Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Để đảm bảo cho máy tính được an toàn, chúng ta cần phải cài đặt một số phần mềm diệt virus tốt nhất. Nếu máy tính, laptop không có các phần mềm diệt virus, thì sẽ rất nguy hại cho máy tính.

Bạn nên nhớ rằng, 1 máy tính hệ điều hành windows chỉ nên cài duy nhất 1 phần mềm diệt virus. Để tối ưu được sức mạnh, tránh khả năng xung đột. Cũng như nếu bạn cài 2 phần mềm trở lên trên cùng một máy tính/laptop, thì máy tính của bạn cũng sẽ trở nên chậm chạp hơn.

Do dung lượng của những phần mềm diệt virus đó là không hề nhỏ chút nào. Và khi bạn cài 2 phần mềm thì dễ bị nhận diện nhầm virus. Hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí có thể làm treo hệ thống máy tính của bạn.

phần mềm diệt virus tốt nhất
Phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Có rất nhiều phần mềm diệt virus free hiện nay rất tốt, để giúp bạn bảo vệ máy tính laptop của mình. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc rằng, sử dụng phần mềm diệt virus nào mạnh và tốt nhất. Và mang lại độ hiệu quả là cao nhất.

Theo thời gian các năm, có thể thứ hạng một trong những phần mềm này có thể thay đổi. Nhưng rõ ràng, chúng không ảnh hưởng quá nhiều. Vì đây được xem là những phần mềm diệt vi rút miễn phí hiệu quả nhất trên máy tính.

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số phần mềm diệt vi rút miễn phí, bảo vệ an toàn hiệu quả cho máy tính laptop. Mức độ hiệu quả, dường như không có sự chênh lệch quá lớn. Xin mời tham khảo!

1. Avast Free Antivirus

Đứng đầu danh sách thuộc về Avast Free Antivirus. Phần mềm chuyên dụng hỗ trợ đầy đủ tính năng để quét virus, đây được xem là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất. Phần mềm bảo vệ máy tính theo thời gian thực, bằng việc phân tích các tệp không xác định trước khi gửi lên.

phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay

Phần mềm quét máy tính để tìm virus trong khi trình bảo vệ màn hình được hiển thị. Quét trong quá trình khởi động, đồng thời sử dụng truy cập trực tiếp vào đĩa cứng. Hiện phần mềm hỗ trợ 45 ngôn ngữ.

Bạn có thể tải về bản download miễn phí, dành cho máy tính laptop tại đây: https://www.avast.com/vi-vn/free-antivirus-download

2. AVG Internet Security

Phần mềm thứ hai BkViet.Com muốn giới thiệu tới bạn, đó là AVG Internet Security. Đây cũng là một phần mềm lâu đời và nhận được sự tin tưởng của người dùng là rất lớn.

phần mềm diệt virus free tốt nhất

AVG có hầu như các tính năng hiện có của một chương trình chống virus. Bao gồm việc quét định kỳ, quét email gửi và nhận, khả năng “sửa chữa” tập tin bị nhiễm virus và vùng kiểm dịch. Trong đó, các tệp tin bị nhiễm sẽ được giữ lại.

Tải về cài đặt bản download free tại đây: https://www.avg.com/en-ww/internet-security

3. Avira Free Antivirus

Những năm trước, Avira là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng máy tính. Tuy nhiên, gần đây do sự phát triển vượt bậc quá nhanh chóng của những phần mềm khác, khiến Avira bị tụt lại “một chút”.

Nhưng nhìn chung đây vẫn được xem là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Nếu nhìn tuổi đời của nó, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng.

chương trình bảo vệ máy tính

Tải về phần mềm Avira Free Antivirus tại đây: https://www.avira.com/

4. Kaspersky miễn phí

Đây là một phần mềm diệt virus được phát triển bởi Kaspersky Lab, một hãng công nghệ nổi tiếng. Nếu như trước đây Kaspersky chỉ cho dùng bản dùng thử, thì giờ đây đã có bản diệt virus miễn phí.

  ● Xem thêm:

Các tính năng của Kaspersky Free bao gồm: Bảo vệ thời gian thực, phát hiện và loại bỏ virus, sâu máy tính, trojan, spyware, adware, keylogger, các trình quay số tự động, công cụ độc hại và đồng thời loại bỏ các rootkit.

chương trình diệt vi rút hiệu quả nhất

Download và cài đặt bản miễn phí tại đây: https://www.kaspersky.com/free-antivirus

5. BitDefender Antivirus Free Edition

Phần mềm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, đó là BitDefender Antivirus Free Edition. So với các software khác, thì phần mềm này có lịch sử tuổi đời non trẻ hơn một chút. Tuy nhiên, BitDefender Antivirus Free Edition đã từng dành được rất nhiều giải thưởng trong việc bảo vệ tài nguyên hệ thống máy tính.

chương trình diệt virus miễn phí bảo vệ máy tính

Trong quá khứ (vào năm 2017), phần mềm đã đạt tới con số tròn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Và hiện nay, nó đã không ngừng tăng trưởng một cách vượt bậc.

Download miễn phí chương trình này tại đây: https://www.bitdefender.com/solutions/free.html

Lời kết

Ngoài những phần mềm kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm khác. Chẳng hạn như Bkav (phần mềm diệt virus của một hãng công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam), Norton Internet Security, Panda Free Antivirus, hoặc cũng có thể là AdAware Free Antivirus.

Đã là một phần mềm diệt virus miễn phí, đương nhiên rằng có trường hợp bạn không thể loại bỏ triệt để hoàn toàn virus trên máy tính của mình. Nếu bạn có kinh phí, bạn cũng có thể sắm cho mình một phần mềm trả phí bản quyền. Thay vì những phần mềm miễn phí mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn, để có thêm được nhiều tính năng tốt hơn.

Các phần mềm kể trên, đương nhiên vẫn có bản sử dụng dành cho điện thoại (mobile). Tức là khả năng sử dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tìm các bản download trên điện thoại của mình nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn đúng đắn, phù hợp với máy tính laptop của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar