15 phím tắt Facebook hữu dụng nhất, có thể bạn chưa biết?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Khi bạn thao tác các phím tắt Facebook. Thì việc sử dụng Facebook của bạn sẽ nhanh hơn khá nhiều, so với cách thủ công thông thường. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng các phím tắt này, thì hãy đọc bài viết này!

Thông thường, chúng ta chẳng cần phải dùng tới các phím tắt trên Facebook. Tuy nhiên, khi muốn thay đổi cách thức “chơi Facebook” của mình. Thì việc áp dụng các phím tắt này trên bộ bàn phím là điều cần thiết.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ giới thiệu cho bạn 15 phím tắt hữu ích của Facebook. Chúng tôi hiểu rằng, việc lưu nhớ các phím tắt Faebook sẽ rất có lợi cho các bạn, khi sử dụng mạng xã hội này.

Tổng hợp 15 phím tắt Facebook hữu ích nhất

Dưới đây là toàn bộ những phím tắt thông dụng, và đặc biệt bạn sẽ yêu thích. Chúng khả dụng trên các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay: Google Chrome, Cốc Cốc… Mời các bạn tham khảo!

Shift + ? Hiển thị hộp thoại các phím tắt của Facebook.
j Cuộn tới bài viết tiếp theo trên Bảng tin.
k Cuộn đến bài viết trước trên Bảng tin.
p Tạo bài viết mới.
l Like hoặc bỏ like một hình ảnh nào đó. Phím tắt này chỉ khả dụng khi bạn click vào “một” bức ảnh ở chế độ hình ảnh phóng to. Phím tắt không khả dụng khi bạn like các bài viết nằm trên Bảng tin.
/ Di chuyển tới hộp tìm kiếm.
Alt + 1 Trang chủ.
Alt + 2 Truy cập vào trang cá nhân của bạn.
Alt + 3 Truy cập vào trình quản lý bạn bè. (các đề xuất kết bạn, lời mời kết bạn người khác gửi tới bạn, những người bạn mà bạn có thể kết bạn với họ)
Alt + 5 Xem tất cả thông báo trên Facebook.
Alt + 6 Mở trang Cài đặt tài khoản chung.
Alt + 7 Xem nhật ký hoạt động.
Alt + 8  Mở trang Fanpage chính chủ của Facebook.
Alt + 9  Mở trang “Chính sách của Facebook”.
Alt + 0  Mở trang “Trung tâm trợ giúp”.

   ● Xem thêm:

Phía trên đây, Chúng tôi đã vừa giới thiệu cho các bạn các tổ hợp phím tắt trong Facebook. Hy vọng nó sẽ hữu ích dành cho những ai nghiên cứu mạng xã hội này.

Có thể bạn chưa biết? Không giống như các phím tắt trên Youtube, trên trình duyệt Google (Cốc Cốc)… Những phím tắt trên Facebook thường khá khó dùng hơn.

các phím tắt trên facebook

Khả năng active trên các trình duyệt cũng là một điểm bạn cần lưu ý. Ngạc nhiên thay, có người sẽ dễ dàng sử dụng chúng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng lại có người chỉ sử dụng được một số phím nhất định.

Bạn có thể tham khảo bài viết gốc về các phím tắt Facebook tại đây, để có thể hiểu rõ hơn: https://www.facebook.com/help/www/156151771119453?helpref=search&sr=2&query=ph%C3%ADm%20t%E1%BA%AFt

Thực tế thì có khá nhiều phím tắt Facebook. Nhưng chúng tôi đã lọc ra những phím tắt hữu ích nhất, được mọi người sử dụng phổ biến nhất.

Trong quá trình bạn sử dụng, bạn cảm nhận thấy một số phím tắt không hoạt động đúng mục đích của bạn. Bạn cũng đừng ngạc nhiên, vì Facebook cũng chưa phải là sự hoàn thiện. Và cũng không nên nghĩ rằng, chúng tôi đang chia sẻ không đúng các kiến thức cho bạn.

Kết luận

Vậy là BkViet.Com đã cùng bạn đọc tìm hiểu về các phím tắt trên Facebook. Hy vọng sau khi xem xong bài viết này, bạn sẽ thường xuyên sử dụng những phím tắt này thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bạn không quen và không thấy được sự hiệu quả. Có lẽ bạn nên dừng lại việc sử dụng các phím tắt, và quay lại sử dụng cách thông thường, nếu nó mang lại sự hiệu quả.

15 phím tắt Facebook hữu dụng nhất, có thể bạn chưa biết?. Nếu thấy hữu ích, nhớ chia sẻ tới nhiều người bạn của bạn cùng biết. Nếu có thắc mắc hãy để lại comment cho chúng tôi. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar