5 cách đăng nhập vào Facebook, bạn đã biết hết chưa?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có rất nhiều cách đăng nhập vào Facebook để bạn có thể truy cập vào mạng xã hội này. Mặc dù chúng ta thường hay đăng nhập bằng số điện thoại, nhưng khi biết thêm các cách khác sẽ thuận tiện hơn nữa.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là một điều được đặt lên hàng đầu, bởi sự dòm ngó của nhiều hacker. Thay vì đăng nhập bằng số điện thoại.

Bạn có thể chọn một hình thức truy cập khác an toàn hơn, chúng tôi gọi đó là “đăng nhập ẩn danh”. Những hình thức đăng nhập ẩn danh này được hiểu như thế nào?. Xin mời bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Các cách đăng nhập vào Facebook hiện nay

Một số cách login vào mạng xã hội Facebook, có thể bạn đã rất quen thuộc. Nhưng vẫn còn đó, có nhiều cách mà khiến bạn có thể rất bất ngờ, vì sự độc lạ của nó.

1. Đăng nhập vào Facebook bằng số điện thoại

Đây chắc chắn là cách đăng nhập Facebook mọi người thường hay được sử dụng nhất. Đa phần chúng ta đều có số điện thoại để thực hiện công việc này.

Khi bạn đăng ký Facebook, bạn cũng thường sử dụng số điện thoại để đăng ký. Vì đăng ký bằng số điện thoại sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc bảo mật tài khoản. Nếu có người lạ có ý muốn chiếm quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, bạn cũng dễ dàng nhận được các thông báo để có hướng khắc phục.

Hoặc bạn cũng có thể chủ động cài đặt các thông báo Facebook trên điện thoại, nhằm bảo vệ tài khoản Facebook của mình. Ngoài Facebook, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập vào Instagram, Messenger… (những tài khoản thuộc chủ sở hữu của Facebook Inc).

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng số điện thoại, kèm mật khẩu để truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

2. Đăng nhập vào Facebook bằng Email

Ngoài cách sử dụng số điện thoại, thì chúng ta còn có cách đăng nhập vào Facebook bằng Email. Đây cũng là cách phổ biến của mọi người.

Ở Việt Nam, có rất nhiều người sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản. Điều này cũng dễ hiểu, vì nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản thật của mình để nhắn tin cho một người nào đó, hoặc một vấn đề nào đó. Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook phụ để làm điều này.

Hoặc những cá nhân kinh doanh trên Facebook, chạy Ads… sử dụng các tài khoản phụ để tạo lòng tin cho khách hàng…

Thường thì mỗi số điện thoại bạn sẽ bị giới hạn số tài khoản Facebook nhất định. Vì thế, bạn cần phương án thay thế, đó là sử dụng email để đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ email như: Gmail, Yahoo, Zoho… Miễn sao các dịch vụ email đang hoạt động, là bạn đã có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook rồi.

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng địa chỉ email kèm mật khẩu, để truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

   ● Xem thêm:

3. Đăng nhập vào Facebook bằng Username

Có một cách đăng nhập vào Facebook khác nữa, đó là đăng nhập bằng Username. Vậy Username là gì? Cách xác định Username Facebook như thế nào?.

Rất đơn giản, bạn có thể tìm Username bằng cách như sau.

Ví dụ điển hình:

  • https://www.facebook.com/khanhvytran218  ⊳ Username sẽ là: khanhvytran218
  • https://www.facebook.com/truongmy.nhan.14  ⊳ Username sẽ là: truongmy.nhan.14

Còn trường hợp, tài khoản Facebook của bạn có dạng như thế này, (ví dụ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004620090800&sk=wall&hc). Với trường hợp này tức là chưa có Username.

Nếu bạn muốn tạo Username (tên người dùng) cho tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể xem qua hướng dẫn tại đây: https://bkviet.com/cach-thay-doi-username-ten-nguoi-dung/

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng Username kèm mật khẩu, để truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

4. Đăng nhập vào Facebook bằng ID

Một cách đăng nhập vào Facebook khác nữa cũng cực kỳ thú vị, đó là sử dụng ID Facebook.

Để lấy được ID Facebook, bạn chỉ cần truy cập vào trang web này: https://findmyfbid.com/

Đây là trang web giúp bạn chuyển đổi đường link URL trang cá nhân của bạn thành ID. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng để lấy ID cho trang Fanpage Facebook của mình.

Bạn chỉ việc dán đường link URL trang cá nhân của bạn vào. Sau đó, nhấn Find numeric ID⇨. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được ID tài khoản Facebook của bạn.

cách đăng nhập vào facebook

Cách đăng nhập: Bạn sử dụng ID (dãy số) kèm mật khẩu, để truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

5. Đăng nhập vào Facebook bằng @facebook

Cách đăng nhập cuối cùng mà BkViet.Com muốn giới thiệu cho bạn. Đó chính là sử dụng địa chỉ email theo tên miền của Facebook.

Email đó thường nó dài loằng ngoằng, ví dụ như thế này: blackhole-100007736732937-1437402854@devnull.facebook.com

Để lấy được email dạng này, bạn chỉ cần vào phần Thông tin cơ bản và liên hệ tài khoản Facebook của bạn. Như hình bên dưới.

cách truy cập vào facebook

Nếu bạn không thấy địa chỉ email phía trên, có thể Facebook đã tạm ẩn email đó trên tài khoản Facebook của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một dạng email khác, có dạng như sau: XXXX@facebook.com

Để tìm được email dạng đó, bạn cần truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/settings?tab=your_facebook_information. Sau đó, nhấn vào dòng chữ Tải thông tin của bạn xuống.

Tiếp tục tích chọn (✓) vào mục Thông tin trên trang cá nhân, rồi nhấn Tạo file để bắt đầu tải file về. Cuối cùng, bạn mở file đó lên và bạn sẽ thấy một địa chỉ email Facebook tự động tạo cho bạn, có dạng giống như hình phía dưới đây.

truy cập facebook

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu xong 5 cách đăng nhập vào Facebook. Có một số cách login vào mạng xã hội này đúng thật sự cũng không quá cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích mày mò tìm kiếm các điều mới lạ trên Facebook, thì bài viết này dành cho bạn đấy.

Thật ra mà nói, nó cũng có nhiều mặt hữu ích đấy chứ. Chẳng hạn như, bạn không muốn người khác biết số điện thoại hoặc email của bạn. Bạn có thể áp dụng một số cách login vào Facebook, còn lại trong bài hướng dẫn này, thì người khác khó mà biết được các thông tin của bạn.

Bạn đang xem bài viết: 5 cách đăng nhập vào Facebook, bạn đã biết hết chưa?. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều giá trị kiến thức. Trong nền tảng kiến thức và các thủ thuật Facebook mà bạn áp dụng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar