60 ca sĩ, diễn viên nổi tiếng theo đạo Công giáo tại Việt Nam

Ca sĩ, diễn viên Công giáo thường chiếm số lượng nhỏ trong những văn nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện có nhiều người vẫn đang thắc mắc về các ca sĩ, diễn viên Công giáo, đặc biệt là người theo đạo Công giáo.

Tại Việt Nam có 7% người theo đạo Công giáo, con số này ngày một gia tăng vì số người có niềm tin vào Thiên Chúa ngày càng lớn. Chúng tôi nhận thấy mọi người đang quan tâm, muốn biết rõ về các ca sĩ, diễn viên có đạo Công giáo. Cho nên, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp bằng một danh sách cụ thể để bạn đọc tham khảo.

Trong bài viết này, BkViet.Com muốn chia sẻ tới bạn thông tin về các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng là người có đạo Công giáo tại Việt Nam.

Danh sách các ca sĩ nổi tiếng theo đạo Công giáo

Trong danh sách gồm các ca sĩ nổi tiếng được công chúng biết đến là người theo đạo Công giáo tại Việt Nam.

Danh sách các diễn viên nổi tiếng theo đạo Công giáo

Danh sách này gồm các diễn viên nổi tiếng được công chúng biết đến là người theo đạo Công giáo tại Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết?

Ngoài các ca sĩ, diễn viên Công giáo còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng là người theo đạo Công giáo hoặc có liên quan tới đạo Công giáo.

Chẳng hạn như: Nguyễn Ngọc Ngạn – MC nổi tiếng của trung tâm Thúy Nga Paris by Night, nghệ sĩ Chí Tài, nhạc sĩ (Đức Huy, Hồ Hoài Anh, Thái Thịnh….), đạo diễn Victor Vũ, BLV Tạ Biên Cương, Trác Thúy Miêu, người mẫu Ngọc Trinh….

ca sĩ theo đạo công giáo

– Cả gia đình danh hài Hoài Linh có đạo gốc là đạo Công giáo. Tuy nhiên, ông lại có mối lương duyên với đạo Mẫu, một tín ngưỡng thờ Mẫu thần tại Việt Nam.

Mặc dù cải sang đạo Mẫu, thờ Mẫu rồi thờ tổ nghề, nhưng trong thâm tâm Hoài Linh vẫn dành một vị trí đặc biệt cho tín ngưỡng cả gia đình, dòng họ ông đang theo. Trong nhà Hoài Linh ở bây giờ trên cùng vẫn có tượng ảnh Đấng tối cao và tượng Mẫu.

Và không ít lần người ta nhìn thấy Hoài Linh với một số nghệ sĩ Việt Nam đi giao lưu với các hội đoàn giới trẻ Công giáo. Thậm chí ông còn thuộc nhiều kinh và các bài Thánh Ca.

– Ca sĩ Quang Lê mặc dù cũng không phải là người theo đạo Công giáo. Nhưng anh đã từng thổ lộ muốn cưới một người vợ theo đạo Công giáo, vì đơn thuần tính cách của họ được thêm phần gia giáo.

Khi Quang Lê sống ở bên Mỹ và ngay cả ở Việt Nam, anh vẫn thường đi hát cho nhiều nhà thờ, nhiều giáo xứ. Quang Lê chia sẻ rằng, anh có thuộc một số bài hát Thánh ca Công giáo. Và hằng đêm trước khi đi ngủ anh vẫn mở một vài bài Thánh ca ra nghe, để giúp tâm hồn được bình an.

– Cẩm Ly có lẽ là ca sĩ thành công nhất khi hát nhạc Thánh ca Công giáo. Một số bài hát được nữ ca sĩ thể hiện phải kể đến như: Mỗi ngày đời con, Tình ca tri ân, Cho con nhìn thấy, Nếu không gặp Chúa…. Và đạo Công giáo có một vị trí đáng kính trọng trong lòng cô.

Những ca sĩ Công giáo, ngoài ra còn có những trung tâm âm nhạc nổi tiếng ở hải ngoại do người Công Giáo sáng lập mà chúng ta vẫn thường thưởng thức như: Thúy Nga Paris, Asia Entertainment, Tao Ðàn… đã góp phần mang đến niềm vui trong đời sống khán giả và góp thêm sắc màu cho nền âm nhạc Việt Nam.

Khi bạn đọc tham khảo bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã biết rõ về các nghệ sĩ theo đạo Công giáo là những người nào? Giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn!

Có thể bạn quan tâm:

19 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nga Nguyen Bich Thi
Nga Nguyen Bich Thi
1 năm trước

Còn có Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Mỹ tâm, Ưng Hoàng Phúc , Sơn Tùng MTP, Lý Hải, Đông Nhi,Bảo Anh, Jack, .. rất nhiều nữa ạ. Riêng Hari Won cũng k biết công giáo hay theo đạo tin lành nhưng thấy có dùng tượng Chúa

Phong
Phong
1 năm trước

Cầu chúc cho các ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên tận dụng tốt nhất những gì Chúa đã ban để đóng góp cho đời, làm chứng cho Chúa qua lời hát, ca khúc. Xin cho mọi sự tốt đẹp và thành công trong Chúa.

khui
khui
1 năm trước

Quan trọng là họ giữ đạo và dám tuyên xưng đức tin công giáo để rao giảng Đức Tin của người ki tô hữu hay không..mình thấy nhiều ca sỹ không thật sự Mến Chúa họ một tôi hai chủ,sống k giữ lề luật.

Joseph chau
Joseph chau
1 năm trước
Reply to  khui

Họ sống đạo thế nào. Có Chúa biết, sao lại phán xét.

Jos tiến huy
Jos tiến huy
2 năm trước

Còn xót một nhóm nhạc đang rất được yêu thích và cũng nổi bậc trong thánh ca : Nhóm Angelo

tri
tri
2 năm trước

cam ly co dao khong moi nguoi

tran thao
tran thao
2 năm trước

Ca sỹ Lý Hào Nam tuy không phải đạo gốc nhưng lấy vợ bên đạo và đã theo đạo công giáo.

Lừng danh ca sĩ
Lừng danh ca sĩ
2 năm trước

Không có tôi trong danh sách. Sơ xót quá ad ơi.

Võ Ngọc Trung
Võ Ngọc Trung
3 năm trước

Phan Mạnh Quỳnh vs Nhóm 365 nữa ạ

than andy
than andy
3 năm trước

còn thiếu ca sỹ sơn tùng nữa anh chàng này là thành viên của dòng tên xuất ra

Tuấn anh
Tuấn anh
3 năm trước

Ca sĩ đào duy khánh bolero nữa ạ

Nguen van vu
Nguen van vu
3 năm trước

Thiếu tuấn hưng nữa ad nk

Hien
Hien
3 năm trước

Ca si phuong thao nua ą

Giấu tên
Giấu tên
3 năm trước

Hình như còn thiếu isaac thái

Lê Thúc Nghi
Lê Thúc Nghi
3 năm trước

Ca sĩ Đan Chi, Đồng Nai

quang huy
quang huy
3 năm trước

001. AC&M trong TCVN => AC&M và trang nhacso.net => AC&M 002. Anh Khoa trong TCVN => Anh Khoa và trang khác => 003. Bảo Yến trong TCVN => Bảo Yến và trang nhacso.net => Bảo Yến 006. Cẩm Ly trong TCVN => Cẩm Ly và trang nhacso.net => Cẩm Ly 007. Cam Thơ trong TCVN => Cam Thơ và trang nhacso.net => Cam Thơ 008. Cẩm Vân trong TCVN => Cẩm Vân và trang… Read more »