3 cách cài mật khẩu trình duyệt Chrome, Cốc Cốc 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, password trình duyệt web Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu để bảo vệ trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc của mình thì nên xem bài viết này.

Ở những bài viết trước, BkViet đã giới thiệu Cách tạo danh sách phát video Youtube. Đây cũng là tính năng hữu ích trên một sản phẩm hữu ích của Google. Ngoài Mozila Firefox, Cốc Cốc thì Google Chrome chính là trình duyệt web được người dùng tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất.

Vậy nên, việc bảo vệ trình duyệt web cũng chính là bảo vệ các thông tin, dữ liệu quan trọng của mình.

Đặt mật khẩu trình duyệt web để làm gì?

Đôi khi không muốn cho người khác sử dụng trình duyệt web của mình. Chẳng hạn bạn có tài liệu, thông tin đăng nhập các loại tài khoản đặc biệt quan trọng, mà chúng đang được lưu trên trình duyệt web. Để đảm bảo không cho người khác biết đến thì có thể bảo mật cho trình duyệt bằng cách thiết lập một mật khẩu.

Cách cài đặt mật khẩu khóa Google Chrome, Cốc Cốc

Do Google Chrome, Cốc Cốc đều sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium. Cho nên, bạn có thể sử dụng các tiện ích dưới đây để cài đặt mật khẩu khóa trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc.

1. Sử dụng tiện ích mở rộng LockPW

Bước 1: Bạn tải về tiện ích LockPW, sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

hướng dẫn cách tạo password lock coccoc

Bước 2: Nhấn vào Thêm tiện ích.

set password for browser google chrome coc coc

Bước 3: Nhấn nút Kế tiếp.

cài đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 4: Đến đây, bạn nhập mật khẩu và nhập lặp lại mật khẩu. Và nhập gợi ý mật khẩu (ô này sẽ gợi ý cho bạn lỡ không thể nhớ được mật khẩu). Rồi nhấn Tiết kiệm.

thiết lập password chrome cốc cốc

Bước 5: Sau khi mật khẩu đã được thiết lập thành công. Hãy tắt trình duyệt web, sau đó mở lên thì sẽ thấy giao diện như dưới đây. Hãy nhập mật khẩu của mình vào để truy cập vào trình duyệt web.

tiện ích cài pass google chrome cốc cốc

Một số lưu ý:

  • Tiện ích này “không có” tính năng thay đổi mật khẩu khác khi lỡ quên mật khẩu. Có nghĩa là nếu quên mật khẩu thì chỉ còn cách cài lại trình duyệt mà thôi. Bởi vậy, bạn hãy nhớ cho kỹ mật khẩu của mình và trước khi thiết lập mật khẩu thì cũng tắt nốt chế độ gõ dấu tiếng Việt của Unikey đi cho chắc ăn.
  • Tại hình (bên trái) ở Bước 4 còn rất nhiều tính năng thú vị khác, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Xem bài viết:

2. Sử dụng tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Chú ý: Mình phải để cái chú ý này lên đầu để cho bạn có thể thấy được nó. Vì lỡ mà bạn thao tác nhanh quá sẽ không hay chút nào. Đó là lúc cài đặt tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)” thành công sẽ xuất hiện một khung nhập mật khẩu. Bạn không được tắt khung này mà cần phải nhập mật khẩu vào luôn. Nếu bạn tắt đi thì bạn sẽ không có mật khẩu để truy cập vào trình duyệt web của mình.
Và một điểm thứ hai cũng quan trọng không kém. Khi bạn sử dụng tiện ích này để cài mật khẩu thì trước tiên nên lưu lại toàn bộ các công việc đang còn dang dở, vì trong quá trình đặt mật khẩu sẽ có một bước trình duyệt sẽ tự động bị tắt.

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link chứa tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”, tại đây: Set password for your browser. Sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Tiếp tục, nhấn Thêm tiện ích để cài đặt tiện ích này vào trình duyệt.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Một cửa số tạo mật khẩu xuất hiện, hãy gõ mật khẩu của mình muốn, rồi nhấn OK.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Bước 4: Tiếp tục nhấn OK để quá trình thiết lập mật khẩu thành công. (Lưu ý: Nhấn OK thì lúc này trình duyệt sẽ tự tắt nhé).

cài đặt mật khẩu cho google chrome

Bước 5: Bạn mở trình duyệt lên, lúc này bạn sẽ thấy một khung nhập mật khẩu. Hãy nhập mật khẩu vào đó để mở trình duyệt web lên và sử dụng.

thiết lập mật khẩu khóa chrome

Nhìn chung, tiện ích này vẫn tồn tại một nhược điểm đó là nó không che giấu mật khẩu, nên cũng hơi bất tiện. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách cài đặt mật khẩu khá hữu ích.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình.

– Thay đổi mật khẩu khác cho Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Khi đã thiết lập được mật khẩu trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock). Nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi sang một mật khẩu khác. Hoặc trường hợp mà bị lộ mật khẩu thì có thể đổi sang một mật khẩu khác như sau:

Bước 1: Nhấn vào icon quản lý tiện ích. Sau đó tại tiện ích Set password for your browser (Chrome lock), nhấn vào Tùy chọn.

hướng dẫn cài pass bảo vệ cốc cốc

Bước 2: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu. Lúc này hãy nhập mật khẩu cũ, rồi nhập mật khẩu mới. Cuối cùng nhấn vào Save.

hướng dẫn cách đặt mật khẩu khóa cốc cốc google chrome

Xem bài viết: Chọn lọc 11 phím tắt Youtube hữu dụng nhất.

Một số tiện ích cài mật khẩu Chrome, Cốc Cốc khác

Mình đã tổng hợp được khá nhiều tiện ích mở rộng đang còn hoạt động tốt, để giúp bạn cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Có thể tham khảo thêm những tiện ích ở đây:

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, CocCoc khá là đơn giản. Nếu bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu thì người khác sẽ không thể truy cập vào được trình duyệt web của mình.

Khi thiết lập mật khẩu trình duyệt trên máy tính, hiện nay có khá nhiều Add-on giúp bạn có thể thực hiện được. Mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào. Tuy nhiên, 2 tiện ích đã được mình hướng dẫn trong bài này đã là tốt nhất hiện nay rồi.

Đối với điện thoại (Android, iOS), bạn cũng có thể đặt mật khẩu bằng mã pin hoặc dấu vân tay. Để không cho ai có thể truy cập vào được trình duyệt web trên smartphone ngoài chính bản thân bạn.

Cài đặt pass word cho trang web Google Chrome, Coccoc. Chúc bạn thiết lập thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan