Cách đăng ký Adsense đảm bảo thành công 100%

Chia sẻ mạng xã hội:

Đăng ký tài khoản Google Adsense thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng để có một tiêu chuẩn để đăng ký tài khoản Google Adsense thành công 100% thì bạn nên tham khảo bài viết này.

Hình thức kiếm tiền Google Adsense đã không còn lạ lẫm nữa, đây là chương trình kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay. Nhưng để sở hữu một tài khoản Google Adsense cũng không phải là dễ dàng. Bởi vì Google khá khắt khe trong việc chấp nhận đơn đăng ký của chúng ta.

Đối với chương trình kiếm tiền từ Google AdSense bao gồm 2 hình thức: Adsense Content cho website/blog và Adsense Hosted đối với Youtube. Adsense Content có tỷ lệ ăn chia lợi nhuận cao hơn so với Adsense Hosted (nhận được 68%), trong khi Adsense Hosted là 51%.

Google Adsense là gì?

Google Adsense (GA) là một mạng quảng cáo trực tuyến của Google. Đây là chương trình quảng cáo uy tín nhất, tạo ra nguồn thu nhập cao nhất trong các chương trình quảng cáo trực tuyến hiện nay. Người sở hữu website/blog có thể đăng ký Google Adsense thành công nếu website thỏa mãn các tiêu chí Google đề ra.

Doanh thu sẽ được tính dựa theo số lượt nhấp chuột vào quảng cáo (CPC) và số lượt hiển thị quảng cáo (CPM). Khi doanh thu đủ 10$ thì sẽ được nhận mã PIN và đủ minpay $100 sẽ rút được tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

đăng ký google adsense thành công
Hướng dẫn đăng ký Google Adsense thành công.

Điều kiện “cần” để đăng ký Google Adsense thành công

– Tất nhiên là cần phải có một website nếu bạn muốn đăng ký thành công Google Adsense. Với xu hướng hiện nay, để có được nguồn doanh thu tốt và bền vững thì bạn nên sử dụng các tên miền phổ biến như: .com, .net, .org, .vn, .com.vn… Chứ không phải dạng tên miền phụ Blogspot (Google Blogger).

Nếu có ý định làm ăn lớn từ hình thức Google Adsense bạn nên làm điều này ngay. Thực tế, 1 Hosting + tên miền thường có giá khá là rẻ (khoảng 800K/năm). Ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này để bạn có thể lựa chọn: hostvn.net, godaddy.com…

– Tất nhiên bạn phải trên 18 tuổi mới đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền với Google Adsense.

Điều kiện “đủ” để đăng ký Google Adsense thành công

Sau đây là những điều kiện đủ để bạn đăng ký tài khoản Google Adsense (GA) thành công.

A. Quy định ban hành từ Adsense & các nhà quảng cáo

– Nội dung người lớn: Không được triển khai các nội dung người lớn gắn trên website.

– Nội dung gây tác hại: Không viết các chủ đề liên quan đến vũ khí, cá độ trực tuyến, hình ảnh gây sốc, phân biệt sắc tộc, tôn giáo…

– Các chất kích thích: Không viết về chủ đề ma túy. Một số nội dung liên quan đến rượu, thuốc lá, chất cồn nguy hiểm.

– Nội dung không trung thực: Không quảng cáo tài liệu giả, hộ chiếu giả, bằng cấp giả…

– Đánh cắp dữ liệu, bẻ khóa điện thoại/máy tính: Không hướng dẫn các hành vi lấy cắp dữ liệu của người khác thông qua điện thoại, máy tính.

B. Quy định được áp đặt trên website của bạn

1. Quy định về nội dung bài viết

– Điều quan trọng nhất để bạn đăng ký thành công tài khoản Google Adsense, đó là cần phải tạo ra được nội dung hữu ích cho độc giả trên website. Nếu không làm được điều này thì bạn khó mà đăng ký thành công Google Adsense được. Ngoài ra, website phải có các bài viết chứa nhiều văn bản, chứ không phải site chia sẻ toàn video, flash game, hình ảnh…

Website dễ dàng đăng ký Adsense thành công nhất, dễ được Google chấp nhận nhất đó là các chủ đề: Chia sẻ kiến thức, thủ thuật, tin tức, nấu ăn, du lịch…

– Google rất coi trọng luật bản quyền, cho nên bạn không được sao chép, lấy lại của người khác. Mỗi bài viết nên có ít nhất 2 hình ảnh minh họa để Google không chê nhạt nhẽo. Những hình ảnh đó cũng không được lấy sẵn trên mạng mà cần phải tự mình thiết kế.

– Liên kết nội bộ: Trong mỗi bài viết nên đặt ít nhất 3 liên kết nội bộ và 1 liên kết ngoài. Tuy nhiên, không được trỏ đến các trang nội dung vi phạm bản quyền, website kém chất lượng, chứa phần mềm độc hại, virus…

2. Quy định về số lượng bài viết

Không có quy định cụ thể về số lượng bài viết, tuy nhiên bạn nên viết khoảng >40 bài. Mỗi bài cần >700 từ, viết càng nhiều từ càng tốt. Nhưng điều quan trọng vẫn là chất lượng trong mỗi bài viết nhé. Vì như mình đã nói, yếu tố quan trọng nhất tác động đến sự thành công khi đăng ký Google Adsense chính là “Content”.

PS: Có một số người đăng ký AdSense thành công chỉ với 6, 7 bài viết. Trong khi những người khác >100 bài mà vẫn không thể đăng ký thành công được.

Xem bài viết: Cách chống copy bài viết WordPress, hiệu quả nhất.

3. Quy định về bố cục trang web

– Google rất coi trọng bố cục trên website. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn trông thật hấp dẫn. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm được thứ mà họ đang mong muốn.

– Hãy tạo ra một logo chuyên nghiệp và bắt mắt, nhưng cũng đừng quá hoa mỹ.

– Trang web cần phải có sự điều hướng rõ ràng: Thanh điều hướng (Menu) là thành phần quan trọng nhất trên website. Hãy kiểm tra xem Chức năng – danh sách thả xuống, đã hoạt động đúng hay chưa?

Ví dụ: Đối với website ẩm thực thì thanh điều hướng sẽ có dạng:

      Trang chủ | Văn hóa ẩm thực | Vào bếp | Món ngon | Tạp chí | Liên hệ với chúng tôi.

– Chủ đề website càng cụ thể càng tốt: Phải cho Google hiểu được rằng website của mình đang trọng tâm về chủ đề gì. Đang trong quá trình đăng ký Adsense, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc một vài chủ đề nhất định thôi nhé. Sau khi thành công rồi thì có thể mở rộng thêm các chủ đề khác.

– Website nên có phần comment để khách truy cập dễ dàng thảo luận. Phản hồi từ độc giả sẽ giúp website thêm cái tiến và Google cũng đánh giá cao điều này.

– Hãy thêm các thông tin chân trang: Giới thiệu, Chính sách bảo mật, Thông tin liên hệ. Nhằm để tạo sự uy tín đối với độc giả, cũng như nhận được sự đánh giá cao từ Google.

Bởi vì, đây chính là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất để Google chấp nhận đơn đăng ký của bạn. Nhiều người dùng vẫn thường hay mắc sai lầm khi không thêm những yếu tố này.

– Sử dụng giao diện (theme) nhanh nhẹ, đạt chuẩn SEO. Chọn theme tối ưu sẽ giúp website bạn thêm thân thiện với bộ máy tìm kiếm, hiển thị nội dung cũng sẽ được tốt hơn.

4. Quy định về lưu lượng truy cập

– Nội dung bài viết sẽ quyết định đến lưu lượng truy cập vào website. Nếu bài viết độc đáo, hữu ích thì chắc chắn sẽ có nhiều lượt truy cập. Tuy nhiên, nếu đưa ra một con số cụ thể thì lưu lượng truy cập phải > 50 người/ngày.

PS: Có một số website chỉ với 5 traffic/ngày vẫn đăng ký được thành công Google Adsense. Điều này chứng tỏ Google không đặt nặng về traffic vào website. Mà họ sẽ xem coi nội dung trên website có thực sự cung cấp giá trị cho người dùng hay không.

5. Quy định về tốc độ tải trang

– Tốc độ tải trang cũng nằm trong nhóm những yếu tố mà Google xem xét khi xét duyệt đơn đăng ký Google Adsense. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

6. Quy định về độ tuổi Website

– Cũng không có quy định về độ tuổi website. Những năm trước đây Google áp đặt trên một số quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ… về độ tuổi website khi đăng ký Google Adsense. Còn tại Việt Nam, website cũng phải có tuổi đời ít nhất 6 tháng.

Tuy nhiên hiện nay, thực tế cho thấy các website mới chỉ lập được khoảng 2 tháng, thậm chí nhiều trang mới lập có vài tuần vẫn có thể đăng ký thành công Google Adsense.

7. Nội dung bị hạn chế

Nếu website của bạn liên quan đến chủ đề sức khỏe, y học, thuốc… thì Google sẽ kiểm duyệt kĩ hơn, vì quảng cáo hiển thị trên những trang này thuộc nhóm sản phẩm bị hạn chế. Đây là những chủ đề nhạy cảm, nên họ cần sự chuyên môn nhiều hơn.

Xem bài viết: Cách chèn thời gian vào website WordPress.

8. Quy định việc đặt quảng cáo khác Adsense

– Bạn không được chèn các mạng quảng cáo khác lên website khi đang trong quá trình gửi đơn đăng ký. Hãy loại bỏ hết mọi quảng cáo, cho dù đó là quảng cáo của chính mình. Cần gỡ toàn bộ quảng cáo dạng banner, popup… nếu nó vẫn còn nằm trên site.

cách đăng ký thành công google adsense
Loại bỏ quảng cáo khi gửi đơn đăng ký Adsense.

9. Một số quy định khác

– Trước khi gửi đơn đăng ký, hãy truy cập vào Google Search Console để kiểm tra xem trang web có gặp vấn đề gì không? có chứa mã độc, virus không? Nếu có những cảnh báo này thì cần khắc phục trước khi gửi đơn đăng ký. Việc làm này không chỉ để đăng ký thành công Google Adsense, mà còn giúp bảo vệ cho website của bạn.

– Hãy đảm bảo website đã được xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của Google. Có nghĩa là trang web đã được lập chỉ mục (index). Hãy gõ câu lệnh “site:yourdomain.com” để xem mức độ Google Index website như thế nào?

Website cần được kết nối với 2 công cụ quan trọng là Google Analytics và Google Search Console. Hãy chắc chắn rằng website của bạn đã được liên kết với 2 công cụ này trước khi gửi đơn đăng ký.

– Không thể đăng ký Google Adsense thành công nếu website có quá nhiều lỗi 404. Google sẽ đánh giá không tốt những trang web có nhiều lỗi 404. Cần đảm bảo sau khi xóa một bài viết, bạn đã redirect các lỗi 404 đó về Trang Chủ hoặc trang có liên quan.

– Bạn không được sử dụng một trang web đã từng đăng ký hoặc triển khai chương trình kiếm tiền Google Adsense. Vì việc làm này là vi phạm chính sách Google Adsense.

Google Adsense xét duyệt đơn đăng ký như thế nào?

Chúng ta thường nghĩ rằng, khi gửi đơn đăng ký Adsense thì sẽ được xét duyệt tự động. Tuy nhiên, Google sẽ có 2 bước xét duyệt sau đây:

– Đầu tiên họ sử dụng các công cụ để kiểm tra tổng thể website: Sự lây nhiễm của virus, các phần mềm độc hại, chèn liên kết xấu, sử dụng nội dung bị cấm, các lỗi 404, tốc độ tải trang…

Google sẽ xem xét kỹ những vấn đề này, nếu nhận thấy website không đáp ứng được các tiêu chí trong chính sách của Google. Thì bạn sẽ không thể đăng ký được thành công Google Adsense.

– Tiếp theo, sẽ có một hoặc một nhóm người (có thể có cả người Việt) kiểm tra trực tiếp trên website. Họ sẽ để ý xem nội dung bạn viết lách thế nào, bố cục website ra sao… Những vấn đề này thì dựa vào cảm tính nhiều hơn để họ đưa ra quyết định.

Các bước gửi đơn đăng ký Google Adsense

Khi bạn đã cảm thấy website của mình đã ổn về mọi thứ, thì bắt đầu gửi đơn đăng ký:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này để gửi đơn đăng ký: https://www.google.com/adsense/start/. Ở đây bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin: Tên website, chọn quốc gia, điền họ tên, địa chỉ nơi cư trú, mã bưu điện, số điện thoại…

Bước 2: Tiếp theo, nhận mã code Adsense và dán lên website của mình.

Bước 3: Và cuối cùng, không làm gì hết mà hãy chờ xem có thông báo từ Google trong hộp thư Gmail hay không?

Ở mấy bước này mình chỉ có thể nói sơ qua vậy thôi, trên Internet đã có rất nhiều bài hướng dẫn cho vấn đề này rồi. Nhìn chung việc gửi đơn đăng ký là rất dễ nên bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Kết luận

Bạn đăng ký Google Adsense là một chuyện, còn kiếm được tiền hay không lại là chuyện khác. Thực tế nếu bạn không đăng ký thành công Google Adsense thì chứng tỏ bạn sẽ kiếm được rất ít tiền.

Bởi vì hình thức này có một nguyên tắc kiếm tiền đó là: NỘI DUNG TỐT ➜ NHIỀU NGƯỜI TRUY CẬP ➜ NHIỀU TIỀN. Cho nên, bạn cần phải xác định nếu đã lựa chọn hình thức Google Adsense thì cần phải đầu tư cho thật sự nghiêm túc nhé.

Mình nhận thấy trung bình 1000 người truy cập ≈ 1,5$, đây là mặt bằng tại Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy website >1000 lượt truy cập thì có thể gắn quảng cáo Adsense để kiếm tiền. Nhưng nếu không đạt được như vậy có lẽ bạn nên chuyển hướng ra thị trường US, UK hoặc hình thức Tiếp thị liên kết sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Tóm lại, bài viết này mình đã chia sẻ cho bạn cách đăng ký tài khoản Google Adsense thành công mới nhất cho tài khoản tiếng Việt. Chúc cho website của bạn sẽ hiển thị được quảng cáo Adsense và kiếm được thật nhiều tiền từ chương trình này. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan