Cách đăng ký Google Adsense thành công (update 2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Đăng ký Google Adsense thành công hay không, còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng để có một tiêu chuẩn, để biết cách đăng ký Google Adsense thành công 100% cho blog/website. Thì bạn nên tham khảo bài viết này!

Đối với Newber, khái niệm kiếm tiền trực tuyến còn khá xa vời: Làm thế nào để kiếm tiền online, hình thức này có dễ dàng không, có bị thất bại không?… đó là những điều mà người mới luôn thắc mắc. Tuy nhiên, trong chương trình kiếm tiền trực tuyến, có chương trình kiếm tiền Google Adsense rất uy tín.

Đối với hình thức AdSense, sẽ có hai loại: Đăng ký Google Adsense content cho Blog/Website và đăng ký Google Adsense cho Youtube. Bạn sẽ nhận được tiền dựa vào sự phân phối quảng cáo xuất hiện trên Website của mình. Và Google sẽ Pay tiền cho bạn, khi đạt được yêu cầu.

ADSENSE LÀ GÌ? CÁCH KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE NHƯ THẾ NÀO?

Google Adsense (GA) là một mạng quảng cáo trực tuyến của Google. Đây là chương trình quảng cáo uy tín nhất, tạo ra thu nhập cao nhất trong mọi chương trình quảng cáo hiện nay.

Người phát triển một Website, Blog đều có thể đăng ký Google Adsense thành công. Nếu trang web của bạn, không vi phạm các chính sách quy định mà Google đề ra.

đăng ký google adsense thành công
Cách đăng ký tài khoản Google Adsense thành công mới nhất.

Doanh thu của bạn sẽ được tính theo số lượt hiển thị quảng cáo (CPM), và số lượt click nhấp chuột vào quảng cáo (CPC). Khi đủ 10$ bạn sẽ được yêu cầu được nhận mã PIN. Khi đủ minpay $100, bạn có thể yêu cầu Google trả tiền (Pay) cho bạn.

Là một trong những công ty quảng cáo uy tín nhất thế giới, khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google để kiếm tiền online. Google sẽ luôn thanh toán tiền đúng hạn cho bạn, đầy đủ số tiền mà bạn đáng được nhận về.

“ĐIỀU KIỆN CẦN” ĐỂ ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE THÀNH CÔNG

– Tất nhiên, bạn cần phải có một website: Đây là điều kiện đầu tiên, để đăng ký tài khoản Adsense thành công viên mãn.

Bạn có thể sử dụng một tên miền phụ Blogspot, để tham gia chương trình kiếm tiền này. Tuy nhiên theo xu hướng hiện nay, để tạo ra được thu nhập cao, bạn nên sử dụng các tên miền cao cấp: .com, .net, .org, .vn, .com.vn…

  ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Nếu đã có ý định tâm huyết với kiếm tiền Google Adsense, bạn nên làm điều này ngay nhé. Vì thực tế khi mua 1 Hosting + Tên miền thường với giá khá rẻ, chỉ khoảng 600K/năm mà thôi. Ở Viêt Nam và trên thế giới, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, tên miền hỗ trợ cho bạn vấn đề này: hostvn.net, godaddy.com…

– Bạn phải trên 18 tuổi, mới đủ điều kiện tham gia chương trình kiếm tiền với Google Adsense.

“ĐIỀU KIỆN ĐỦ” ĐỂ ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE THÀNH CÔNG

Dưới đây là điều kiện đủ, để bạn có thể đăng ký Google Adsense (GA) thành công, trên Website mà bạn đang mong muốn.

A. Quy định áp đặt từ Google Adsense và các nhà quảng cáo

Nếu bạn muốn đăng ký thành công Google Adsense, trở thành 1 đối tác lâu dài với Google. Bạn cần phải hiểu rõ những quy định của Google.

– Nội dung dành cho người lớn: Bạn không được khai thác các nội dung người lớn: Hình ảnh, video, âm thanh… Không giới thiệu các sản phẩm tình dục: Thuốc chống liệt dương, yếu sinh lý, điều trị chứng ngứa âm đạo…

– Nội dung nguy hiểm, xúc phạm: Nghiêm cấm các nội dung mang tính đe dọa, gây tổn hại đến bản thân và người khác. Nội dung có tính chất thù địch, phân biệt chúng tộc, tôn giáo…

– Nội dung xuyên tạc: Không viết các thông tin sai lệch để chống phá nhà nước, kích động, bài trừ, đàn áp tôn giáo…

– Nội dung liên quan đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Nếu muốn biết cách đăng ký Google Adsense thành công dễ dàng hơn, nên hạn chế viết các chủ đề về thuốc. Vì Google sẽ đánh giá bạn là chưa đủ chuyên môn. Các nội dung hàng giả, hàng nhái, chưa được sự cấp phép lưu hành…

– Nội dung liên quan tới ma túy, chất kích thích: Không được viết các chủ đề tới ma tuý, cần sa, thuốc lắc… Một số nội dung liên quan tới rượu, thuốc lá, chất cồn gây kích thích nguy hiểm tới sức khỏe.

– Nội dung liên quan tới cá độ trực tuyến: Không được chèn link các trang web cá cược online, trên website của mình.

– Nội dung lấy cắp dữ liệu và bẻ khóa điện thoại, máy tính: Không được hướng dẫn các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân của người khác. Đánh cắp thông qua điện thoại, máy tính…

– Nội dung gây sốc: Trang web của bạn không được chứa các tư liệu gây sốc cho người đọc. Chẳng han như: Hình ảnh máu me, tra tấn động vật…

– Nội dung liên quan tới vũ khí: Không cung cấp các tư liệu giới thiệu vũ khí, thuốc nổ, pháo nổ… những thứ gây tổn thương người.

– Nội dung có hành vi không trung thực: Không quảng cáo các tài liệu giả mạo, hộ chiếu, bằng cấp, các loại giấy tờ tùy thân.

B. Quy định được áp đặt trên Website của bạn

1. Quy định về nội dung bài viết

– Điều quan trọng nhất để có thể đăng ký Google Adsense thành công, là bạn cần phải tạo ra “nội dung hữu ích” dành cho độc giả của bạn.

Nếu bạn không làm được điều này, thì mãi sẽ chẳng bao giờ đăng ký được tài khoản Google Adsense thành công đâu. Website phải chứa các bài viết cung cấp giá trị, chứ không phải site chia sẻ video, video game, flash game, forum…

Website dễ đăng ký Google Adsense thành công nhất, dễ được Google chấp thuận nhất. Chính là website dạng chia sẻ kiến thức, nội dung tin tức, thủ thuật, nấu ăn, du lịch…

– Bài viết của bạn không được sử dụng các kỹ thuật che giấu. Bằng cách chèn các liên kết ẩn, text ẩn, kích thước văn bản không được để  = 0px. Đừng đánh lừa bộ máy tìm kiếm của Google, nếu BOT Google phát hiện, bạn rất khó có thể đăng ký Adsense thành công.

cách đăng ký tài khoản google adsense thành công
Kỹ thuật che giấu không hợp lệ.

– Các bài viết không được vi phạm bản quyền, không sao chép, lấy cắp bài viết của người khác.

Mỗi bài viết nên có ít nhất 2 hình ảnh minh họa, để không bị Google chê nhạt nhẽo. Những hình ảnh đó cũng không được bê sẵn trên mạng, mà bạn phải tự thiết kế ra. Ngoài ra, cũng nên cẩn trọng trong việc nhúng các video, hình ảnh… từ bên ngoài vào.

  ● Xem thêm: 30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

– Liên kết nội bộ: Trong mỗi bài viết, hãy đặt ít nhất 3 liên kết nội bộ và 1 liên kết ngoại. Tuy nhiên, không được trỏ link đến các trang nội dung vi phạm bản quyền, các website kém chất lượng, chứa phần mềm độc hại, virus…

2. Quy định về số lượng bài viết

Không có quy định cụ thể về số lượng bài viết. Tuy nhiên, bạn nên viết khoảng 50 bài trở lên. Mỗi bài cần >700 từ, càng nhiều từ càng tốt. Nhưng quan trọng vẫn là chất lượng trong mỗi bài viết nhé.

PS: Có một số người đã có thể đăng ký Google AdSense thành công chỉ với 20 – 30 bài viết. Trong khi những người khác có >100 bài viết, nhưng vẫn không được sự chấp nhận.

3. Quy định về bố cục trang web

– Google rất “coi trọng” bố cục trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn trông thật hấp dẫn. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm được thứ mà họ mong muốn.

– Hãy tạo ra 1 logo chuyên nghiệp và bắt mắt, nhưng cũng đừng quá hoa mỹ.

– Trang web của bạn phải có sự điều hướng rõ ràng: Thanh điều hướng (hoặc thanh menu) là một trong những thành phần quan trọng nhất trên trang web. Hãy kiểm tra xem Chức năng – danh sách thả xuống, có hoạt động đúng yêu cầu hay chưa?
Ví dụ: Đối với trang web ẩm thực, thanh điều hướng sẽ có dạng như sau:

      Trang chủ | Văn hóa ẩm thực | Vào bếp | Món ngon | Tạp chí | Liên hệ với chúng tôi.

– Xác định chủ đề website càng rõ càng tốt: Trước tiên cần cho Google hiểu được, website của bạn tập trung chủ yếu vào chủ đề gì. Đang trong quá trình đăng ký Google Adsense, bạn chỉ nên phát triển một vài chủ đề nhất định thôi nhé. Sau khi đã đăng ký thành công Google Adsense rồi, thì bạn có thể mở rộng chủ đề cũng chưa muộn.

– Website nên có phần nhận xét, để khách truy cập có thể thảo luận với nhau. Phản hồi từ người dùng, sẽ giúp website của bạn thêm cái tiến và Google cũng thích điều này.

– Hãy thêm các thông tin chân trang: Giới thiệu, Chính sách bảo mật, Liên hệ… để nhằm tạo sự uy tín trong mắt độc giả, và nhận được sự đánh giá cao từ Google. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, để Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn.

– Sử dụng các giao diện (theme) nhanh nhẹ và đạt chuẩn SEO. Chọn theme tối ưu sẽ khiến website thêm thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, hiển thị nội dung được tốt hơn.

4. Quy định về lưu lượng truy cập

– Nội dung bài viết sẽ quyết định tới lưu lượng truy cập vào website. Nếu các bài viết của bạn độc đáo, hữu ích cho người đọc. Thì chắc chắn sẽ nhiều người truy cập và Google sẽ bỏ qua bước kiểm tra này, vì nó không thực sự quá cần thiết.

Tuy nhiên, để đưa ra một con số cụ thể. Thì lưu lượng truy cập website phải > 50 người/ngày, là đã đủ điều kiện để Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn rồi.PS: Có một số website chỉ với 5 traffic/ngày, vẫn có thể đăng ký Google Adsense thành công. Điều này chứng tỏ, Google coi trọng nhất tới nội dung “Content Is King”. Nói tóm lại, hãy chú trọng tới nội dung thật có thể!

5. Quy định về tốc độ tải trang

– Tốc độ tải trang cũng nằm trong nhóm “yếu tố quan trọng nhất”, để Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang cho website của mình, tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

6. Quy định về độ tuổi Website

– Cũng không có quy định rõ ràng về độ tuổi của website. Trước kia Google áp đặt trên một số quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ về vấn đề này. Việt Nam cũng phải có tuổi đời website ít nhất 6 tháng.

Nhưng thực tế hiện nay cho thấy các website bây giờ chỉ cần khoảng 2 tháng. Hoặc thậm chí có nhiều trang web lập được vài tuần, vẫn có thể đăng ký thành công tài khoản Google Adsense.

7. Quy định về việc đặt quảng cáo khác Adsense

– Bạn tuyệt đối không được chèn quảng cáo của các nhà quảng cáo khác, lên website của mình. Khi bạn đang trong quá trình gửi đơn đăng ký, hãy loại bỏ hết mọi quảng cáo, cho dù đó là các quảng cáo của chính bạn. Hãy gỡ bỏ các loại quảng cáo banner, quảng cáo Popup… nếu nó vẫn còn nằm trên trang.

cách đăng ký thành công google adsense
Loại bỏ quảng cáo khi gửi đơn đăng ký tài khoản Google Adsense.

8. Một số quy định khác

– Trước khi gửi đơn đăng ký Google Adsense. Hãy truy cập vào Google Search Console, kiểm tra xem website có vấn đề gì không? Có chứa mã độc, virus không? Nếu có những cảnh báo trên, hãy tìm cách khắc phục ngay lập tức. Không chỉ để dễ dàng đăng ký Google Adsense thành công hơn, mà còn để bảo vệ cho website của chính mình.

  ● Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn ngày giờ vào website WordPress.

– Sau khi xây dựng xong website, hãy đưa website xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm khác. Có nghĩa là bạn cần phải đảm bảo, Google đã lập chỉ mục (index) trang web của bạn.

Hãy gõ câu lệnh “site:yourdomain.com” lên thanh công cụ tìm kiếm Google. Sau đó, xem mức độ Google Index website của bạn như thế nào.

Nói chung, website của bạn cần phải kết nối các công cụ thống kê quan trọng của Google. Đó là Google Analytics và Google Search Console. Vì đây là 2 công cụ luôn cần cho một website. Hãy chắc chắn website của bạn đã được liên kết với 2 công cụ này, trước khi gửi đơn đăng ký.

– Không thể đăng ký Google Adsense thành công, nếu trang web của bạn có quá nhiều lỗi 404. Google sẽ đánh giá thấp trang web chứa các bài viết đã được xóa chuyển về lỗi 404. Hãy đảm bảo sau khi bạn xóa một bài viết nào đó, cần phải redirect các trang 404 đó về Trang Chủ, hoặc phiên bản cập nhật của trang trước đó.

– Bạn không được sử dụng 1 trang web đã từng đăng ký, hoặc triển khai chương trình kiếm tiền Google Adsense. Vì việc này bạn đã vi phạm trong các quy định mà Google ban hành.

GOOGLE ADSENSE KIỂM DUYỆT ĐƠN ĐĂNG KÝ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều người sẽ lầm tưởng, khi gửi đơn đăng ký bạn sẽ được một hệ thống nào đó kiểm tra. Rồi cho ra kết luận là có thể đặt quảng cáo Google Adsense, lên website của mình để kiếm tiền hay không. Tuy nhiên, khi bạn gửi đơn đăng ký, Google sẽ có 2 bước kiểm duyệt như sau.

– Đầu tiên sẽ có 1 BOT tự động kiểm tra cấu trúc website của bạn: Sự lây nhiễm virus và các phần mềm độc hại, việc chèn liên kết xấu, sử dụng từ khóa bị cấm, lỗi 404, tốc độ tải trang…

Google sẽ soi rất kỹ những vấn đề này, nếu thấy website của bạn không phù hợp các tiêu chí của Google. Bạn sẽ không thể nào đăng ký Google Adsense thành công được.

– Tiếp theo, sẽ có 1 hoặc 1 nhóm người (trong đó có thể có cả người Việt), kiểm tra trực tiếp trên website của bạn. Họ sẽ chú trọng tới nội dung xem bạn viết lách như thế nào, cấu trúc bố cục trang web ra sao… Vấn đề này sẽ dựa vào cảm tính nhiều hơn!

Đối với Google, khi kiểm tra mà thấy website của bạn quá tệ, bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Ngoài ra, việc bạn sử dụng các thủ thuật để qua mặt nhân viên Google là điều không thể. Google đủ thông minh để biết bạn là ai!

CÁC BƯỚC GỬI ĐƠN ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE

Sau khi bạn cảm thấy website của mình đã đạt các chỉ tiêu kể trên. Hãy bắt đầu tiến hành gửi đơn đăng ký tới Google.

Bước 1: Để có thể đăng ký tài khoản Google Adsense, bạn cần phải có một tài khoản Google. Sau khi bạn có tài khoản rồi, hãy truy cập vào đường link này để đăng ký: https://www.google.com/adsense/start/

Bước 2: Cung cấp tên trang web mà bạn muốn đăng ký, chọn quốc gia. Sau đó điền đầy đủ họ tên của bạn, địa chỉ nơi cư trú, mã bưu điện, số điện thoại…

Bước 3: Nhận mã code Adsense và dán nó lên website của bạn.

Bước 4: Không làm gì cả, hãy chờ đợi kết quả từ Google. Hãy kiểm tra hộp thư tài khoản Gmail của bạn, xem Google có gửi thư chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản Google Adsense hay chưa?

Ở mấy bước này, mình chỉ có thể nói tóm gọn vậy thôi. Việc gửi đơn đăng ký là vô cùng dễ dàng, hiện trên Internet có rất nhiều bài viết chia sẻ hướng dẫn về vấn đề này rồi. Bạn có thể tìm đọc các bài viết ở đó!

KẾT LUẬN

Bạn đăng ký thành công Google Adsense là một chuyện, còn kiếm được tiền hay không lại là câu chuyện khác. Thật ra nếu bạn không đăng ký thành công Google Adsense, thì chứng tỏ bạn sẽ kiếm được rất ít tiền.

Bởi vì kiếm tiền bằng hình thức Google Adsense, chỉ có một công thức duy nhất: NỘI DUNG TỐT —> NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP —> NHIỀU TIỀN. Vậy nên cần phải xác định, nếu bạn lựa chọn con đường này, thì hãy đầu tư thật sự nghiêm túc, thật chất lượng.

Thực tế thì, trung bình 1000 lượt truy câp ≈ 1$ (có nhiều Web thậm chí ít hơn). Nếu bạn cảm thấy, website của mình >1000 lượt truy cập mỗi ngày. Thì bạn có thể chọn hình thức kiếm tiền với Google Adsense. Nhưng nếu không được như thế, thì mình nghĩ bạn nên đi tìm một công việc khác, sẽ có ích hơn (lời khuyên chân thành).

Các quy định của Google Adsense đưa ra, rất phù hợp với các tiêu chuẩn hiện nay. Nếu bạn cảm thấy nó tốt đẹp, thì Google cũng thấy tốt đẹp và các nhà quảng cáo cũng thấy như vậy. Còn nếu bạn thấy không tốt đẹp, Google cũng sẽ thấy giống như bạn, tức là bạn sẽ không bao giờ đăng ký thành công Google Adsense, để kiếm tiền cho website của mình.

Mình đã vừa hướng dẫn cho bạn “Cách đăng ký tài khoản Google Adsense thành công 100% mới nhất”. Nếu thấy hữu ích, nhớ chia sẻ bài viết tới nhiều người có cùng chí hướng nhé. Chúc bạn sẽ đăng ký Google Adsense thành công, & kiếm được thật nhiều tiền từ chương trình này!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

20
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Khôi
Độc Giả
Khôi

Cảm ơn bạn đã chia sẻ mình đã đăng ký thành công Google Adsense minhkhoitl.com với 15 bài viết và lượng truy cập <50 lượt/ngày.

long
Độc Giả
long

b cho mk xin fb với ạ.chỉ giáo cho mk với

Thái Văn Dạng
Độc Giả
Thái Văn Dạng

Bạn ơi, có thể tư vấn giúp mình với dc không ah. Mình cũng định đăng kia GA mà ko biết blog đã đạt chưa.

Quangdan
Độc Giả
Quangdan

Đoạn kết bài viết có giá trị đấy

duong
Độc Giả
duong

để đăng ký adsen dể nhất thì chỉ cần đk trên youtube là thành công 100%

Hoàng Hóa
Độc Giả
Hoàng Hóa

Ad cho mình hỏi xíu,, mình đăng ký lần thứ 6 google gửi meil về có nói là “Cung cấp hệ thống điều hướng rõ ràng cho khách truy cập của bạn để họ có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các phần và trang trên trang web của bạn”. Ý trên nghĩa là sao có thể giải thich mình xíu đc ko, cam ơn ad.

Bá Trình
Độc Giả
Bá Trình

cho e hoi e dang ky google adsen mai ma ko dc ad chi giup dum dc ko ad

Tâm Trần
Độc Giả
Tâm Trần

Trươc mìh cung nghĩ là BOT tự làm, nhưng nghĩ lại sao có nhiều nội dung quy định nó sao mà kiểm tra được, sau này mới biết là có bộ phận manage của nó.

Lê Quân Hoàng
Độc Giả
Lê Quân Hoàng

mình đăng ký cả 1 nam nay vẫn chưa đc, sao bảo dễ đc

Cao Cuong
Độc Giả
Cao Cuong

Do bạn làm chưa đúng thôi, hãy đọc thật kỹ, và làm đúng theo yêu cầu sẽ được.

Dương
Độc Giả
Dương

Đúng nhu b nói, đăng ký google adsense thành công là một chuyện, còn kiếm đc hay ko là chuyện khác. Để đc 1K truy cập đối vời mình hơi quá sức.

Nguyễn Hải
Độc Giả
Nguyễn Hải

Giờ đăng ký cũng khó lắm, mặc dù đã làm tốt như vậy.

À, mình vừa cho ra bài viết Cách Index Link diễn đàn, Profile lên Google mà không phải do mình sở hữu đó.