Các sản phẩm, dịch vụ mà Google đang cung cấp cho chúng ta. Bạn đã biết chưa?

4.7 (94.29%) 7 votes

Đại đa số mọi người tiếp xúc với môi trường Internet đều biết tới Google, nó là công cụ tìm kiếm hữu dụng và tuyệt vời nhất. Chắc hẳn bạn vẫn ngày ngày sử dụng công cụ tìm kiếm này cho mục đích tìm kiếm kiến thức phục vụ cho công việc của mình.

Ngoài công cụ tìm kiếm, Google còn cung cấp rất nhiều công cụ quen thuộc khác mà chúng ta đều biết, chẳng hạn như: Gmail, Youtube, Drive,… Các dịch vụ của Google nói chung rất hữu dụng, nếu bạn biết cách sử dụng, biết tận dụng tốt thì sẽ rất có lợi dành cho bạn.

Nếu bạn xem “Facebook là Nghệ sĩ, thì Google chính là một Giáo sư”. Bởi lẽ, Google mang trong mình ADN của một sứ mệnh ngầm mang tầm ảnh hưởng, làm thay đổi cục diện thời đại Internet của thế giới, vai trò của Google đối với nhân loại là quá lớn.

Nhưng không dừng lại ở đó, Google còn cho chúng ta nhiều thứ mà bạn không ngờ tới. Trong bài viết này BkViet sẽ chi tiết điều đó cho bạn hiểu. Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về tiểu sử của Google và sau đó là đi vào sự cụ thể để tìm hiểu các dịch vụ của Google đang cung cấp cho chúng ta nhé.

TÌM HIỂU VỀ GOOGLE

Google là một công ty công nghệ có trụ sở tại Mountain View, California, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1998, 2 người đồng sáng lập ra Google đó là Sergey Brin và Larry Page và họ hiện cũng đang nắm giữ những chức vụ quan trọng cấp cao của công ty này.

 ➤Xem thêm: Cách cài đặt mật khẩu để khóa trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

 ➤Xem thêm: Hiện nay có “tất cả” bao nhiêu loại trình duyệt web

Ít ai biết rằng, từ “Google” chính là một lỗi chính tả, thực chất là một lỗi chính tả mà từ gốc của nó chính là từ “Googol”, có nghĩa là số 10^100. Trong quá trình đăng ký tên miền “googol.com”, người ta đã gõ nhầm thành “google.com”, vậy là cái tên Google đã ra đời. Nghe có vẻ khá hài hước, nhưng thực tế là như vậy và Google đã làm khuynh đảo và thay đổi cả thế giới.

Vào năm 2012, Tạp chí nổi tiếng Fortune đã bình chọn Google là công ty đứng đầu trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ.

Tháng 8 2015, Công ty mẹ của Google với cái tên Alphabet Inc ra đời, đây là một tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ. Sự ra đời của Alphabet Inc với mong muốn Google ngày càng gọn gàng và chuyên môn hơn, và kiểm soát tốt hơn các công ty chính thể của Google. Alphabet Inc hiện là một trong những công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới.

CÁC SẢN PHẨM, CÁC DỊCH VỤ CỦA GOOGLE

Google hiện tại có rất rất nhiều sản phẩm dịch vụ hỗ trợ cho người dùng, nhưng trong bài viết này BkViet chỉ giới thiệu các sản phẩm, các dịch vụ của Google tốt nhất, nổi bật nhất. Trong thời gian tới có thể BkViet sẽ viết thêm một bài viết khác để bổ sung thêm các dịch vụ khác nữa để cho các bạn hiểu thêm.

Từ khi Google ra đời, thật sự Google đã mang lại cho chúng ta rất rất nhiều giá trị.

Không quá khi nói Google là “Ông vua của thời đại công nghệ”, vì Google kiểm soát mọi mặt, mọi ngóc ngách, mọi lĩnh vực,… Google đã làm thay đổi một phần của thế giới chúng ta, có lẽ ta nên biết ơn điều đó.

 

2

avatar
Mới nhất Cũ nhất
789
Độc Giả
789

Hay hay@