3 cách cài mật khẩu trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

Chia sẻ mạng xã hội:

Cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, password trình duyệt web Cốc Cốc. Nếu bạn muốn thiết lập mật khẩu để bảo vệ trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Thì bạn nên xem hướng dẫn ở đây!

Ở những bài viết trước, BkViet.Com đã giới thiệu tới bạn Cách tạo danh sách phát video Youtube. Cũng là tính năng rất hữu ích trên một sản phẩm hữu ích của Google. Ngoài Mozila Firefox và Cốc Cốc, thì Google Chrome chính là trình duyệt web được người dùng tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất.

Vậy nên, việc bảo vệ trình duyệt web cũng chính là bảo vệ các thông tin dữ liệu của mình.

Đặt mật khẩu trình duyệt web để làm gì?

Đôi khi không muốn cho người khác sử dụng trình duyệt web của mình. Chẳng hạn, bạn có tài liệu, thông tin đăng nhập các loại tài khoản đặc biệt quan trọng, mà chúng đang được lưu trên trình duyệt web. Để đảm bảo không cho người khác biết đến chúng, thì có thể bảo mật cho trình duyệt bằng cách tạo ra một mật khẩu.

Cách cài đặt mật khẩu khóa Google Chrome, Cốc Cốc

Do Google Chrome, Cốc Cốc đều sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium. Cho nên, bạn có thể sử dụng các tiện ích dưới đây để cài đặt mật khẩu khóa trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc của mình.

1. Sử dụng tiện ích mở rộng LockPW

Bước 1: Bạn tải về tiện ích LockPW, sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

hướng dẫn cách tạo password lock coccoc

Bước 2: Nhấn vào Thêm tiện ích.

set password for browser google chrome coc coc

Bước 3: Nhấn vào nút Kế tiếp.

cài đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt google chrome

Bước 4: Đến đây, bạn nhập mật khẩu và nhập lặp lại mật khẩu. Và nhập gợi ý mật khẩu (ô này sẽ gợi ý cho bạn lỡ mà không thể nhớ được mật khẩu). Rồi nhấn vào Tiết kiệm.

thiết lập password chrome cốc cốc

Bước 5: Sau khi mật khẩu đã được thiết lập thành công. Bạn tắt trình duyệt web, sau đó mở lên thì sẽ thấy giao diện như dưới đây. Hãy nhập mật khẩu của mình vào để truy cập vào trình duyệt web.

tiện ích cài pass google chrome cốc cốc

Một số lưu ý:

  • Tiện ích này “không có” tính năng thay đổi mật khẩu khác khi bạn lỡ quên mật khẩu. Có nghĩa là lỡ mà quên mật khẩu thì chỉ còn cách cài lại trình duyệt mà thôi. Bởi vậy, bạn hãy nhớ cho kỹ mật khẩu của mình và trước khi thiết lập mật khẩu thì cũng tắt nốt chế độ gõ dấu tiếng Việt của Unikey đi cho chắc ăn.
  • Tại hình (bên trái) ở Bước 4 còn rất nhiều tính năng thú vị khác, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Xem bài viết:

2. Sử dụng tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Chú ý: Mình phải để cái chú ý này lên đầu, để cho các bạn có thể thấy được nó. Vì lỡ trường hợp bạn thao tác nhanh quá thì sẽ không hay chút nào. Đó là lúc cài đặt tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)” thành công, sẽ xuất hiện một khung nhập mật khẩu. Bạn không được tắt khung này, mà cần phải nhập mật khẩu vào đó luôn. Nếu bạn tắt nó bạn sẽ không có mật khẩu để truy cập vào trình duyệt web của mình.
Và một điểm thứ hai cũng rất quan trọng, khi bạn sử dụng tiện ích này để cài mật khẩu thì trước tiên nên lưu lại toàn bộ các công việc đang còn dang dở, vì trong quá trình đặt mật khẩu sẽ có một bước trình duyệt sẽ tự động bị tắt.

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link chứa tiện ích “Set Password For Your Browser (Chrome lock)”, tại đây: Set password for your browser. Sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

Bước 2: Nhấn vào Thêm tiện ích để cài đặt tiện ích này lên trình duyệt.

cài đặt mật khẩu cho google

Bước 3: Một cửa số tạo mật khẩu hiện ra, bạn gõ mật khẩu của mình, rồi nhấn OK.

cách cài đặt mật khẩu cho google

Bước 4: Tiếp tục nhấn OK để quá trình thiết lập mật khẩu thành công. (Lưu ý: Nhấn OK thì trình duyệt sẽ tự tắt nhé).

cài đặt mật khẩu cho google chrome

Bước 5: Mở trình duyệt lên, lúc này bạn sẽ thấy một khung nhập mật khẩu. Hãy nhập mật khẩu vào đó để mở trình duyệt web lên và sử dụng.

thiết lập mật khẩu khóa chrome

Nhìn chung, tiện ích này vẫn có một nhược điểm là nó không che giấu mật khẩu nên cũng hơi bất tiện.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng ảnh của chính mình.

– Thay đổi mật khẩu khác cho Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock)

Khi đã thiết lập được mật khẩu Google Chrome, Cốc Cốc từ tiện ích Set password for your browser (Chrome lock). Nhưng sau một thời gian bạn muốn thay đổi sang một mật khẩu khác. Hoặc trường hợp có người đã biết được mật khẩu, thì có thể thay đổi sang một mật khẩu khác như sau:

Bước 1: Nhấn vào icon quản lý tiện ích. Sau đó, tại tiện ích Set password for your browser (Chrome lock), bạn nhấn Tùy chọn.

hướng dẫn cài pass bảo vệ cốc cốc

Bước 2: Nó sẽ mở ra một Tab mới để bạn thiết lập lại mật khẩu. Lúc này bạn nhập mật khẩu cũ, rồi nhập mật khẩu mới. Cuối cùng nhấn vào nút Save.

hướng dẫn cách đặt mật khẩu khóa cốc cốc google chrome

Xem bài viết: Chọn lọc 11 phím tắt Youtube hữu dụng nhất.

Một số tiện ích cài mật khẩu Chrome, Cốc Cốc khác

Mình đã tổng hợp được khá nhiều tiện ích mở rộng đang còn hoạt động tốt, giúp bạn cài đặt mật khẩu cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc. Bạn có thể cài mật khẩu bằng những tiện ích ở dưới đây:

Kết luận

Cách cài đặt mật khẩu cho Google Chrome, trình duyệt CocCoc khá là đơn giản. Nếu bạn khóa trình duyệt bằng mật khẩu, người khác sẽ không thể truy cập vào được trình duyệt web của mình.

Khi thiết lập mật khẩu cho trình duyệt trên máy tính, hiện nay có khá nhiều Add-on giúp chúng ta có thể thực hiện được. Mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào. Nhưng 2 tiện ích đã được mình hướng dẫn trong bài này là đã tốt nhất hiện nay rồi. Đối với điện thoại (Android, iOS), bạn có thể đặt mật khẩu bằng mã Pin hoặc vân tay để truy cập. Để không cho ai có thể truy cập vào được trình duyệt web trên smartphone ngoài chính bản thân bạn.

Cài đặt pass word cho trang web Google Chrome, Coccoc. Chúc bạn thiết lập thành công!

Bài viết đăng lần đầu 04/2020, cập nhật & chỉnh sửa 02/2021  

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan

15
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
tung hoan
Độc giả
tung hoan

cảm ơn, mình đã đặt đc pass

sun
Độc giả
sun

nhập mật khẩu xong bấm enter côccoc tự đóng, ko vào đc côccoc thì phải làm sao

ẩn danh
Độc giả
ẩn danh

không cần nhập mật khẩu vẫn vào dc, lúc nó hiện ra bảo nhập pass thì bấm hủy, sau đó cốc cốc sẽ bảo là bn cs muốn đóng cả 2 tad nếu bấm hủy tiếp thì vẫn vô như bth nha

Trần Tấn Lộc
Độc giả
Trần Tấn Lộc

sao nhập mật khẩu sai rồi nó hỏi có đóng 2 tab không , nhấn hủy, rồi vào tab mới là lại vào bình thường chẳng cần đúng mật khẩu . thế là hỏng rồi

Vũ Hiệu
Độc giả
Vũ Hiệu

Mình bật chrome lock nhưng lúc hiện đặt mật khẩu cho chrome thì mình lại bấm enter nhưng chưa nhập gì. Hiện tại chrome trên máy mình bị set pass ( mình chưa nhập pass trước đó) bây giờ không biết làm sao để đăng nhập vào được. Không biết có mật khẩu mặc định không? Giúp mình với 🙁

lâm duy
Độc giả
lâm duy

rồi làm sao để xoá mk đi

Phan Khánh Linh
Độc giả
Phan Khánh Linh

Nhập mật khẩu sai mà vẫn vào đc, đug là vi diệu

lương tuấn hưng
Độc giả
lương tuấn hưng

s tôi phá dễ thê s
nhập mật khẩu sai là vẫn vào dk