Cách bật chế độ bảo trì website WordPress, bật chức năng bảo trì website

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bật chế độ bảo trì website WordPress, bật chức năng bảo trì website, tạo thông báo khóa tạm thời trang web. Là cách để vô hiệu hóa tạm thời trang web WordPress của mình. BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ bảo trì website WordPress CMS.

Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như: Thay đổi Theme, bảo mật website, các vấn đề về plugin, SEO trên blog… Bạn muốn vô hiệu hóa website, tạo thông báo bảo trì website WordPress. Để chống sự giảm khả năng trải nghiệm người dùng. Bạn hoàn toàn có cách tạo màn hình thông báo Website đang bảo trì cho WordPress, rất dễ dàng.

Cách làm như thế nào?. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn, cách bật chế độ bảo trì website WordPress CMS, ngay và luôn!

Bật chế độ bảo trì website WordPress, cách bật chức năng bảo trì website, chuyển trang web sang chế độ khóa tạm thời

Có rất nhiều cách đóng website tạm thời nói chung & cho WordPress. Đối với mã nguồn mở WordPress, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn 2 cách vô hiệu hóa khóa tạm thời trang web. Những cách ở đây đó là: Bật chức năng bảo trì WordPress sử dụng mã code chèn vào file hệ thống. Bật chức năng bảo trì trang web WordPress sử dụng các plugin có sẵn.

1. Cách bật chế độ bảo trì Website WordPress bằng Code

Để tạo trang thông báo bảo trì cho WordPress đối với cách này. Bạn sẽ thêm một đoạn mã code, vào trong tập tin function.php của trang web WordPress, mà bạn đang quản lý. Rất đơn giản thôi!

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị website WordPress (WP CMS) của mình. Sau đó, tại phần Giao diện, bạn nhấn vào Sửa.

bật chế độ bảo trì trang web wordpress

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F trên bàn phím, để tìm đến file function.php.

bật chức năng bảo trì trang web wordpress

Bước 3: Dán đoạn mã code phía dưới đây tại phần cuối cùng của tập tin function.php. Sau đó, nhấn Cập nhật tập tin. Để chúng ta hoàn tất quá trình bật chế độ bảo trì trang web WordPress, vô hiệu hóa website WordPress tạm thời.

function bbit_che_do_bao_tri() { if (!current_user_can('edit_themes') || !is_user_logged_in()) { wp_die('Trang web tạm thời đang được bảo trì. Xin vui lòng quay trở lại sau.'); } } add_action('get_header', 'bbit_che_do_bao_tri');

Bước 4: Sau khi sử dụng code bảo trì cho WordPress, để bật chức năng bảo trì website của mình thành công. Trong quá trình bạn đang thực thi câu lệnh này, cứ mỗi khi có khách truy cập vào trang web của bạn. Phía bên họ sẽ có thông báo trên màn hình như hình ảnh phía dưới đây.

cách bật chức năng bảo trì trang web wordpress

Như vậy là bạn đã biết cách bật chức năng bảo trì trang web WordPress. Tạo trang thông báo vô hiệu hóa khóa tạm thời website mã nguồn mở, của mình thành công 100% rồi đấy.

  ● Xem thêm: 

2. Cách bật chức năng bảo trì trang web WordPress bằng plugin miễn phí có sẵn

Có khá nhiều Plugin hiển thị website đang bảo trì rất tốt, tạo trang thông báo website WordPress đang được bảo trì. Một số plugin hỗ trợ tốt nhất cho vấn đề này, được liệt kê ở dưới đây. Bạn có thể tự tìm hiểu dần dần cách sử dụng những Plugin này, vì thực tế những Plugin này rất dễ sử dụng.

Kết luận

BkViet.Com vừa hướng dẫn cho các bạn, cách bật chế độ bảo trì WordPress, bật chức năng bảo trì trang web bằng code. Đồng thời giới thiệu tới bạn một số Plugin hiển thị màn hình thông báo, website đang được bảo trì. Như đã nói ở trên, việc làm này là cần thiết. Để không làm độc giả khó chịu, bị gián đoạn trong quá trình tìm kiếm thông tin trên trang web.

Cách khóa tạm thời website WordPress, có thể được thực hiện ngắn hạn thì không sao. Nhưng khi bạn vô hiệu hóa đóng website của mình, trong thời gian dài. Thì điều này lại không hề tốt chút nào. Lúc đó người dùng không thể vào website của bạn, họ sẽ nghĩ rằng website này không còn hoạt động nữa. Ngoài ra, việc làm này cũng không được Google đánh giá tốt trong SEO, nếu vô hiệu hóa website trong thời gian quá lâu.

Cho nên bạn cần phải tắt chế độ bảo trì WordPress, khi cảm thấy hợp lý. Bật chức năng chế độ bảo trì cho WordPress như thế nào, chắc hẳn bạn cũng đã rõ khi xem xong bài viết này. Chúc website của bạn ngày càng phát triển & chúc bạn luôn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Văn Tuấn
Độc Giả
Văn Tuấn

Đây là một kinh nghiệm hay, rất cần khi chuyển hosting