Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook, giấu nút Thêm bạn bè

Có lẽ bạn đang muốn biết cách ẩn nút kết bạn trên Facebook? Ẩn nút kết bạn là không cho người lạ có cơ hội kết bạn với nick của bạn. Khi tắt chức năng này sẽ đảm bảo sự riêng tư hơn cho tài khoản của bạn.

Mạng xã hội Facebook mặc định cho phép mọi người có thể kết bạn với nhau. Nhưng điều này lại ít nhiều gây khó chịu, vì nếu hằng ngày nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm lời mời kết bạn. Đôi khi vô tình kết bạn với người lạ và sau đó họ nhắn tin gạ gẫm, kiểu muốn làm quen rất khó chịu. Bởi vậy mà người ta đã tạo ra Đoạn mã code hủy tất cả lời mời kết bạn Facebook, rất hữu ích.

Hướng dẫn cách ẩn giấu nút kết bạn trên Facebook cá nhân

Có 2 cách để bạn có thể làm mất nút kết bạn trên tài khoản của mình. Cách thứ nhất là ẩn nút kết bạn thông qua Cài đặt và cách ẩn nút kết bạn thông qua đường link Facebook.

1. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, tại nút tam giác chỉ xuống, nhấn vào Cài đặt.

ẩn nút kết bạn trên facebook

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Quyền riêng tư.

giấu nút kết bạn trên facebook

Bước 3: Tại dòng chữ “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?”, nhấn vào Chỉnh sửa.

ẩn nút thêm bạn bè trên facebook

Bước 4: Tại đây, sẽ có 2 lựa chọn bạn có thể chọn lựa:

  • Mọi người: Tất cả mọi người đều có thể kết bạn với mình.
  • Bạn của bạn bè: Là những người đã là bạn bè với bạn bè của mình.

không cho người khác kết bạn với mình

Tóm lại, tính năng này có mục đích giúp ta ngăn chặn khóa những người lạ kết bạn với mình trên Facebook. Xóa nút kết bạn này sẽ đảm bảo được tính riêng tư hơn cho tài khoản của bạn.

Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook. Cách xem ngày đăng ký nick Facebook của mình.

– Mẹo: Nếu bạn tắt chế độ kết bạn, nhưng có thể mở chức năng “theo dõi” cho trang cá nhân cũng là một phương án hay. Tại sao nên mở chức năng theo dõi? Bởi vì khi người ta không thấy nút kết bạn, thì những người này có xu hướng sẽ theo dõi nick Facebook của mình. Nếu tài khoản có nhiều người theo dõi, khi bạn chia sẻ cảm nghĩ trên bài status hoặc quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thì sẽ có được sự tương tác rất lớn.

2. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua đường link

Facebook thi thoảng hay thay đổi các tính năng trên tài khoản người dùng. Cho nên, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy giao diện tài khoản của mình có đôi chút khác biệt so với tài khoản của những người khác.

Tức là nếu áp dụng như ở cách thứ nhất thì sẽ không áp dụng được nữa. Và bạn lúc này cần sử dụng cách thứ 2 sẽ dễ dàng hơn trong việc thao tác tắt chế độ kết bạn trên tài khoản của mình. Hiểu đơn giản là dù giao diện Facebook có thay đổi thế nào thì đường link để giúp ẩn nút kết bạn vẫn sẽ tồn tại.

Để ẩn nút kết bạn, bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=privacy&section=canfriend&view

Sau đó, tại phần “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?“, bạn chỉnh sang chế độ là “Bạn của bạn bè“.

Kết luận

Mình đã hướng dẫn cho bạn cách loại bỏ nút kết bạn trên Facebook, giúp chặn không cho người khác kết bạn với mình. Đây là cách mình đang hướng dẫn bạn thực hiện bằng máy tính. Còn việc ẩn nút kết bạn trên điện thoại (Android, Iphone) như thế nào?

Nhìn chung, việc xóa nút kết bạn trên tài khoản Facebook bằng điện thoại và máy tính là khác nhau. Tiếc rằng bài viết này lại chưa cung cấp được cụ thể cách ẩn giấu nút kết bạn trên điện thoại. Mình sẽ dành thời gian viết bài và hướng dẫn cho các bạn sau nhé.

Cách ẩn giấu nút kết bạn Facebook (hide Add Friend button on FB). Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar