Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, password trình duyệt Cốc Cốc

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, cài đặt password trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập password để khóa, bảo vệ trình duyệt web của mình. Hãy xem hướng dẫn các bước ở đây!

Vì một vấn đề nào đó về thông tin cần được bảo mật. Chẳng hạn như, bạn có các phần mềm tiện ích, hoặc công cụ ứng dụng nào đó quan trọng. Và bạn không muốn cho bạn bè hoặc người khác mượn laptop máy tính (PC) của mình biết tới nó. Bạn có thể bảo mật trình duyệt của mình, bằng cách đặt mật khẩu cho trình duyệt.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo mật khẩu khóa Google Chrome, cài đặt password trình duyệt Coccoc. Cách làm thế nào, bạn hãy xem tôi thiết lập cài đặt ở hướng dẫn tại đây nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, password trình duyệt Cốc Cốc

Có khá nhiều cách để có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Chẳng hạn như: Sử dụng Tool công cụ, ứng dụng phần mềm… Tuy nhiên, cách dễ nhất tôi muốn hướng dẫn cho bạn đó là sử dụng extension Google. Tiện ích này có tên là: Set Password For Your Browser (Chrome lock).

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây: Set password for your browser/chrome lock.

(Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tiện ích PassBrow – Password for Chrome).

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link ở phía trên, rồi hãy nhấn vào dòng chữ Thêm vào Chrome.

Bước 2: Nhấn vào Thêm tiện ích, để chúng ta cài đặt tiện ích này vào trình duyệt web của mình.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Sau khi đã thêm tiện ích & hoàn tất quá trình cài đặt vào Browser Gooogle, Cốc Cốc. Sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ, phía trên cùng góc phải màn hình trình duyệt web mà bạn đang sử dụng. Đồng thời xuất hiện một khung, để bạn có thể thiết lập password của mình vào.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Tại đây, bạn gõ mật khẩu của mình, rồi nhấn vào OK. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google, Cốc Cốc. Trình duyêt sẽ tự đóng lại, để đảm bảo các thiết lập cài đặt đã hoàn toàn thành công.

Bước 4: Công việc cuối cùng của bạn là mở trình duyệt của mình lên. Lúc này sẽ có một khung để bạn gõ mật khẩu (password) lúc nãy bạn vừa mới tạo.

cách cài đặt password cho google chrome

Như vậy bạn đã thành công thiết lập cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc rồi đấy. Cách thiết lập để bảo vệ trình duyệt web này thực sự rất đơn giản.

  ● Xem thêm:

Cách thay đổi mật khẩu khác cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

Khi bạn thiết lập cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc như các bước hướng dẫn ở trên. Nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi mật khẩu khác. Hoặc nếu người khác đã biết mật khẩu đó của bạn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu của mình.

Cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Không có nghĩa rằng bạn đã hoàn toàn phụ thuộc vào tiện ích, mà trên hết hãy tự chủ động thực hiện thay đổi mật khẩu của mình nhé.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng nhỏ phía trên góc phải màn hình trình duyệt web của bạn, chọn vào Quản lý tiện ích.

đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 2: Nhấn vào Tùy chọn.

thiết lập mật khẩu bảo vệ trình duyệt cốc cốc

Bước 3: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu. Bạn hãy nhập mật khẩu cũ, rồi sau đó mật khẩu mới mà bạn mong muốn thiết lập nó.

cách tạo mật khẩu khóa cốc cốc

Lưu ý: Trên trình duyệt web Google Chrome và Cốc Cốc, sẽ có giao diện có thể khác nhau một chút xíu. Nhưng các bước thực hiện sẽ giống nhau, vì chúng cùng sử dụng chung một nền tảng mã nguồn mở Chromium. (sản phẩm của Google)

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, trình duyệt Cốc Cốc chỉ đơn giản như vậy. Khi bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu, thì người khác khó lòng mà truy cập vào được trình duyệt web của bạn. Tạo mật khẩu không cho người khác truy cập vào trình duyệt web, là cách để bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Cách khóa Google Chrome bằng mật khẩu (cách cài đặt mật khẩu cho Cốc Cốc), ở đây tôi đang hướng dẫn trên máy tính. Bằng máy tính bạn mới có thể thực hiên được điều này. Còn trên điện thoại thì lại phải sử dụng những công cụ khác nhé. Đối với Mozila Firefox, bạn cũng có thể khóa trang web bằng mật khẩu tạm thời. Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ở những bài viết kế tiếp.

Bạn đang xem bài viết: “Đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google, Cốc Cốc (cách cài đặt password cho Google Chrome)”. Hướng dẫn ở đây là để bạn có thể thực hiện thiết lập password cho trình duyệt web của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar