9 thủ thuật Youtube hay nhất, cách sử dụng Youtube hiệu quả

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Một số thủ thuật sử dụng Youtube trên tài khoản của bạn, sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng website này hơn. Nếu bạn muốn biết các thủ thuật Youtube hay nhất, hãy đọc bài viết này nhé!

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên thế giới. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với Youtube, khi mà mọi người thường tìm đến đây để học tập, để giải trí. Mặc dù bạn là người thường xuyên sử dụng Youtube. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng, bạn không phải là người quá am hiểu về nó.

Khi bạn biết được các thủ thuật Youtube, bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng, tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Dưới đây BkViet.Com xin chia sẻ tới bạn đọc, một số “thủ thuật Youtube hay nhất” mà bạn nên biết.

Tổng hợp một số thủ thuật Youtube hay nhất, sử dụng Youtube hiệu quả

Xin chia sẻ tới bạn, 9 cách sử dụng Youtube với những tính năng vô cùng hữu ích và hay nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nhiều khi sử dụng mạng xã hội video này.

1. Xem “Tổng lượt xem” của một kênh bất kỳ

Giả sử, một nghệ sĩ nổi tiếng trên Youtube, có lượng người đăng ký là rất lớn. Và lượt xem trên mỗi video cũng rất lớn. Bạn khá ngưỡng mộ đối với những kênh như thế này. Bạn đang thắc mắc, liệu rằng kênh đó có tổng toàn bộ bao nhiêu lượt xem?

Để xác định được vấn đề này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn các bước như sau:

Đầu tiên, hãy bấm vào đường link kênh Youtube của nghệ sĩ đó (Vanh Leg): https://www.youtube.com/user/vanhleg

Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ GIỚI THIỆU. Vâng, rất đơn giản, chỉ cần như vậy là bạn đã có thể xem được Tổng lượt xem của kênh đó rồi.

thủ thuật youtube

2. Sử dụng phím tắt để Dừng/Phát video

Đa số chúng ta thường hay Dừng/Phát video một cách thủ công, đó là sử dụng Chuột. Nhưng để nhanh gọn hơn, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt cho vấn đề này. Để Dừng/Phát video, bạn chỉ cần bấm phím K.

K: Dừng/Phát video.

3. Sử dụng phím tắt để Tắt âm lượng (Mute)

Bật/Tắt âm lượng video trên Youtube cũng chỉ sử dụng duy nhất một phím mà thôi, đó là phím M. Để tìm hiểu thêm các phím tắt khác, bạn có thể tìm hiểu tại phần cuối cùng của bài viết này nhé.

M: Bật/Tắt âm lượng.

  ● Xem thêm:

4. Sử dụng chế độ lọc của Youtube

Đa số nhiều người dùng Youtube thường bỏ qua tính năng này, khi bạn sử dụng Youtube bạn nên sử dụng chế độ lọc này, sẽ rất hiệu quả cho bạn.

thu thuat youtube

Tại góc phải phía trên màn hình, bạn bấm vào nút Lọc. Tiếp theo đó sẽ có một cái bảng hiện ra đầy đủ các tính năng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm video của mình một cách chính xác và nhanh nhất.

5. Xem video ở chế độ 360°

Một tính năng cực kỳ hay mà hầu như mọi người sẽ không biết được nó, đó là xem video chế độ 360°.

Cũng tại giao diện tại mục 4 ở phía trên, để tìm kiếm những video dưới dạng video 360°, bạn bấm vào 360°. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những video dưới dạng 360°. Video dạng 360° sẽ có một cái nút điều khiển như trong hình dưới đây.

cách sử dụng youtube

6. Loại bỏ Chú thích, Quảng cáo

Đa phần mọi người đều cảm thấy khá khó chịu khi Quảng cáo, chú thích dày đặc trên màn hình. Nó sẽ làm cho bạn không được thoải mải. Những Quảng cáo, chú thích có thể được tạo ra từ người tạo video, để nhằm mục đích mong muốn người xem chú ý tới các video khác của họ. Để họ click vào nó, hoặc những thông tin khác.

các thủ thuật youtube hay nhấtĐể tắt chúng, bạn có thể bấm vào nút bánh răng cài đặt (như trong hình), rồi bấm chọn tắt Chú thích. Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể tắt luôn Tự động phát, nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Hoặc bạn có thể thao tác cài đặt, để không bao giờ nhìn thấy những chú thích khó chịu đó trên video. Bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://www.youtube.com/account_playback

  ● Xem thêm: 8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất.

7. Lưu trữ video để xem sau

Bạn thấy một video hữu ích, và bạn mong muốn lưu trữ, và tạo một danh sách phát để sau này có thể xem lại. Để có thể lưu trữ được, bắt buộc bạn phải đăng nhập trước vào tài khoản Youtube của mình.

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản, tại phía góc bên phải, bạn bấm vào nút có 3 dấu gạch ngang. Tiếp đến bạn tích vào dòng chữ Xem sau.

sử dụng youtube hiệu quả

Để mở các video mà bạn đã lưu, bạn làm theo như hình dưới đây.

su dung youtube hieu qua nhat

8. Phát video tại thời điểm tùy thích

Với một lý do nào đó, bạn muốn video của mình bật lên tại một thời điểm nhất định. Ví dụ, bạn muốn video bắt đầu tại giây thứ 30, thì bạn chỉ việc thêm đoạn mã đó vào phía cuối link video đó.

Giả sử video có đường link: https://www.youtube.com/watch?v=D16Nfe-lLZM. Khi ta thêm sẽ có dạng như sau: https://www.youtube.com/watch?v=D16Nfe-lLZM&start=30

Lưu ý: Chẳng hạn như, bạn muốn xem video ở phút thứ 2, thì bạn sẽ điền là &start=120 ; Xem ở 1 giờ sẽ là &start=3600…).

9. Hiển thị bảng phím tắt

Bạn có thể mở bảng phím tắt Youtube một cách nhanh chóng, bằng việc bấm cùng lúc tổ hợp phím sau: Shift + ?

Lúc này sẽ xuất hiện bảng chú thích phím tắt dành cho bạn. Bạn có thể học thuộc các phím tắt để thao tác trên Youtube một cách dễ dàng hơn.

Kết luận

Phía trên, BkViet.Com đã vừa giới thiệu tới bạn cách sử dụng một số thủ thuật Youtube hay nhất. Các thủ thuật Youtube quả thật sẽ rất tiện lợi rất nhiều, khi bạn sử dụng kênh mạng xã hội video này.

Hằng ngày, Google không ngừng đổi mới và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn. Và việc Youtube cũng là một sản phẩm quan trọng của Google, thì chắc chắn sẽ càng có nhiều thủ thuật Youtube hay nhất, hữu ích nhất dành cho chúng ta.

9 thủ thuật Youtube hay nhất, cách sử dụng Youtube hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết tới nhiều thủ thuật Youtube hơn. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ chia sẻ & đánh giá bài viết tới nhiều người nhé. Và cũng đừng quên để lại bình luận, để chúng ta cùng thảo luận về chủ đề này. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar