1 triệu view trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Chia sẻ mạng xã hội:

Có rất nhiều người đang thắc mắc là “1000 lượt xem trên Youtube thì kiếm được bao nhiêu tiền?”, hoặc “1 triệu lượt view Youtube được bao nhiêu tiền?”.

Bởi vì như các bạn cũng đã biết, hình thức kiếm tiền Youtube đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu, đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất và hiện tại đang có rất nhiều người làm.

Chính vì càng ngày càng có nhiều người tham gia, cho nên những người chưa từng được tiếp xúc với công việc kiếm tiền Youtube không biết là người ta có kiếm được nhiều tiền hay không? Hay đại loại như làm Youtube mà đạt 1.000.000 lượt xem thì kiếm được doanh thu là bao nhiêu?

Và họ đang thắc mắc không biết nghề này có phải là một nghề “hốt bạc” và có thể kiếm tiền được lâu dài hay không?

Trong bài viết này BkViet.Com sẽ giải đáp cho các bạn.

View trên Youtube là gì?

Lượt view trên Youtube (gọi là lượt xem) là số lần người xem click vào một video để xem và được tính dựa vào thời lượng xem video nhất định mà Youtube quy định (cập nhật thuận toán mới nhất về cách tính lượt xem, mỗi lần xem video trên 30 giây mới được tính là một view).

Chỉ số view luôn được Youtube cho hiển thị công khai dưới mỗi video.

1000 view youtube kiếm được bao nhiêu tiền

1000 view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng tại Việt Nam thắc mắc. Nhưng trên thực tế sẽ không có con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi: “1000 view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?”. Bởi vì doanh thu Youtube sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:

 • Chủ đề video: Việc chọn chủ đề rất quan trọng, bởi không phải chủ đề nào cũng sẽ tạo ra doanh thu giống nhau. Ví dụ, nếu làm về chủ đề bất động sản sẽ cho doanh thu cao gấp nhiều lần so với chủ đề chia sẻ về cuộc sống.
 • Lượt click quảng cáo: Hiểu đơn giản là càng có nhiều nhấp chuột vào quảng cáo thì doanh thu sẽ càng nhiều.
 • Vị trí xem video: Trong cùng 1000 lượt xem, nếu video có người xem đến từ các quốc gia có giá thầu quảng cáo (CPC) cao như: Anh, Úc, Mỹ, Canada… thì sẽ cho doanh thu cao gấp 10 lần, thậm chí 20 lần so với người xem tại Việt Nam.
 • Thời gian xem: Thời gian xem sẽ quyết định quảng cáo hiển thị có chất lượng hay không. Bởi vì thông qua thời gian xem càng cao, người dùng sẽ càng chú ý nhiều tới quảng cáo thì doanh thu sẽ càng cao.
  Một video dài 3 tiếng, nhưng người xem chỉ vào 3 phút rồi thoát thì cũng giống với video có thời lượng 3 phút mà thôi.
 • Độ dài video: Tất nhiên, độ dài video sẽ liên quan tới “Thời gian xem” và “Lượt click quảng cáo”. Khi video có độ dài càng lớn thì thời gian người xem càng lâu. Video càng dài sẽ càng chèn được nhiều quảng cáo và các loại hình quảng cáo. Cho nên số lượt click quảng cáo sẽ tăng lên, doanh thu sẽ càng tăng.

Đó là những yếu tố quyết định tới doanh thu kiếm được từ video Youtube. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn biết con số thực tế 1000 lượt xem trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền từ các lĩnh vực.

Thì mình xin chia sẻ doanh thu của một số kênh Youtube hiện đang làm tại thị trường Việt Nam, mà mình nắm bắt được như sau:

 • 1000 view chủ đề giải trí = 0,3$
 • 1000 view chủ đề thủ thuật công nghệ = 0,55$
 • 1000 view chủ đề tài chính = 1$
 • 1000 view chủ đề MMO = 0,7$

Xem bài viết:

1 triệu view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Dựa vào số liệu mà mình đã chia sẻ ở phần “1000 view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?”, thì chắc chắn bạn cũng sẽ tính toán được 1 triệu view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền rồi đúng không?

Tức là doanh thu kiếm được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào: Chủ đề nội dung, số lượt click Ads, quốc gia, độ dài & thời gian xem video từ người dùng.

Trong đó việc lựa chọn chủ đề là điều quan trọng nhất có tính quyết định kiếm được nhiều tiền hay không. Bởi vì mặc dù Google có cơ chế tự điều phối quảng cáo (ví dụ: xe hơi) dựa vào hành vi tìm kiếm trước đó của người dùng. Nhưng thường thì muốn được những người quan tâm đến xe hơi vào xem nhiều, thì bạn phải làm video về chủ đề xe hơi.

Nếu bạn đang làm tại thị trường Việt Nam thì có thể tham khảo một số chủ đề cho doanh thu cao như: Bất động sản, xe cộ, điện máy, máy tính – phần mềm, du lịch – khách sạn…

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này mình muốn nói với các bạn là chúng ta không thể xác định được con số chung chung cho 1000 lượt xem Youtube được bao nhiêu tiền?, hay 1 triệu lượt xem Youtube được bao nhiêu tiền? Vì nó còn tùy thuộc vào cái kênh của bạn đang triển khai như thế nào nữa.

Ngoài ra, vào những dịp lễ trọng đại trong năm, những ngày cận tết… thì doanh thu sẽ tăng cao hơn so với những ngày bình thường nhé. Cho nên điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của chúng ta.

Các bạn có thể dựa vào bài viết này để kiểm tra thu nhập trên các video của mình. Tính toán xem video 1000 lượt xem, 1 triệu lượt xem thì được bao nhiêu tiền. Cũng như thu nhập của tổng lượt xem video trên kênh là bao nhiêu.

Hy vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ hữu ích cho những bạn đang mới làm về Youtube. Cũng như những bạn đang tò mò muốn biết. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan