Bình hoa di động là gì? Cách nhận biết Bình hoa di động

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 09-06-2022

Nghĩa của từ Bình hoa di động là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Vì thực tế thuật ngữ này rất ít được mọi người bàn luận đến.

Ngôn ngữ Việt Nam rất phong phú. Các từ “lóng”, tiếng “lóng”, cụm từ mới lạ được sử dụng phổ biến. Trong đó, bình hoa di động là thuật ngữ độc đáo như thế. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa thuật ngữ này là gì?

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ đưa ra khái niệm “Bình hoa di động là gì?”, và những kiến thức xung quanh câu thuật ngữ.

Bình hoa di động là gì?

Bình hoa di động là một thuật ngữ trong Điện ảnh thường dùng để miêu tả những diễn viên có gương mặt xinh đẹp, nhưng lại không có khả năng diễn xuất (diễn xuất rất kém, thiếu tự nhiên). Họ chỉ biết phô diễn ngoại hình bắt mắt trên những thước phim, chẳng khác nào vật trang trí để làm đẹp cho bộ phim.

Xem thêm: Trong cái rủi có cái may nghĩa là gì?

– Thuật ngữ liên quan:

Bình bông di động Bình hoa trang trí
Bình bóng di động Bình hoa hộ chuyên nghiệp
Bình hoa phong thủy

Cách nhận biết Bình hoa di động trên màn ảnh

Một diễn viên được xác định là Bình hoa di động, khi tham gia bất kỳ bộ phim nào cũng không mang tính đột phá, thần thái một màu. Ở bất kỳ hoàn cảnh nào diễn xuất đều trông rất giống nhau. “Diễn đơ” là cụm từ khác mà mọi người thường sử dụng để mô tả về những diễn viên như thế.

Ngược lại, một diễn viên xuất sắc họ thường diễn xuất rất tốt. Khán giả luôn có sự ấn tượng về lối diễn xuất của họ.

Xem thêm: Hữu danh vô thực nghĩa là gì?

Tại sao xuất hiện nhiều Bình hoa di động?

Trên phim trường hiện nay, vẫn còn nhiều “Bình hoa di động” khiến khán giả ngao ngán. Để tìm hiểu nguyên nhân, tại sao lại có nhiều bình hoa di động thì có những vấn đề sau:

– Thứ nhất: Do việc tuyển chọn diễn viên chưa kỹ càng.

Việc lựa chọn diễn viên thường do đạo diễn là người quyết định. Nhưng có nhiều trường hợp, đạo diễn qua loa trong việc chọn lọc diễn viên, để phù hợp với nhân vật trong phim. Dẫn đến, diễn viên diễn xuất thường “đơ cứng”.

– Thứ hai: Mua vai diễn bằng tiền.

Có những diễn viên diễn xuất không tốt, nhưng vẫn được đảm nhận vai chính của nhiều bộ phim nổi tiếng, những bộ phim bom tấn.

Do có mối quan hệ sâu sắc với đạo diễn. Mặt khác, với “lót tay với số tiền khổng lồ” diễn viên đó dễ dàng được đảm nhận vai chính.

Ví dụ như trường hợp của nữ diễn viên Cảnh Điềm.

Người ta “Bán tín bán nghi” khả năng Cảnh Điềm được tỷ phú giàu có Vương Kiện Lâm, hay cha cô là Cảnh Tuấn Hải thứ trưởng bộ tuyên truyền Trung ương, một người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong chính trị Trung Quốc… đã dễ dàng hậu thuẫn giúp cô có chỗ đứng trong ngành điện ảnh.

Cảnh Điềm được đảm nhận vai diễn trong các bộ phim bom tấn: Kong – Đảo Đầu Lâu 2017, Pacific Rim 2018…

Tuy nhiên, diễn xuất của cô thì lại bị đánh giá tệ từ người xem. Cho rằng cô chỉ là “Bình hoa di động” trên màn ảnh, chứ năng lực thì hạn chế.

Lời kết

Vì sao gọi là Bình hoa di động? Đã được BkViet.com giải nghĩa bạn đọc chi tiết, sâu sắc trong bài viết này. Thuật ngữ này thường được dùng trong ngành điện ảnh, dùng để đánh giá diễn xuất của một diễn viên.

Tuy nhiên, ngày nay cụm từ được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực: Điện ảnh, hoa hậu, người mẫu, MC, ca sỹ…

Nghĩa của từ Bình hoa di động là gì? có lẽ bạn đã hiểu rõ khái niệm này. Một bộ phim hay không chỉ đánh giá dựa trên nhan sắc của diễn viên. Mà còn dựa vào khả năng diễn xuất của diễn viên đó, đó mới là yếu tố quan trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm: