Cách bật chế độ bảo trì WordPress, khóa Website tạm thời

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bật chế độ bảo trì website WordPress, bật chức năng bảo trì website, tạo thông báo khóa tạm thời trang web… Là điều mà các Webmaster đang muốn thực hiện để tạm thời vô hiệu hóa website của mình.

Vì một lý do nào đó có thể là bạn đang muốn thay đổi Theme, các vấn đề về bảo mật, vấn đề về Plugin hoặc những thứ liên quan đến SEO website… Bạn muốn tạo ra dòng thông báo để thông báo với người dùng là website đang trong quá trình được “trùng tu”.

Việc làm này là cần thiết, để độc giả của bạn không cảm thấy hụt hẫng, mà vẫn sẽ truy cập đều đặn vào những lần sau. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật chế độ bảo trì website WordPress CMS.

Cách bật chế độ bảo trì WordPress, tạo thông báo khóa website

Có khá nhiều cách để đóng một website tạm thời. Đối với mã nguồn WordPress, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách: Bật chức năng bảo trì sử dụng mã code chèn vào file hệ thống hoặc sử dụng các Plugin.

1. Bật chế độ bảo trì WordPress bằng Code

Để tạo trang thông báo bảo trì WordPress đối với cách sử dụng Code này. Bạn chỉ việc thêm đoạn mã code vào trong file functions.php website của bạn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị website WordPress. Sau đó, tại phần Giao diện, nhấn vào Sửa.

bật chế độ bảo trì trang web wordpress

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F để tìm file functions.php

bật chức năng bảo trì trang web wordpress

Bước 3: Dán đoạn mã code dưới đây tại phần “cuối cùng” của tập tin functions.php. Sau đó nhấn Cập nhật tập tin, để chúng ta hoàn tất việc bật chế độ bảo trì trang web WordPress tạm thời.

function bbit_che_do_bao_tri() { if (!current_user_can('edit_themes') || !is_user_logged_in()) { wp_die('Trang web tạm thời đang được bảo trì. Xin vui lòng quay trở lại sau!'); } } add_action('get_header', 'bbit_che_do_bao_tri');

Bước 4: Sau khi chèn code bảo trì vào website của mình. Trong thời gian bạn đang áp dụng mã Code này, cứ mỗi khi có khách truy cập vào website, phía người dùng sẽ nhìn thấy thông báo trang web đang được bảo trì.

cách bật chức năng bảo trì trang web wordpress

Vậy là bạn đã thành công việc tạo thông báo vô hiệu hóa khóa tạm thời website WordPress thông qua mã Code.

  ● Xem thêm: 

2. Sử dụng Plugin để bảo trì WordPress 

Hiện nay, có rất nhiều Plugin miễn phí và kể cả trả phí, giúp hiển thị website WordPress đang được bảo trì. Trong danh sách ở đây, BkViet đã liệt kê ra những Plugin tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tại đây:

Kết luận

Bài viết này tôi đã hướng dẫn cho bạn cách bật chế độ bảo trì WordPress, bật chức năng bảo trì website để nhằm thông báo cho người dùng về tình trạng website đang được bảo trì.

Như đã nói, khi bạn cho hiển thị một màn hình thông báo, để thông báo cho họ là website của tôi đang trong thời gian bảo trì. Thì như vậy độc giả cũng sẽ hiểu là website này đang được bảo trì, chứ không phải không còn hoạt động, để họ không rời bỏ website bạn trong những lần sau.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng tính năng này. Nếu sử dụng trong thời gian ngắn thì không sao. Nhưng bảo trì quá lâu và rất nhiều lần thì điều này như kiểu bạn đang muốn đuổi độc giả của mình vậy. Ngoài ra, Google cũng không đánh giá cao trong SEO đối với website của bạn.

Tạo trang thông báo website WordPress đang được bảo trì, bật chức năng bảo trì trang web WP. Chúc bạn thao tác thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

6
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
vũ phương
Độc Giả
vũ phương

đánh dấu, cảm ơn bạn đã chia sẻ

Hào
Độc Giả
Hào

cho em hỏi nếu bật chế độ bảo trì bằng cách thêm code vào fuction như trên … rồi lúc mình muốn website hoạt động trở lại thì mình làm sao ạ

Văn Tuấn
Độc Giả
Văn Tuấn

Đây là một kinh nghiệm hay, rất cần khi chuyển hosting