20+ câu hỏi về Facebook mà bạn hay thắc mắc nhất!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Mạng xã hội Facebook ngày nay được xem như là thế giới thứ 2 của chúng ta. Hầu như mỗi người đều có cho mình ít nhất 1 tài khoản Facebook, để giao tiếp với bạn bè.

Tuy nhiên, có khá nhiều người lại không có nhiều kiến thức về các thủ thuật sử dụng Facebook. Kéo theo nhiều hệ lụy: Bị hack, bị chặn tính năng, lỗi checkpoint, thậm chí là bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Vậy nên hôm nay, BkViet.Com sẽ tổng hợp lại kiến thức thủ thuật sử dụng Facebook, dưới dạng các câu hỏi. Để cho các bạn có cái nhìn bao quát nhất về mạng xã hội này. Những kiến thức về thủ thuật ở đây, được chúng tôi cô đọng lại. Bạn có thể ghi nhớ, để có thêm kiến thức, áp dụng để bảo vệ tài khoản Facebook của mình.

Các câu hỏi thắc mắc về kiến thức sử dụng Facebook

Hiểu biết được các kiến thức, các thủ thuật của mạng xã hội này là điều cần thiết. Biết được càng nhiều kiến thức, khả năng bảo vệ tài khoản Facebook của bạn càng được nâng cao.

1. Facebook được thành lập khi nào?

Trả lời: Facebook được thành lập vào tháng 2 năm 2004, tại Cambridge, Hoa Kỳ.

2. Ai là người sáng lập ra Facebook?

Trả lời: Mark Zuckerberg là người sáng lập ra Facebook, khi ông còn là sinh viên trường Đại học Harvard.

3. Tại sao Facebook có màu xanh dương?

Trả lời: Lý do là bởi vì Mark Zuckerberg bị mù màu xanh lá cây và màu đỏ. Cho nên xanh dương là màu mà ông có thể nhìn thấy rõ nhất.

4. Tại sao bạn không thể gửi lời mời kết bạn tới người khác?

Trả lời: Khi bạn đã có trên 1000 lời mời kết bạn, thì mặc định Facebook sẽ chặn chức năng kết bạn của bạn. Bây giờ, để gửi lời mời kết bạn tới người khác, bạn cần phải xóa bớt lời mời kết bạn của bạn cho dưới 1000 người. Khi đó mới gửi được lời mời kết bạn mới.

5. Tại sao Facebook lại không có nút Dislike?

Trả lời: Người sáng lập ra nút Like, Bret Taylor cho biết: Dislike không mang lại lợi ích, nó sẽ khiến mọi người thu hút sự chú ý quá nhiều vào những hoạt động tiêu cực. Dẫn đến làm ảnh hưởng tiêu cực trong tâm lý của người sử dụng.

kiến thức sử dụng facebook

6. Độ tuổi bao nhiêu mới được sử dụng Facebook?

Trả lời: Tại Việt Nam, bạn phải ít nhất 13 tuổi mới được phép tạo tài khoản Facebook.

  ● Xem thêm: 50+ thuật ngữ trên Facebook mà bạn hay thắc mắc nhất.

Nếu Facebook biết bạn dưới 13 tuổi, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau đó, và bị khóa vĩnh viễn theo quy định đến từ Facebook. Tuy nhiên, tại một số nơi tùy thuộc vào yêu cầu pháp lý, giới hạn độ tuổi này có thể cao hơn.

7. Bạn đươc đổi tên tối đa bao nhiêu lần trên Facebook?

Trả lời: Bạn chỉ được phép đổi tên tối đa 5 lần. Tuy nhiên, thực tế vẫn có một số cách để lạch luật. Chẳng hạn như chuyển ngôn ngữ của tài khoản sang tiếng Anh.

8. Bạn có thể tham gia tối đa bao nhiêu nhóm?

Trả lời: Bạn có thể tham gia tối đa là 6000 nhóm. Sau khi đã đạt tới giới hạn này, bạn cần rời khỏi một số nhóm trước khi có thể tham gia các nhóm mới.

9. Tại sao bạn không bật được chế độ theo dõi?

Trả lời: Để bật được chế độ theo dõi, yêu cầu bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

10. Khi bị chặn tin nhắn, có ảnh hường gì tới các tính năng khác không?

Trả lời: Khi bạn bị chặn gửi tin nhắn, bạn cũng có thể tạm thời bị chặn gửi lời mời kết bạn.

11. Ngoài địa chỉ Facebook.com, bạn có thể truy cập Facebook theo địa chỉ nào nữa?

Trả lời: Bạn có thể truy cập một số địa chỉ sau dưới dạng tiêu chuẩn hóa:

 • fb.com
 • m.facebook.com
 • touch.facebook.com
 • mtouch.facebook.com
 • mbasic.facebook.com
 • t.facebook.com
 • d.facebook.com
 • x.facebook.com
 • 0.facebook.com
 • badge.facebook.com
 • mobile.facebook.com

12. Có bao nhiêu cách đăng nhập vào Facebook?

Trả lời:5 cách đăng nhập vào Facebook:

 • Đăng nhập bằng số điện thoại.
 • Đăng nhập bằng Email (Gmail, Yahoo,…).
 • Đăng nhập bằng “Tên người dùng”: Ví dụ Facebook của bạn có địa chỉ https://www.facebook.com/linh.cherry.3348 . Vậy bạn có thể sử dụng đoạn sau để đăng nhập vào Facebook: “linh.cherry.3348”.
 • Đăng nhập bằng ID: Để lấy được ID cho tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn chưa hiểu ID là gì? Và muốn lấy được ID, vậy hãy xem hướng dẫn ở bài viết này nhé: https://bkviet.com/lay-id-facebook-ca-nhan/ . Ví dụ Facebook https://www.facebook.com/linh.cherry.3348 sau khi chuyển đổi ở trang web phía trên, sẽ có ID là “100006364148850”. Bạn dùng ID này kèm mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Facebook.

thủ thuật sử dụng facebook

 • Đăng nhập bằng email Facebook tự động tạo cho bạn: Email đó thường thường nó dài loằng ngoằng, ví dụ như thế này: blackhole-100007736732937-1437402854@devnull.facebook.com. Để lấy được email dạng này, ban chỉ cần vào phần thông tin liên hệ tài khoản Facebook của bạn. Như hình bên dưới đây:

cách đăng nhập vào facebook

Nếu bạn không tìm thấy email dạng này, thì còn một cách khác là bạn vào phần Cài đặt trên tài khoản của mình. Nhìn xuống phía dưới, nhấn Tải xuống bản sao, rồi bạn hãy tải xuống 1 bản file Zip. Bạn mở fileZip đó lên để lấy được email dạng này.

13. Tại sao bạn không thể chia sẻ bài viết được ở chế độ Công khai?

Trả lời: Để chia sẻ được ở chế độ Công khai, yêu cầu bạn phải trên 18 tuổi.

14. Sẽ như thế nào nếu bạn đăng ảnh khỏa thân, ảnh người lớn lên Facebook?

Trả lời: Nếu bạn đăng những ảnh nhạy cảm lên Facebook. Thì sau chưa đầy 1 phút, hình ảnh đó sẽ bị thuật toán Facebook xóa ngay. Nếu bạn tái phạm nhiều lần, rất có thể tài khoản của bạn nằm trong diện danh sách đen của Facebook. Bạn rất dễ bị cảnh báo việc khóa tài khoản, hãy cẩn thận.

  ● Xem thêm: 15 phím tắt Facebook hữu dụng nhất, có thể bạn chưa biết?

15. Không có Số điện thoại hoặc Email cài vào Facebook, bạn có thể sử dụng và duy trì tài khoản Facebook của mình không?

Trả lời: Không có Số điện thoại hoặc Email, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được Facebook. Tuy nhiên với những trường hợp, chẳng hạn như bạn quên mật khẩu. Nếu bạn không có Số điện thoại hoặc Email để nhận mã xác nhận, đồng nghĩa với việc bạn không có cách nào truy cập được vào Facebook của mình.

16. Facebook có bao nhiêu dấu xác minh chính chủ?

Trả lời: Facebook hiện có 2 dấu xác minh chính chủ, bao gồm: Dấu tick Xanh (Blue Badge) và tick Xám (Grey Badge).

 • Tick Xanh: Dành cho những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn với công chúng. Dành cho các doanh nghiệp, thương hiệu lớn trong quốc gia/toàn cầu, các công ty truyền thông.
 • Tick Xám: Dành cho các doanh nghiệp địa phương như SMB.

17. Bạn có thể thích tối đa bao nhiêu Trang?

Trả lời: Bạn có thể thích tối đa 5000 Trang.

18. Nếu bạn xóa tài khoản, sau bao lâu dữ liệu tài khoản Facebook của bạn sẽ bị xóa mất hoàn toàn?

Trả lời: Khi bạn xóa tài khoản của mình, sẽ mất tối đa 90 ngày kể từ đầu quy trình xóa để xóa tất cả nội dung bạn đã đăng. Chẳng hạn như: Ảnh, cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong các hệ thống của Facebook.

19. Cách thức liên hệ với đội ngũ Facebook như thế nào?

Trả lời: Việc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook, thực chất không phải liên hệ tại nước Mỹ xa xôi như mọi người thường nghĩ. Mà đội ngũ hỗ trợ Facebook đã có sẵn tại thị trường Việt Nam đặt tại Singapore. Một số người Việt vẫn nằm trong nhóm hỗ trợ tại Singapore.

Bởi vậy, để liên hệ với Facebook bạn có thể thao tác theo ngôn ngữ tiếng Việt. Và thời gian liên hệ là các ngày làm việc trong tuần, vì họ cũng nghỉ làm vào cuối tuần.

20. Sự khác nhau giữa “Xóa tài khoản” và “Vô hiệu hóa”?

Trả lời: Khi bạn vô hiệu hóa, đây chỉ là việc làm tạm thời, bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn. Còn đối với xóa tài khoản, bạn sẽ bị mất quyền truy cập hoàn toàn vào tài khoản của mình. Mọi dữ liệu trên Facebook của bạn sẽ bị mất, tức là vĩnh viễn bạn sẽ không sử dụng được tài khoản Facebook đó nữa.

Kết luận

Bài viết này chúng tôi đã vừa giới thiệu tới bạn các câu hỏi, các kiến thức về các thủ thuật sử dụng Facebook rất hữu ích.

Hy vọng rằng, bạn sẽ hiểu những điều này một cách tường tận. Việc nắm bắt các kiến thức của mạng xã hội này, giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc bảo mật, bảo vệ Facebook của mình được tốt hơn.

Kiến thức đến từ “20 câu hỏi kiến thức thủ thuật sử dụng Facebook mà bạn hay thắc mắc nhất!”. Đây là những điều bạn nên nắm vững, vì mạng xã hội này luôn tồn tại những kẻ hacker hay rình rập tài khoản của người dùng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar