Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, cho Cốc Cốc là để bạn có thể được sự riêng tư hơn. Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc thì nhiều vô kể.

Vì một số vấn đề nào đó bạn không muốn cho người khác sử dụng trình duyệt của mình, có thể là tài khoản đăng nhập ngân hàng, hay tư liệu quan trọng bạn lưu trên Gmail… Để bảo vệ an toàn thông tin của mình, việc đặt mật khẩu (password) cho trình duyệt là điều cần thiết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc nhé!

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc

Có nhiều cách để bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt, tuy nhiên cách dễ nhất mà BkViet.Com muốn giới thiệu cho bạn đó là sử dụng tiện ích Google, có tên Set Password For Your Browser.

Bạn có thể tải tiện ích đó về tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/set-password-for-your-bro/cjmjgijhapgicbhmniemjkjeaedanank/related

(Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tiện ích này PassBrow – Password for Chrome)

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bấm vào link phía trên, rồi bấm vào +THÊM VÀO CHROME.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ phía trên cùng góc phải màn hình, đồng thời xuất hiện một khung để bạn gõ mật khẩu của mình vào.

cài đặt mật khẩu google

Tại đây, bạn gõ mật khẩu, rồi bấm OK. Sau khi hoàn tất việc tạo mật khẩu, trình duyêt sẽ tự tắt để đảm bảo các thiết lập đã hoàn toàn thành công.

     ● Xem thêm: Bạn sẽ hối hận cả đời nếu ko thêm thứ này vào Gmail của mình

Bước 3: Công việc cuối cùng của bạn là mở trình duyệt lên, lúc này sẽ có một khung để bạn gõ mật khẩu lúc nãy bạn vừa tạo.

cài đặt mật khẩu cho google

Cách thay đổi mật khẩu khác

Khi bạn cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc như các bước ở phía trên, nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi mật khẩu khác. Hoặc nếu người khác đã biết mật khẩu của bạn, ban hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu, làm theo các bước dưới đây.

Cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc không có nghĩa rằng bạn đã hoàn toàn phụ thuộc vào tiện ích, mà trên hết hãy tự chủ động thực hiện thay đổi mật khẩu của mình.

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng nhỏ phía trên góc phải màn hình, chọn Quản lý tiện ích.

cài đặt mật khẩu cho google chrome

Bước 2: Bấm vào Tùy chọn.

cách đặt mật khẩu google

Bước 3: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu của mình, bạn nhập mật khẩu cũ, và mật khẩu mới của mình vào.

cách đặt mật khẩu trình duyệt google

Lưu ý: Trên Google Chrome và Cốc Cốc giao diện có thể khác nhau một chút, nhưng các bước thực hiện vẫn giống nhau.

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc thực sự sẽ cần thiết trong những trường hợp cụ thể. Việc cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc còn tùy vào sở thích của từng người, chứ không phải ai cũng thực hiện việc đổi mật khẩu này.

Việc cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, cài đặt mật khẩu trên trình duyệt Cốc Cốc bạn cũng nên lưu ý một số điểm. Chẳng hạn như: Nếu bạn quên mật khẩu, bạn sẽ không vào được trình duyệt, vì mỗi lần bạn nhập sai mật khẩu thì tự động trình duyệt sẽ đóng lại. Vậy chỉ còn cách duy nhất là bạn phải gỡ bỏ trình duyệt của mình rồi cài lại nó, vậy nên bạn phải cẩn thận khi thiết lập mật khẩu của mình.

Tham khảo một số bài cùng chuyên mục hữu ích cho bạn: 16 cách bảo vệ tài khoản Facebook không lo bị hack nick, và bài viết Mất nick Facebook, đừng hỏi tại sao?

Bài viết bạn đang tham khảo: Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc. BkViet.Com hy vọng bạn sẽ biết cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, cài đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt Cốc Cốc sau khi xem xong bài viết này. Chúc thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar