Cách cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, cài đặt password trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập password để khóa, bảo vệ trình duyệt web của mình. Hãy xem hướng dẫn các bước ở đây!

Vì một vấn đề nào đó về thông tin cần được bảo mật. Chẳng hạn như, bạn có các phần mềm tiện ích, hoặc công cụ ứng dụng nào đó quan trọng. Và bạn không muốn cho bạn bè hoặc người khác mượn laptop/máy tính của mình biết tới nó. Bạn có thể bảo mật trình duyệt của mình, bằng cách đặt mật khẩu cho trình duyệt.

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo mật khẩu khóa Google Chrome, cài đặt password trình duyệt Coccoc. Cách làm thế nào, bạn xem chúng tôi thiết lập cài đặt nhé!

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, trình duyệt Cốc Cốc

Có khá nhiều cách thiết lập mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc: Sử dụng phần mềm, công cụ, tiện ích mở rộng (extension)… Tuy nhiên, cách mà tôi thấy hiệu quả nhất đó là cài một tiện ích mở rộng có tên gọi: Set Password For Your Browser (Chrome lock).

Chú ý: Tôi phải để cái chú ý này lên đầu tiên, để bạn nhìn thấy nó. Vì điều này quan trọng, lỡ trường hợp bạn thao tác nhanh quá, thì thật sự rất rắc rối đấy. Đó là lúc bạn cài đặt tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)” thành công, thì sẽ xuất hiện một khung tạo mật khẩu. Bạn không được tắt khung này, mà cần phải nhập mật khẩu vào đó luôn. Nếu bạn không nhập mà tắt đi, thì bạn sẽ không có mật khẩu để vào được trình duyệt web của mình.

Bước 1: Nhấn vào đường link chứa tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”, tại đây: Set password for your browser/chrome lock. Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ Thêm tiện ích, để cài đặt tiện ích này vào trình duyệt web.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Sau khi đã thêm thành công tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”. Sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ, phía trên cùng góc phải màn hình trình duyệt web bạn đang sử dụng. Đồng thời xuất hiện thêm một khung để bạn thiết lập password của mình vào.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Tại đây bạn gõ mật khẩu của mình, rồi nhấn OK. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google/Cốc Cốc, trình duyêt sẽ tự đóng lại, để đảm bảo các thiết lập cài đặt sẽ thành công 100%.

Bước 4: Mở trình duyệt lên, lúc này bạn sẽ nhìn thấy một khung nhập mật khẩu. Hãy nhập vào để mở trình duyệt lên.

cách cài đặt password cho google chrome

Như vậy bạn đã thành công thiết lập cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc rồi đấy. Cách thiết lập để bảo vệ trình duyệt web này là đơn giản.

Cách thay đổi giao diện trình duyệt web Google Chrome. 8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.
Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích. Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tiện ích này, để tạo mật khẩu cho trình duyệt web Cốc Cốc, Google Chrome nếu cần: PassBrow – Password for Chrome.

Cách thay đổi mật khẩu khác cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

Khi bạn thiết lập cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, Cốc Cốc như các bước hướng dẫn ở trên. Nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi mật khẩu khác. Hoặc nếu người khác đã biết mật khẩu đó của bạn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu của mình.

Cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Không có nghĩa rằng bạn đã hoàn toàn phụ thuộc vào tiện ích, mà trên hết hãy tự chủ động thực hiện thay đổi mật khẩu của mình nhé.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng nhỏ phía trên góc phải màn hình trình duyệt web của bạn, chọn vào Quản lý tiện ích.

đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 2: Nhấn vào Tùy chọn.

thiết lập mật khẩu bảo vệ trình duyệt cốc cốc

Bước 3: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu. Bạn hãy nhập mật khẩu cũ, rồi sau đó mật khẩu mới mà bạn mong muốn thiết lập nó.

cách tạo mật khẩu khóa cốc cốc

Lưu ý: Trên trình duyệt web Google Chrome và Cốc Cốc, sẽ có giao diện có thể khác nhau một chút. Nhưng các bước thực hiện sẽ giống nhau, vì 2 loại trình duyệt này cùng sử dụng chung một nền tảng mã nguồn mở Chromium.

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, trình duyệt Cốc Cốc là rất đơn giản. Khi bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu, thì người khác khó lòng mà truy cập vào được trình duyệt web của bạn. Tạo mật khẩu không cho người khác truy cập vào trình duyệt web, là cách để bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Cách khóa Google Chrome bằng mật khẩu (cách cài đặt mật khẩu cho Cốc Cốc), ở đây tôi đang hướng dẫn trên máy tính. Nếu bạn sử dụng trên điện thoại thì phải sử dụng các công cụ khác nhé. Đối với Mozila Firefox, bạn cũng có thể khóa trang web bằng mật khẩu tạm thời.

Đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google, Cốc Cốc (cách cài đặt password cho Google Chrome). Hướng dẫn ở đây hy vọng bạn có thể thực hiện thiết lập password cho trình duyệt web của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
lương tuấn hưng
Độc Giả
lương tuấn hưng

s tôi phá dễ thê s
nhập mật khẩu sai là vẫn vào dk