Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook, giấu nút Thêm bạn bè

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đã biết cách ẩn nút kết bạn trên Facebook của mình chưa? Ẩn nút kết bạn Facebook là không cho những người lạ có cơ hội kết bạn với bạn. Tắt chức năng này đảm bảo tính riêng tư hơn trên tài khoản của bạn.

Mạng xã hội Facebook mặc định cho phép tất cả người dùng có thể kết bạn với nhau. Điều này ít nhiều gây nhiều phiền phức nếu hằng ngày bạn nhận được hàng chục, hàng trăm lời mời kết bạn. Nhiều khi vô tình kết bạn với một người lạ, và sau đó họ cố tình nhắn tin gạ gẫm, kiểu muốn làm quen rất khó chịu. Bởi vậy nên người ta đã tạo ra một đoạn mã code hủy tất cả lời mời kết bạn rất là hữu ích.

Hướng dẫn cách ẩn giấu nút kết bạn trên Facebook cá nhân

Có 2 cách để bạn có thể làm mất nút kết bạn trên tài khoản Facebook của mình. Thứ nhất đó là ẩn nút kết bạn thông qua quyền riêng tư và có thể ẩn nút kết bạn thông qua đường link có sẵn.

1. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook. Sau đó, tại nút tam giác chỉ xuống, nhấn vào Cài đặt.

ẩn nút kết bạn trên facebook

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Quyền riêng tư.

giấu nút kết bạn trên facebook

Bước 3: Tại dòng chữ “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?”, nhấn vào Chỉnh sửa.

cách chặn kết bạn facebook

Bước 4: Tại đây, sẽ có 2 sự lựa chọn để bạn có thể chọn lựa:

  • Mọi người: Tất cả mọi người đều có thể kết bạn với bạn.
  • Bạn của bạn bè: Tức là những người đã là bạn bè với bạn bè của bạn.

không cho người khác kết bạn với mình

Tóm lại thì tính năng này có mục đích giúp ngăn chặn những người lạ kết bạn với bạn. Xóa nút kết bạn này đảm bảo được tính riêng tư cho tài khoản của bạn.

Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook. Cách xem ngày đăng ký tài khoản Facebook của mình.

– Mẹo: Bạn có thể tắt chế độ kết bạn, nhưng có lẽ bạn nên mở chức năng “theo dõi” trên Facebook. Tại sao lại nên mở chức năng theo dõi? Bởi vì đơn giản là khi người ta không thấy nút kết bạn, thì những người đó sẽ có xu hướng theo dõi nick của bạn. Khi mà nhiều người theo dõi như vậy, thì lúc bạn chia sẻ cảm nghĩ trên bài đăng của mình, hoặc quảng bá sản phẩm/dịch vụ thì sẽ dễ tiếp cận được rất nhiều người.

2. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua đường link

Vì Facebook thi thoảng có thử nghiệm các tính năng trên tài khoản người dùng. Cho nên, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy giao diện tài khoản của mình có các phần tính năng rất khác biệt so với tài khoản của những người khác.

Tức là nếu áp dụng như ở cách thứ nhất thì sẽ không áp dụng được nữa. Cho nên khi sử dụng cách thứ 2 này, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc thao tác tắt chế độ kết bạn trên tài khoản của mình. Tức là, dù giao diện Facebook có thay đổi như thế nào, thì đường link để giúp chúng ta ẩn nút kết bạn thì luôn tồn tại.

Để ẩn nút kết bạn trên Facebook, bạn truy cập vào đường link sau đây: https://www.facebook.com/settings?tab=privacy&section=canfriend&view

Sau đó, tại phần “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?“, hãy tùy chỉnh chế độ nút kết bạn trên tài khoản Facebook của bạn mà bạn mong muốn.

Kết luận

BkViet.Com đã hướng dẫn cho các bạn cách loại bỏ nút kết bạn trên Facebook, để khóa không cho người khác kết bạn với mình. Đây là cách mà chúng tôi đang hướng dẫn bạn thực hiện bằng máy tính. Nhưng nếu bạn thắc mắc việc ẩn nút kết bạn Facebook trên điện thoại như thế nào?

Thì nhìn chung việc thực hiện để bạn có thể xóa nút kết bạn trên tài khoản của mình bằng máy tính và ở trên điện thoại là hoàn toàn khác nhau. Rất tiếc là bài viết không có quá nhiều cách để bổ sung cách ẩn giấu nút kết bạn trên điện thoại. Chúng tôi sẽ update cách làm trong thời gian sớm nhất.

Cách ẩn giấu nút kết bạn Facebook (hide Add Friend button on FB), chặn kết bạn trên Facebook. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar