4 cách cài mật khẩu trình duyệt Chrome, Cốc Cốc 2022

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, password trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc thì cần xem bài này.

Google Chrome và Cốc Cốc là 2 trình duyêt web được người dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Thiết lập mật khẩu Google Chrome, Cốc Cốc cũng giống với cài đặt mật khẩu bảo vệ máy tính. Là ngăn không cho người lạ truy cập vào máy tính của mình.

Đặt mật khẩu trình duyệt web để làm gì?

Đôi khi không muốn cho người khác sử dụng trình duyệt web. Chẳng hạn, bạn có tài liệu quan trọng, thông tin đăng nhập các loại tài khoản… mà những thông tin này được lưu trên trình duyệt web. Để đảm bảo không cho người khác nhìn thấy thì bạn có thể bảo mật trình duyệt web bằng cách thiết lập mật khẩu.

Cách cài đặt mật khẩu khóa Google Chrome, Cốc Cốc

Do Google Chrome, Cốc Cốc là trình duyệt web sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium. Cho nên, bạn có thể sử dụng các tiện ích bên dưới đây để tạo mật khẩu khóa Google Chrome, Cốc Cốc.

Lưu ý: Trước khi thiết lập mật khẩu nên tắt chế độ gõ dấu tiếng Việt đi nhé!

1. Sử dụng tiện ích mở rộng LockPW

Bước 1: Bạn tải về tiện ích LockPW, sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

hướng dẫn cách tạo password lock coccoc

Bước 2: Nhấn vào Thêm tiện ích.

set password for browser google chrome coc coc

Bước 3: Nhấn Next.

cài đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 4: Đến đây, bạn nhập mật khẩu (Enter password) và nhập lặp lại mật khẩu (Repeat password). Và nhập gợi ý mật khẩu (Enter password hint), ô này sẽ gợi ý cho bạn lỡ không nhớ được mật khẩu. Rồi nhấn Save.

Xuất hiện thông báo “The password protection is turned on!” tức là mật khẩu đã được thiết lập thành công.

thiết lập password chrome cốc cốc

Bước 5: Cuối cùng, hãy tắt trình duyệt web, sau đó mở lại thì bạn sẽ thấy giao diện hiển thị như bên dưới đây. Nhập mật khẩu để truy cập vào trình duyệt web của mình.

tiện ích cài pass google chrome cốc cốc

Lưu ý: Tiện ích này không có tính năng đổi mật khẩu mới khi bạn lỡ quên mật khẩu. Có nghĩa là nếu quên mật khẩu thì chỉ còn cách cài lại trình duyệt. Bởi vậy, bạn cần nhớ cho kỹ mật khẩu của mình.

Xem bài viết:

2. Sử dụng tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Chú ý: Mình phải để đoạn này ở đây để bạn nhìn thấy nó. Vì nếu bạn lỡ thao tác nhanh quá sẽ không hay chút nào. Đó là lúc cài tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)” thành công sẽ xuất hiện khung thiết lập mật khẩu. Bạn không được tắt khung này mà cần nhập mật khẩu vào đó luôn. Nếu tắt đi bạn sẽ không có mật khẩu để truy cập vào trình duyệt web.
Ngoài ra, bạn nên lưu lại toàn bộ các tab công việc đang mở trên trình duyệt, vì trong lúc thiết lập mật khẩu có một bước trình duyệt sẽ tự động tắt.

Bước 1: Nhấn vào đường link chứa tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”, tại đây: Set password for your browser. Sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Tiếp tục, nhấn Thêm tiện ích để cài tiện ích này vào trình duyệt.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Một cửa số thiết lập mật khẩu hiện ra, bạn thiết lập mật khẩu rồi nhấn OK.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Bước 4: Tiếp tục nhấn OK để xác nhận tạo mật khẩu. Lưu ý: Nhấn OK thì trình duyệt sẽ tự tắt.

cài đặt mật khẩu cho google chrome

Bước 5: Cuối cùng, bạn mở trình duyệt lên rồi nhập mật khẩu để sử dụng.

Nhìn chung, tiện ích này vẫn tồn tại nhược điểm là nó không che giấu mật khẩu, cho nên mức độ bảo mật không được cao cho lắm.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình.

– Thay đổi mật khẩu khác cho Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Bạn tạo mật khẩu trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock). Nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi sang một mật khẩu khác. Hoặc trường hợp nếu bị lộ mật khẩu thì có thể thay đổi lại mật khẩu khác như sau:

Bước 1: Nhấn vào icon quản lý tiện ích. Sau đó tại tiện ích Set password for your browser (Chrome lock), nhấn vào Tùy chọn.

hướng dẫn cài pass bảo vệ cốc cốc

Bước 2: Đến đây, bạn nhập mật khẩu cũ, và nhập mật khẩu mới. Cuối cùng nhấn Save.

hướng dẫn cách đặt mật khẩu khóa cốc cốc google chrome

Xem bài viết: Chọn lọc 11 phím tắt Youtube hữu dụng nhất.

Một số tiện ích cài mật khẩu Chrome, Cốc Cốc khác

Mình đã tổng hợp thêm một số tiện ích vẫn đang hoạt động tốt, để giúp bạn cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc:

Kết luận

Cách cài mật khẩu trình duyệt Google Chrome, CocCoc là rất đơn giản. Khi bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu người khác sẽ không thể truy cập vào được.

Khi thiết lập mật khẩu cho trình duyệt trên máy tính, hiện nay có khá nhiều Add-on giúp tạo được mật khẩu. Cho nên, bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào. Và trong bài viết này đã giới thiệu 4 tiện ích được xem là tốt nhất.

Đối với điện thoại (Android, iOS) bạn có thể đặt mật khẩu bằng mã pin hoặc dấu vân tay. Để không cho bất cứ ai truy cập vào trình duyệt web trên smartphone ngoài chính bạn.

Cài đặt pass word cho trang web Google Chrome, Coccoc. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: