52 ca sĩ/diễn viên nổi tiếng theo đạo Công giáo tại Việt Nam

Chia sẻ mạng xã hội:

Ca sĩ, diễn viên Công giáo thường chiếm số lượng nhỏ trong những văn nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện có nhiều người vẫn đang thắc mắc về các ca sĩ, diễn viên Công giáo, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo.

Tại Việt Nam có khoảng gần 7% tín đồ là người theo đạo Công giáo, con số này ngày một gia tăng, vì số người đặt niềm tin vào Thiên Chúa ngày càng lớn. Chúng tôi nhận thấy mọi người đang quan tâm, muốn biết về các ca sĩ, diễn viên có đạo Công giáo. Cho nên, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được bằng một danh sách chi tiết để bạn đọc cùng tham khảo.

Trong bài viết này, BkViet.Com muốn chia sẻ tới bạn đọc thông tin về các ca sĩ/diễn viên nổi tiếng là người có đạo Công giáo tại Việt Nam.

Danh sách ca sĩ nổi tiếng theo đạo Công giáo tại Việt Nam

Trong danh sách gồm có nhiều ca sĩ nổi tiếng được công chúng biết đến là người có đạo Công giáo tại Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết?

Ngoài các ca sĩ Công giáo thì còn có nhiều diễn viên, văn nghệ sĩ nổi tiếng là người theo đạo Công giáo hoặc có liên quan tới đạo Công giáo.

Chẳng hạn như: Nguyễn Ngọc Ngạn – MC nổi tiếng của trung tâm Thúy Nga Paris by Night, danh hài Chí Tài, diễn viên (Tăng Thanh Hà, Kim Hiền, Ốc Thanh Vân, Đinh Ngọc Diệp, Diễm My 9X, Cao Minh Đạt, Đức Thịnh, Thanh Thúy…), nhạc sĩ (Đức Huy, Hồ Hoài Anh, Thái Thịnh, Nguyễn Ánh 9, Trúc Hồ, Anh Bằng, Vũ Thành An…), đạo diễn Victor Vũ, BLV Tạ Biên Cương, Trác Thúy Miêu, người mẫu Ngọc Trinh, Nguyễn Hoàng Kiều Trinh

ca sĩ theo đạo công giáo

– Cả gia đình danh hài Hoài Linh có đạo gốc là đạo Công giáo. Tuy nhiên, ông lại có mối lương duyên với đạo Mẫu, một tín ngưỡng thờ mẫu thần tại Việt Nam.

Mặc dù cải sang đạo Mẫu, thờ Mẫu rồi thờ tổ nghề, nhưng trong thâm tâm Hoài Linh vẫn dành một vị trí đặc biệt cho tín ngưỡng mà cả gia đình, dòng họ ông đang theo. Trong nhà Hoài Linh ở bây giờ trên cùng vẫn có tượng ảnh Đấng tối cao, rồi tượng Mẫu. Và không ít lần người ta bắt gặp Hoài Linh với một số nghệ sĩ Việt Nam đi giao lưu với các hội đoàn giới trẻ Công giáo. Thậm chí ông còn thuộc nhiều kinh và các bài Thánh Ca.

– Ca sĩ Quang Lê mặc dù cũng không phải là người theo đạo Công giáo, nhưng anh đã từng thổ lộ muốn cưới một người vợ theo đạo Công giáo. Vì đơn thuần tính cách của họ được thêm phần gia giáo.

Khi Quang Lê sống bên Mỹ và ngay cả ở Việt Nam, anh vẫn thường hay đi hát cho nhiều nhà thờ, nhiều giáo xứ. Quang Lê chia sẻ rằng, anh có thuộc một số bài hát Thánh Ca Công giáo. Và hằng đêm trước khi đi ngủ, anh vẫn thường mở một vài bài Thánh Ca ra để nghe, để giúp tâm hồn được bình an.

Cẩm Ly có lẽ là ca sĩ thành công nhất khi hát nhạc Thánh ca Công giáo. Một số bài hát được nữ ca sĩ thể hiện phải kể đến như: Mỗi ngày đời con, Tình ca tri ân, Cho con nhìn thấy, Nếu không gặp Chúa… Và tất nhiên, tôn giáo Công giáo có một vị trí đáng kính trọng trong lòng cô.

Những ca sĩ Công giáo, ngoài ra còn có những trung tâm âm nhạc nổi tiếng ở hải ngoại do người Công Giáo sáng lập, mà chúng ta vẫn thường thưởng thức như: Thúy Nga Paris, Asia Entertainment, Tao Ðàn… đã góp phần mang đến nhiều niềm vui cho khán giả và góp phần thêm sắc màu cho nền âm nhạc Việt Nam.

Bài viết được BkViet tổng hợp tại nguồn Wikipedia tín hữu Công Giáo và thông qua chia sẻ từ chính các nghệ sĩ. Sau khi bạn đọc tham khảo bài viết này, chúng tôi tin rằng các bạn đã hiểu rõ về các ca sĩ, diễn viên theo đạo Công giáo là những nghệ sĩ nào? Giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn!

Chia sẻ mạng xã hội:

23
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Nga Nguyen Bich Thi
Độc giả
Nga Nguyen Bich Thi

Còn có Trấn Thành, Trường Giang, Mỹ tâm, Ưng Hoàng Phúc , Sơn Tùng MTP, Lý Hải, Đông Nhi,Bảo Anh, Jack, .. rất nhiều nữa ạ. Riêng Hari Won cũng k biết công giáo hay theo đạo tin lành nhưng thấy có dùng tượng Chúa

vu thien ngoc
Độc giả
vu thien ngoc

stmtp nhà nó có cái bàn thờ to tướng kia kìa

Phong
Độc giả
Phong

Cầu chúc cho các ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên tận dụng tốt nhất những gì Chúa đã ban để đóng góp cho đời, làm chứng cho Chúa qua lời hát, ca khúc. Xin cho mọi sự tốt đẹp và thành công trong Chúa.

No name
Độc giả
No name

Mới đây thì chị Hòa Minhzy lấy chồng xong cũng theo luôn đạo thì phải

Thành
Độc giả
Thành

Hoà Minzy là Phật tử nhé bạn.Không biết có cải đạo theo chồng hay không.

khui
Độc giả
khui

Quan trọng là họ giữ đạo và dám tuyên xưng đức tin công giáo để rao giảng Đức Tin của người ki tô hữu hay không..mình thấy nhiều ca sỹ không thật sự Mến Chúa họ một tôi hai chủ,sống k giữ lề luật.

Joseph chau
Độc giả
Joseph chau

Họ sống đạo thế nào. Có Chúa biết, sao lại phán xét.

Jos tiến huy
Độc giả
Jos tiến huy

Còn xót một nhóm nhạc đang rất được yêu thích và cũng nổi bậc trong thánh ca : Nhóm Angelo

tri
Độc giả
tri

cam ly co dao khong moi nguoi

tran thao
Độc giả
tran thao

Ca sỹ Lý Hào Nam tuy không phải đạo gốc nhưng lấy vợ bên đạo và đã theo đạo công giáo.

Lừng danh ca sĩ
Độc giả
Lừng danh ca sĩ

Không có tôi trong danh sách. Sơ xót quá ad ơi.

Võ Ngọc Trung
Độc giả
Võ Ngọc Trung

Phan Mạnh Quỳnh vs Nhóm 365 nữa ạ

than andy
Độc giả
than andy

còn thiếu ca sỹ sơn tùng nữa anh chàng này là thành viên của dòng tên xuất ra

Tuấn anh
Độc giả
Tuấn anh

Ca sĩ đào duy khánh bolero nữa ạ

Nguen van vu
Độc giả
Nguen van vu

Thiếu tuấn hưng nữa ad nk

Hien
Độc giả
Hien

Ca si phuong thao nua ą

Giấu tên
Độc giả
Giấu tên

Hình như còn thiếu isaac thái

Lê Thúc Nghi
Độc giả
Lê Thúc Nghi

Ca sĩ Đan Chi, Đồng Nai

quang huy
Độc giả
quang huy

001. AC&M trong TCVN => AC&M và trang nhacso.net => AC&M 002. Anh Khoa trong TCVN => Anh Khoa và trang khác => 003. Bảo Yến trong TCVN => Bảo Yến và trang nhacso.net => Bảo Yến 006. Cẩm Ly trong TCVN => Cẩm Ly và trang nhacso.net => Cẩm Ly 007. Cam Thơ trong TCVN => Cam Thơ và trang nhacso.net => Cam Thơ 008. Cẩm Vân trong TCVN => Cẩm Vân và trang… Read more »

Nguyễn Đức Tòng
Độc giả
Nguyễn Đức Tòng

Ca sĩ Diệu Hiền, Đồng Nai

Bin
Độc giả
Bin

Ca sĩ Tuyết Mai chưa nhắc thì phải

nguyễn quang huy
Độc giả
nguyễn quang huy

có ca sĩ đường hưng nhóm tam hổ là người công giáo

Đức Anh
Độc giả
Đức Anh

Danh ca Giao Linh không phải đạo Công giáo. Vì trong liveshow của mình danh ca đã nói điều đó:”Lạy Chúa con là kẻ ngoại đạo…”