Cách ẩn nút kết bạn Facebook, giấu nút Thêm bạn bè

Chia sẻ mạng xã hội:

Bạn muốn biết cách ẩn nút kết bạn trên Facebook? Ẩn giấu nút kết bạn là sẽ chặn không cho người lạ kết bạn với nick của mình. Khi tắt chức năng này sẽ đảm bảo sự riêng tư hơn cho tài khoản Facebook.

Mạng xã hội Facebook cho phép người dùng có thể kết bạn với nhau. Nhưng đối với điều này có thể một số người sẽ không thích. Vì nếu nick họ hằng ngày phải nhận rất nhiều lời mời kết bạn và trường hợp bị spam thì tương đối là khó chịu. Bởi vậy người ta đã tạo ra được đoạn mã code hủy tất cả lời mời kết bạn Facebook, cũng rất tiện lợi.

Hướng dẫn cách ẩn giấu nút kết bạn trên Facebook cá nhân

Có 2 cách để làm mất nút kết bạn trên tài khoản Facebook. Cách thứ nhất là ẩn nút kết bạn thông qua “Cài đặt & Quyền riêng tư” và cách ẩn nút kết bạn thông qua “Đường link thiết lập”.

1. Ẩn nút kết bạn Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó tại nút tam giác chỉ xuống (▼), nhấn Cài đặt & quyền riêng tư.

ẩn nút kết bạn trên facebook

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Cài đặt.

cách ẩn nút kết bạn trên facebook

Bước 3: Nhấn Quyền riêng tư.

giấu nút thêm bạn bè

Bước 4: Tại dòng “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?“, nhấn vào dòng chữ màu xanh Chỉnh sửa.

cách giấu nút thêm bạn bè

Bước 5: Tại đây, sẽ có 2 lựa chọn để bạn có thể chọn, đó là:

  • Mọi người: Tất cả mọi người đều có thể kết bạn với mình.
  • Bạn của bạn bè: Là những người đã là bạn bè với bạn bè của mình.

bỏ nút thêm bạn bè facebook trên điện thoại

Để ẩn nút kết bạn thì bạn nhấn vào “Bạn của bạn bè”. Tức là người lạ khi truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn họ sẽ không còn thấy nút kết bạn nữa.

  • Có thể hữu ích: Khi tắt chế độ kết bạn, nhưng bạn vẫn có thể mở chức năng theo dõi.
    Tại sao nên mở chức năng theo dõi? Bởi vì khi mọi người không nhìn thấy nút kết bạn thì có thể họ sẽ theo dõi nick Facebook của mình. Sau này nếu tài khoản có nhiều lượt theo dõi, khi chia sẻ bài đăng status thì sẽ có rất nhiều người tương tác trên bài post của mình.

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh (tên phụ) cho nick Facebook cá nhân.

2. Ẩn nút kết bạn Facebook bằng đường link thiết lập

Facebook thỉnh thoảng có thay đổi các tính năng trên tài khoản của người dùng. Cho nên nhiều khi bạn sẽ cảm thấy các chức năng trên tài khoản của mình có đôi chút khác biệt so với nick những người khác.

Có nghĩa là nếu áp dụng như cách thứ nhất sẽ không thể thực hiện được hoặc thực hiện không đúng. Vì vậy, bạn cần áp dụng cách thứ 2 này để tắt chế độ kết bạn Facebook. Hiểu nôm na là dù giao diện Facebook có thay đổi như thế nào thì đường link để loại bỏ nút kết bạn Facebook vẫn luôn tồn tại.

Để loại bỏ nút kết bạn, bạn truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=privacy&section=canfriend&view

Sau đó, tại phần “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?“, chỉnh sang chế độ “Bạn của bạn bè” là sẽ được (giống như hướng dẫn ở trên).

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn cho bạn cách loại bỏ nút kết bạn trên Facebook, để khóa không cho người khác kết bạn với mình.

Đây là bài hướng dẫn để thao tác trên máy tính. Nhưng nếu muốn biết cách ẩn nút kết bạn trên điện thoại (Android, Iphone), thì nhìn chung ẩn/xóa nút kết bạn cho tài khoản bằng điện thoại cũng khá là đơn giản.

Tuy nhiên, tiếc là bài viết cũng chưa có được bài hướng dẫn cụ thể để giúp ẩn giấu nút kết bạn (Thêm bạn bè) trên điện thoại. Mình sẽ bổ sung vào bài viết vào những lần cập nhật tiếp theo.

Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook (hide add friend button on fb). Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan