Cách ẩn nút kết bạn Facebook, giấu nút Thêm bạn bè

Chia sẻ mạng xã hội:

Bạn đang muốn biết cách ẩn nút kết bạn trên Facebook? Ẩn giấu nút kết bạn là chặn không cho người lạ có thể kết bạn với nick của mình. Khi tắt chức năng này sẽ đảm bảo sự riêng tư cho tài khoản của mình.

Mạng xã hội Facebook cho phép mọi người có thể kết bạn với nhau. Nhưng điều này có một số người sẽ không thích. Vì nếu hằng ngày nhận được rất nhiều lời mời kết bạn và sau đó họ spam rất khó chịu. Bởi vậy, người ta đã tạo được Đoạn mã code hủy tất cả lời mời kết bạn Facebook, vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn cách ẩn giấu nút kết bạn trên Facebook cá nhân

Có 2 cách để làm mất nút kết bạn trên tài khoản Facebook. Cách thứ nhất là ẩn nút kết bạn thông qua “Cài đặt & Quyền riêng tư” và cách ẩn nút kết bạn thông qua “đường link thiết lập”.

1. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, tại nút tam giác chỉ xuống (▼), nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

ẩn nút kết bạn trên facebook

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Cài đặt.

cách ẩn nút kết bạn trên facebook

Bước 3: Nhấn vào Quyền riêng tư.

giấu nút thêm bạn bè

Bước 4: Tại dòng “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?”, nhấn vào dòng chữ màu xanh Chỉnh sửa.

cách giấu nút thêm bạn bè

Bước 5: Tại đây, sẽ có 2 sự chọn lựa để bạn có thể chọn, đó là:

  • Mọi người: Tất cả mọi người đều có thể kết bạn với mình.
  • Bạn của bạn bè: Là những người đã là bạn bè với bạn bè của mình.

bỏ nút thêm bạn bè facebook trên điện thoại

Để ẩn nút kết bạn bạn nhấn vào “Bạn của bạn bè”. Tức là người lạ khi truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình, họ sẽ không còn nhìn thấy nút kết bạn nữa.

Nếu bạn muốn tắt chế độ kết bạn, nhưng vẫn mở được chức năng theo dõi. Tại sao bạn nên mở chức năng theo dõi? Bởi vì khi mọi người không thấy nút kết bạn, thì có thể họ sẽ theo dõi nick Facebook của mình. Nếu tài khoản của bạn có nhiều lượt theo dõi, khi bạn chia sẻ bài đăng status, thì sẽ có rất nhiều người tương tác đấy.

2. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua đường link

Facebook thi thoảng hay thay đổi các chức năng trên tài khoản người dùng. Cho nên, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy các chức năng trên Facebook của mình có đôi chút khác biệt so với tài khoản của những người khác.

Tức là khi bạn áp dụng như cách thứ nhất thì sẽ không thể thực hiện được. Mà lúc này cần phải sử dụng cách thứ 2 để tắt chế độ kết bạn trên tài khoản của mình. Hiểu nôm na là dù giao diện Facebook có thay đổi thế nào, thì đường link để loại bỏ nút kết bạn vẫn sẽ tồn tại.

Để loại bỏ nút kết bạn, bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=privacy&section=canfriend&view

Sau đó, tại phần “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?“, chỉnh sang chế độ “Bạn của bạn bè“.

Kết luận

Vậy là BkViet.Com đã hướng dẫn cho các bạn cách loại bỏ nút kết bạn trên Facebook, khóa để không cho người khác kết bạn với mình.

Đây là bài hướng dẫn để bạn thực hiện trên máy tính. Nếu bạn muốn biết cách ẩn nút kết bạn trên điện thoại (Android, Iphone), thì nhìn chung xóa nút “Thêm bạn bè” cho tài khoản bằng điện thoại cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, chỉ tiếc là bài viết này BkViet.Com lại chưa thể có được một bài hướng dẫn cụ thể, để giúp các bạn ẩn giấu nút “Thêm bạn bè” trên điện thoại.

Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook (Hide Add Friend Button On FB). Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar