Cách cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

Cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, password trình duyệt web Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu để bảo vệ trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc của mình. Thì hãy xem hướng dẫn ở đây nhé!

Ở những bài viết trước, mình cũng đã giới thiệu tới bạn Cách tạo danh sách phát video Youtube. Cũng là một tính năng hữu ích trên một sản phẩm hữu ích của Google. Ngoài Mozila Firefox và Cốc Cốc, thì Google Chrome chính là trình duyệt web được người dùng tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất.

Vậy nên, việc bảo vệ trình duyệt web cũng chính là bảo vệ các dữ liệu mỗi ngày mà bạn thường hay sử dụng.

Đặt mật khẩu trình duyệt web để làm gì?

Đôi khi không muốn cho người khác xâm phạm vào trình duyệt web của mình. Chẳng hạn, bạn có tài liệu, có thông tin đăng nhập các loại tài khoản đặc biệt quan trọng, mà chúng đang được lưu trên trình duyệt web. Để đảm bảo không cho người khác biết đến, thì bạn có thể bảo mật trình duyệt bằng cách tạo ra một mật khẩu.

Cách cài đặt mật khẩu khóa Google Chrome, Cốc Cốc

Do Google Chrome, Cốc Cốc đều sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium. Cho nên, bạn có thể sử dụng các tiện ích dưới đây để cài đặt mật khẩu khóa trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc thì đều được.

1. Sử dụng tiện ích mở rộng LockPW

Bước 1: Bạn tải về tiện ích LockPW, sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

hướng dẫn cách tạo password lock coccoc

Bước 2: Nhấn vào Thêm tiện ích.

set password for browser google chrome coc coc

Bước 3: Nhấn vào nút Kế tiếp.

cài đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 4: Đến đây bạn hãy nhập mật khẩu và nhập lặp lại mật khẩu. Và nhập gợi ý mật khẩu (ô này sẽ gợi ý cho bạn lỡ mà không thể nhớ được mật khẩu).

thiết lập password chrome cốc cốc

Bước 5: Sau khi thiết lập mật khẩu thành công. Bạn hãy tắt trình duyệt web, sau đó mở lên thì sẽ thấy giao diện như dưới đây. Hãy nhập mật khẩu của mình để truy cập được vào trình duyệt.

tiện ích cài pass google chrome cốc cốc

– Một số lưu ý:

  • Tiện ích này không có tính năng thay đổi mật khẩu khác khi bạn lỡ quên mật khẩu. Có nghĩa là lỡ mà quên mật khẩu, thì chỉ còn cách cài lại trình duyệt mà thôi. Bởi vậy, bạn hãy nhớ cho kỹ mật khẩu của mình và trước khi thiết lập mật khẩu bạn cũng tắt nốt chế độ gõ dấu tiếng Việt của Unikey đi cho chắc ăn.
  • Tại hình (bên trái) ở Bước 4 có rất nhiều tính năng thú vị khác, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.
Cách cài hình nền Gmail theo ý thích. Cách thay đổi giao diện cho trình duyệt Cốc Cốc.

2. Sử dụng tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Chú ý: Mình phải để cái chú ý này lên đầu để bạn có thể thấy được nó. Vì lỡ trường hợp mà bạn thao tác nhanh quá, thật sự không hay chút nào. Đó là lúc cài đặt tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)” thành công, sẽ xuất hiện một khung tạo mật khẩu. Bạn không được tắt khung này, mà cần nhập luôn mật khẩu vào đó. Nếu bạn tắt nó đi, thì sẽ không có mật khẩu để vào được trình duyệt web của mình.

Bước 1: Nhấn vào đường link chứa tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”, tại đây: Set password for your browser. Sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ Thêm tiện ích, để cài đặt tiện ích vào trình duyệt web.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Một khung tạo mật khẩu xuất hiện, bạn gõ mật khẩu của mình vào, rồi nhấn OK.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Bước 4: Tiếp tục nhấn OK để đảm bảo việc thiết lập mật khẩu hoàn tất. (Lưu ý: Nhấn OK thì trình duyệt sẽ tự động bị tắt nhé).

cài đặt mật khẩu cho google chrome

Bước 5: Bạn mở trình duyệt lên, lúc này sẽ thấy một khung nhập mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu của mình vào để mở trình duyệt lên và sử dụng.

thiết lập mật khẩu khóa chrome

Cách tạo nhiều màn hình Desktop ảo trên máy tính. Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Hibernate, Sleep….

– Thay đổi mật khẩu khác cho Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Khi đã thiết lập cài đặt được mật khẩu Google Chrome, Cốc Cốc, nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi sang mật khẩu khác. Hoặc trường hợp có người đã biết được mật khẩu, bạn có thể thay đổi sang một mật khẩu khác.

Bước 1: Nhấn vào icon quản lý tiện ích. Sau đó tại tiện ích Set password for your browser (Chrome lock), bạn nhấn Tùy chọn.

hướng dẫn cài pass bảo vệ cốc cốc

Bước 2: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu. Lúc này bạn nhập mật khẩu cũ, rồi nhập mật khẩu mới. Cuối cùng nhấn vào nút Save.

hướng dẫn cách đặt mật khẩu khóa cốc cốc google chrome

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, trình duyệt CocCoc khá là đơn giản. Nếu bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu, người khác sẽ không thể truy cập vào được trình duyệt web của mình.

Khi thiết lập mật khẩu trình duyệt trên máy tính, hiện nay có khá nhiều Add-on giúp chúng ta có thể thực hiện. Mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào khác. Nhưng 2 tiện ích đã được mình hướng dẫn trong bài này là đã tốt nhất hiện nay. Đối với điện thoại (Android, iOS), bạn có thể đặt mật khẩu bằng mã Pin hoặc vân tay để truy cập. Để không cho ai có thể truy cập vào được trình duyệt web trên smartphone ngoài chính bản thân mình.

Cài đặt pass word cho trang web Google Chrome, Coccoc. Chúc bạn thiết lập thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

12
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
ẩn danh
Độc giả
ẩn danh

không cần nhập mật khẩu vẫn vào dc, lúc nó hiện ra bảo nhập pass thì bấm hủy, sau đó cốc cốc sẽ bảo là bn cs muốn đóng cả 2 tad nếu bấm hủy tiếp thì vẫn vô như bth nha

Trần Tấn Lộc
Độc giả
Trần Tấn Lộc

sao nhập mật khẩu sai rồi nó hỏi có đóng 2 tab không , nhấn hủy, rồi vào tab mới là lại vào bình thường chẳng cần đúng mật khẩu . thế là hỏng rồi

Vũ Hiệu
Độc giả
Vũ Hiệu

Mình bật chrome lock nhưng lúc hiện đặt mật khẩu cho chrome thì mình lại bấm enter nhưng chưa nhập gì. Hiện tại chrome trên máy mình bị set pass ( mình chưa nhập pass trước đó) bây giờ không biết làm sao để đăng nhập vào được. Không biết có mật khẩu mặc định không? Giúp mình với 🙁

lâm duy
Độc giả
lâm duy

rồi làm sao để xoá mk đi

Phan Khánh Linh
Độc giả
Phan Khánh Linh

Nhập mật khẩu sai mà vẫn vào đc, đug là vi diệu

lương tuấn hưng
Độc giả
lương tuấn hưng

s tôi phá dễ thê s
nhập mật khẩu sai là vẫn vào dk