Cách chuyển chữ thường thành chữ In hoa cho văn bản & ngược lại

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn là một dân văn phòng chuyên nghiêp, bạn cần phải chuyển chữ thường thành chữ In hoa. Để phù hợp với các vấn đề trên công việc của bạn. Và ngược lại, việc chuyển chữ In hoa thành chữ thường, cũng là một điều cần thiết tương tự.

Thường thì, chúng ta soạn thảo văn bản text, đa số đều viết dưới dạng chữ thường. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn cần ngay lập tức làm điều ngược lại. Tức là, chuyển chữ viết thường thành viết hoa. Bạn đang loay hoay không biết có cách nào để có thể giải quyết được vấn đề này hay không?

Đừng lo lắng, vì bài viết này chúng tôi đang muốn chia sẻ cho bạn, cách chuyển đổi chữ thường sang chữ In hoa, một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách chuyển chữ thường thành chữ In hoa & ngược lại

Cách đổi chữ thường thành chữ hoa, có 2 cách thông dụng nhất hiện nay. Đó là sử dụng Microsoft Word, & sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey.

1. Đổi chữ thường sang chữ hoa bằng Microsoft Word

Bước 1: Bạn sao chép (copy) đoạn văn bản chữ thường đó rồi cho vào phần mềm Microsoft Word.

chuyển chữ thường thành chữ in hoa

Bước 2: Bạn bôi đen toàn bộ đoạn văn bản đó. Sau đó bấm tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+A.

Ngay lập tức chữ thường sẽ chuyển thành chữ In hoa một cách dễ dàng dành cho bạn.

Để làm ngược lại, tất nhiên bạn chỉ việc bấm Ctrl+Shift+A một lần nữa là sẽ thực hiện được ngay.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Shift+F3, nó vẫn đảm bảo chuyển thành công đoạn văn bản đó của bạn. Sau đó, hãy sử dụng một trình chỉnh sửa văn bản, rồi edit lại những lỗi chính tả phát sinh, nếu có.

– Còn có một cách khác nữa, bạn vẫn có thể chuyển chữ in thường sang In hoa. Bạn có thể xem thông qua hình ảnh phía dưới đây.

chuyển chữ in thường thành in hoa

2. Đổi chữ thường sang chữ hoa bằng phần mềm Unikey

Unikey là phần gõ tiếng việt thông dụng nhất hiện nay. Ngoài chức năng gõ tiếng Việt, nó còn có nhiều chức năng khác nữa rất hữu dụng: Loại bỏ dấu (không dấu), các hàm về định dạng font chữ. Và tất nhiên, nó còn có chức năng chuyển chữ thường thành In hoa, rất đơn giản.

Lưu ý: Chuyển đổi bằng phần mềm Unikey khác với Word ở chỗ. Với Unikey, bạn có thể chuyển bất kỳ nơi đâu, ví dụ bạn có thể chuyển một đoạn văn bản ngay trên trình duyệt web, trên Facebook… Còn Microsoft Word thì trong phạm vi nhỏ hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở phần mềm Unikey lên. Tiếp theo đó, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl+A để bôi đen toàn bộ văn bản của bạn. Sau đó, hãy bấm Ctrl+C để sao chép văn bản.

   ● Xem thêm:

Bước 2: Bạn bấm Ctrl+Shift+F6 để nó hiện lên cái bảng như hình phía dưới. Bạn làm theo như hướng dẫn trong hình, rồi bấm vào Chuyển mã.

chuyển chữ viết thường thành viết hoa

Bước 3: Tiếp theo, một cái bảng nhỏ hơn xuất hiện, bạn bấm OK và bấm vào Đóng.

viet thuong thanh viet hoa

Bước 4: Bạn tìm một nơi nào đó, chẳng hạn như Word, bản nháp Facebook… Rồi sau đó, hãy bấm Ctrl+V để dán toàn bộ đoạn văn bản mà bạn mong muốn nhận.

Lưu ý: Chuyển chữ thường sang chữ In hoa không quá khó. Nhưng vẫn có một số bạn vẫn không thể thực hiện được, rồi bị lỗi font chữ. Lý do bởi vì bạn chưa bật Unikey, hoặc phần Đích/Nguồn bạn chưa chuyển sang chế độ Unicode. Nếu khắc phục được những lỗi trên, bạn hoàn toàn có thể chuyển văn bản của mình thành công 100%.

Kết luận

Cách chuyển chữ thường thành In hoa rất đơn giản phải không nào. Mặc dù nó đơn giản, nhưng có nhiều người vẫn không biết tới những thủ thuật này. Để rồi dành rất nhiều thời gian để chuyển chữ thường thành chữ viết hoa một cách thủ công. Điều này thực sự rất tai hại, nếu bạn phải làm việc này trong khối lượng văn bản là lớn.

Trong Excel vẫn có chức năng để giải quyết vấn đề này. Nhưng bài viết của chúng tôi, muốn bạn thực hiện trên phần mềm Microsoft Word và phần mềm Unikey. Cho nên bạn cần phải phân biệt.

Các bạn đang xem bài viết: Cách chuyển chữ thường thành chữ In hoa cho văn bản & ngược lại. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cảm thấy yêu thích với thủ thuật này. Và cũng hy vọng, bạn không sử dụng các cách thủ công thông thường, vì nó quá mất nhiều thời gian. Hãy sử dụng cách này sẽ hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar