1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Có nhiều người đang thắc mắc liệu “1000 lượt xem trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?”, hay “1 triệu lượt view Youtube được bao nhiêu tiền?”.

Như bạn đã biết, hình thức kiếm tiền Youtube đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu. Đây là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất và được rất nhiều người chơi hiện nay.

Chính vì nhiều người tham gia, cho nên những người chưa từng tiếp xúc với công việc này không biết mọi người kiếm được nhiều tiền hay không? Hay đại loại làm Youtube khi đạt 1.000.000 lượt xem thì kiếm được doanh thu bao nhiêu?

Và họ cũng thắc mắc nghề này có thể kiếm được tiền về lâu dài hay không?

Trong bài viết này, BkViet.Com đã có câu trả lời cho bạn!

View trên Youtube là gì?

Lượt view trên Youtube (gọi là lượt xem) là số lần người xem click vào video để xem, được tính dựa vào thời lượng xem video nhất định mà Youtube quy định (cập nhật thuận toán mới nhất về cách tính lượt xem, mỗi lần xem video tối thiểu 30s sẽ được tính là 1 view).

Chỉ số view luôn được Youtube hiển thị công khai dưới mỗi video.

1000 view youtube kiếm được bao nhiêu tiền

Xem thêm: 5 cách kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ.

1000 view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi rất nhiều người tại Việt Nam luôn muốn biết. Nhưng trên thực tế, không có con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi: “1000 view YouTube kiếm được bao nhiêu tiền?”. Bởi vì doanh thu Youtube phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Chủ đề video: Việc chọn chủ đề rất quan trọng vì không phải chủ đề nào cũng tạo ra doanh thu giống nhau. Ví dụ, nếu làm chủ đề bất động sản sẽ kiếm được doanh thu gấp nhiều lần so với việc chia sẻ chủ đề cuộc sống.
 • Lượt click quảng cáo: Càng nhiều lượt nhấp chuột vào quảng cáo, bạn càng kiếm được nhiều tiền.
 • Vị trí xem video: Trong cùng 1000 lượt xem, nếu người xem video đến từ quốc gia có giá thầu quảng cáo (CPC) cao như: Anh, Úc, Mỹ, Canada… thì sẽ cho doanh thu cao gấp 10 lần, thậm chí 20 lần so với người xem tại Việt Nam.
 • Thời gian xem: Thời gian xem sẽ quyết định quảng cáo hiển thị có chất lượng hay không. Bởi thời gian xem càng lâu, người dùng càng chú ý nhiều tới quảng cáo thì doanh thu càng cao.
  Một video dài 3 tiếng, nhưng họ chỉ vào xem 3 phút rồi thoát cũng giống với video có thời lượng 3 phút.
 • Độ dài video: Độ dài video liên quan đến “Thời gian xem” và “Lượt click quảng cáo”. Video càng dài thì thời gian xem càng lâu. Video dài sẽ chèn được nhiều quảng cáo, đa dạng loại hình quảng cáo. Cho nên lượt click quảng cáo sẽ tăng lên và doanh thu sẽ càng tăng.

Đó là những yếu tố quyết định doanh thu video Youtube. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết con số thực tế 1000 lượt xem trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền từ các lĩnh vực.

Vậy mình xin chia sẻ doanh thu của một số kênh Youtube đang làm tại thị trường Việt Nam, mà mình nắm bắt được như sau:

 • 1000 view chủ đề giải trí = 0,3$
 • 1000 view chủ đề thủ thuật công nghệ = 0,55$
 • 1000 view chủ đề tài chính = 1$
 • 1000 view chủ đề MMO = 0,7$

Xem thêm: 7 cách kiếm tiền online uy tín và hiệu quả nhất.

1 triệu view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền?

Dựa vào số liệu đã chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã tính toán được 1 triệu view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền đúng không?

Tức là doanh thu kiếm nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào: Chủ đề nội dung, số lượt click Ads, quốc gia, độ dài và thời gian xem video từ người dùng.

Trong đó, việc chọn chủ đề là điều quan trọng nhất, có tính quyết định bạn kiếm được nhiều tiền hay không. Bởi vì, mặc dù Google có cơ chế tự điều phối quảng cáo (ví dụ: xe hơi) dựa vào hành vi tìm kiếm trước đó của người dùng. Nhưng thường thì muốn những người quan tâm đến xe hơi vào xem nhiều, bạn phải làm chủ đề xe hơi.

Nếu làm tại thị trường Việt Nam bạn có thể tham khảo một số chủ đề có doanh thu cao, như: Bất động sản, xe cộ, điện máy, máy tính-phần mềm, du lịch-khách sạn…

Kết luận

Như vậy, rõ ràng chúng ta không thể xác định con số cụ thể cho 1000 lượt xem Youtube được bao nhiêu tiền? Hay 1 triệu lượt xem Youtube được bao nhiêu tiền? Do còn phụ thuộc vào kênh mà bạn đang triển khai như thế nào.

Ngoài ra, vào những dịp lễ đặc biệt trong năm, mọi người có nhu cầu mua sắm nhiều… thì doanh thu kiếm được cũng sẽ nhiều hơn so với ngày thường. Cho nên cũng sẽ tác động tới doanh thu của bạn.

Bạn có thể dựa vào bài viết này để kiểm tra thu nhập từ các video của mình. Tính toán xem 1000 lượt xem, 1 triệu lượt xem kiếm được bao nhiêu tiền? Cũng như thu nhập trung bình 1000 lượt xem của tổng video trên kênh là bao nhiêu?

Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn, chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: