Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Để cho máy tính có được sự bảo mật an toàn, chúng ta nên cài đặt những phần mềm diệt virus tốt nhất và nhẹ nhất. Khi máy tính/laptop không cài đặt các phần mềm diệt virus, thì rất nguy hại cho máy tính của bạn.

Theo khuyến nghị từ Windows, mỗi máy tính chỉ nên cài đặt duy nhất 1 phần mềm diệt virus mà thôi. Nếu cài song song 2 phần mềm, thì rất dễ bị xung đột và máy tính cũng trở nên chậm chạp hơn đi nhiều.

Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu để cài đặt những phần mềm diệt virus mang lại sự hiệu quả nhất, và đồng thời là nhẹ nhất. Điều này sẽ đảm bảo máy tính của bạn sẽ luôn được sự bảo vệ và phần mềm diệt virus cũng không làm ảnh hưởng tới quá trình bạn sử dụng máy tính.

phần mềm diệt virus tốt nhất
Phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Có rất nhiều phần mềm diệt virus free hiện nay, giúp cho người sử dụng máy tính luôn có được sự an tâm khi sử dụng máy tính của mình. Tuy nhiên, sử dụng phần mềm diệt virus nào mạnh nhất tốt nhất, mang lại độ hiệu quả cao nhất, thì mới là điều quan trọng.

Vì không phải phần mềm nào cũng giúp chúng ta diệt được virus hoàn toàn. Có thể phần mềm này không diệt được, nhưng phần mềm khác lại có thể loại bỏ được virus.

Bởi vậy mà mỗi người sẽ có cách lựa chọn phần mềm diệt virus khác nhau cho riêng mình. Vấn đề còn phụ thuộc và đặc tính cấu hình máy tính và cách sử dụng của bạn nữa.

Ở bảng trên, tôi đã liệt kê ra cho các bạn một số phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Mặc dù theo thời gian các năm, vị trí thứ hạng của những phần mềm này có thể có sự thay đổi.

Nhưng nhìn chung, nó không ảnh hưởng quá nhiều tới sự tin tưởng của người dùng. Bởi đơn giản, những phần mềm đó được xem là những phần mềm diệt vi rút miễn phí hiệu quả nhất, tốt nhất và sự nổi tiếng nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay dành cho máy tính

Ở đây, tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm diệt vi rút miễn phí, giúp bảo vệ an toàn máy tính của mình. Mức độ hiệu quả đối với những phần mềm này, dường như sự chênh lệch là không quá lớn.

1. Avast Free Antivirus

Đầu tiên không thể không nhắc tới phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus. Phần mềm này hỗ trợ nhiều tính năng để quét virus. Đây là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất hiện nay.

Avast Free Antivirus bảo vệ máy tính theo thời gian thực, bằng việc phân tích các tệp không xác định trước khi gửi.

phần mềm diệt virus mạnh nhất hiện nay
Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus.

Avast Free Antivirus quét máy tính để tìm virus trong khi trình bảo vệ màn hình được hiển thị. Quét trong quá trình khởi động, đồng thời sử dụng truy cập trực tiếp vào đĩa cứng. Hiện phần mềm đã hỗ trợ hơn 40+ ngôn ngữ.

Tải về bản download Avast Free Antivirus miễn phí cho máy tính/laptop tại đây: https://www.avast.com/vi-vn/free-antivirus-download

2. AVG Internet Security

Phần mềm tiếp theo là AVG Internet Security. Đây cũng là phần mềm lâu đời và nhận được sự tin tưởng rất lớn của người dùng.

phần mềm diệt virus free tốt nhất
Phần mềm diệt virus AVG Internet Security.

AVG có hầu như các tính năng hiện có của một chương trình chống virus tốt nhất. Bao gồm việc quét định kỳ, quét email gửi và nhận, khả năng “sửa chữa” tập tin bị nhiễm virus và vùng kiểm dịch. Trong đó, các tệp tin bị nhiễm sẽ được giữ lại.

Tải về cài đặt bản download AVG Internet Security free tại đây: https://www.avg.com/en-ww/internet-security

3. Avira Free Antivirus

Những năm trước, Avira là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng máy tính. Tuy nhiên, gần đây do sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng của những phần mềm diệt virus, khiến Avira bị tụt lại “một chút”.

Nhưng nhìn chung Avira Free Antivirus vẫn được xem là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Nếu nhìn tuổi đời của Avira Free Antivirus, thì bạn có thể yên tâm để sử dụng phần mềm này.

chương trình bảo vệ máy tính
Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus.

Tải về phần mềm Avira Free Antivirus miễn phí tại đây: https://www.avira.com/

4. Kaspersky miễn phí

Là phần mềm diệt virus được phát triển bởi Kaspersky Lab, một hãng công nghệ rất có tiếng. Nếu như trước đây Kaspersky chỉ cho dùng bản dùng thử, thì bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng bản diệt virus hoàn toàn miễn phí.

Cách tạo nhiều màn hình ảo trên một máy tính Windows. Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep…
Máy tính bị sập nguồn nhiều lần, nguyên nhân và cách khắc phục! Lấy lại file đã xóa trong thùng rác, cách khôi phục file đã bị delete.

Các tính năng của Kaspersky Free bao gồm: Bảo vệ thời gian thực, phát hiện và loại bỏ virus, sâu máy tính, trojan, spyware, adware, keylogger, các trình quay số tự động, công cụ độc hại và đồng thời loại bỏ các rootkit.

chương trình diệt vi rút hiệu quả nhất
Phần mềm diệt virus Kaspersky.

Download và cài đặt bản miễn phí Kaspersky tại đây: https://www.kaspersky.com/free-antivirus

5. BitDefender Antivirus Free Edition

Phần mềm cuối cùng tôi muốn giới thiệu tới bạn, đó là BitDefender Antivirus Free Edition. So với các chương trình khác, mặc dù BitDefender Antivirus Free Edition có tuổi đời non trẻ hơn.

Tuy nhiên, BitDefender Antivirus Free Edition lại gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Đó là vượt mặt hàng loạt phần mềm có tiếng, để dành những giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên máy tính người dùng.

chương trình diệt virus miễn phí bảo vệ máy tính
Phần mềm diệt virus BitDefender Antivirus Free Edition.

Năm 2017, BitDefender Antivirus Free Edition đạt được 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Và con số đó không ngừng một gia tăng.

Download miễn phí chương trình BitDefender Antivirus Free Edition tại đây: https://www.bitdefender.com/solutions/free.html

Lời kết

Ngoài những phần mềm kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm khác. Chẳng hạn như Bkav (phần mềm diệt virus của một hãng công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam), Norton Internet Security, Panda Free Antivirus, hoặc cũng có thể là AdAware Free Antivirus.

Phần mềm diệt virus miễn phí, đương nhiên nó sẽ không thể loại bỏ triệt để virus trên máy tính được. Nếu bạn có kinh phí, hãy sắm cho mình phần mềm trả phí bản quyền nhé. Sử dụng phần mềm diệt virus PRO, máy tính của bạn sẽ có thêm được nhiều tính năng tốt hơn.

Các phần mềm này vẫn có bản dành cho mobile điện thoại (Android và iOS). Bạn có thể tìm kiếm các bản download miễn phí dành cho điện thoại trên Internet nhé. Hy vọng danh sách những phần mềm diệt virus tốt nhất trong bài viết này, sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar