Cách cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, cài đặt password trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập password để khóa, bảo vệ trình duyệt web của mình. Thì bạn xem hướng dẫn bài viết ở đây!

Vì một lý do nào đó về thông tin cần được bảo mật. Chẳng hạn như bạn có các phần mềm tiện ích, các công cụ/ứng dụng quan trọng. Và bạn không muốn cho bạn bè hoặc người lạ khi mượn máy tính của mình biết tới. Thì bạn có thể bảo mật trình duyệt web của mình, bằng cách tạo ra một mật khẩu.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo mật khẩu khóa trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc.

Cách đặt mật khẩu khóa trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

Có khá nhiều cách thiết lập mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc, chẳng hạn như: Sử dụng phần mềm, công cụ, tiện ích mở rộng (extension)… Tuy nhiên, cách mà tôi thấy khá hiệu quả đó là cài đặt một tiện ích mở rộng có tên gọi: Set Password For Your Browser (Chrome lock).

Chú ý: Tôi phải để chú ý này lên đây, để bạn có thể nhìn thấy nó. Vì lỡ trường hợp bạn thao tác nhanh quá, thì thật sự khá là rắc rối. Đó là lúc bạn cài đặt tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)” thành công, sẽ xuất hiện một khung tạo mật khẩu. Bạn không được tắt khung này, mà cần phải nhập mật khẩu vào đó luôn. Nếu bạn không nhập mà tắt đi, thì bạn sẽ không có mật khẩu để vào được trình duyệt web của mình.

Bước 1: Nhấn vào đường link chứa tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”, tại đây: Set password for your browser/chrome lock. Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ Thêm tiện ích, để cài đặt tiện ích này vào trình duyệt web.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Sau khi đã thêm thành công tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”. Sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ, phía trên cùng góc phải màn hình trình duyệt web bạn đang dùng. Đồng thời xuất hiện thêm một cửa số để bạn thiết lập password của mình.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Tại đây bạn gõ mật khẩu vào, rồi nhấn OK. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google/Cốc Cốc, trình duyêt sẽ tự đóng lại để đảm bảo các thiết lập cài đặt là thành công 100%.

Bước 4: Mở trình duyệt lên, lúc này bạn sẽ nhìn thấy một khung nhập mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu của mình vào để mở trình duyệt lên.

cách cài đặt password cho google chrome

Như vậy bạn đã thành công việc thiết lập cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc rồi đấy.

Cách thay đổi giao diện trình duyệt web Google Chrome. 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.
Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích. Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tiện ích này nếu cần: PassBrow – Password for Chrome.

Thay đổi mật khẩu khác cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

Khi thiết lập cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc như các bước hướng dẫn ở trên. Nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi mật khẩu khác. Hoặc nếu người khác đã biết mật khẩu đó, thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu của mình.

Cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Không có nghĩa là trình duyệt đã được an toàn, mà tốt nhất là thỉnh thoảng nên thực hiện thay đổi mật khẩu mới cho chắc ăn.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng nhỏ phía trên góc phải màn hình trình duyệt web, chọn vào Quản lý tiện ích.

đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 2: Nhấn vào Tùy chọn.

thiết lập mật khẩu bảo vệ trình duyệt cốc cốc

Bước 3: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu. Lúc này hãy nhập mật khẩu cũ, rồi sau đó đặt mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập.

cách tạo mật khẩu khóa cốc cốc

Lưu ý: Trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc thì giao diện có thể khác nhau đôi chút. Nhưng các bước thực hiện thì giống nhau hoàn toàn, vì 2 trình duyệt này cùng sử dụng chung nền tảng mã nguồn mở Chromium.

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, trình duyệt Cốc Cốc rất đơn giản. Khi bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu, thì người khác khó mà có thể truy cập vào được trình duyệt của bạn. Tạo mật khẩu không cho người khác truy cập vào trình duyệt web là cách để bạn bảo vệ sự riêng tư của mình.

Cách khóa Google Chrome bằng mật khẩu (cách cài đặt mật khẩu cho Cốc Cốc), ở đây tôi đang hướng dẫn trên máy tính. Nếu bạn sử dụng trên điện thoại thì phải sử dụng các công cụ khác. Đối với Mozila Firefox bạn cũng có thể khóa trang web bằng mật khẩu tạm thời.

Cách đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google, Cốc Cốc. Hướng dẫn ở đây hy vọng bạn có thể thực hiện để thiết lập mật khẩu cho trình duyệt của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

11
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
ẩn danh
Độc Giả
ẩn danh

không cần nhập mật khẩu vẫn vào dc, lúc nó hiện ra bảo nhập pass thì bấm hủy, sau đó cốc cốc sẽ bảo là bn cs muốn đóng cả 2 tad nếu bấm hủy tiếp thì vẫn vô như bth nha

Trần Tấn Lộc
Độc Giả
Trần Tấn Lộc

sao nhập mật khẩu sai rồi nó hỏi có đóng 2 tab không , nhấn hủy, rồi vào tab mới là lại vào bình thường chẳng cần đúng mật khẩu . thế là hỏng rồi

Vũ Hiệu
Độc Giả
Vũ Hiệu

Mình bật chrome lock nhưng lúc hiện đặt mật khẩu cho chrome thì mình lại bấm enter nhưng chưa nhập gì. Hiện tại chrome trên máy mình bị set pass ( mình chưa nhập pass trước đó) bây giờ không biết làm sao để đăng nhập vào được. Không biết có mật khẩu mặc định không? Giúp mình với 🙁

lâm duy
Độc Giả
lâm duy

rồi làm sao để xoá mk đi

Phan Khánh Linh
Độc Giả
Phan Khánh Linh

Nhập mật khẩu sai mà vẫn vào đc, đug là vi diệu

lương tuấn hưng
Độc Giả
lương tuấn hưng

s tôi phá dễ thê s
nhập mật khẩu sai là vẫn vào dk