Cách bật chế độ bảo trì website WordPress, bật chức năng bảo trì website

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bật chế độ bảo trì website WordPress, bật chức năng bảo trì website, tạo thông báo khóa tạm thời trang web WordPress… Đó là những điều mà các Webmaster mong muốn, để có thể vô hiệu hóa tạm thời cho website của mình.

Vì một lý do nào đó, có thể là bạn đang thay đổi Theme, bảo mật cho Website/Blog, các vấn đề về Plugin, vấn đề liên quan tới SEO… Bạn muốn tạo ra dòng thông báo bảo trì, vô hiệu hóa cho website của mình. Việc làm này là cần thiết, nhằm thông báo cho người dùng biết rằng, website của bạn đang trong quá trình nâng cấp.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật chế độ bảo trì website WordPress CMS. Tạo màn hình thông báo website đang được bảo trì, giúp bạn vẫn có thể quản trị trên website, mặt khác không làm mất đi nhóm độc giả trên website.

Bật chế độ bảo trì website WordPress, bật chức năng bảo trì website

Có khá nhiều cách để đóng một website tạm thời. Đối với mã nguồn mở WordPress, tôi muốn giới thiệu tới bạn 2 cách thực hiện, đó là: Một là bật chức năng bảo trì WordPress sử dụng mã code chèn vào file hệ thống, hai là sử dụng các Plugin có sẵn.

1. Cách bật chế độ bảo trì Website WordPress bằng Code

Để tạo trang thông báo bảo trì cho WordPress đối với cách sử dụng Code. Bạn chỉ việc thêm đoạn mã code vào trong tập tin functions.php trang web WordPress mà bạn đang phát triển.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị website WordPress của mình. Sau đó, tại phần Giao diện, bạn nhấn vào Sửa.

bật chế độ bảo trì trang web wordpress

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F trên bàn phím, để tìm đến file functions.php

bật chức năng bảo trì trang web wordpress

Bước 3: Dán đoạn mã code phía dưới đây tại phần cuối cùng của tập tin functions.php. Sau đó nhấn Cập nhật tập tin. Để chúng ta hoàn tất quá trình bật chế độ bảo trì trang web WordPress, vô hiệu hóa website WordPress tạm thời.

function bbit_che_do_bao_tri() { if (!current_user_can('edit_themes') || !is_user_logged_in()) { wp_die('Trang web tạm thời đang được bảo trì. Xin vui lòng quay trở lại sau!'); } } add_action('get_header', 'bbit_che_do_bao_tri');

Bước 4: Sau khi bạn sử dụng code bảo trì cho website WordPress của mình thành công. Trong thời gian bạn đang áp dụng mã Code này, cứ mỗi khi có khách truy cập vào trang web của mình. Phía màn hình người dùng sẽ hiện lên thông báo trang web đang ở chế độ khóa tạm thời, đang được bảo trì.

cách bật chức năng bảo trì trang web wordpress

Như vậy là bạn đã thành công trong việc tạo thông báo vô hiệu hóa khóa tạm thời website WordPress của bạn, thông qua mã Code rồi đấy.

  ● Xem thêm: 

2. Cách bật chức năng bảo trì trang web WordPress bằng plugin miễn phí có sẵn

Hiện nay, có khá nhiều Plugin giúp hiển thị website đang được bảo trì rất tốt. Trong danh sách ở đây, tôi đã liệt kê ra một số Plugin tốt nhất cho vấn đề này. Bạn có thể tham khảo một số Plugin dưới đây.

Kết luận

Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách bật chế độ bảo trì WordPress, bật chức năng bảo trì website nhằm vô hiệu hóa tạm thời cho trang web của mình.

Như đã nói ở trên, khi bạn cho hiển thị một màn hình thông báo, thông báo cho người dùng là website đang trong thời gian bảo trì. Như vậy độc giả cũng sẽ cảm thông cho website của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng chức năng bảo trì cho website, nếu trong khoảng thời gian ngắn thì không sao. Nhưng nếu bảo trì quá lâu, người dùng có thể nghĩ website đã không còn hoạt động nữa. Điều này thực sự không hề tốt, ngoài ra Google cũng sẽ không đánh giá cao trong SEO đối với website của bạn.

Tạo trang thông báo website WordPress đang được bảo trì là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, những lý do chính đáng khuyên bạn mới nên sử dụng. Vì ai cũng mong muốn có nhiều độc giả truy cập vào website của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

4
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Hào
Độc Giả
Hào

cho em hỏi nếu bật chế độ bảo trì bằng cách thêm code vào fuction như trên … rồi lúc mình muốn website hoạt động trở lại thì mình làm sao ạ

Văn Tuấn
Độc Giả
Văn Tuấn

Đây là một kinh nghiệm hay, rất cần khi chuyển hosting