Cách đăng ký Google Adsense đảm bảo thành công 100%

Việc đăng ký Google Adsense thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng để có một tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thành công 100% cho website/blog. Thì bạn nên tham khảo bài viết này!

Đối với Newbie, khái niệm kiếm tiền trực tuyến đối với họ có vẻ rất “bịp”. Làm thế nào để thành công với kiếm tiền online, hình thức này có dễ không, dễ bị thất bại hay không?… đó là những thắc mắc của người mới chơi. Nhưng trong chương trình kiếm tiền online thì có chương trình Google Adsense rất uy tín.

Đối với hình thức AdSense, bao gồm: Adsense content cho website/blog và Adsense cho Youtube. Nhưng bài viết này có lẽ chúng ta sẽ chỉ bàn về Google Adsense cho website.

Google Adsense là gì?

Google Adsense (GA) là một mạng quảng cáo trực tuyến của Google. Đây là chương trình quảng cáo uy tín nhất, tạo ra thu nhập cao nhất trong các chương trình quảng cáo hiện nay. Người phát triển website/blog có thể đăng ký Google Adsense thành công, nếu trang web không vi phạm các chính sách Google đã ban hành.

đăng ký google adsense thành công
Cách đăng ký Google Adsense thành công mới nhất.

Doanh thu của bạn sẽ được tính dựa theo lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và số lượt click vào quảng cáo (CPC). Khi đủ 10$ bạn sẽ nhận mã PIN và đủ minpay $100 có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa của mình.

Điều kiện “cần” để đăng ký Google Adsense thành công

– Tất nhiên là cần phải có một website nếu muốn đăng ký được Google Adsense. Với xu thế hiện nay, để có được nguồn doanh thu tốt và bền vững, bạn nên sử dụng các tên miền phổ biến như: .com, .net, .org, .vn, .com.vn… Chứ không phải là dạng tên miền phụ Blogspot (Google Blogger).

Nếu đã có ý định làm ăn lớn với Google Adsense, thì bạn nên làm điều này ngay. Thực tế, 1 Hosting + tên miền nếu mua thường với giá tương đối rẻ (dao động 800K/năm). Ở Việt Nam và trên thế giới, có rất nhiều nhà cung cấp tên miền, Hosting uy tín để bạn có thể lựa chọn: hostvn.net, godaddy.com…

– Tất nhiên bạn phải trên 18 tuổi mới đủ điều kiện đăng ký chương trình kiếm tiền với Google Adsense.

Cách tạo quảng cáo cố định trượt dọc trên Sidebar. Cách chèn thời gian vào website WordPress.

Điều kiện “đủ” để đăng ký Google Adsense thành công

Dưới đây là những điều kiện đủ, để bạn có thể đăng ký Google Adsense (GA) thành công.

A. Quy định ban hành từ Adsense và các nhà quảng cáo

– Nội dung người lớn: Bạn không được khai thác nội dung người lớn gắn lên trên website.

– Nội dung tiêu cực: Không viết các chủ đề liên quan tới vũ khí, cá độ trực tuyến, hình ảnh sốc, phân biệt sắc tộc, tôn giáo…

– Nội dung sức khỏe: Nên hạn chế viết các chủ đề về thuốc, dược phẩm… vì Google chưa kiểm chứng được sự chuyên môn của bạn.

– Các chất kích thích: Không viết về chủ đề ma túy. Một số nội dung liên quan đến rượu, thuốc lá, chất cồn gây nguy hiểm.

– Nội dung không trung thực: Không quảng cáo tài liệu giả, hộ chiếu giả, bằng cấp giả…

– Đánh cắp dữ liệu, bẻ khóa điện thoại/máy tính: Không hướng dẫn hành vi lấy cắp dữ liệu của người khác, đánh cắp thông qua điện thoại, máy tính.

B. Quy định được áp đặt trên trang web của bạn

1. Quy định về nội dung bài viết

– Điều quan trọng nhất để bạn có thể đăng ký Google Adsense thành công là cần phải tạo ra được “nội dung hữu ích” cho độc giả trên website. Nếu không làm được điều này, thì bạn sẽ không thể đăng ký được Google Adsense. Ngoài ra, website phải có các bài viết có chứa nhiều văn bản, chứ không phải là site dạng chia sẻ toàn video, flash game, hình ảnh…

Website dễ đăng ký Adsense thành công nhất, dễ được Google chấp nhận là web chia sẻ kiến thức, thủ thuật, tin tức, nấu ăn, du lịch…

– Bài viết không được sử dụng các kỹ thuật chèn liên kết ẩn, text ẩn. Đừng đánh lừa Google, nếu nó phát hiện thì bạn sẽ không thể đăng ký được thành công Google Adsense.

cách đăng ký tài khoản google adsense thành công
Kỹ thuật che giấu vi phạm chính sách của Google.

– Google rất coi trọng luật bản quyền, cho nên bạn không được sao chép, lấy lại của người khác. Mỗi bài viết nên có ít nhất 2 hình ảnh để Google không chê nhạt nhẽo. Những hình ảnh đó cũng không được bê sẵn trên mạng, mà bạn phải tự mình thiết kế.

– Liên kết nội bộ: Trong mỗi bài viết, nên đặt ít nhất 3 liên kết nội bộ và 1 liên kết ngoài. Tuy nhiên, không được trỏ đến các trang nội dung vi phạm bản quyền, website kém chất lượng, chứa phần mềm độc hại, virus…

30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa. 50 website được truy cập nhiều nhất Việt Nam.

2. Quy định về số lượng bài viết

Không có quy định cụ thể về số lượng bài viết. Tuy nhiên, bạn nên viết khoảng >40 bài. Mỗi bài cần >700 từ, viết càng nhiều từ càng tốt. Nhưng điều quan trọng vẫn là chất lượng trong mỗi bài viết nhé. Vì như đã nói, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến “sự thành công” khi đăng ký Google Adsense chính là “Content”.

PS: Có một số người đăng ký AdSense thành công chỉ với 6, 7 bài viết. Trong khi những người khác >100 bài mà vẫn không thể đăng ký thành công được.

3. Quy định về bố cục trang web

– Google rất “coi trọng” bố cục trên website. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn trông thật hấp dẫn. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm được thứ mà họ đang mong muốn.

– Hãy tạo ra một logo chuyên nghiệp và bắt mắt, nhưng cũng đừng quá hoa mỹ.

– Trang web cần phải có sự điều hướng rõ ràng: Thanh điều hướng (Menu) là thành phần quan trọng nhất trên website. Hãy kiểm tra xem Chức năng – danh sách thả xuống, đã hoạt động đúng hay chưa?

Ví dụ: Đối với website ẩm thực thì thanh điều hướng sẽ có dạng:

      Trang chủ | Văn hóa ẩm thực | Vào bếp | Món ngon | Tạp chí | Liên hệ với chúng tôi.

– Chủ đề website càng cụ thể càng tốt: Phải cho Google hiểu được website của bạn đang nhắm trọng tâm về chủ đề gì. Đang trong quá trình đăng ký Adsense, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc một vài chủ đề nhất định thôi nhé. Sau khi đăng ký thành công rồi, thì có thể mở rộng thêm các chủ đề của mình.

– Website nên có phần comment để khách truy cập dễ dàng thảo luận. Phản hồi từ độc giả sẽ giúp website thêm cái tiến và Google cũng rất thích điều này.

– Hãy thêm các thông tin chân trang: Giới thiệu, Chính sách bảo mật, Liên hệ… nhằm tạo sự uy tín đối với độc giả và nhận được sự đánh giá cao từ Google. Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất để Google chấp thuận đơn đăng ký. Nhiều người vẫn thường mắc sai lầm khi không thêm những thứ này.

– Sử dụng giao diện (theme) nhanh nhẹ, đạt chuẩn SEO. Chọn theme tối ưu sẽ giúp website bạn thêm thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, hiển thị nội dung cũng sẽ được tốt hơn.

4. Quy định về lưu lượng truy cập

– Nội dung bài viết sẽ quyết định tới lưu lượng truy cập vào website. Nếu bài viết của bạn độc đáo, hữu ích, thì chắc chắn sẽ có nhiều người truy cập. Tuy nhiên, nếu đưa ra một con số cụ thể thì lưu lượng truy cập phải > 50 người/ngày.

PS: Có một số trang web chỉ với 5 traffic/ngày mà vẫn có thể đăng ký Google Adsense thành công. Điều này chứng tỏ Google không đặt nặng về traffic vào website. Mà họ sẽ xem coi bạn có thật sự cung cấp giá trị hữu ích cho người đọc hay không.

5. Quy định về tốc độ tải trang

– Tốc độ tải trang cũng nằm trong yếu tố mà Google xem xét khi người dùng đăng ký Adsense. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web, tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

6. Quy định về độ tuổi Website

– Cũng không có quy định về độ tuổi website. Như những năm trước Google áp đặt trên một số quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ… về độ tuổi website khi đăng ký Adsense. Còn ở Việt Nam, website cũng phải có tuổi đời ít nhất 6 tháng.

Nhưng hiện nay, thực tế cho thấy các website mới chỉ đăng ký được 2 tháng, thậm chí nhiều trang mới lập được vài tuần vẫn có thể đăng ký thành công tài khoản Google Adsense.

7. Quy định việc đặt quảng cáo khác Adsense

– Bạn không được chèn quảng cáo của các mạng quảng cáo khác lên website khi đang trong quá trình gửi đơn đăng ký. Hãy loại bỏ hết mọi quảng cáo, cho dù đó là quảng cáo của chính mình. Hãy gỡ hết các quảng cáo banner, popup… nếu nó vẫn còn nằm trên trang.

cách đăng ký thành công google adsense
Loại bỏ quảng cáo để gửi đơn đăng ký Adsense.

8. Một số quy định khác

– Trước khi gửi đơn đăng ký, bạn hãy truy cập vào Google Search Console để kiểm tra xem website có bị vấn đề gì không? có chứa mã độc, virus không? Nếu có những cảnh báo, bạn nên tìm cách khắc phục trước khi gửi đơn đăng ký. Việc này không chỉ để đăng ký thành công Google Adsense, mà còn giúp bảo vệ an toàn cho website của mình.

– Đảm bảo là website đã được xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm Google. Có nghĩa là website đã được lập chỉ mục (index). Hãy gõ câu lệnh “site:yourdomain.com” để xem mức độ Google Index website thế nào.

Nhìn chung, website cần được kết nối với 2 công cụ quan trọng: Google Analytics và Google Search Console. Hãy chắc chắn rằng website của bạn đã được liên kết với 2 công cụ này trước khi gửi đơn đăng ký.

– Không thể đăng ký Google Adsense thành công nếu website có quá nhiều lỗi 404. Google sẽ đánh giá không tốt những trang web có nhiều lỗi 404. Hãy đảm bảo sau khi xóa một bài viết, bạn phải redirect các lỗi 404 đó về Trang Chủ hoặc trang có liên quan.

– Bạn không được sử dụng một trang web đã từng đăng ký hoặc triển khai chương trình kiếm tiền Google Adsense. Vì việc này là vi phạm quy định của Google Adsense.

Cách chống copy bài viết WordPress, hiệu quả nhất. Cách chèn Fanpage Facebook vào WordPress.

Google Adsense xét duyệt đơn đăng ký như thế nào?

Thường thì mọi người vẫn nghĩ rằng, khi gửi đơn đăng ký sẽ được xét duyệt tự động. Tuy nhiên, Google lại có 2 bước xét duyệt đơn đăng ký như sau:

– Đầu tiên sẽ có các chương trình kiểm tra tổng thể website: Sự lây nhiễm của virus, các phần mềm độc hại, chèn liên kết xấu, sử dụng nội dung cấm, các lỗi 404, tốc độ tải trang…

Google sẽ soi xét kỹ những vấn đề này, nếu thấy website không đáp ứng được các tiêu chí trong chính sách của Google. Thì bạn sẽ không thể đăng ký được thành công Google Adsense.

– Tiếp theo, có một hoặc một nhóm người (có thể có cả người Việt) kiểm tra trực tiếp trên website của bạn. Họ sẽ để ý xem nội dung bạn viết lách như thế nào, bố cục website ra sao… Những vấn đề này thì sẽ dựa vào cảm tính nhiều hơn để họ đưa ra quyết định.

Các bước gửi đơn đăng ký Google Adsense

Sau khi cảm thấy website đã ổn về mọi thứ, thì bạn có thể gửi đơn đăng ký Adsense cho website của mình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn này để gửi đơn đăng ký: https://www.google.com/adsense/start/. Cung cấp tên website, chọn quốc gia, điền đầy đủ Họ tên, địa chỉ nơi cư trú, mã bưu điện, số điện thoại…

Bước 2: Bước tiếp theo, nhận mã code Adsense và dán lên website.

Bước 3: Cuối cùng, không làm gì hết mà chờ xem thông báo từ Google trong hộp thư Gmail. Để xem có lời chúc mừng nào từ Google cho việc đăng kí này không.

Ở mấy bước này thì mình chỉ có thể nói tóm gọn vậy thôi, việc gửi đơn đăng ký là rất dễ. Trên Internet đã có khá nhiều bài hướng dẫn cho vấn đề này rồi, bạn có thể tham khảo các bài đó.

Kết luận

Bạn đăng ký thành công Google Adsense là một chuyện, còn kiếm được tiền hay không lại là một chuyện khác. Thực tế, nếu bạn không thể đăng ký được Google Adsense thành công, thì chứng tỏ bạn sẽ kiếm được rất ít tiền.

Bởi vì kiếm tiền với hình thức này chỉ có công thức duy nhất: NỘI DUNG TỐT ➜ NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP ➜ NHIỀU TIỀN. Cho nên, bạn cần xác định nếu đã lựa chọn Google Adsense để kiếm tiền, thì cần phải đầu tư cho thật nghiêm túc.

Thực tế, mình thấy trung bình 1000 người truy cập ≈ 0,8$ (nhiều web thậm chí còn ít hơn), đây là mình đang nói ở Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy website >1000 lượt truy cập, thì có thể gắn quảng cáo Adsense vào để kiếm tiền. Nhưng nếu không được như vậy thì có lẽ bạn nên chuyển hướng ra thị trường US, UK, hoặc hình thức Tiếp thị liên kết sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan (lời khuyên chân thành). 😛

Như vậy, bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn cách đăng ký Google Adsense thành công mới nhất cho tài khoản tiếng Việt. Chúc cho website của bạn sẽ hiển thị được quảng cáo Google Adsense và kiếm được thật nhiều tiền từ chương trình này. Chúc bạn thành công!

Cập nhật mới lúc 20:25 ngày 30/08/2020 

Có thể bạn quan tâm?

17
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Khôi
Độc giả
Khôi

Cảm ơn bạn đã chia sẻ mình đã đăng ký thành công Google Adsense minhkhoitl.com với 15 bài viết và lượng truy cập <50 lượt/ngày.

long
Độc giả
long

b cho mk xin fb với ạ.chỉ giáo cho mk với

Thái Văn Dạng
Độc giả
Thái Văn Dạng

Bạn ơi, có thể tư vấn giúp mình với dc không ah. Mình cũng định đăng kia GA mà ko biết blog đã đạt chưa.

Quangdan
Độc giả
Quangdan

Đoạn kết bài viết có giá trị đấy

duong
Độc giả
duong

để đăng ký adsen dể nhất thì chỉ cần đk trên youtube là thành công 100%

Hoàng Hóa
Độc giả
Hoàng Hóa

Ad cho mình hỏi xíu,, mình đăng ký lần thứ 6 google gửi meil về có nói là “Cung cấp hệ thống điều hướng rõ ràng cho khách truy cập của bạn để họ có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các phần và trang trên trang web của bạn”. Ý trên nghĩa là sao có thể giải thich mình xíu đc ko, cam ơn ad.

Bá Trình
Độc giả
Bá Trình

cho e hoi e dang ky google adsen mai ma ko dc ad chi giup dum dc ko ad

Lê Quân Hoàng
Độc giả
Lê Quân Hoàng

mình đăng ký cả 1 nam nay vẫn chưa đc, sao bảo dễ đc

Cao Cuong
Độc giả
Cao Cuong

Do bạn làm chưa đúng thôi, hãy đọc thật kỹ, và làm đúng theo yêu cầu sẽ được.

Dương
Độc giả
Dương

Đúng nhu b nói, đăng ký google adsense thành công là một chuyện, còn kiếm đc hay ko là chuyện khác. Để đc 1K truy cập đối vời mình hơi quá sức. :((((

Nguyễn Hải
Độc giả
Nguyễn Hải

Giờ đăng ký cũng khó lắm, mặc dù đã làm tốt như vậy.

À, mình vừa cho ra bài viết Cách Index Link diễn đàn, Profile lên Google mà không phải do mình sở hữu đó.