5 cách đăng nhập vào Facebook, bạn đã biết hết chưa?

4.3 (85%) 4 votes

Có rất nhiều cách đăng nhập vào Facebook, nhưng thường thì mọi người chỉ biết 2 cách đăng nhập vào Facebook phố biến nhất, đó là đăng nhập bằng số điện thoại và đăng nhập bằng email. Nếu bạn muốn biết thêm các cách đăng nhập vào Facebook khác nữa, bạn có thể xem qua bài viết này.

Facebook đã quá phổ cập và là thứ không thể thiếu trong thời đại kết nối Internet hiện nay. Đa số mọi người bây giờ đã biết cách sử dụng Facebook, chứ không khó khăn phức tạp như những năm về trước. Bài viết hướng dẫn các cách đăng nhập vào Facebook nghe có vẻ hơi thừa. Tuy nhiên, trong bài viết này vẫn còn đó sự hữu ích dành cho bạn, vì có một số điều mà bạn chưa từng được biết đến.

Đây cũng là bài viết có liên quan đến việc bảo mật Facebook, nếu bạn ghi nhớ và áp dụng nó, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tài khoản của mình, không để vấn nạn hack nick xảy ra ảnh hướng đến Facebook của bạn.

          ➤Xem thêm: Mẹo tìm chính xác bộ phim, nếu bạn không biết tên của nó

          ➤Xem thêm: Chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ “Công Khai” trở thành “Bạn Bè”

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 5 cách đăng nhập vào Facebook, xin mời bạn xem qua.

CÁC CÁCH ĐĂNG NHẬP VÀO FACEBOOK

Với 5 cách đăng nhập vào Facebook phía dưới đây, có lẽ 2 cách đầu tiên đã quá quen thuộc đối với bạn, còn những cách còn lại có vẻ hơi xa lạ. Nhưng không sao, vì bạn vẫn có thể áp dụng được ngay trên tài khoản Facebook của mình.

1. Đăng nhập vào Facebook bằng số điện thoại

Đây chắc chắn là cách đăng nhập vào Facebook thường hay được sử dụng nhất. Đa phần mọi người đều có số điện thoại để liên lạc với gia đình bạn bè và trong các công việc.

Khi bạn đăng ký Facebook, bạn cũng thường sử dụng số điện thoại để đăng ký. Vì đăng ký bằng số điện thoại sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc bảo mật tài khoản, nếu có người lạ có ý muốn chiếm quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, bạn cũng dễ dàng nhận được các thông báo để có hướng khắc phục, hoặc bạn cũng có thể chủ động cài đặt các thông báo Facebook trên điện thoại nhằm bảo vệ tài khoản Facebook của mình.

Ngoài Facebook, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập vào InstagramMessenger… (những tài khoản thuộc chủ sở hữu của Facebook Inc).

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng số điện thoại kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

2. Đăng nhập vào Facebook bằng Email

Ngoài cách đăng nhập vào Facebook bằng số điện thoại, đăng nhập vào Facebook bằng email cũng là cách phố biến của mọi người. Ở Việt Nam, có rất nhiều người sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản. Điều này cũng dễ hiểu, vì nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản thật của mình để nhắn tin cho một người nào đó hoặc một vấn đề nào đó, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook phụ của bạn để làm điều này. Hoặc những cá nhân kinh doanh trên Facebook, chạy Ads… sử dụng các tài khoản phụ để tạo lòng tin cho khách hàng…

Thường thì mỗi số điện thoại bạn sẽ bị giới hạn số tài khoản Facebook nhất định, vì thế bạn cần phương án thay thế, đó là sử dụng email để đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ email như: Gmail, Yahoo, Zoho… Miễn sao các dịch vụ email đang hoạt động là bạn đã có thể sử dụng đăng nhập vào Facebook rồi. Trước kia tại Việt Nam chúng ta có dịch vụ Zingmail, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để đăng nhập vào Facebook, tuy nhiên cách đây không lâu dịch vụ này đã bị chấm dứt hoạt động vĩnh viễn.

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng địa chỉ email kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

3. Đăng nhập vào Facebook bằng Username

Có một cách đăng nhập vào Facebook khác nữa, đó là đăng nhập bằng username. Vậy username là gì? Cách xác định username Facebook như thế nào?

Rất đơn giản, bạn có thể tìm username bằng cách như sau.

Ví dụ điển hình:

  • https://www.facebook.com/khanhvytran218  —-> Username sẽ là: khanhvytran218
  • https://www.facebook.com/truongmy.nhan.14  —-> Username sẽ là: truongmy.nhan.14

Còn trường hợp tài khoản Facebook của bạn có dạng như thế này (ví dụ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004620090800&sk=wall&hc), như vậy là chưa có username. Nếu bạn muốn tạo username (tên người dùng) cho tài khoản Facebook của mình, bạn có thể xem qua hướng dẫn tại đây: https://bkviet.com/cach-thay-doi-username-ten-nguoi-dung/

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng username kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

4. Đăng nhập vào Facebook bằng ID

Một cách đăng nhập vào Facebook khác nữa cũng cực kỳ thú vị, đó là sử dụng ID Facebook.

Để lấy được ID Facebook, bạn chỉ cần truy cập vào trang web này: https://findmyfbid.com/

(đây là trang web giúp bạn chuyển đổi đường link URL trang cá nhân của bạn thành ID, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng để lấy ID cho trang FanPage)

Bạn chỉ việc dán đường link URL trang cá nhân của bạn vào, sau đó nhấn Find numeric ID →, ngay lập tức bạn sẽ nhận được ID tài khoản Facebook của bạn.

cach dang nhap vao facebook 1

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng ID (dãy số) kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

5. Đăng nhập vào Facebook bằng @facebook

Cách đăng nhập cuối cùng mà BkViet muốn giới thiệu cho bạn, đó là cách đăng nhập vào Facebook bằng địa chỉ email theo tên miền của Facebook.

Email đó thường nó dài loằng ngoằng ví dụ như thế này: blackhole-100007736732937-1437402854@devnull.facebook.com

Để lấy được email dạng này, ban chỉ cần vào phần Thông tin cơ bản và liên hệ tài khoản Facebook của bạn, như hình bên dưới.

cách truy cập vào facebook

Nếu bạn không thấy địa chỉ email phía trên, có thể Facebook đã tạm ẩn email đó trên tài khoản Facebook của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một dạng email khác, như thế này: XXXX@facebook.com

Để tìm được email dạng đó, bạn cần truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/settings?tab=your_facebook_information, sau đó nhấn vào dòng chữ Tải thông tin của bạn xuống. Tiếp tục tích chọn (✓) vào mục Thông tin trên trang cá nhân, rồi nhấn Tạo file để bắt đầu tải file về. Cuối cùng bạn mở file đó lên và bạn sẽ thấy một địa chỉ email Facebook tự động tạo cho bạn có dạng giống như hình phía dưới đây.

cách đăng nhập vào facebook 3

KẾT LUẬN

Vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu xong 5 cách đăng nhập vào Facebook. Có một số cách đăng nhập vào Facebook thật sự cũng không quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích mày mò tìm kiếm các điều mới lạ trên Facebook, thì bài viết này dành cho bạn đấy.

Thật ra mà nói, nó cũng có nhiều mặt hữu ích đấy chứ, chẳng hạn như bạn không muốn người khác biết số điện thoại hoặc email của bạn, bạn có thể áp dụng các cách đăng nhập Facebook còn lại trong bài hướng dẫn này, thì người khác khó mà biết được các thông tin của bạn.

Xem qua bài hướng dẫn tại trung tâm trợ giúp của Facebook: https://www.facebook.com/help/185285184853471?helpref=topq

Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục: Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời, và bài viết này Làm thế nào để copy văn bản trên Windows?.

Bạn đang xem bài viết 5 cách đăng nhập vào Facebook (cách đăng nhập Facebook trên máy tính). Nếu thấy hay nhớ đánh giá, like, chia sẻ bài viết. Và đừng quên để lại bình luận phía dưới đây nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

avatar