bạn làm chủ đề này mà không được duyệt Adsense cũng là điều dễ hiểu.

Xem thêm: 1 triệu view trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

8. Quy định việc đặt quảng cáo khác Adsense

– Bạn không được chèn các mạng quảng cáo khác lên website khi đang trong quá trình gửi đơn đăng ký. Hãy loại bỏ hết mọi quảng cáo, cho dù đó là quảng cáo của chính bạn. Cần gỡ hết toàn bộ quảng cáo từ dạng banner, popup… nếu nó vẫn còn nằm trên site.

cách đăng ký thành công google adsense
Loại bỏ quảng cáo khi gửi đơn đăng ký Adsense.

9. Một số quy định khác

– Website nên có Logo và lớp socket bảo mật SSL để nhận sự đánh giá cao từ Google.

– Trước khi gửi đơn đăng ký, hãy truy cập vào Google Search Console để kiểm tra xem trang web có gặp vấn đề gì không? chứa mã độc, virus không? Nếu có những cảnh báo này cần khắc phục trước khi gửi đơn đăng ký. Việc làm này không chỉ để đăng ký thành công Google Adsense, mà còn giúp bảo vệ website của bạn.

– Hãy đảm bảo website đã được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google. Có nghĩa là trang web đã được lập chỉ mục (index). Hãy gõ câu lệnh “site:yourdomain.com” để xem mức độ Google Index website như thế nào?

Website cần được kết nối với 2 công cụ quan trọng Google Analytics và Google Search Console. Hãy chắc chắn rằng website của bạn đã được liên kết với 2 công cụ này trước khi gửi đơn đăng ký.

– Không thể đăng ký Google Adsense thành công nếu website có quá nhiều lỗi 404. Google đánh giá tệ đối với những trang web có nhiều lỗi 404. Cần đảm bảo sau khi xóa một bài viết, bạn đã redirect các lỗi 404 đó về Trang Chủ hoặc trang có liên quan.

Xem thêm: Cách chèn thời gian vào website WordPress.

IV. GOOGLE ADSENSE XÉT DUYỆT ĐƠN ĐĂNG KÝ NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều người thường nghĩ rằng khi gửi đơn đăng ký thì sẽ được xét duyệt tự động. Tuy nhiên, Google trải qua 2 bước xét duyệt như sau:

– Đầu tiên họ sử dụng các công cụ để kiểm tra tổng thể trên website: Sự lây nhiễm virus, các phần mềm độc hại, chèn liên kết xấu, nội dung bị cấm, lỗi trang 404, tốc độ tải trang…

Google sẽ xét kỹ những vấn đề này, nếu nhận thấy website không đáp ứng các tiêu chí trong chính sách Adsense bạn không thể đăng ký tài khoản Adsense thành công.

– Tiếp theo, sẽ có một hoặc một nhóm người (có thể có cả người Việt) kiểm tra trực tiếp trên website của bạn. Họ sẽ xem coi nội dung bạn viết lách thế nào, bố cục trang web ra sao… Những vấn đề này thì dựa vào cảm tính nhiều hơn để họ đưa ra quyết định.

V. CÁC BƯỚC GỬI ĐƠN ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE

Sau khi cảm thấy website đã ổn thỏa về mọi mặt bạn có thể bắt đầu gửi đơn đăng ký:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/adsense/start/. Ở đây cần cung cấp đầy đủ thông tin: Tên website, địa chỉ email, chọn quốc gia…

Bước 2: Tiếp theo, nhận mã code Adsense và gắn lên website.

Bước 3: Và cuối cùng, không làm gì hết hãy chờ Google gửi thông báo kết quả trong hộp thư Gmail của bạn xem có lời chúc mừng nào không.

Đối với mấy bước này thì mình chỉ nói sơ qua như vậy thôi, bạn có thể tham khảo chi tiết từ các bài viết chia sẻ ở trên mạng, để giúp bạn gửi đơn đăng ký một cách nhanh chóng và hiệu quả. Còn bài viết này sẽ tập trung vào các yếu tố, điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense thành công.

VI. KẾT LUẬN

Bạn đăng ký Google Adsense là một chuyện, còn kiếm được tiền hay không lại là chuyện khác. Thực tế nếu bạn không đăng ký thành công Google Adsense thì chứng tỏ khi đến lúc đăng ký thành công bạn cũng sẽ kiếm được rất ít tiền.

Bởi vì có một nguyên tắc kiếm tiền đối với Google Adsense đó là: NỘI DUNG TỐT ➜ NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP ➜ NHIỀU TIỀN. Cho nên, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền từ Google Adsense thì cần đầu tư nội dung cho tốt nhé.

Mặt bằng chung tại Việt Nam trung bình 1000 lượt truy cập ≈ 1$. Bởi vậy, nếu website của bạn có nhiều hơn 1K lượt truy cập, bạn nên gắn quảng cáo Adsense để kiếm tiền. Nhưng nếu không đạt được con số đó thì có lẽ bạn nên nghiên cứu cách kiếm tiền Adsense từ thị trường nước ngoài (US, UK…), vì đối với những quốc gia này không cần quá nhiều traffic bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền. Hoặc nên chuyển hướng làm hình thức Tiếp thị liên kết cũng sẽ giúp bạn kiếm được số tiền tốt hơn Google Adsense tại Việt Nam.

Tóm lại, bài viết này mình muốn chia sẻ cho bạn cách đăng ký tài khoản Google Adsense thành công mới nhất cho tài khoản tiếng Việt. Chúc cho website bạn sẽ hiển thị được quảng cáo Google Adsense và kiếm được thật nhiều tiền từ chương trình này.

Có thể bạn quan tâm: