Bật chế độ bảo trì website WordPress, cách bật chức năng bảo trì website

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bật chế độ bảo trì website WordPress, tạo thông báo bảo trì trang web là cách để bạn có thể ẩn tạm thời trang web, lui về hậu trường một khoảng “thời gian ngắn” cho website của mình.

Vì một lý do nào đó bạn muốn chuyển website sang chế độ bảo trì, chẳng hạn như: Khi bạn chỉnh sửa chủ đề giao diện của bạn tại file style.css, để giao diện trang web của bạn được theo ý muốn, mà không làm ảnh hưởng tới niềm tin từ các độc giả trên trang web.

Hay việc bạn nâng cấp các tính năng, cập nhập sidebar, giao diện mới… thì những việc này đôi khi cũng làm ảnh hướng ít nhiều tới trải nghiệm người dùng trực tiếp trên website mà bạn đang quản lý. Và lúc này, bật chế độ bảo trì website là việc làm cần thiết.

     ● Xem thêm: Cách xác định website có sử dụng mã nguồn WordPress hay không

Hôm nay BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật chế độ bảo trì website WordPress. Xin mời bạn tham khảo!

CHUYỂN WEBSITE SANG CHẾ ĐỘ BẢO TRÌ, BẬT CHẾ ĐỘ BẢO TRÌ WEBSITE WORDPRESS

Có 2 cách để bạn có thể bật chức năng bảo trì cho trang web của mình. Đó là sử dụng mã code chèn vào file hệ thống và sử dụng các plugin chuyên dụng.

1. Bật chế độ bảo trì Website WordPress bằng Code

Để bật chức năng bảo trì cho trang web, ta thêm đoạn code vào trong tập tin function.php của trang web WordPress của bạn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị website WordPress. Sau đó tại phần Giao diện, bạn nhấn vào Sửa.

Bật chế độ bảo trì Website

Bước 2: Bấm Ctrl+F để tìm đến file function.php.

Cách bật chế độ bảo trì Website WordPress

Bước 3: Dán đoạn mã sau đây tại phần cuối cùng của tập tin function.php. Sau đó, nhấn Cập nhật tập tin để toàn tất quá trình bật chế độ bảo trì website WordPress.

Bước 4: Sau khi bạn bật chức năng bảo trì website của mình thành công, trong quá trình bạn đang thực thi câu lệnh này, cứ mỗi khi có khách truy cập vào trang web của bạn, sẽ có thông báo trên màn hình như hình phía dưới đây.

Bật chế độ bảo trì Website WordPress tạo thông báo bảo trì website

Như vậy là bạn đã thành công 100% trong việc bật chế độ bảo trì website, đặt chế độ bảo trì cho trang WordPress rồi nhé.

2. Bật chế độ bảo trì Website WordPress bằng plugin có sẵn

Có khá nhiều plugin có thể giúp bạn chuyển website sang chế độ bảo trì, tạo trang thông báo website bảo trì. Một số plugin hỗ trợ tốt cho vấn đề này, được liệt kê phía dưới đây:

KẾT LUẬN

BkViet vừa giới thiệu cho bạn cách bật chế độ bảo trì website WordPress bằng Code và bằng Plugin.

Với 2 cách trên đều có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên vẫn là sẽ rất cần thiết dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được cách hợp lý áp dụng trên website mà bạn đang quản lý.

Tham khảo thêm các bài viết: Chèn ngày giờ vào website, chèn thời gian vào website của bạn và bài viết này nữa WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress để làm website?

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách bật chế độ bảo trì website WordPress. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ đánh giá và chia sẻ bài viết nhé. Hãy để lại bình luận nếu có các thắc mắc cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Văn Tuấn
Độc Giả
Văn Tuấn

Đây là một kinh nghiệm hay, rất cần khi chuyển hosting